[Kiến thức kế toán doanh nghiệp] Doanh thu tài chính là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thu nhập tài chính là gì?

Doanh thu hoạt động tài chính là thu nhập có được thông qua các hoạt động tài chính. Ví dụ: tiền bản quyền, tiền lãi, cổ tức, thu nhậplợi nhuận ròng.

Thu nhập tài chính là gì?

Doanh thu hoạt động tài chính được phản ánh rõ ràng trên tài khoản 515, bao gồm cả các khoản thu nhập mà chúng tôi vừa đề cập, lưu ý rằng các khoản này không thể phân biệt được về bản chất là đã nhận hay sẽ nhận trong tương lai. Thu nhập được ghi nhận vào cuối kỳ và cuối mỗi quỹ năm tài chính.

Tuyển dụng: Việc làm Kế toán kinh doanh

2. Nội dung và kết cấu của tài khoản 515 phản ánh kế toán doanh thu hoạt động tài chính.

Tài khoản 515 dùng để phản ánh việc bán các loại tiền mặt: lợi nhuận, cổ tức, nhuận bút, tiền lãi và các nguồn thu tài chính khác trong nội bộ công ty.

Chi tiết về từng thành phần của thu nhập tài chính sẽ được cung cấp ngay sau đây. Đọc để hiểu rõ ràng tất cả các yếu tố này.

2.1. Thu nhập tài chính từ lợi nhuận

Tìm hiểu về thu nhập tài chính
Tìm hiểu về thu nhập tài chính

Tiền lãi được ghi nhận và phân loại là doanh thu hoạt động tài chính có thể bao gồm:

– Lợi nhuận Gửi tiền, tiền gửi có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại; cho vay lãi suất; bán hàng trả góp, trả chậm; lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vận đơn, trái phiếu; Giảm giá dịch vụ, hàng hóa, v.v.

– Thu nhập từ cổ tức và lợi nhuận được chia.

– Thu nhập từ kinh doanh chứng khoán.

– Tiền thu được từ việc thanh lý, thu hồi vốn đầu tư của các công ty con, công ty liên kết.

– Thu nhập từ các nguồn đầu tư khác

– Lãi suất tỷ giá hối đoái khác

– Chênh lệch giữa lãi thu về vốn hoặc bán ngoại tệ.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Kế toán công ty gì? Và một số vấn đề liên quan

2.2. Thu nhập từ con nợ

– Nguồn thu nhập của con nợ có thể là nguồn thuế GTGT.

– Kết chuyển doanh thu hoạt động tài chính thuần vào tài khoản 911.

Bật mí cho bạn: Có kinh nghiệm kế toán công nợ hiệu quả nhất

2.3. Thu nhập kiếm được từ mặt tín dụng

Kiến thức về thu nhập tài chính
Kiến thức về thu nhập tài chính

Số tiền kiếm được khi tín dụng bao gồm:

– Số cổ tức, tiền lãi, tiền lãi được chia

– Lợi nhuận từ việc bán và chuyển nhượng các khoản đầu tư vào các loại hình công ty: công ty liên kết, công ty liên doanh và công ty con.

– Chiết khấu là chiết khấu thanh toán.

– Lãi từ nguồn tỷ giá hối đoái trong các trường hợp: bán ngoại tệ, phát sinh tỷ giá hối đoái trong kỳ đánh giá lại đồng tiền có gốc ngoại hối.

– Phân bổ hoặc chuyển lãi tỷ giá hối đoái trong hoạt động đầu tư.

Xem thêm: Kế toán cao cấp là gì?? Ký họa chân dung kế toán trưởng

3. Nguyên tắc kế toán tài khoản 515 liên quan đến doanh thu hoạt động tài chính

Mỗi loại thu nhập tài chính có những quy tắc riêng của nó. Trong quá trình quản trị doanh nghiệp, kế toán cần hiểu rõ các yêu cầu và quy tắc này để đảm bảo hiệu quả quản trị.

Thứ nhất, đối với các hoạt động liên quan đến chứng khoán (mua hoặc bán chứng khoán), thu nhập hiện tại được tính là phần chênh lệch giá giao dịch chứng khoán giá bán và giá khởi điểm; lãi cổ phiếu, tín phiếu hoặc trái phiếu.

Nguồn thu nhập tài chính
Nguồn thu nhập tài chính

Tiếp theo, chênh lệch giữa giá ngoại tệ bán ra và giá mua là thu nhập từ các hoạt động liên quan đến ngoại hối (mua / bán ngoại tệ).

Thứ ba, trong các hoạt động liên quan đến đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, chỉ lợi nhuận nhận được từ các kỳ khoản đầu tư được mua lại mới được ghi nhận là lãi.

Thứ tư, lợi nhuận tài chính khi chuyển các khoản đầu tư sang hình thức công ty được tính bằng chênh lệch giữa giá bán và giá ban đầu.

Ngoài ra, doanh thu hoạt động tài chính từ việc bán chứng khoán và đầu tư vào các loại hình công ty được tính bằng chênh lệch giữa giá bán và giá vốn trên nguyên tắc giá bán phải cao hơn giá bán. chi phí vốn. Trong đó giá bán là giá trị thu được từ các khoản thu hợp lý và giá bán là giá trị bình quân gia quyền.

Khi một công ty mua / bán chứng khoán thông qua hoán đổi cổ phiếu, cổ phiếu nhận được sẽ được tính đến trong nhiều trường hợp, trong mọi trường hợp, có một cách để xác định doanh thu tài chính.

– Thu lãi tiền gửi: không bao gồm số tiền thu được từ một khoản đầu tư tạm thời mà nguồn là tiền cho vay để xây dựng một loại công trình dở dang.

4. Các nguyên tắc quản lý tài chính giúp đảm bảo lợi nhuận của các hoạt động tài chính

Mỗi loại hình đơn vị kinh doanh đều xây dựng các phương pháp quản lý riêng để đảm bảo tính phù hợp. Các ông chủ dựa vào các chỉ số tài chính để làm thước đo, do đó đưa ra mức độ hoạt động tài chính.

Nguyên tắc quản lý thu nhập tài chính
Nguyên tắc quản lý thu nhập tài chính

Nhưng theo cách này hay cách khác về bản chấtViệc quản lý tài chính cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Vậy bạn đã hiểu rõ những nguyên tắc này hay chưa? Băng Tâm sẽ gửi đến bạn một số nguyên tắc quản lý tài chính hợp lý ngay sau đây!

Quản lý có hệ thống để đảm bảo rằng thu nhập tài chính không bị thất thoát. Đây là nguyên tắc đầu tiên thể hiện khả năng nắm bắt hệ thống tốt của mỗi người lái xe. Quản lý có hệ thống thậm chí còn quan trọng hơn đối với lĩnh vực tài chính, vì nó giúp bạn dễ dàng theo dõi và cập nhật chính xác từng loại tài chính. Nó là nguồn chính của sự thịnh vượng kinh doanh.

Sử dụng tiền của bạn để kiếm nhiều tiền hơn. Điều này thực sự rất quan trọng đối với quá trình quản lý doanh thu. Mục đích chính của thu nhập tài chính nằm ở hai chữ “thu nhập”, chỉ có kiếm tiền kiếm tiền mới có thể hoàn thành tốt mục tiêu này. Rồi sao?

Làm thế nào để quản lý thu nhập tài chính?
Làm thế nào để quản lý thu nhập tài chính?

Người kinh doanh phải dùng tiền để đầu tư, đây là nguyên tắc bắt buộc trong quản lý tài chính và tạo doanh thu. Hãy cố gắng tìm kiếm những sản phẩm đầu tư phù hợp, bạn sẽ gia tăng đáng kể lợi nhuận, bạn sẽ có một dòng tiền lớn và nguồn thu tài chính chắc chắn sẽ không ngừng tăng lên.

Vì vậy, các công ty cần đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để hạn chế rủi ro. Theo đề xuất của các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế, đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, gia tăng sản phẩm là phương thức hàng đầu để giảm thiểu rủi ro.

Có nhiều nguyên tắc khác được coi là chìa khóa để quản lý thu nhập tài chính hiệu quả. Nếu bạn có thêm bí quyết quản lý kinh doanh, đặc biệt là quản lý thu chi tài chính, hãy chia sẻ bài viết này bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Tìm hiểu về chi phí tài chính

Có rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật trong kinh doanh mà bạn cần hiểu để thực hành tốt hơn. Một trong số đó là chi phí tài chính. Vậy chi phí tài chính là gì? Những kiến ​​thức này có nghĩa là gì? Chúng tôi nghiên cứu với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết.

Các chi phí tài chính là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14204 & cateid = 53 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngân hàng thương mại nhà nước là gì? Cùng khám phá về tổ chức này | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud