Kiến trúc sư là gì? Bản mô tả công việc của kiến trúc sư | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời buổi kinh tế hội nhập và phát triển ngày nay, nhu cầu ăn, ở, đi lại của con người mỗi ngày một tăng cao. Một trong số đó là nhu cầu tìm những kiến ​​trúc sư có thể thiết kế bản vẽ với kiến ​​trúc độc đáo, tiện nghi, hài hòa và sang trọng. Vậy bạn có biết không? Kiến trúc sư là gì?? Công việc của một kiến ​​trúc sư gì? Mức lương như thế nào? Cùng với nhau Tuyencongnhan.vn tìm ra!

Kiến trúc sư là gì?
Bạn có biết kiến ​​trúc sư là gì không? Công việc của một kiến ​​trúc sư là gì?

Là một trong những nghề hot của những năm gần đây, kiến ​​trúc sư có nhiều cơ hội tìm được việc làm lương cao ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Bên cạnh đó, nếu đủ khả năng và có mối quan hệ rộng rãi, bạn có thể nhận thêm các dự án nước ngoài để tăng thêm thu nhập. Hiểu kiến ​​trúc sư là gì và công việc cụ thể của kiến ​​trúc sư là gì sẽ giúp các bạn trẻ định hình được nhu cầu học tập hay tìm kiếm việc làm ngay từ đầu.

Kiến trúc sư là gì?

Kiến trúc sư chịu trách nhiệm thiết kế ý tưởng, quy hoạch, công trình, nội thất, thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan, trên cơ sở cung cấp công năng, thẩm mỹ cũng như các giải pháp, thiết kế công trình, đảm bảo tạo ra một giải pháp hoàn chỉnh mới và đẹp. kiến trúc tại khu vực yêu cầu, khu dân cư, khu công nghiệp, cảnh quan đô thị … – và giám sát, chịu trách nhiệm về quá trình thi công thực tế theo đúng bản vẽ và phương án.

Dựa trên cơ sở đó, công việc của người kiến ​​trúc sư là sử dụng chất xám và sự sáng tạo của khối óc và sự khéo léo của đôi tay để tạo ra các bản vẽ cho các công trình mới hoặc thực hiện các dự án cải tạo, sửa chữa, sửa chữa các công trình cũ theo yêu cầu của khách hàng hoặc chủ đầu tư.

Mô tả công việc của kiến ​​trúc sư

Công việc chính của một kiến ​​trúc sư là những bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực thiết kế đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng. Thông qua đơn đặt hàng và yêu cầu cụ thể, kiến ​​trúc sư sẽ lên phương án làm việc, tạo ra những mô hình không gian, hình khối và màu sắc đầu tiên trong công trình. Công việc của kiến ​​trúc sư (theo lĩnh vực) bao gồm:
Nhiệm vụ chính

Công việc cụ thể

Thiết kế quy hoạch

– Nghiên cứu thực tế để tìm hiểu hiện trạng công trình: hệ thống đường giao thông, mạng lưới điện nước, phân bố dân cư, điều kiện sống, v.v.


– Chụp ảnh, ghi chú và gặp gỡ những người địa phương quan tâm để trao đổi và tìm kiếm ý tưởng


– Rà soát công việc và tiến hành thiết kế: vẽ mặt bằng, cao độ và phối cảnh, …


– Điền vào hồ sơ thiết kế và bảo vệ chính quyền, nhà quản lý, chủ đầu tư, …


>>> Đây là một công việc có quy mô lớn và phức tạp, đó là lý do tại sao nó thường được thực hiện theo nhóm

Công việc thiết kế kiến ​​trúc

– Giống như đồ án quy hoạch, thiết kế kiến ​​trúc của công trình bao gồm: lối thoát hiểm, đường viền, lên ý tưởng, vẽ mô hình, phối hợp với các kỹ sư và chuyên gia, hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bảo vệ khỏi các bên liên quan.


– Khi công trình đã được duyệt và tiến hành thi công thì kiến ​​trúc sư phải giám sát công việc, tức là kiểm tra xem công trình đã được xây dựng phù hợp với dự án hay chưa?


>>> Đây là một tác phẩm thể hiện năng lực, cá tính và “bản lĩnh” thẩm mỹ của “tác giả” nên tính cá nhân được đề cao.

Thiết kế nội thất

– Hỏi han, tìm hiểu để nắm được tâm lý, sở thích và nhu cầu của gia chủ để tìm ra hướng thiết kế, bố trí vật dụng, thiết bị phù hợp nhất.


– Thiết kế, lựa chọn và tổ chức nội thất công trình như: bàn ghế, giường tủ, ánh sáng, trang trí tường, sàn, trần … đảm bảo tính thống nhất, đẹp và thẩm mỹ.

Cảnh quan

– Bao gồm cảnh quan, cảnh quan đô thị hoặc cảnh quan đặc biệt


– Thiết kế, lựa chọn và tổ chức các hình dạng cụ thể thành một tổng thể hài hòa và đồng nhất, ví dụ: bãi cỏ, hồ nước, bầu trời, ven đường hoặc cầu cạn …


– Ngoài ra, cần hiểu biết tốt về sinh thái và thực vật học để thiết kế hài hòa với môi trường tự nhiên.

Phối hợp với các bên liên quan

Để đảm bảo tiến độ công việc, tính khả thi của thiết kế, tính đồng nhất cao của công trình thực tế đồng thời không vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến quy hoạch, môi trường – công việc của kiến ​​trúc sư .. hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan, bao gồm:


– Phòng Pháp chế Quy hoạch Đô thị, Bảo vệ Môi trường và Ngân sách Dự án


– Chuyên gia khảo sát và tư vấn bất động sản


– kỹ sư xây dựng, quản lý xây dựng …

Giám sát tiến độ xây dựng

– Trực tiếp đến công trình để theo dõi chất lượng và tiến độ công trình


– Phối hợp với quản lý xây dựng, nhà thầu kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ theo sơ đồ mặt bằng công trình để đảm bảo tuân thủ công tác xây dựng, vật tư …


– Yêu cầu sửa chữa hoặc chuyển đổi nếu phát hiện ra khiếm khuyết hoặc gian lận trong thi công


– Kiểm tra với các bên liên quan để nghiệm thu chung khi kết thúc dự án

Viết báo cáo và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố (nếu có)

– Lập báo cáo tiến độ, đánh giá thực trạng và tính khả thi của dự án trình chủ đầu tư và khách hàng.


– Nêu các yêu cầu cụ thể của dự án đối với từng bộ phận và cá nhân tham gia


– Sự thích ứng của các yếu tố ảnh hưởng đến vốn dự án, nhân lực, vật lực …


– Đưa ra các khuyến nghị và giải pháp khắc phục các sai sót nếu có trong quá trình thi công và nghiệm thu công việc

Công việc khác

– Ngoài công việc thiết kế chính, kiến ​​trúc sư còn tham gia quản lý, giám sát các công trình xây dựng trong suốt thời gian thi công …


– Tham gia đầy đủ các cuộc họp với các bên liên quan, khách hàng và đóng góp ý kiến, chỉnh sửa bản vẽ theo thỏa thuận chung


– Họ cũng có thể làm công việc nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật …


– Hoặc có thể là nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế bao bì, nhà điêu khắc, v.v.

Kiến trúc sư là gì?
Kiến trúc sư chịu trách nhiệm về ý tưởng, thiết kế và quy hoạch – công trình kiến ​​trúc, nội thất …

Tiêu chuẩn tuyển dụng hiện tại cho một kiến ​​trúc sư

Trên hầu hết các trang web tuyển dụng chuyên gia (ví dụ: Vieclamnhamay.vn), các ứng viên tìm kiếm kiến ​​trúc phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau.

– Sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng các ngành kiến ​​trúc, xây dựng hoặc các ngành liên quan

– Độ tuổi 22-55, không phân biệt giới tính

– Sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft, các công cụ thiết kế như AutoCAD, Photoshop, Revit …

– Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương

– kỹ năng huấn luyện, lãnh đạo và làm việc nhóm

– Có khiếu ăn nói, kỹ năng nói tốt

– Sức khỏe tốt, làm việc căng thẳng, có trách nhiệm trong công việc

– Cẩn thận, cẩn thận, sáng tạo, nhiệt tình, linh hoạt, ứng biến

Ưu tiên các ứng viên có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt …

Lương kiến ​​trúc sư hiện tại

Mức lương của kiến ​​trúc sư ở Việt Nam tương đối cao, trong khoảng 7-10 triệu đồng / tháng, nếu lương thỏa thuận tốt, bạn có thể nhận được hàng chục triệu đồng kèm theo những ưu đãi hấp dẫn, chưa kể đến các chế độ đãi ngộ, đào tạo và các khoản trợ cấp khác. Mức lương chênh lệch phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của ứng viên, quy mô công ty, vị trí công việc, đồng thời… Ngoài ra, kiến ​​trúc sư có nhiều kỹ năng và mối quan hệ. có thể nhận thêm các dự án bên ngoài giúp tạo ra nguồn thu nhập khủng hàng tháng.

Tiềm năng tìm kiếm việc làm của một kiến ​​trúc sư trên thị trường

Do kinh tế phát triển và mức sống ngày càng cao, ngày nay nhiều người không chỉ muốn ăn ngon, mặc đẹp mà còn thích những ngôi nhà sang trọng, nhiều tiện nghi, thậm chí là thiết kế độc – lạ – ấn tượng. Vì vậy, họ tìm đến các kiến ​​trúc sư hoặc các trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn xây dựng, nhà ở. Điều này luôn khiến cho nhu cầu đối với các kiến ​​trúc sư luôn ở mức cao. Những người có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kết nối cũng có thể tận dụng lợi thế của dự án phù hợp. Vì vậy, tiềm năng làm việc của một kiến ​​trúc sư là cực kỳ cao, hấp dẫn nhất trong các công việc kỹ thuật.

Kiến trúc sư là gì?
Tiềm năng tìm việc của một kiến ​​trúc sư là rất lớn


Đây là định nghĩa Kiến trúc sư là gì? Công việc của một kiến ​​trúc sư Tuyển dụng các chỉ tiêuLương – Cơ hội tìm việc làm Vieclamnhamay.vn có thể được tổng hợp. Nếu bạn thích vẽ, bạn có niềm đam mê hội họa, bạn có khả năng tổ chức cao và bạn có óc thẩm mỹ bắt kịp xu hướng thì Kiến trúc sư là sự lựa chọn tốt nhất để bạn thể hiện mình. )

Prl. Nhân viên

READ  Lead time là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và để cách rút ngắn lead time | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud