Kinh doanh thương mại là gì? Tổng quan về ngành kinh doanh thương mại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bối cảnh hội nhập kinh tế đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho khối doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Vậy bản chất của kinh doanh là gì? Triển vọng cho năm 2021 là gì? Cùng JobsGO tìm câu trả lời tại đây!

Ngành thương mại là gì?

Ngành Kinh doanh Thương mại là chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về kỹ năng bán hàng, quan sát hàng hóa, quản lý hàng hóa từ khâu xuất đến nhập hàng.

Doanh nghiệp là gì?

Ngành thương mại là gì?

Tập trung vào bán hàng, sinh viên kinh doanh thương mại được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức cần thiết về quản lý bán buôn bán lẻ, quản lý kênh phân phối,… Ngoài khả năng tư duy, tính toán, sinh viên học ngành kinh doanh còn cần có kỹ năng phân tích để phân tích, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, v.v. các hoạt động thực tế trong quá trình học tập.

Các chương trình giảng dạy trong kinh doanh xoay quanh kinh tế, bán hàng, nghiên cứu thị trường, tiếp thị, tiếp thị, lập kế hoạch kinh doanh và phân tích tài chính.

Sự khác biệt giữa thương mại và quản lý kinh doanh là gì?

Cùng thuộc một tập đoàn kinh tế và cũng “một chín một mười” HOT, thương mại và quản lý kinh doanh gây ra nhiều xáo trộn. Quản lý kinh doanh là gì? Có gì khác biệt?

READ  Top 5 tiểu luận quản trị nguồn nhân lực hay, ấn tượng | Nttworks.vn

Doanh nghiệp là gì?

Sự khác biệt giữa thương mại và quản lý kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh kiểm tra tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh của công ty. Nó bao gồm tất cả các hoạt động: bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý quy trình, quản lý tài chính, sản xuất,… nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tùy theo kiến ​​thức được đào tạo như lập kế hoạch, quản lý đơn vị, marketing, dịch vụ khách hàng, quản lý quảng cáo, v.v.

Có thể thấy, điểm khác biệt chính giữa hai ngành chính là đối tượng nghiên cứu. Trong khi quản lý kinh doanh bao gồm toàn bộ hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp lại chuyên môn hóa hơn về bán hàng. Chương trình học và cơ hội việc làm của hai chuyên ngành cũng có một số khác biệt.

👉 Xem thêm: Kinh doanh quốc tế là gì? Tại sao nhiều người chọn kinh doanh quốc tế?

Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh?

Bằng cử nhân kinh doanh Buôn bán có cơ hội việc làm rộng mở trong hoạt động quản lý, kinh doanh tại các công ty, đơn vị sản xuất, văn phòng đại diện, công ty dịch vụ, vận tải, v.v. Cụ thể, các vị trí học cử nhân hấp dẫn trong lĩnh vực nghiên cứu này là:

READ  Người hướng nội là ai? 6 dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng nội  | Nttworks.vn

Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh?

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu: chịu trách nhiệm về các hoạt động giao tiếp với các đối tác trong / ngoài nước; tiếp xúc với khách hàng, đàm phán và thuyết phục họ ký kết hợp đồng; thiết lập – lưu trữ các thỏa thuận xuất nhập.
 • Doanh nhân: khai thác khách hàng tiềm năng; dịch vụ khách hàng theo dữ liệu có sẵn; trao đổi để cung cấp thông tin, bán và duy trì doanh số cho công ty.
 • Chuyên gia Thương mại Điện tử: thực hiện các hành động cần thiết để tăng hiệu quả bán hàng trên các kênh thương mại điện tử; thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm trên kênh; Phối hợp các hoạt động tối ưu hóa bán hàng qua Internet với bộ phận tiếp thị của bạn.
 • Chuyên gia đấu thầu: chịu trách nhiệm mua nguyên vật liệu đầu vào / thiết bị cần thiết của công ty; thiết lập mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp; phối hợp xây dựng chính sách mua hàng, tối ưu hóa chi phí kinh doanh.

Và tất nhiên, ngoài những vị trí trên, cử nhân thương mại có thể thử sức với nhiều nghề khác như nhà phân phối, biên tập viên, chuyên viên quảng cáo,… nếu có đam mê và yêu thích.

👉 Xem thêm: Việc làm sau khi hoàn thành bằng cử nhân tiếng Anh

Học kinh doanh nào tốt?

Đối với những trường kinh doanh tốt nhất, sinh viên không thể bỏ qua những cái tên sau:

Doanh nghiệp là gì?

Học kinh doanh nào tốt?

Tìm hiểu về kinh doanh và thương mại ở miền Bắc

 • Đại học Kinh tế (điểm chuẩn 2020: 27,25)
 • Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (điểm chuẩn 2020: 15,5)
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (điểm chuẩn 2020: 17)
READ  Quảng Cáo Lead Ads Là Gì? Cách Chạy Lead Ads Hiệu Quả | Nttworks.vn

Tìm hiểu về kinh doanh và thương mại ở Miền Trung

 • Đại học Nha Trang (điểm chuẩn 2020: 21)
 • Đại học Tây Nguyên (điểm chuẩn năm 2020: 15)
 • Đại học Kinh tế Huế (điểm chuẩn 2020: 18)

Tìm hiểu về kinh doanh và thương mại ở miền Nam

 • Đại học Kinh tế TP.HCM (điểm chuẩn 2020: 27,1)
 • ĐH Bách khoa TP.HCM (điểm chuẩn 2020: 18)

Bạn có nên học giao dịch?

Doanh nghiệp là gì?

Bạn có nên học giao dịch?

Doanh nghiệp là gì? Có dễ kiếm việc làm trong ngành thương mại không? Thực tế, nó là một chương trình vô cùng thiết thực trong thời đại kinh tế hiện nay. Với tất cả các kỹ năng được đào tạo trong quá trình học, bạn có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí trong hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh. Sự phát triển bản thân và thăng tiến của các ứng viên tài năng trong lĩnh vực này chưa bao giờ là giới hạn.

Mức lương trong ngành thương mại được đánh giá là khá hấp dẫn, lên tới 7 – 12 triệu đồng cho vị trí chuyên viên. Mức thu nhập của các ứng viên ở các vị trí kinh doanh thậm chí là không giới hạn. Bạn có thể tìm thấy tình hình tuyển dụng và yêu cầu / quyền lợi của các công ty thương mại trực tiếp tại jobgo.vn. JobsGO không chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng nhanh chóng và chính xác mà còn cho phép ứng viên liên hệ với nhà tuyển dụng chỉ trong một bước.

👉 Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có được câu trả lời cho những câu hỏi “Kinh doanh gì?”, “Năm 2021 có nên chọn ngành nghề kinh doanh hay không”. Hãy thoải mái theo đuổi nghề nếu bạn thực sự đam mê!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud