Kinh nghiệm cho ngày đầu tiên đi làm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tôi nên mang theo những gì vào ngày đầu tiên đi làm?

Đọc tin tức tuyển dụng nhân viên hành chính Thật khó để hình dung ra môi trường làm việc sắp tới mà bạn sẽ bước vào. Trong ngày làm việc đầu tiên, do chưa nắm rõ tính chất công việc và chính xác hơn là cách thức hoạt động của công ty với các bộ phận nên có thể không cần giới thiệu khi mua hoa quả, đồ ăn. Thường đến làm việc với thái độ lịch sự và nhã nhặn nhất. Đừng lạm dụng nó vào ngày đầu tiên.

Nhiều người thường nghĩ ngày đầu tiên phải mang theo đồ ăn như hoa quả, bánh kẹo hoặc mời cả phòng đi ăn nhưng thực tế văn hóa không phải ở đâu cũng giống nhau. Công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu, không phải thủ tục nên bạn không cần phải quá tập trung vào việc mang theo những gì để làm hài lòng mọi người hay sếp.

Theo thời gian, khi đã quen và bận rộn với công việc, bạn có thể rủ mọi người đi ăn trưa và uống cà phê cùng nhau, tạo mối quan hệ sâu sắc hơn với nhau.

Cách cư xử trong ngày đầu tiên đi làm

Nghe và xem

Vào ngày đầu tiên đi làm, hãy quan sát và lắng nghe cẩn thận trước khi đưa ra đề xuất. Điều này đúng trong bất kỳ môi trường làm việc nào và cũng rất hữu ích khi bạn bước ra khỏi môi trường công sở. Việc những người mới xuất hiện và làm quen với môi trường chuyên nghiệp mà họ đã đi vào quỹ đạo như vậy chắc chắn sẽ có một số phản ứng.

Đó là lý do tại sao nghe và xem giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều. Bạn sẽ học cách thích nghi và thích nghi với môi trường mình đang ở, bạn sẽ làm quen với những đồng nghiệp mà bạn làm việc, bạn sẽ cố gắng tránh những sai lầm không đáng có, bạn sẽ quan sát để học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp xung quanh mình.

READ  Bật mí cách viết tiêu đề email xin việc chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Biết cách lắng nghe và theo dõi chặt chẽ

Tránh các vấn đề trong văn phòng

Có thể bạn không tin nhưng ở văn phòng nào cũng có những kẻ gây rối, bạn có thể bắt gặp những người thích nói chuyện mỉa mai, châm biếm, cười như muốn nói nhưng không có thiện ý. Vấn đề là những người thích không đồng ý và sau đó giả vờ như họ không biết bất cứ điều gì về nó. Bạn có thể lắng nghe những gì họ nói, nhưng đừng lắng nghe hay thảo luận bất cứ điều gì, đây có thể chỉ là những câu chuyện phóng đại.

Chú ý đến hành vi của bạn

Mọi người có thể không nhớ cách cư xử lịch sự của bạn, nhưng họ chắc chắn sẽ nhớ cách cư xử thô lỗ của bạn, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý để duy trì hình ảnh của mình. thân trong văn phòng. Chỉ cười không đúng lúc, la hét cường điệu … cũng có thể gây ác cảm cho mọi người.

Một trong những điều dễ mất điểm trong mắt mọi người là tiềm thức sử dụng mạng xã hội, sự lan truyền của những trò đùa thiếu tế nhị và sự lan truyền của Internet quá xa. Hoặc đăng quá nhiều ảnh khiến những người trong nhóm cá nhân khó chịu.

Chú ý đến hành vi của bạn

Đừng tạo tin đồn về bản thân

Bạn có thể nghe tin đồn về những người trong văn phòng, nhưng đừng bao giờ đưa ra quan điểm cá nhân để đóng góp vào câu chuyện này hoặc tán gẫu với người khác. Một nụ cười có thể được coi là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này, và nó có hiệu quả ngay cả khi bạn là nhân viên cũ.

Chuyện công việc có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về đồng nghiệp, nhưng đó là thông tin không được kiểm soát, vì vậy bạn cần lắng nghe và là người đúng mực khi đối nhân xử thế. Bạn có thể nhận được những nguồn cấp dữ liệu này.

Xem thêm: Làm thế nào để làm việc với những đồng nghiệp quá khó chịu?

Các quy tắc cần tuân thủ trong ngày làm việc đầu tiên

Chuẩn bị trước khi đi làm

Đảm bảo rằng bạn biết khi nào đến đúng giờ và lên kế hoạch tìm việc. Nếu bạn đến đúng giờ hoặc thậm chí sớm năm phút, ngay lập tức bạn sẽ thấy bạn quan tâm đến công việc như thế nào. Khi đến nơi, trước tiên bạn nên tìm bộ phận báo cáo; Một số nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cho bộ phận của họ, trong khi những người khác sẽ yêu cầu bạn đợi ở quầy lễ tân. Ngoài ra, sự hiểu biết rõ ràng về những việc cần làm đề cập đến sự chủ động và hỗ trợ tổ chức ngay cả trước khi bắt đầu công việc.

READ  Mẫu giấy báo nợ file Word | Nttworks.vn

Hãy thử hỏi nhà tuyển dụng cách ăn mặc trước, vì một số nơi làm việc có những yêu cầu cụ thể hơn những nơi khác. Nếu bạn không thể nghĩ ra quy tắc ăn mặc, hãy nghĩ về môi trường bạn làm việc và chọn cách phù hợp với bạn. Nếu vị trí của bạn là làm việc ngoài trời hoặc trên công trường thì nên mặc quần áo thoải mái, tốt nhất là đi giày dép chắc chắn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi?

Nếu ở trong môi trường công sở chuyên nghiệp, tốt nhất bạn nên giữ phong cách ngay từ đầu. Đừng lo lắng về việc mua một bộ vest, nhưng hãy tránh mặc quần jean, áo thun hoặc váy bó. Quần dài và áo sơ mi bình thường hoặc váy dài đến đầu gối là những lựa chọn an toàn nhất. Nếu bạn muốn mọi người thấy bạn ăn mặc xuề xòa, lần đầu tiên bạn cần thuyết phục họ rằng bạn luôn có thể ăn mặc sành điệu hơn sau này.

Chào ngày đầu tiên đi làm

Người quản lý của bạn có thể sẽ giới thiệu bạn với tất cả những người bạn làm việc cùng, nhưng nếu họ không làm việc cùng, hãy thử giới thiệu bản thân. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, cũng như ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng, vì vậy hãy chào đón đồng nghiệp bằng một nụ cười thân thiện và một cái bắt tay chắc chắn.

Hãy tập thói quen “lắng nghe tích cực” khi ai đó nói chuyện với bạn. Điều này có thể bao gồm các câu trả lời bằng lời nói nếu họ nói, chẳng hạn như “có”, “Tôi hiểu rồi” hoặc thậm chí là “mm-hmm”. Bạn cũng nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của mình; Tránh các vị trí cần bảo vệ hoặc lười biếng, chẳng hạn như khoanh tay hoặc trượt xuống dốc.

Xem thêm: Bạn có thể áp dụng kinh nghiệm này vào ngày làm việc đầu tiên sau khi nộp đơn Việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng sự thành công.

Chủ động và đến công ty sớm

Tất nhiên, một nhân viên giỏi không mắc lỗi cơ bản nhất là đi làm muộn. Hơn nữa, bạn là người mới bắt đầu, hôm nay là ngày đầu tiên bạn đến công ty, vì vậy hãy chủ động và đi làm sớm hơn để rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp và đừng để công ty đánh giá thái độ của bạn đối với công ty và công việc. Có những trường hợp ngày làm việc đầu tiên bị hụt hẫng một cách vô cớ do công việc bị chậm trễ, việc có mặt ở công ty trước 15 phút là điều không hề khó, vừa giúp tinh thần thoải mái vừa có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

READ  Project Coordinator là gì? Mô tả công việc điều phối dự án | Nttworks.vn

Chủ động đến sớm hơn lịch trình

Thể hiện bản thân để gây ấn tượng với mọi người xung quanh

Khi bạn được cung cấp thông tin tổng quan về một nhiệm vụ, hãy ghi chép cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn biết thời hạn của mình và đặt câu hỏi nếu bạn cần thêm chi tiết. Hãy nghĩ xem hành động của bạn có thể có đủ tác động đến những người xung quanh như thế nào. Tránh chửi thề hoặc sử dụng các cụm từ xúc phạm – bạn không bao giờ biết được ai có thể sẽ khó chịu.

Hãy cho mọi người biết công việc của bạn là gì, bạn ở đâu, làm việc như thế nào. Bạn nên làm điều này nếu bạn đang ăn trưa ngoài giờ làm việc, nếu bạn đến muộn hoặc bị ốm. Bạn cũng nên thông báo cho người quản lý của mình vào cuối ngày. Khi làm việc trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, hãy đảm bảo rằng bạn là người nhạy cảm và tôn trọng bệnh nhân và người dân. Khi bạn ở trường, hãy trấn an học sinh và nhân viên bằng cách kiên nhẫn và thân thiện nhất có thể.

Thể hiện bản thân để gây ấn tượng với mọi người xung quanh

Chịu trách nhiệm về khối lượng công việc của bạn. Nếu bạn không còn nhiều việc phải làm, hãy cho người quản lý của bạn biết trước, cho họ thời gian để làm nhiều việc hơn. Đây là một cách tiếp cận hiệu quả và bổ ích hơn là chỉ chờ đợi buổi tập tiếp theo của bạn.

>>> Để sàng lọc được những ứng viên y tế tốt nhất, mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp nhằm tận dụng thế mạnh của ứng viên để nâng tầm chuyên môn trong quá trình tuyển dụng. Hãy đọc bài viết dưới đây để sử dụng: phỏng vấn việc làm y tế

Trưởng thành ngay từ đầu

Ngày đầu tiên của thời gian thử việc cũng là ngày bạn bắt đầu đi làm. Vì vậy, đừng “ngu ngơ”, xa lạ với công việc và môi trường, không còn đáng để cho rằng nhiệm vụ đầu tiên của bạn là chờ đợi người huấn luyện. Mọi thứ bạn cần chủ động để thể hiện sự trưởng thành của mình. Đừng mong được xin lỗi “lính mới, sinh viên mới ra trường” vì không ai chịu trách nhiệm về sự mới lạ của chúng ta.

Thể hiện thái độ nghiêm túc và chín chắn từ tác phong đến công việc. Ngay cả khi bạn không chắc chắn về nơi làm việc, bạn nên hỏi người phụ trách hoặc đồng nghiệp về chìa khóa trưởng thành. Vì vậy, họ chắc chắn sẽ tôn trọng bạn và không từ chối giúp đỡ bạn. Đừng hỏi những câu hỏi khiến người khác băn khoăn không biết trả lời như thế nào, cũng đừng hỏi quá nhiều câu gây bất tiện cho người khác và họ có thể ngay lập tức cho rằng bạn khá rắc rối và non nớt. Pháo đài.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 2328 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud