Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật xương máu cho người mới bắt đầu! | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Đặt mục tiêu học tiếng Nhật của bạn

Timviec365.vn hiểu được điều đó cùng với sự ra đời của các trung tâm, giáo viên dạy tiếng Anh, Nhật Dạy kèm tiếng nhật tại nhà Khi bắt gặp những cơ hội đổi đời, nhờ tiếng Nhật mà các chi nhánh của Nhật quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày, tâm lý của bạn sẽ ít nhiều dao động. Tất nhiên, bắt đầu một ngôn ngữ mới, chẳng hạn như tiếng Nhật, là ước mơ chính đáng của mọi người và là nguồn động viên cho một tương lai tốt đẹp.

    Đặt mục tiêu học tiếng Nhật của bạn
Đặt mục tiêu học tiếng Nhật của bạn

Nhưng đôi khi chúng ta chỉ đang nghe đài và bị “thôi miên” bởi những giá trị của việc học tiếng Nhật mà không xác định được mục đích chính xác nhất của việc tự học này là gì. Bạn muốn đầu quân cho một công ty Nhật Bản tại Việt Nam? Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để kiếm thêm thu nhập hay bạn muốn đi du học? Tất cả những điều này nên được thiết lập theo cách chính xác nhất có thể trước khi bắt đầu học, và nên có kế hoạch để đạt được mục tiêu bằng cách đáp ứng các mục tiêu nhỏ mỗi ngày, chẳng hạn như học thêm bao nhiêu từ. mới, xem bao nhiêu phim, điểm thi JLPT bạn muốn đạt được là bao nhiêu. Vì tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình nên rất khó học. Tự học lại càng khó hơn, vì vậy nhất thiết bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân và xem nó như kim chỉ nam trước khi bắt đầu thực hiện công việc học tập căng thẳng này.

>> Xem thêm: Dạy tiếng trung tại nhà

2. Chọn tài liệu và giáo trình phù hợp cho việc tự học của bạn thân

Học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều, kết hợp với mục tiêu, mục tiêu cụ thể và sự kiên trì của những người bạn thân thì người bạn đồng hành sẽ không thể. Cái mà chúng ta thiếu là những tài liệu hay, phù hợp …. Do thị trường sách tiếng Nhật đa dạng nên không phải tài liệu nào cũng phù hợp với bạn, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu. tốt.

Minnano Nihongo là tài liệu gối đầu giường cho các bạn mới làm quen với tiếng Nhật và đang tự học tại trung tâm chính, luyện kỹ năng viết để có thể vượt qua kỳ thi JLPT N4 một cách chăm chỉ. Nếu bạn mua tài liệu mà không có thêm CD để luyện nghe thì hãy lên Youtube tải từng bài.

    Chọn tài liệu và sách giáo khoa phù hợp cho quá trình tự học của bạn thân
Chọn tài liệu và sách giáo khoa phù hợp cho quá trình tự học của bạn thân

Đây là tài liệu cơ bản, và chỉ dành cho phần Kanji (phần chữ Hán trong bảng chữ cái tiếng Nhật), hầu hết các chuyên gia học ngôn ngữ này đều giới thiệu bộ sách Kanji Look and Learn, dù bạn đang tự học hay đang học. Trong số các tài liệu này, chúng cực kỳ thích hợp cho những ai đang thích học tiếng Nhật và tự học, bởi ngoài chữ, các hình ảnh và hình vẽ sinh động còn được đính kèm trên tài liệu.

3. Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật

Trở ngại đầu tiên khi tự học tiếng Nhật chính là bảng chữ cái. Bởi vì khác với tiếng Anh và tiếng Việt, tiếng Nhật có ba bảng chữ cái mà bạn cần học thuộc, bao gồm chữ mềm (hiragana), chữ cứng (katakana) và chữ kanji (chữ Hán). Trung bình, người tự học có thể mất đến 1-2 tuần để làm quen với các ký tự cơ bản, chẳng hạn như ký tự cứng và mềm, trong khi học dần dần tiếng Trung. Tuy nhiên, tốc độ này không phải ai cũng có thể làm theo được, vì nó phụ thuộc rất nhiều vào trí nhớ và cách học của mỗi người và thời gian dành cho nhau. Để tự học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện ngay các phương pháp sau:

Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật
Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật

– Học qua thẻ nhớ: Thẻ nhớ hay còn được gọi là thẻ từ. Bạn có thể mua những bộ thẻ này từ hiệu sách hoặc tự làm. Mặt trước có ghi cách viết chữ, mặt sau có ghi một số từ kèm hình ảnh sinh động để bé dễ nhớ. Trong quá trình học, bạn trộn các vị trí của các thẻ này và mang theo bên mình. Thẻ nhỏ gọn, có thể bỏ túi và mang ra học khi rảnh rỗi.

– Viết đi viết lại bảng chữ cái: nghe có vẻ khó hiểu, nhưng kỳ lạ là Phương pháp học tiếng Nhật Đó là khá tốt. Để ghi nhớ, hãy viết đi viết lại nhiều lần và hình dung cách bạn viết trong đầu.

4. Học từ vựng, phát âm và kanji tiếng Nhật hiệu quả

Sau khi dành thời gian cho bảng chữ cái lần đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu quá trình cập nhật vốn từ vựng của mình sau khi làm quen với các chữ cái. Các chủ đề trong sách giáo khoa được phân phối trước và tất cả các mục từ vựng mới được thu thập theo danh sách. Bạn chỉ cần tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất để giúp bạn nhanh nhớ.

Làm thế nào để học từ vựng, phát âm và kanji trong tiếng Nhật một cách hiệu quả?
Làm thế nào để học từ vựng, phát âm và kanji trong tiếng Nhật một cách hiệu quả?

Như bảng chữ cái, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ để học và ghi nhớ từ vựng. Đặc biệt, cần đặt lời nói trong một tình huống nhất định và ngay lập tức tập nhớ nghĩa và ngữ cảnh. Tốt hơn hết, hãy tìm một người bạn đồng hành hoặc tập nói chuyện trước gương. Việc luyện tập này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ mà còn củng cố kỹ năng giao tiếp tốt của bạn. Vì nghe nói tiếng Nhật hiện đang là nội dung ưu tiên của các đơn vị tuyển dụng.

Phát âm cũng rất quan trọng, trong mọi tình huống bạn cần biết cách người bản ngữ đọc từ và ngữ điệu. Do đó, hãy tích cực nghe các đoạn hội thoại tiếng Nhật, các bài hát tiếng Nhật, nghe đi nghe lại nhiều lần và từ mới để học.

Đối với Kanji, đây là nội dung khó nhất trong tiếng Nhật. Bạn nên nghiên cứu cách phòng thủ và cố gắng học một chút mỗi ngày.

>> Xem thêm: Dạy tiếng anh tại nhà

5. Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất để giao tiếp và thực hiện tốt. Để nói tiếng Nhật thông thường, bạn cần phải thích nghe và học cách phát âm. Đối với những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Nhật, có thể tham khảo các khuyến nghị sau:

Chọn nội dung bạn thích, chẳng hạn như tin tức NHK, bài hát đơn giản của Nhật Bản, anime huyền thoại … trong thời lượng ngắn.

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Sau đó nghe kỹ mà không cần nhìn phụ đề hoặc phiên âm để hiểu ý chính. Sau đó kết hợp nghe phụ đề, nghe từng câu để dịch nghĩa và ghi chú lại từ khóa chính. Cuối cùng, hãy tập hát hoặc nhại lại càng nhiều càng tốt.

6. Cách tự học ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật hơi phức tạp đối với người mới học vì ngữ pháp hơi khác so với tiếng Việt. Ngoài ra, có rất nhiều mẫu câu khác nhau thể hiện các trạng thái cảm xúc. Vì vậy, để học tốt ngữ pháp, bạn nên đặt ngay những mẫu câu với những cấu trúc cần nhớ. Đồng thời luyện viết đoạn văn để tăng khả năng phản xạ với tất cả các mẫu câu trên.

Làm thế nào để tự học ngữ pháp tiếng Nhật.
Làm thế nào để tự học ngữ pháp tiếng Nhật.

Đây là tất cả mọi thứ Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Làm thế nào để học tốt?

Ngoài tiếng Nhật, chúng ta cùng khám phá cách học tốt trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để học tốt?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14056 & cateid = 235 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại TP.HCM | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud