Kimbap Là Gì? Sushi Và Kimbap Khác Nhau Chỗ Nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể bỏ qua Kimbap, một món ăn truyền thống của đất nước. Kimbap là gì? Kimbap có gì đặc biệt mà khiến nhiều người ăn mê mẩn đến vậy? Hãy đến với Chefjob.vn “xứ sở kim chi” và tìm hiểu sự khác biệt giữa sushi và kimbapi.

Kimbap là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Khi kim chi “làm mưa làm gió” vào ẩm thực Hàn Quốc, Kimbap đã nổi tiếng không kém trong hầu hết các món ăn truyền thống, thực đơn dã ngoại, món ăn văn phòng… Mọi người thường giới thiệu món ăn truyền thống này khi đến Hàn Quốc.

Kimbap là gì?

Kimbap (hay còn gọi là Gimbap) là món cơm được gói trong lá rong biển, bên trong có thêm một số nguyên liệu khác như củ cải muối, xúc xích, cà rốt … Người Hàn Quốc thường làm Kimbap cho các sự kiện ngoài trời, dã ngoại hoặc các bữa ăn nhẹ. . Kimbap ăn kèm với kim chi hoặc củ cải ướp rất ngon. Kimbap trông tương tự như Mak của Nhật Bản, nhưng kích thước lớn hơn và chứa nhiều nguyên liệu để làm Kimbap hơn.

Sự khác biệt giữa sushi và Kimbapi

Nhiều người nhầm lẫn Kimbapi với sushi cuộn vì cả hai đều là cơm cuộn. Tuy nhiên, về cả cách chế biến và hương vị thì đây là hai món ăn hoàn toàn khác nhau. Kimbap thường không trộn giấm như Sushi mà là dầu mè. Bên trong Kimbap là các nguyên liệu đã được làm chín như thanh cua, xúc xích, cà rốt … và được tẩm ướp gia vị vừa ăn. Trong khi đó, hải sản tươi sống, nấm, trứng … những nguyên liệu chính tạo nên phần chính của Sushi.

READ  Có hội chứng làm nên cả một nghệ thuật | Nttworks.vn

Sushi hoàn toàn khác với Kimbap

Sushi khác hoàn toàn với Kimbap – Ảnh: Internet

Nước chấm cho sushi thường là nước tương Nhật, gừng đỏ ngâm chua và một chút mù tạt. Trong trường hợp của Kimbap, nó thường không được phục vụ với nước chấm hoặc chỉ mayonnaise do hương liệu bên trong nhân bánh. Tất cả Kimbap đều được cuộn bằng lá tảo và sushi có thể được cuộn với hải sản ngoài trời ngoài cuộn rong biển. Kimbapi cũng được rắc thêm hạt mè rang.

Những lưu ý khi thưởng thức Kimbap

Kimbap phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, từ trẻ em, người trung niên và người già. Đặc biệt, rong biển chứa nhiều vitamin A, canxi và vitamin B2 hơn nhiều so với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng chất béo trong rong biển cũng giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, Kimbap rất bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai, ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh, chống táo bón và còn giúp tóc đẹp hơn.

Kimbap có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày, đừng quên dùng màng hoặc túi ni lông để bảo quản tốt hơn. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, Kimbap chỉ cần hấp lại cho mềm và thưởng thức cùng cơm và rong.

Kimbap

Kimbap rất thích hợp cho chuyến dã ngoại – Ảnh: Internet

Tùy theo sở thích của người ăn mà có thể lựa chọn nguyên liệu làm Kimbap cho phù hợp. Kimbapi rong biển cũng rất phổ biến và có thể dễ dàng mua ở các siêu thị lớn nhỏ. Khi hiểu Kimbap là như thế nào, phân biệt được Kimbapi và Sushi, bạn sẽ học được cách chế biến và bảo quản Kimbap đúng cách.

READ  Điềm tĩnh là gì? Sống điềm tĩnh để nhận lại bình an trong tâm | Nttworks.vn

Tin tức liên quan

Món bạch tuộc Hàn Quốc mà các tín đồ hải sản không muốn bỏ qua

Bingsu là gì? Giải mã sức hút của nhiều người thân yêu của Bings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud