Kinh nghiệm làm nghề Shipper cho sinh viên đi làm thêm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giao hàng và chuyển tiếp

Một chút về việc trở thành một người gửi hàng

Người gửi là gì?

Người gửi là người giao hàng, vận chuyển hàng hóa đến dịch vụ của người sử dụng.

Công việc của người ký gửi bao gồm việc nhận, lưu giữ và giao toàn bộ hàng hóa cho người mua. Người giao hàng có thể được chia thành 4 nhóm:

Nhân viên giao hàng tự do

Là một freelancer, anh ấy chỉ coi việc cung cấp là bán thời gian không theo giờ nhất định. Họ nhận đơn vận chuyển và đi giao hàng, nhận phí vận chuyển theo số tiền mà chủ cửa hàng đã thỏa thuận trước đó với khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ tự do không có bảo hiểm việc làm hoặc các chính sách khác. Sinh viên bán thời gian có thể tìm kiếm những người giao hàng tự do để làm việc bán thời gian.

Nhân viên giao hàng tự do

Những người thuộc nhóm này coi vận chuyển là công việc chính của họ, nhưng họ không làm việc cố định ở bất kỳ công ty nào. Các nhà cung cấp này thường đăng thông tin của mình trên các trang web hoặc mạng xã hội để các cửa hàng có nhu cầu giao hàng chủ động tìm kiếm và liên hệ với họ.

Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp

Các nhà cung cấp chuyên nghiệp làm việc cho một công ty hoặc doanh nghiệp cụ thể. Các nhà cung cấp này phải làm việc theo thỏa thuận với người điều phối. Họ được hưởng bảo hiểm việc làm và các chính sách khác. Đặc biệt trong những ngày lễ của Teti, nhu cầu về nhà cung cấp ngày càng tăng cao, vì vậy bạn có thể tìm việc làm ở Tetis | Vị trí này có mức lương hấp dẫn nhất.

Nhân viên cung cấp công nghệ

Giống như Grab hay Goviet công nghệ, xe ôm cũng hoạt động thông qua ứng dụng kết nối chủ doanh nghiệp với chủ hàng. Người giao hàng chỉ cần truy cập ứng dụng, chọn đơn hàng mà họ có thể chấp nhận và giao cho người khác. Một số ứng dụng giao hàng nổi tiếng hiện nay là ahamve5 tàu, tàu, …

READ  Airbnb Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam | Nttworks.vn

Hiện tại, hoạt động này được tuyển dụng nhiều nhất, bạn có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi trên các trang tuyển dụng việc làm, ví dụ như trên tin tức. làm việc tại bình định tác giả Timviec365.vn. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến công việc này, hãy nhanh chóng tìm kiếm và ứng tuyển ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Việc làm hấp dẫn trong mùa hè dành cho sinh viên

Đăng ký với tư cách là người gửi

Đăng ký trở thành nhân viên chuyển phát nhanh chuyên nghiệp

Có nhiều cách khác nhau để đăng ký, tùy thuộc vào hình thức gửi. Những người làm nghề tự do và bán tự do thường không cần đăng ký theo bất kỳ quy định nào. Nó chỉ đơn giản là sự hợp tác dựa trên sự cam kết và tin tưởng vào nghề giữa người bán và nhà cung cấp, dần dần thiết lập mối liên hệ.

Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp và người giao hàng công nghệ thường cần đăng ký theo chính sách của công ty. Họ làm việc toàn thời gian. Vì vậy, khi đăng tin tuyển dụng cần chuẩn bị mẫu đơn xin việc và các mẫu biểu mẫu phù hợp với nội quy chung của công ty này. mẫu CV xin việc trực tuyến tại timviec365 để hoàn thiện bộ hồ sơ ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.

Cách tính lương của người gửi

Trong trường hợp người gửi hàng tự do, thù lao được tính trên cơ sở mỗi lần giao hàng thành công. Tùy theo giá trị hàng hóa và khoảng cách địa lý xa hay gần mà cước phí cho một chuyến hàng thường dao động trong khoảng 20.000 – 100.000 đồng. Trung bình một ngày với một nhân viên ký gửi có thể kiếm được từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Lương của người gửi thường không cố định

Những người giao hàng chuyên nghiệp có mức lương cố định, thường khoảng 4-5 triệu, cộng thêm một khoản nhất định cho chi phí xăng xe, điện thoại.

Vì đây là công việc dựa vào sự nỗ lực của bản thân nên bạn càng làm nhiều việc thì thu nhập của bạn càng cao. Nhưng không nên quá chú tâm mà quên chăm sóc sức khỏe, nếu không có sức khỏe thì không xin được việc phải không?

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

Kinh nghiệm làm việc bán thời gian với vai trò hộ tống sinh viên

Có rất nhiều chia sẻ kinh nghiệm của người gửi mà mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn, nhóm người gửi, … Mọi người có thêm một chút kiến ​​thức về mỗi kinh nghiệm được chia sẻ. Thoải mái. Để có kinh nghiệm giao hàng, người gửi hàng phải có kinh nghiệm thực tế và nhiều công việc trước đó mới hoàn thành.

Hàng hóa phải được kiểm tra cẩn thận

Người gửi hàng phải kiểm tra kỹ hàng hóa

Nếu bạn chấp nhận giao hàng từ một cửa hàng nào đó, trước tiên bạn phải kiểm tra xem hàng hóa là gì. Giá trị của hàng hoá, tình trạng của hàng hoá. Nếu hàng hóa bị hư hỏng hoặc trầy xước, đó không phải là lỗi của bạn. Nếu cửa hàng không cho phép kiểm tra, vui lòng từ chối nhận hàng.

READ  Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cực dễ, lưu ngay để dùng! | Nttworks.vn

Vì nếu bên trong gói hàng là hàng cấm hoặc gian hàng lừa đảo người mua thì sao. Vì vậy, mọi thứ phải cẩn thận và rõ ràng. Bạn cần biết loại hàng hóa bạn đang gửi. Sinh viên đi làm thêm để kiếm tiền, không mất tiền. Do đó, hãy kiểm tra kỹ trước khi nhận hàng.

Gọi cho khách hàng trước

Kinh nghiệm gửi hàng quan trọng nhất mà người gửi cần lưu ý đó là cần gọi điện cho khách hàng trước khi gửi. Trước khi chuyển hàng, bạn nên gọi điện cho khách hàng để tìm hiểu xem khách hàng hiện tại đang ở điểm giao hàng và có thể đến lấy hàng hay không. Đừng vội vàng và quên liên hệ với khách hàng trước. Bạn có thể không giao được hàng và bạn sẽ phải đi đi về về rất tốn thời gian. Các bạn sinh viên đi làm shipper nên ghi nhớ những chi tiết này để không tốn thời gian và công sức.

Chú ý gọi điện cho khách hàng trước

Bỏ các mặt hàng có giá trị cao

Nếu hàng hóa được giao rất có giá trị, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi gửi. Nếu bạn cảm thấy quá tải, hãy từ chối giao hàng. Đừng tham lam vài chục nghìn, bạn sẽ mất nhiều hơn được. Sinh viên làm thêm thường muốn kiếm nhiều tiền nên nhận mọi đơn hàng. Nhưng bạn nên biết cái nào nên chấp nhận và cái nào từ chối. Trước hết hãy giữ an toàn cho bản thân. Đừng nhận trái đắng vì lòng tham.

Trong trường hợp hàng hóa có giá trị lớn, người bán thường tìm đến các công ty chuyên về dịch vụ vận chuyển để đảm bảo an toàn. Vì vậy, những hàng hóa này có thể được nhận bởi những người gửi hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn và cẩn thận tuyệt đối trong quá trình sinh nở.

Không nên lấy qua trung gian

Không nên lấy qua trung gian hoặc ở địa điểm không xác định

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ nhận hàng trên đường phố, trong chợ hay xa hơn. Để nhận hàng, bạn nên đến cửa hàng, nhà của bạn. Để đảm bảo an ninh, bạn cần chắc chắn rằng nơi đó sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh và buôn bán những mặt hàng được gửi đến cho bạn.
Có nhiều bậc thầy lừa đảo sẽ không mời bạn đến cửa hàng hoặc nhà riêng để lấy hàng, mà sẽ gặp bạn tại nhà của bạn hoặc với người khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết địa chỉ, hãy đến đó và nhớ tìm địa chỉ người thuê của bạn. Đừng quá tin người, nên lường trước những tình huống có thể xảy ra.

READ  [Tiết lộ] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV hay nhất | Nttworks.vn

Bạn nên giám sát những người gửi. Nếu họ gửi đơn đặt hàng giao hàng chỉ với một nơi đến, họ là cửa hàng cố định. Người gửi nhận ship cũng cảm thấy an toàn hơn. Cần phải chú ý đến trải nghiệm giao hàng bền vững.

Xem tin tuyển dụng ngay bây giờ Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội bạn nhận được một mức lương cao.

Tuyển dụng người gửi

Lưu ý với sinh viên rằng họ làm việc bán thời gian vào mỗi kỳ nghỉ lễ Teti

Người gửi hàng là người vận chuyển hàng hóa trong điều kiện khách hàng không trực tiếp đến mua hàng. Vì vậy, người gửi có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy việc mua bán, kinh doanh thuận lợi. Đặc biệt khi năm mới đến, công việc kinh doanh của các chủ hàng sẽ càng dày đặc và đắt hàng. Vì vậy các chủ hàng cần lưu ý một vài điểm khi gửi hàng Teti.

Bạn phải đúng lịch trình khi gửi hàng

Giao hàng ngày Tết phải đúng hẹn với khách hàng.

Cuối năm, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng mạnh nên các chủ hàng dường như rất bận rộn luân chuyển để đưa hàng đến tay khách hàng. Tuy nhiên, do tiến độ giao hàng dày đặc, chúng tôi không thể tránh khỏi việc bỏ lỡ cuộc gặp với khách hàng, điều này có thể gây tổn hại đến uy tín của cửa hàng. Vì vậy, người gửi phải có giải pháp khắc phục tình trạng này.

Lên lịch cho từng đơn hàng, chủ động trao đổi với khách hàng và hẹn lịch cụ thể. Để thuận tiện và nhanh chóng, khách hàng nên được chia thành các khu vực. Em hãy lên kế hoạch, sáng hôm sau gửi về Ba Đình hay Cầu Giấy trước? Khách hàng nào là Cầu Giays, nào là Ba Dìnhi. Chỉ khi kế hoạch đã được bạn thống nhất từ ​​trước và bạn chủ động trao đổi với khách thì công việc mới hợp lý và không xáo trộn.

Đóng gói hàng hóa đã sẵn sàng

Khách hàng đặt sản phẩm qua mạng xã hội, qua điện thoại không được tận mắt xem sản phẩm. Tuy nhiên, khi nhận hàng, bạn không muốn nhìn thấy hàng hóa của mình khi chưa đóng gói cẩn thận. Nếu bạn đưa một sản phẩm đến tay khách hàng mà không được đóng gói và đóng gói cẩn thận, rất có thể khách hàng sẽ bước vào đánh giá sản phẩm đó một cách thiếu uy tín và không còn muốn mua sản phẩm đó nữa. Người gửi chắc chắn sẽ cảm thấy rất bối rối trong trường hợp này.

Đừng quên đóng gói sản phẩm cẩn thận, vì đợt nghỉ lễ nhanh và có nhiều đơn hàng. Khách hàng cảm thấy khó hiểu với chúng tôi. Vì vậy chúng tôi đều cố gắng đóng gói cẩn thận, đẹp mắt để có thể an tâm đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Nếu người bán bỏ qua bước này, các chủ hàng khi vào chợ nên nhắc nhở họ. Vì những sản phẩm này, chúng tôi là người trực tiếp làm việc với khách hàng.

Dựa trên những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có ý kiến ​​cho mình về việc khi tìm một công việc như một người gửi hàng. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một công việc ưng ý và bắt đầu với công việc đó!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3 & cateid = 79 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud