Kinh tế nông nghiệp là gì? Cập nhật cơ hội nghề nghiệp ngành KTNN | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nông – Lâm – Ngư nghiệp – Nghiệp vụ

1. Tổng quan về kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp nước ta luôn là “thương hiệu” của tre, trâu, lưỡi cày,… Trước khi phân tích sâu về ngành. Kinh tế nông nghiệp là gì?Cùng tìm hiểu một chút về kinh tế nông nghiệp nhé!

Tổng quan về kinh tế nông nghiệp

1.1. Trả lời khái niệm Kinh tế nông nghiệp là gì?

Kinh tế nông nghiệp là một lĩnh vực kinh tế ứng dụng liên quan đến việc áp dụng lý thuyết kinh tế trong việc tối ưu hóa sản xuất và tiếp thị thực phẩm và sợi thực phẩm. Kinh tế nông nghiệp bắt đầu như một nhánh của kinh tế học liên quan đến việc sử dụng đất. Nền kinh tế nông nghiệp tập trung vào việc tối đa hóa sản lượng trong khi duy trì một hệ sinh thái tốt. Hôm nay là dịch vụ nông nghiệp Sử dụng rộng rãi kết hợp với công nghệ, năng suất tăng và phát triển tốt.

Trong suốt thế kỷ 20, kỷ luật được mở rộng và phạm vi hiện tại của nó cũng rộng hơn nhiều. Kinh tế nông nghiệp ngày nay bao gồm nhiều lĩnh vực ứng dụng trùng lặp đáng kể với kinh tế học thông thường. Các nhà kinh tế nông nghiệp đã có những đóng góp đáng kể trong việc nghiên cứu kinh tế học, kinh tế học phát triển và kinh tế học môi trường. Nền kinh tế nông nghiệp ảnh hưởng đến chính sách lương thực, chính sách nông nghiệp và chính sách môi trường.

1.2. Kinh tế nông nghiệp là gì? – Bạn có biết

Bây giờ bạn đã hiểu Kinh tế nông nghiệp Cái này là cái gì? Thực tế, kinh tế nông nghiệp được học như một ngành học, và ở một đất nước “thuần nông” như nước ta, việc phát triển ngành nghề đào tạo này không thể không kể đến. Cho nên chi nhánh Kinh tế nông nghiệp là gì?? Đây là một nghiên cứu chính bao gồm tất cả các khía cạnh của giá trị thương mại, kinh tế, tài chính, hành chính và thương mại của các sản phẩm nông nghiệp. Ngành nông nghiệp nhằm sử dụng hiệu quả, có hiệu quả nguồn nhân lực, vật lực của nông nghiệp đóng góp vào nền kinh tế chung.

Agricultural Economics là cụm từ tiếng anh hoàn chỉnh để chỉ lĩnh vực kinh tế nông nghiệp. Nhìn chung, kinh tế nông nghiệp được lập trình và giảng dạy khác nhau ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây là ngành “nuôi sống” những sinh viên tốt nghiệp đại học có kiến ​​thức tốt về kinh tế nói chung và đặc biệt am hiểu các vấn đề liên quan đến kinh tế nông nghiệp. Sinh viên chuyên ngành kinh tế nông nghiệp có khả năng phát hiện, tổng hợp, phân tích, nhìn nhận và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến kinh tế nông nghiệp.

Việc làm Chăn nuôi – Thú y

2. Kinh tế nông nghiệp học gì? Học ở đâu?

Khi học về kinh tế nông nghiệp không nên giới hạn khái niệm mà Hà Linh tin rằng các bạn cũng quan tâm đến nội hàm của ngành học này. Cùng vô cùng hào hứng xem kinh tế nông nghiệp học gì và học ở đâu tại Việt Nam nhé!

Kinh tế nông nghiệp là gì? Học ở đâu?
Kinh tế nông nghiệp là gì? Học ở đâu?

2.1. Kinh tế nông nghiệp là gì?

Nếu bạn chọn kinh tế nông nghiệp là chuyên ngành của mình, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để nhận thức và đối phó với các vấn đề tiềm ẩn, khủng hoảng, tình huống và rủi ro trong kinh doanh và khoa học. Ngoài ra, sinh viên ngành kinh tế nông nghiệp hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng các công cụ đo lường, trong phân tích định lượng, có kiến ​​thức tốt về các đơn vị đo lường nông nghiệp, các nguyên lý kinh tế và kỹ năng phân tích.

Hầu hết các quyết định trên liên quan đến hành vi tiêu dùng, thị trường tiềm năng, phân tích giá thành sản phẩm, chính sách, chính sách phát triển nông nghiệp, các dự án phát triển và các nguồn lực tài chính, tài nguyên, môi trường và thương mại hóa quốc tế. Kinh tế nông nghiệp qua phân tích sinh viên có làm được không? Bạn biết không, khi bạn lựa chọn chuyên ngành mình theo đuổi, bạn sẽ được cung cấp tất cả những kiến ​​thức chung làm cơ sở, nâng cao và kể cả chuyên ngành kinh tế nông nghiệp.

Khi sinh viên tiếp cận với lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, tuy mỗi cơ sở đào tạo khác nhau nhưng các bạn sẽ được học một chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các môn sau đều có khả năng kinh nghiệm: Kinh tế nông nghiệp; Kinh tế và kinh doanh nông sản; lý thuyết hành vi người tiêu dùng; Tóm lại, đối với từng chuyên ngành ra trường sẽ được học kiến ​​thức chung trong năm đầu tiên tiếp xúc, sau đó không lâu, đặc biệt năm thứ 2 được tiếp cận các môn chuyên ngành.

2.2. Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp ở đâu?

Ngành kinh tế rộng hơn luôn có sức hút đối với sinh viên, và ngành kinh tế nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đam mê và yêu thích lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp chứ không phải tài chính, ngân hàng, chứng khoán hay bảo hiểm, đầu tư, … thì những cơ sở đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực này sau đây rất đáng để bạn quan tâm!

– Các cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh tế nông nghiệp phía Bắc:

 • Học viện nông nghiệp việt nam
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Forest
 • đại học Kinh tế
 • Đại học Tân Trào

– Các cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh tế nông nghiệp tại miền Trung:

 • Đại học Vinh
 • Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế
 • Đại học Tây Nguyên

– Các cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh tế nông nghiệp phía Nam:

 • Đại học Cần Thơ

Đối với lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, hầu hết các cơ sở đào tạo đều thực hiện xét tuyển trên cơ sở kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Các tổ hợp môn nên ôn tập ngay từ hôm nay nếu bạn muốn học kinh tế nông nghiệp là: Tổ hợp chất A00, Tổ hợp chất A01, Tổ hợp chất D01, Tổ hợp chất C02, Tổ hợp chất B02. Tiêu chí xét tuyển ngành kinh tế nông nghiệp tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, điểm chuẩn trung bình của chuyên ngành này dự kiến ​​rơi vào khoảng 15 – 22 điểm. Nông nghiệp vẫn là ngành chính ở nông thôn, mặc dù các cơ quan trong nước chẳng hạn như: dệt may, sửa chữa điện, …

Việc làm Marketing – PR

3. Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp

Định hướng nghề nghiệp của bạn trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp là gì?
Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp

Sức mạnh nội tại của nền kinh tế không chỉ giới hạn ở công nghệ vi mô, công nghiệp hiện đại và dịch vụ thần thánh, mà còn phụ thuộc nhiều vào sự đóng góp của ngành nông nghiệp. Nông nghiệp là một lĩnh vực liên quan đến nhiều yếu tố phức tạp, chẳng hạn như hệ thống sinh học, kỹ thuật nông nghiệp,… chứ không riêng gì ngành kinh tế. Như vậy, muốn kinh tế nông nghiệp phát triển hiệu quả thì việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao là hết sức cần thiết. Vậy, nếu sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo ngành kinh tế nông nghiệp với kiến ​​thức, kỹ năng và năng lực của mình thì họ có cơ hội gì trong thị trường việc làm sôi động hiện nay?

– Về lĩnh vực tài chính: Với bằng cử nhân kinh tế nông nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như: chuyên viên tư vấn và hỗ trợ vay vốn nông nghiệp, chuyên viên phân tích chiến lược và hoạch định tài chính, chuyên viên tín dụng, … nộp đơn xin việc làm ở những nơi như ngân hàng chính trị, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, các công ty được hỗ trợ tài chính …

– Quản lý nông nghiệp: Cử nhân kinh tế nông nghiệp có thể ứng tuyển vào các cấp quản lý, hành chính như: trưởng phòng kinh doanh nông sản, quản lý kinh doanh nông sản, tư vấn nông dân, nhân viên tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp, nông dân, nông dân chăn nuôi, phân phối nông sản, bán lẻ nông sản thực phẩm , kinh doanh, nông sản …

– Tiếp thị và bán hàng: Là sinh viên theo học ngành kinh tế nói chung, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế nông nghiệp: chuyên viên, trưởng phòng, giám đốc marketing của các công ty kinh doanh nông sản và dịch vụ. Đồng thời, bạn cũng có thể làm nhân viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường, giám đốc kinh doanh, quản lý nhà máy, xí nghiệp nông sản, ..

– Về lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu: Học kinh tế nông nghiệp sau khi ra trường nếu có năng lực thực sự thì có thể dạy các môn kinh tế nông nghiệp các cấp ở các cơ sở đào tạo như trường dạy nghề. , trung cấp, cao đẳng, đại học,… Hơn nữa, nếu đam mê nghiên cứu, bạn còn có thể trở thành thành viên của các học viện, viện nghiên cứu nông nghiệp. Bạn cũng có thể thử sức mình với các công việc trong các cơ quan, đơn vị nhà nước như: Vụ Đầu tư, Vụ Kế hoạch, Vụ, Bộ Nông nghiệp, … Cuối cùng là các tổ chức hoặc dự án phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực này. Kinh tế nông nghiệp là một lựa chọn rất đáng để bạn thử sức.

Xem thêm: Thực vật là gì? Con đường của văn hóa ẩm thực Việt Nam trong thời đại 4.0 là gì?

4. Mức thu nhập và đặc điểm để thành công trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp là gì - mức thu nhập và kỹ năng
Mức thu nhập và đặc điểm để thành công trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp

Sau khi biết được cơ hội nghề nghiệp trong ngành Kinh tế nông nghiệp là gì?? Bạn đã thích thú với nghề thú vị này chưa? Nhìn chung, các thành phần kinh tế hay kinh tế nông nghiệp đều tùy theo năng lực và vị trí để lượng hóa mức thu nhập. Tuy nhiên, về nguyên tắc, sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh tế nông nghiệp nếu làm việc trong các công ty tư nhân có thể có mức lương từ 6 – 8 triệu. Mức thu nhập bình quân của người có thâm niên công tác vài năm trở lên khoảng 15 triệu / tháng.

Kinh tế nông nghiệp là một nghề khá phức tạp. Như mọi khi, thành công trong công việc và nghiên cứu không chỉ đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn mà còn cả các kỹ năng và thuộc tính. Khi chọn doanh nghiệp trang trại làm “bạn”, bạn cần có một số kỹ năng sau: phân tích và định hướng, xác định và tổ chức, thông thạo tiếng Việt, tiếng Anh cơ bản, làm việc nhóm, làm việc độc lập, chủ động tiếp cận, ứng dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại ,. .

Trên đây Hà Linh đã nhanh chóng gửi đến các bạn những thông tin, kiến ​​thức bổ ích về ngành Kinh tế nông nghiệp là gì? và cơ hội việc làm của nó. Để cập nhật những thông tin tuyển dụng HOT mới nhất, hãy truy cập Timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6525 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Coursera là gì?] Review chất lượng giáo dục trực tuyến Coursera | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud