Kinh tế tài chính là gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành kinh tế tài chính | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. Kinh tế tài chính là gì?

Kinh tế tài chính là một ngành rộng và được nhiều sinh viên quan tâm và theo học. Ngành này bao gồm 5 chuyên ngành chính nổi bật là tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán và kinh tế đối ngoại. , quản trị kinh doanh, marketing là 5 ngành kinh tế tài chính được nhiều sinh viên theo học, vậy cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành này như thế nào và có dễ xin việc không.

Kinh tế tài chính là gì?
Kinh tế tài chính là gì?
Kiểm toán kế toán

2. Cơ hội nghề nghiệp trong kinh tế tài chính

2.1. Tài chính – ngân hàng

Tài chính công nghiệp là một trong năm lĩnh vực chính của nền kinh tế tài chính được coi là một lĩnh vực khá rộng của nền kinh tế. Ngành công nghiệp này liên quan đến tất cả các dịch vụ và giao dịch này, sự di chuyển của tiền. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tài chính ngân hàng khi học chuyên ngành này sinh viên có được những kiến ​​thức chung về tài chính ngân hàng, những kiến ​​thức cơ bản về ngành kinh tế, những kiến ​​thức về khoa học cơ bản.

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng cần khá nhiều kỹ năng và kiến ​​thức để có thể đỗ vào các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành tài chính ngân hàng với điểm trung bình từ 20 điểm trở lên, 1 với trường khá hơn, điểm đến 24 trở lên. 25 điểm. Tuy nhiên, nhìn chung các trường đại học ngành tài chính ngân hàng đào tạo rất nhiều ngành và có mức điểm xét tuyển khác nhau như tài chính ngân hàng hay tài chính công. , tài chính quốc tế, tài chính doanh nghiệp, thuế, hải quan, giao dịch chứng khoán, Luật tài chính ngân hàngthanh toán quốc tế, phân tích tài chínhĐịnh giá sản phẩm.

Có thể nói, lĩnh vực tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng và có nhiều công ty lớn để lựa chọn, mỗi công ty sẽ có những ưu nhược điểm riêng và cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu đăng ký dự thi, học sinh nên tìm hiểu kỹ sở trường, năng lực của mình để có những lựa chọn đúng đắn nhất trong lĩnh vực của mình. Bạn thích kinh tế tài chính, nhưng có rất nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn. Sau khi học và tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Dưới đây là một số công việc để bạn lựa chọn.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc và ứng tuyển vào các tổ chức nhà nước, các công ty thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế, có thể ứng tuyển vào các công ty làm việc với các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm tuyển dụng, công ty tài chính, các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại …. tất cả các công ty này đều có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tài chính ngân hàng, chỉ cần bạn có đủ kỹ năng là được, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng luôn rộng mở.

2.2. Kế toán và kiểm toán

Kế toán được coi là một bộ phận không thể thiếu trong tất cả các đơn vị tổ chức, từ các công ty đại chúng đến các tổ chức tư nhân đều cần có bộ phận kế toán, vì vậy việc làm sau khi ra trường của sinh viên học toán là rất rộng mở. Sinh viên theo học ngành này có kiến ​​thức về khối ngành kinh tế, kiến ​​thức cơ bản về tài chính kế toán, tài chính kế toán, tiền tệ, kiểm toán …. và các kiến ​​thức chuyên sâu khác theo từng chuyên ngành kế toán, kiểm toán.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến ​​thức kế toán, tài chính theo quy định của pháp luật, khả năng xử lý các chứng từ liên quan đến kế toán của công ty, cũng như khả năng thực hành kế toán, kiểm toán nội bộ và công tác tài chính. thực hành và chỉ đạo việc hành nghề của kế toán-kiểm toán viên trong các loại hình công ty.

Với lĩnh vực kế toán: ghi nhận, tiếp nhận, xử lý và truyền thông tin về tình hình tài chính kế toán của các tổ chức kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể làm việc tại các phòng kế toán, tài chính, tín dụng, tài chính của tất cả các công ty, xí nghiệp. Để làm tốt công việc ở các vị trí này, mỗi nhân viên phải nắm được các quy trình kế toán tài chính kinh doanhthống kê bất động sản, nguồn vốn, thu nhập tài chínhlợi nhuận ròng, lập báo cáo tài chính liên quan.

Có thể nói, kế toán là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, dù là tư nhân hay nhà nước, công ty hay tư nhân thì ai cũng cần có bộ phận kế toán để kinh doanh, chính vì vậy sinh viên ra trường dễ dàng kiếm được việc làm ổn định, mức lương dao động tùy theo công việc của bạn và kinh nghiệm của bạn. Mức lương cho nhân viên mới ra trường ở vị trí kế toán từ 6 triệu đến 10 triệu. Đối với những người đã làm việc nhiều năm kinh nghiệm, mức lương đạt 20 – 30 triệu.

2.3. Quản lý kinh doanh

Sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh được đào tạo về quản trị kinh doanh, có kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý kinh doanh, làm việc trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, bưu chính viễn thông, thông tin liên lạc, truyền thông doanh nghiệp, giao thông vận tải và các lĩnh vực kinh doanh khác.

Bằng cách học quản lý kinh doanh, các kỹ năng sau đây được tiếp thu từ việc xây dựng chiến lược và tổ chức thực hiện chúng, tổ chức bộ máy quản lý của công ty, tổ chức quản lý điều hành và quản lý các quy trình. Xử lý các hoạt động kinh doanh của công ty, phân tích và đánh giá công ty. Hoặc bạn có thể chỉ làm việc trong một công ty marketing… và nhiều vị trí quản lý khác Bất cứ doanh nghiệp nào bạn cũng có thể làm được.

Cơ hội nghề nghiệp trong kinh tế tài chính
Cơ hội nghề nghiệp trong kinh tế tài chính

Quản trị kinh doanh hiện đang được coi là một nghề “hot” và thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Như nhiều bạn đăng ký xét tuyển thì điểm chuẩn vào ngành nằm trong “TOP” những ngành cao ngất ngưởng, có trường điểm chuẩn dao động trên dưới 20 điểm, nhưng cũng có trường điểm thấp hơn, các bạn cùng tham khảo nhé. và lựa chọn khả năng của bạn. để chọn một trường phù hợp.

Ngoài việc theo học ngành quản trị kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp của các bạn cũng rất rộng mở với các bạn sinh viên đang làm việc tại trường làm việc hiện đại và quản trị kinh doanh với mức lương hấp dẫn. Mức lương cho sinh viên mới ra trường từ 7 triệu đến 10 triệu. Những người có kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực này có mức lương cao hơn nhiều. Và nhu cầu tuyển dụng trong những ngày này tương đối cao nên nếu học thì không lo thất nghiệp.

2.4. Quan hệ kinh tế đối ngoại

Đến 26 điểm là một trong những môn chính có điểm trung bình cao nhất nên được đánh giá là ngành lấy điểm cao và thí sinh thực sự xuất sắc. Cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh để theo học và tìm hiểu chuyên ngành này. Khoa Kinh tế Đối ngoại hiện nay đang là trung tâm đào tạo số một là trường Đại học Ngoại thương. Và điều đặc biệt là khi theo học tại khoa này, bạn có thể lựa chọn học 5 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật.

Nội dung của chương trình chuyên ngành này là đào tạo sinh viên làm cán bộ ngoại thương. Tuy nhiên, đây được đánh giá là ngành có kiến ​​thức sâu rộng, bao quát các vấn đề liên quan đến vận tải, bảo hiểm, tài chính quốc tế, marketing quốc tế, thương mại điện tử, kế toán, hải quan … Vì vậy, sau khi học ngành kinh tế đối ngoại, sinh viên có thể ứng tuyển nhiều ngành khác nhau việc làm chứng khoán … bạn có thể nộp đơn xin việc. cơ quan công quyền hoặc công ty tư nhân cũng có thể là công ty nước ngoài, công ty fdi… cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn.

2.5. Tiếp thị

Công nghệ hiện đại 4.0 đã góp phần phát triển và mở rộng các ngành Marketing đại học do nhu cầu cao, sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có cơ hội việc làm rất rộng, các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp, cơ quan dịch vụ có thể tham gia ngành … Marketer luôn gặp gỡ khách hàng, du lịch, nhận báo cáo, thống kê … nói chung nghề có cơ hội nghề nghiệp rộng rãi. Ngoài ra, lĩnh vực marketing cũng là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy sáng tạo cao, đó là lý do tại sao những người năng động, sáng tạo lại thích hợp với công việc này.

Ngành tiếp thị
Ngành tiếp thị

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành marketing, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí riêng ở nhiều công ty khác nhau như phòng kế hoạch, phòng nghiên cứu thị trường, phòng phát triển sản phẩm.

Các công việc trong quản lý kinh doanh

3. Các trường đại học đào tạo về kinh tế, tài chính

Hiện nay, tại các thành phố lớn của nước ta có rất nhiều trường đào tạo các khóa học kinh tế tài chính, sau đây là một số trường các bạn có thể đăng ký thi đầu vào.

Đại học Ngoại thương

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia

Đại học thương mại

Đại học Kinh tế TP.

Đại học Ngân hàng – Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học và Công nghệ – Hà Nội

đại học Kinh tế

Liên hiệp các trường đại học

Đại học Giao thông vận tải

Đại học tài chính

Trên đây là một số trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh tế – tài chính với nhiều chuyên ngành khác nhau. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với khả năng của mình nhé, với 5 chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên khối kinh tế – tài chính, chuyên ngành nào cũng có khả năng và năng lực. Tôi chắc rằng bạn sẽ thành công. Tôi hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn. Bạn hiểu thêm về kinh tế tài chính? Từ đó, bạn có con đường sự nghiệp phù hợp cho bản thân.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6649 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chỉ số Icor là gì? Ý nghĩa của hệ số Icor trong nền kinh tế hiện nay | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud