Kính ngữ là gì? Kính ngữ và văn hóa của người Hàn Quốc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khách sạn – Nhà hàng

1. Giải thưởng là gì?

Thứ nhất, trong tiếng Việt, “lỗ ngữ” trong dạng giao tiếp được coi là một dạng câu và nó phải tuân theo một số quy tắc đơn giản, ví dụ: phải đảm bảo đủ chủ ngữ, có từ đứng cuối câu thể hiện sự tôn trọng. đại từ nhân xưng, chẳng hạn như một từ trung thực ở đầu câu (Dear, Dear, Dear…), hoặc một từ (ơ) ở cuối câu để thêm lịch sự.

Trong cả văn hóa Hàn Quốc và tiếng Hàn, “bài phát biểu danh dự” được chia thành nhiều loại và có thể nói là khá phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo và đánh giá ngữ cảnh từ người sử dụng các chức danh. , việc sử dụng các đối tượng và mục đích giao tiếp. . Chính vì sự phức tạp này mà trong tiếng Hàn có một số cách phân loại “danh dự danh dự”. Tuy nhiên, về nguyên tắc, “danh dự” trong tiếng Hàn được chia thành ba dạng chính: huy chương được sử dụng với một chủ đề, huy chương được sử dụng với người nghe và huy chương được sử dụng bằng từ ngữ. Và có thể nói Honoriifics là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người dân Hàn Quốc.

READ  KOL là nghề gì? KOL và Influencer liệu có giống nhau? | Nttworks.vn
Danh dự là gì?
Translator – công việc dịch thuật

2. Văn hóa Hàn Quốc

Sẽ không quá lời khi nói rằng Hàn Quốc là đất nước có nhiều nền văn hóa đặc sắc khác nhau, cũng là những nền văn hóa độc và lạ mà có thể bạn chưa biết đến.

Hàn Quốc với sự thay đổi nhanh chóng về dân số và kinh tế đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sinh hoạt của người dân đất nước “củ sâm” này trong những thập kỷ gần đây. Nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, đời sống, vui chơi giải trí và các giá trị văn hóa của người dân nơi đây đã thay đổi. Bất chấp những thay đổi đó, những dấu vết của quá khứ của con người và xã hội Hàn Quốc vẫn hiện diện và thể hiện những giá trị văn hóa và phong tục Hàn Quốc giống như trong văn hóa giao tiếp. , bếp núc, ngôn ngữ… vẫn rất vững.

2.1. Thói quen giao tiếp

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất coi trọng nhãn mác và đứng đầu về nhãn mác ở Châu Á. Và những điều như vậy được người Hàn Quốc thể hiện qua văn hóa ứng xử văn minh của họ, và người Hàn Quốc luôn giữ được vai trò của cha mẹ hay bậc tiền bối. Và nếu bạn có dự định đi du lịch hay xuất khẩu lao động, công tác tại Hàn Quốc thì hãy nhớ tránh rơi vào thế “bí” nhé.

– Người lớn mời rượu thì không nên từ chối: Cũng có thể bạn là người không được và không được uống rượu, nhưng vẫn không nên từ chối lời mời của cha mẹ. Bạn có thể để dành cho mình một quả bí ngô như vậy với nước ngọt cho buổi lễ. Tuy nhỏ nhưng nó thể hiện sự tôn trọng đối với người gọi cho bạn.

Danh dự là gì?
Tuyển dụng

– Khi uống rượu với người lớn phải quay mặt đi: nếu đã được cha mẹ mời uống rượu hoặc đồ uống khác thì phải quay mặt sang bên kia. Đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với cha mẹ. Không chỉ những người lớn tuổi mà người mời cũng nên quay mặt đi khi đang uống để thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương.

– Không cắm đũa vào bát cơm: Không chỉ ở Hàn Quốc mà hầu hết các nền văn hóa châu Á đều rất kiêng kỵ việc cắm đũa vào bát cơm, vì người ta chỉ đâm thẳng bát hương vào đám ma, đám ma. quan niệm rằng nó là thức ăn cho linh hồn. Vì vậy nếu để đũa vào bát cơm dễ khiến người khác liên tưởng thì nên chú ý.

– Không ăn cho đến khi người lớn tuổi nhất ngồi sau bàn: Trong văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc, người lớn tuổi nhất là người đầu tiên ngồi sau cùng bàn. Khi đó bạn mới có thể cầm đũa và ăn phần của mình. Đây là một trong những quy tắc tôn trọng cha mẹ của người Hàn Quốc. Vì vậy, dù đói đến đâu, bạn cũng nên đợi người lớn tuổi ngồi rồi mới ăn.

2.2. Ẩm thực Han Quôc

Ẩm thực cũng là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc. Và cũng có thể nói ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp khá độc đáo và có chút tinh tế, nhưng đôi khi lại rất đơn giản và bình dị. Nếu là một hành trình của con người khi đến làm việc hay sinh sống tại xứ sở Kimchimaa mà không thưởng thức những món ăn nơi đây và khám phá ẩm thực thì thật là đáng tiếc.

Nếu bạn là người hay xem phim Hàn hay đam mê văn hóa nơi đây thì không khó để biết rằng kim chi là món ăn đại diện cho thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc. Kim chi nằm trong danh sách món ngon Hàn Quốc không chỉ là một món ăn mà nó còn là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến các món ăn khác nhau trong mỗi bữa ăn. Và, tất nhiên, nó được ăn trong các món ăn Hàn Quốc, dù là lương thực chính hay chỉ là thực phẩm bổ sung, cùng với kim chi.

Danh dự là gì?
Ẩm thực Han Quôc

Kim chi Hàn Quốc là loại thực phẩm được chế biến với nguyên liệu chính là rau củ quả và lên men tự nhiên với hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là cải thảo. được muối với bột ớt, củ cải, các nguyên liệu rau củ khác rồi lên men tự nhiên, bảo quản ở nhiệt độ thấp. Xôi là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Hàn Quốc.

Đối với người Hàn Quốc nói riêng, món kim chi của họ có tác dụng rất tốt đối với cơ thể và sức khỏe như: Kháng khuẩn, tiêu hóa, ngăn ngừa béo phì … Và một điều rất quan trọng nữa là người Hàn Quốc rất tự trọng và tự hào về món kim chi của mình. vì đó là một nền văn hóa u ám như vậy.Đại diện cũng như tinh hoa của con người nơi đây.

Chế độ ăn hàng ngày của họ khá giống với Việt Nam và các nước khác. Gạo và phụ gia là hai yếu tố khá quan trọng trong chế độ ăn uống bình thường của họ. Ngoài ra, kim chi với nước sốt lên men cũng được coi là thành phần quan trọng trong bàn cơm của họ, là món ăn truyền thống không thể thiếu.

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, chẳng hạn như cơm được coi là lương thực chính trong bữa ăn với các món phụ gia như súp, món hầm, món mặn, rau củ… để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

2.3. Văn hóa giao tiếp hàn quốc

Đó là một trong những nét văn hóa khá độc đáo mang đến cho du khách nước ngoài sự thích thú về phong cách giao tiếp của họ. trong đó chào hỏi là một cách giao tiếp của người Hàn Quốc.

Chào hỏi: Lời chào của người Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thờ cúng của người dân nơi đây. Khi cúi người, điều quan trọng nhất là hạ người từ thắt lưng – thắt lưng trở lên và bạn phải đứng thẳng, hai đầu gối của phần thân trên chụm vào nhau.

Danh dự là gì?
Văn hóa giao tiếp hàn quốc

Chào hỏi từ Hàn Quốc: Cách người dân ở đây cúi đầu chào người khác thường được người dân Hàn Quốc thực hiện trong cuộc sống hàng ngày hoặc trao đổi danh thiếp vào buổi sáng. Khi bạn xem đường phố của họ hoặc chỉ một bộ phim, bạn sẽ thấy danh thiếp của bạn đang vươn ra và tôn thờ cùng một lúc. Và khi đưa danh thiếp cho người khác, bạn nên đưa bằng cả hai tay và nếu nhận được danh thiếp thì nên đưa bằng cả hai tay. Điều này vô cùng quan trọng trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc.

3. Một góc khuất trong xã hội Hàn Quốc

Không hào nhoáng hay dễ dãi như trong phim, ở Hàn Quốc bạn sẽ bị coi là thất bại và bị xã hội kỳ thị nếu không xin được việc trong một công ty, tập đoàn lớn.

Có thể chắc chắn một điều rằng, xã hội Hàn Quốc không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, kiếm việc làm ở Hàn Quốc không chỉ là để kiếm tiền, nó còn là cái cớ của người dân trên thế giới. Xã hội Hàn Quốc coi trọng địa vị của bạn. Trong xã hội Hàn Quốc, họ sử dụng công việc của người đó để đánh giá địa vị của một người. Bất cứ ai không có việc làm trong một công ty danh tiếng đều bị coi là thất bại và phải chuẩn bị tinh thần hứng chịu sự kỳ thị của mọi người trong xã hội.

Danh dự là gì?
Một góc khuất trong xã hội Hàn Quốc

Ở một nơi coi trọng địa vị như Hàn Quốc, một người làm việc trong một công ty, tập đoàn lớn không chỉ có thu nhập cao mà còn phụ thuộc vào việc tìm bạn đời. Người hoàn hảo. Và để tìm kiếm và có được công việc ổn định hơn, nhiều người Hàn Quốc đã cố gắng ra nước ngoài với hy vọng tìm được một môi trường làm việc và sinh sống thuận lợi hơn.

Bài trên nói về vinh dự hay danh dự là gì? Cũng như phong tục tập quán của đất nước bạn Hàn Quốc. Từ đó cho độc giả thấy được những nét đặc trưng về văn hóa và thực trạng nghề nghiệp của nước bạn để từ đó xác định rõ nghề nghiệp của mình trong tương lai tại timviec365.vn. Timviec365.vn là website đăng tuyển hàng đầu giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp hơn. Chúc bạn đọc thành công với timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7397 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud