Kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại McKinsey Vietnam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

McKinsey & Company, Inc. là công ty tư vấn quản lý quốc tế hàng đầu với 109 văn phòng tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những học viện uy tín và nổi tiếng trên thế giới và được đánh giá là nhà tuyển dụng tốt nhất trong các trường MBA trên thế giới. Và tất nhiên, ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam luôn là cơ hội được làm việc tại McKinsey. Nhận thấy nhu cầu này, TopCV chia sẻ cái nhìn tổng quan nhất về môi trường làm việc của McKinsey cũng như kinh nghiệm của anh ấy trong các kỳ thi tuyển sinh McKinsey Việt Nam. Hy vọng rằng điều này sẽ hữu ích cho những ai có kế hoạch tìm kiếm một công việc tốt.

Giới thiệu chung về McKinsey

McKinsey được sinh ra vào năm 1926 tại Chicago, Hoa Kỳ, cho James O. McKinsey, một công ty được thành lập bởi James O. McKinsey. Tom Kearny gia nhập McKinsey năm 1929 và Martin Bower năm 1931. Sau cái chết đột ngột của James O. McKinsey vào năm 1937, Bower và Kearny đã cùng nhau điều hành công ty. Những bất đồng giữa hai người đàn ông đã chia công ty thành hai chi nhánh: một ở Chicago với tên “McKinsey và Kearny” dưới quyền Tom Kearny, và một dưới tên “McKinsey & Company” ở Martin Bower ở New York. Năm 1947, Bower mua lại nhãn hiệu McKinsey & Company và Kearny thành lập nhãn hiệu riêng của mình, ATKearny & Associates.

READ  Mẫu quyết định bổ nhiệm tiếng Anh file Word | Nttworks.vn
Mckinsey-1
McKinsey Tuyển dụng và kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam

McKinsey là một công ty chuyên tư vấn kinh doanh, nhưng sau đó sẽ dần dần sử dụng danh tiếng hiện có của mình để đưa ra lời khuyên về kinh tế, tài chính và tiền tệ cho các chính phủ khác. Các lĩnh vực kinh doanh chính của McKinsey là cấu trúc hoặc tái cấu trúc, cải cách hoặc đổi mới, chuyển địa điểm hoặc thay đổi, lập kế hoạch và thực hiện phát triển.

Về bản chất, McKinsey là một thương hiệu dịch vụ. Tuy nhiên, về bản chất, sản phẩm mang thương hiệu này rất đặc biệt và không được công chúng ưa chuộng. Không có thương hiệu nào khác trong thế giới thương hiệu từ xưa đến nay mà tạp chí Fortune nên dùng nhiều tính từ “tốt nhất thế giới” để đánh giá: McKinsey là một công ty tư vấn kinh doanh. ngành kinh doanh nổi tiếng nhất, bí mật nhất, đắt tiền nhất, uy tín nhất, đáng tin cậy nhất, đáng ghen tị và bị ghét nhất trên thế giới.

McKinsey & Company có trụ sở chính tại Việt Nam P808 Tầng 8, Tòa nhà Capital Tower, Số 109, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kinh nghiệm trong kỳ thi đầu vào McKinsey

Vì McKinsey sử dụng quy trình tuyển dụng được tiêu chuẩn hóa toàn cầu, các yêu cầu và quy trình giống nhau được áp dụng cho dù bạn đang ứng tuyển vào vị trí hoặc cơ quan nào. Nhưng thời gian cả quá trình không cố định, trung bình kéo dài khoảng 1-3 tháng, có thể ngắn hơn, cũng có thể lâu hơn (6 tháng).

Mckinsey-2
Kỳ thi đầu vào cho McKinsey

1. Vòng 1: Đánh giá CV

Trước khi viết sơ yếu lý lịch để ứng tuyển vào McKinsey, bạn cần nhìn lại bản thân xem mình đang ở đâu, mong muốn gì và giá trị mà bạn có thể mang lại cho McKinsey. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể trau chuốt bản CV giàu nội dung và thu hút nhà tuyển dụng.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc làm một CV đẹp và chuyên nghiệp, hãy truy cập topcv.vn để được hướng dẫn chi tiết hơn.

2. Vòng 2: Kiểm tra giải quyết vấn đề

Bạn có thể chuẩn bị cho vòng này bằng cách làm các bài kiểm tra mẫu trên trang web McKinsey. Hãy nhớ thực hiện ít nhất 2 lần để làm được điều này, đồng thời tìm cách phân bổ hợp lý cho toàn bộ thời gian làm bài, tránh bỏ sót đáng tiếc hoặc không làm đúng thời gian.

3. Vòng 3: Phỏng vấn tình huống

Để hiểu thêm về biểu mẫu Phỏng vấn tình huống Để làm được điều này, bạn có thể search Google để đọc thêm, hoặc truy cập trực tiếp vào trang web McKinsey để xem các video hướng dẫn và thực hành. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn mẫu ít nhất hai lần. Điều này sẽ giúp bạn trả lời rõ ràng, đầy đủ và chính xác nhất có thể trong buổi phỏng vấn thực tế.

Mckinsey-3
Chương trình Học bổng Tư vấn McKinsey 2018

Lộ trình thi trên cũng được áp dụng Chương trình học bổng tư vấn (CFP) McKinsey của Việt Nam. Nếu tất cả các vòng vượt qua thành công, thì Từ năm đầu tiên, bạn làm việc trong các ngành khác nhau và trong các chức năng khác nhau. Bạn sẽ trau dồi kiến ​​thức kinh doanh của mình và tìm ra lĩnh vực yêu thích để theo đuổi. Bạn cũng có cơ hội làm việc với những người tài năng đến từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Các chương trình bao gồm từ đào tạo trực tuyến đến các cuộc họp văn phòng và thực tập. Huấn luyện và cố vấn là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của bạn tại McKinseys. Họ sẽ cung cấp cho bạn phản hồi, và các đối tác sẽ giúp bạn phát triển và lập kế hoạch cho năm nghề nghiệp tiếp theo của bạn.

Ngoài ra, ngay khi bạn quyết định muốn ứng tuyển vào McKinsey, hãy nghiên cứu thông tin, liên hệ và tận dụng cơ hội để tương tác với những người làm việc tại McKinsey. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ và học hỏi được nhiều điều sau này.

Việc làm tại McKinsey cho sinh viên mới tốt nghiệp

Đặc biệt ở Việt Nam có một vị trí là Tư vấn địa phương (LC) khuyến khích các bạn sinh viên mới ra trường nộp hồ sơ. Nếu đạt kết quả tốt, họ sẽ được xem xét từ 1 đến 1 năm rưỡi cho vị trí Chuyên viên phân tích kinh doanh (BA). Về bản chất, cả hai đều là Tư vấn viên, nhưng BA đã có vị trí chính thức trong công ty. Tùy thuộc vào thế mạnh và kinh nghiệm của bạn, bạn có thể làm các dự án trong khu vực. Mặc dù LC chỉ hoạt động chủ yếu ở Việt Nam.

Mckinsey-4

Nếu cảm thấy mình không phù hợp với công việc tư vấn, các bạn sinh viên mới ra trường có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên phân tích thị trường, công việc này mang tính nghiên cứu và hỗ trợ nhiều hơn.

Ngoài ra, McKinsey không có chương trình thực tập chính thức cho vị trí chuyên viên tư vấn mà chỉ tuyển sinh. Ngoài ra còn có một chương trình thực tập mùa hè cho MBA.

Môi trường làm việc tại McKinseys

1. Lợi ích của môi trường làm việc McKinsey

Văn hóa làm việc cởi mở

McKinsey ủng hộ văn hóa làm việcLàm việc chăm chỉ, chơi hết mình”Để không khí ít khi quá căng thẳng, căng thẳng hay gay gắt. Theo bà Thương Nguyễn của McKinsey Consulting, đội ngũ nhân viên của McKinsey đều là những người thông minh, tài giỏi, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra còn có nhiều mạng lưới và cơ hội làm việc với các giám đốc điều hành cấp cao.

Ngoài ra, đội ngũ McKinsey luôn tập hợp nhiều người từ các quốc gia khác nhau vào cùng một dự án (do kinh nghiệm liên quan). Vì vậy, việc nghiên cứu ở Việt Nam, nhưng trong một đội ngũ đủ các quốc tịch, màu da là điều hoàn toàn bình thường. Đây là cơ hội để kết nối toàn cầu.

Mckinsey-5

Cơ hội học hỏi và phát triển không ngừng

Khi bạn làm việc tại McKinsey, bạn có cơ hội học hỏi từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong thời gian ngắn, với vô số nguồn đáng tin cậy để nghiên cứu và thực hành độc lập. Công ty có cổng thông tin nghiên cứu, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập và tìm kiếm, có một số tài liệu liên quan đến chủ đề bạn đang nghiên cứu. Trong công ty cũng có rất nhiều chuyên gia, bạn có thể nói chuyện với họ và hỏi họ những điều mà bạn không hiểu và không thể trả lời.

Ngoài ra, vào giờ làm việc mới của McKinsey, mọi người đều có một người cố vấn luôn lắng nghe và giúp tư vấn cách cải thiện bản thân.

Lương tốt và tiền thưởng

Theo thống kê của Glassdoor từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 3 năm 2016, McKinsey & Company đứng thứ 4 trong số 15 công ty trả lương cao nhất tại Hoa Kỳ. Đặc biệt:

  • Lương cơ bản bình quân: 135000 USD / năm / người
  • Thu nhập bình quân (bảo hiểm, phí bảo hiểm): 155.000 USD / năm / người

Tại Việt Nam, McKinsey cũng nằm trong top những công ty được trả lương cao nhất và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên mới ra trường.

Mckinsey-6

2. Nhược điểm khi làm việc tại McKinsey

Theo chị Thương Nguyễn (chuyên gia tư vấn McKinsey), nhược điểm duy nhất khi làm việc tại McKinsey là cuộc sống khó cân bằng. Làm việc xuyên đêm là một điều rất bình thường. Bạn chỉ có thể ăn, ngủ và làm việc trong tuần. Chỉ vào cuối tuần là thời gian để ngủ một chút và thư giãn và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, công việc cũng phải di chuyển liên tục. Trong một ngày, sáng – chiều – tối ở 3 nước khác nhau cũng là chuyện hết sức bình thường. Dù ở khách sạn 5 sao và tham quan nhiều quốc gia khác nhau là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng nếu kéo dài trong thời gian dài sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và bực bội.

Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một cách cẩn thận công việc phù hợp trước khi quyết định làm việc cho McKinsey. Chúc may mắn!

Bài viết được tổng hợp và nghiên cứu từ nhiều nguồn trên mạng, có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong được sự góp ý và chia sẻ của các bạn để nâng cao hiểu biết về đề tài. McKinsey Việt Nam.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
20.571

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud