Kinh tế đối ngoại là gì? Học những gì và ra trường làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trước khi lựa chọn chuyên ngành này, bạn cần hiểu kinh tế đối ngoại là gì, những kiến ​​thức đã học và công việc sẽ làm sau khi ra trường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể tìm thấy câu trả lời tại đây.

Kinh tế đối ngoại là gì? Kinh tế đối ngoại tiếng anh là gì?

Kinh tế quốc tế xem xét các tương tác kinh tế giữa các quốc gia, chẳng hạn như thương mại quốc tế. Đây là một phương thức quan trọng để các quan hệ đối ngoại của nền kinh tế bao gồm trao đổi xuyên biên giới và các giao dịch kinh doanh.

Bạn thu được những kiến ​​thức gì trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại?

Theo học kinh tế đối ngoại, bạn sẽ có được kiến ​​thức về tỷ giá hối đoái và dòng tiền quốc tế, đầu tư quốc tế, thương mại quốc tế; phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, vai trò của các quy định và chi phí vận tải trong dòng chảy thương mại, sự khác biệt về chế độ thuế ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của công ty về quốc gia hoạt động…

Đối tượng tiêu biểu của kinh tế đối ngoại là gì?

– Tài chính quốc tế

– Tiếp thị quốc tế

– Vận tải và bảo hiểm;

– Luật trong hoạt động kinh tế quốc tế;

– Thanh toán quốc tế;

– thương mại điện tử;

– trong kho;

– kế toán viên;

– Tùy chỉnh…

Sự khác biệt giữa kinh doanh quốc tế và kinh tế đối ngoại là gì?

Kinh doanh quốc tế có thể được phân biệt với kinh tế đối ngoại theo cách đơn giản sau: Trong kinh tế đối ngoại, bạn học kinh tế nhiều hơn kinh doanh. Ngược lại, ngành Kinh doanh quốc tế có nhiều kiến ​​thức hơn về tinh thần kinh doanh.

READ  Đơn xin việc kính gửi ai để tờ đơn được gửi đúng địa chỉ? | Nttworks.vn

Các trường đào tạo kinh tế đối ngoại và điểm chuẩn

– Học viện Chính trị và Phát triển: 22-24 điểm

– Đại học Ngoại thương: 22-26 điểm

– Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh): 24-26 điểm

– Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM: 23-26 điểm

– Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: 25-26 điểm

Khối kinh tế đối ngoại gồm những khối nào?

ĐH Ngoại thương (Hà Nội): Toán – Lý – Hóa (A00), Toán – Lý – Anh (A01), Toán – Văn – Anh (D01), Toán – Văn – Pháp (D03); Toán – Văn – Tiếng Nga (D02); Toán – Văn – Tiếng Trung (D04) và Toán – Văn – Tiếng Nhật (D06).

ĐH Ngoại thương TP.HCM: Toán – Lý – Hóa (A00), Toán – Lý – Anh (A01), Toán – Văn – Anh (D01), Toán – Văn – Nhật (D06).

ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01), Toán – Văn – Anh (D01), Văn – Sử – Địa (C).

ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01) và Toán – Văn – Anh (D01).

ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội): Toán – Lý – Anh (A01), Toán – Văn – Anh (D01).

Học viện Chính trị và Phát triển: Toán – Lý – Hóa (A00), Toán – Lý – Anh (A01), Toán – Văn – Anh (D01), Toán – Hóa – Anh (D07).

Học kinh tế đối ngoại sẽ làm những công việc gì?

Bằng cách hiểu quan hệ đối ngoại là gì, bạn cũng có thể tìm hiểu một chút về các công việc liên quan. Với những kiến ​​thức đã học về kinh tế đối ngoại và lợi thế vượt trội về ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng ngành nghề như:

READ  Sale admin là gì? Phân biệt Sales Admin với Sales | Nttworks.vn

Nhân viên kinh doanh quốc tế chịu trách nhiệm xác định vị trí, đàm phán, kết thúc bán hàng, ký kết hợp đồng, nhận hàng hoặc giao hàng cho khách hàng hoặc đối tác nước ngoài.

Nhân viên xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm đảm bảo rằng quá trình thanh toán và giao hàng theo đúng tiến độ đã ký kết.

Các nhà hoạch định chính sách làm việc trong bộ phận kinh tế quốc tế trong các công ty liên quan đến làm ăn với các đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia nghiên cứu hoặc giảng dạy trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế đối ngoại.

Để làm tốt công việc kinh tế đối ngoại cần có những tố chất gì?

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp là điều cần thiết để xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp, bắt đầu từ các cá nhân và nhóm nhỏ, sau đó là giữa các quốc gia.

Kĩ năng ngôn ngữ

Tiếp theo trong danh sách các đặc điểm quan trọng của việc làm trong ngành ngoại thương là kỹ năng ngoại ngữ. Cụ thể, thông thạo tiếng Anh đơn giản là bắt buộc, bất kể bạn đến từ đâu hoặc bạn định làm việc ở đâu.

Hiểu biết về thương mại quốc tế

Xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia được điều chỉnh bởi những quy tắc phức tạp. Tuân thủ ngoại thương là quá trình hiểu và tuân thủ luật và quy định về xuất nhập khẩu của một quốc gia và tất cả các hiệp định thương mại mà quốc gia đó ký kết.

READ  Test Case là gì? Học cách viết Test Case cho người mới nhập môn | Nttworks.vn

Trong hầu hết các tổ chức, người đứng đầu xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu ngoại thương. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc bị phạt tốn kém và có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn với khách hàng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn về lâu dài.

Khả năng đối phó với căng thẳng

Các nhà kinh doanh xuất nhập khẩu quốc tế thường phải đưa ra quyết định nhanh chóng trong những tình huống căng thẳng. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng một lô hàng đã bị trì hoãn, hàng hóa bị hư hỏng hoặc không được hoàn lại tiền.

Tất cả những điều này có thể cực kỳ căng thẳng cho bạn và khách hàng của bạn, và nó cũng đòi hỏi bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định về cách bạn muốn thực hiện. Đó là lý do tại sao khả năng đưa ra quyết định đúng đắn trong những thời điểm khó khăn là một kỹ năng quý giá như vậy đối với một người làm việc ở nước ngoài.

Cách tìm việc liên quan đến kinh tế đối ngoại

Các công việc kinh tế đối ngoại như xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế, mua hàng quốc tế được các công ty hàng đầu trên Careerlink.vn tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực này, hãy truy cập ngay bây giờ.

Trên đây là những chia sẻ về kinh tế đối ngoại và kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Hi vọng điều này sẽ giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud