Kinh nghiệm vượt xe trước mặt đúng cách | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Ra khỏi xe trước mặt bạn là một trong những kỹ năng lái xe mà người lái xe nào cũng cần biết. Không chỉ những người đang học lái xe mà một số tài xế lâu năm vẫn chưa thực hiện đúng các bước vượt đúng luật. Vậy làm thế nào để bạn vượt qua xe tiếp theo một cách chính xác? Xem bài viết bên dưới Tuyencongnhan.vn để biết thêm thông tin!

Kỹ năng lái xe an toàn: kinh nghiệm phương tiện đi qua bạn đúng cách
mộtBạn có biết làm thế nào để vượt qua xe phía trước của bạn một cách chính xác?

Vượt ô tô được đánh giá là một trong những kỹ năng lái xe khó và thử thách, thường gặp nhiều rắc rối. trung tâm đào tạo lái xe bỏ sót trong quá trình học tập. Do đó, một số tài xế dù còn “non kinh nghiệm” hay lái xe lâu năm cũng ít nhiều hiểu được mức độ nguy hiểm nếu thực hiện sai các bước vượt ẩu. Vậy vượt xe phía trước như thế nào là đúng luật và đảm bảo an toàn?

Đường vòng là gì?

Vượt là một tình huống giao thông trong đó xe phía sau vượt qua xe phía trước, trở thành xe phía trước. Để đảm bảo an toàn và tuân thủ luật pháp, cần tuân thủ các quy tắc lái xe quy định và các quy định khi vượt xe.

Quá trình vượt xe phía trước của bạn một cách an toàn và đúng quy định

– Kiểm tra gương chiếu hậu bên trong và gương chiếu hậu bên để đảm bảo rằng không có xe nào khác đang cố gắng vượt qua xe của bạn; sau đó nhanh chóng nhìn qua vai trái của bạn để đảm bảo rằng không có xe nào bên trong nơi ẩn từ phương tiện.

– Cẩn thận di chuyển xe đến gần dải phân cách giữa đường.

– Điều chỉnh tốc độ của xe phù hợp với tốc độ của xe bị vượt. Bí quyết là có thể giảm tốc độ một số để tăng tốc tốt hơn khi vượt

– Quan sát phía trước xe đang đi qua để đảm bảo rằng các xe đang chạy tới không đến gần; cũng không có ổ gà, khúc cua hay những con đường gập ghềnh…

– Bật đèn xi nhan trái, nháy đèn pha, tín hiệu âm thanh để báo cho xe phía trước và các xe xung quanh định vượt. Tập trung cao độ và chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu băng qua đường

– Chuyển dần xe sang làn đường khác, đồng thời tăng ga để vượt, luôn giữ khoảng cách an toàn với xe đang vượt theo chiều ngang.

– Đảm bảo tốc độ phù hợp giúp giảm thiểu việc vượt xe của xe ngược chiều, đồng thời vẫn an toàn trong khi không vượt quá tốc độ cho phép

– Kiểm tra gương chiếu hậu bên trong và gương chiếu hậu bên phải để đảm bảo vị trí an toàn so với xe vừa chạy qua, sau đó dần dần lùi xe sang làn bên phải, tắt xi nhan và kết thúc. quá trình vượt cấp.

Kỹ năng lái xe an toàn: kinh nghiệm phương tiện đi qua bạn đúng cách
Lái xe an toàn, chính xác và hợp pháp phía trước xe là điều bắt buộc

Một số kinh nghiệm vượt xe đúng cách

– Ngoài việc bật nhắc nhở vượt, bạn còn có thể nháy đèn pha và phát ra tiếng ồn để cảnh báo khi muốn vượt. Tuy nhiên, nếu xe của bạn đi trong thành phố hoặc khu dân cư trong khoảng thời gian từ 22:00 đến 05:00 thì chỉ được phép có tín hiệu vượt.

– Chỉ được vượt và vượt nếu phía trước không có chướng ngại vật, xe đi ngược chiều trong khu vực đường tránh, xe định vượt không có tín hiệu xin đường khác. phương tiện, đã giảm tốc độ và tránh ở bên phải

– Không được vượt cùng lúc hai xe trở lên, trừ trường hợp các xe này đi thành đoàn và đi chậm đồng thời về bên phải.

– Không được vượt hoặc đi theo xe phía trước vì rất nguy hiểm, các xe đang chạy ngược chiều có thể di chuyển và bị khuất, bạn sẽ không nhìn thấy xe đang đi qua.

– Không được vượt xe đang chạy với tốc độ tối đa cho phép, vì bạn sẽ phải tăng tốc và lái nhanh hơn xe này, vì bạn đã vi phạm luật an toàn đường bộ và đang gặp nguy hiểm.

– Theo luật, cấm xe bên trái, tức là lái bên phải, bị cấm. Tuy nhiên, được phép lái xe bên phải trong các trường hợp sau: xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc rẽ trái – xe điện đang chạy giữa đường – xe chuyên dùng đang hoạt động trên đường không được. băng qua bên trái – đường một chiều có 2 làn xe trở lên.

– Ngược lại, cấm vượt nếu: trên cầu một làn hẹp – trong đường hầm – tại bùng binh, đường dốc và nơi khuất tầm nhìn – nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao với đường sắt – điều kiện thời tiết, đường xá không an toàn. Đường tránh – Xe được quyền ưu tiên phát tín hiệu ưu tiên đi làm.

Kỹ năng lái xe an toàn: kinh nghiệm phương tiện đi qua bạn đúng cách
Vượt xe sai luật dễ gây tai nạn và bị phạt hành chính

Mức phạt khi vượt xe trước mặt bạn trái phép là bao nhiêu?

Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định người điều khiển xe ô tô, xe tải và các loại xe tương tự xe ô tô, xe tải vượt phía trước bị xử phạt như sau: Mức phạt cụ thể như sau:

– Phạt tiền từ 1 đến 2 triệu DKK nếu vượt xe không đúng nơi quy định trong hầm đường bộ

– Phạt tiền từ 3 đến 5 triệu NOK đối với các hành vi sau:

+ Vượt xe nếu không được phép vượt;

+ Vượt xe ô tô được điều khiển trên phần đường có biển báo cấm vượt;

+ Vượt nhưng không có tín hiệu báo trước để xin vượt;

+ Vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép vượt

– phạt 10-12 triệu CHF cho những hành vi như vậyLái xe vi phạm các quy tắc gây ra tai nạn, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng

Trên đây là một phần của Tuyencongnhan.vn Về Kỹ năng lái xe an toàn: kinh nghiệm vượt qua các phương tiện phía trước bạn một cách đúng đắn để bạn tham khảo và áp dụng. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích để nâng cao kiến ​​thức về lái xe an toàn, hợp pháp và đúng cách, đặc biệt là khả năng lái xe phía trước của bạn.

Prl. Nhân viên

READ  Biết cách ghi loại hình đào tạo trong Sơ yếu lý lịch đúng chuẩn | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud