Kiên định là gì? Bí quyết giúp bạn trở thành một người kiên định | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn muốn nói gì về tính lâu dài?

Người ta thấy rằng kiến ​​thức hạnh phúc nhất đối với mỗi chúng ta là mục tiêu của chúng ta là gì? Chúng ta sống để làm gì và có mục đích cụ thể. Nhưng đó cũng là một sự thật mà hầu hết mọi người đều mắc phải, nhưng cũng có nhiều người không hạnh phúc?

Đó cũng là vấn đề mà nhiều người không ngừng tìm kiếm câu trả lời và xác định lại hướng đi của mình. Tất nhiên, mỗi chúng ta đều có một ước mơ, nhưng chẳng mấy ai đạt được. Chỉ những người đạt được ước mơ mới thành công trong công việc, những người khác thì không.

Ngoài khả năng chuyên môn và kỹ năng vốn có, mọi người đều phải kiên định để đạt được điều mình mong muốn. Vậy kiên trì là gì?

READ  Tổng hợp các bài tập đọc hiểu Tiếng Anh kèm lời giải chi tiết | Nttworks.vn
Bạn có hiểu kiên định là gì không?

Kiên định là phẩm chất đáng khen ngợi của con người, thể hiện ở sự kiên định, quyết tâm làm việc đến cùng, có ý chí vươn lên trong công việc. Nhiều người thường xem điều này với sự ngoan cố dẫn đến kết quả không tốt.

Tất cả những người thành công đều có phẩm chất này và họ sẽ học hỏi từ họ qua nội dung dưới đây!

Xem thêm: Khi nào bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình?

2. Bí quyết để trở thành một người kiên định

Thực ra, sự kiên định không phải là điều quá xa vời để bạn có thể vươn tới, nó vốn dĩ rất dễ tiếp cận. Đức tính này có thể đạt được bằng cách luyện tập với những thử thách thực tế. Hoàn cảnh giúp bạn học được đức tính này, người càng khó tiếp xúc với cuộc sống thì càng dễ bị thoát tục.

Vì vậy, hãy cùng xem những bí quyết được chia sẻ bởi những người thành công mà bạn có thể học hỏi ngay lập tức:

2.1. Vượt qua rào cản an ninh để chấp nhận thử thách

Nếu một người giữ vững trong vùng an toàn của họ, họ sẽ không thể tự khám phá ra những gì họ có thể làm khác.

Hãy tưởng tượng có một nhân viên khác trong phòng chuyên làm một nhiệm vụ và thường khéo léo từ chối yêu cầu của sếp, nhưng một nhân viên khác lại muốn thử sức mình để điều tra và học hỏi thêm. Vì vậy, người này chắc chắn làm việc hiệu quả hơn bạn.

Vượt qua rào cản an ninh để chấp nhận thử thách
Vượt qua rào cản an ninh để chấp nhận thử thách

Những dấu hiệu điển hình của việc rời khỏi vùng an toàn mà bạn có thể không nhận biết được là:

– Khó hơn khi đối mặt với những thách thức mới

– Tham gia thường xuyên các hoạt động ngoại khóa do công ty tổ chức

– Đặt mục tiêu bán hàng và thúc đẩy bản thân đạt được mục tiêu đó

– …

2.2. Xây dựng kỷ luật của bạn để đạt được mục tiêu của bạn

Nhất quán là một hình dạng kỷ luật một tính cách mạnh mẽ mà không phải ai cũng có thể đảm đương được. Chỉ có kỷ luật, bạn mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Ban đầu, khi bạn bắt đầu hành trình xây dựng tính liên tục, trước tiên bạn sẽ vượt qua những thử thách đơn giản. Ví dụ, thay đổi thói quen, chẳng hạn như dậy sớm hơn bình thường, chạy quãng đường dài hơn, …

Xây dựng kỷ luật của bạn để đạt được mục tiêu của bạn
Xây dựng kỷ luật của bạn để đạt được mục tiêu của bạn

Những người muốn nhất quán có thể làm như vậy bằng cách:

Đặt mục tiêu cụ thể, dù nhỏ đến đâu.

– Lập thời gian biểu cho bản thân để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc.

– Nếu bạn sợ quên, hãy dán giấy xung quanh tường nhà và nơi làm việc để nhắc nhở bạn.

– Chỉ cho phép nếu bạn có thể và có khả năng làm như vậy.

– Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ, bạn nghĩ ra một cái gì đó cho chính mình.

Xem thêm: Tổng hợp CV tất cả những nghề đẹp nhất

2.3. Để thành công, bạn cần thay đổi tư duy của mình

Tư duy rất quan trọng để trở thành một người kiên định hay không. Thường xuyên đưa ra những ý tưởng hoặc vấn đề xung quanh bạn sẽ khiến bạn cảm thấy bị ảnh hưởng và suy nghĩ.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ dành cả tháng để tập trung vào một dự án lớn do công ty đề xuất, nhưng nếu trình lên sếp, bạn sẽ nhận được lời từ chối xanh rờn. Bạn nghĩ gì lúc đó? Bạn đang buộc tội trò chơi là không công bằng hay bạn đang tìm ra lỗi trong kế hoạch dự án của mình?

Để thành công, bạn cần thay đổi tư duy của mình
Để thành công, bạn cần thay đổi tư duy của mình

Xin chúc mừng nếu bạn nghĩ khác, vì thất bại mang lại những bài học quý giá nhất, cũng là cơ sở để tạo nên sự liên tục trong bạn.

Nếu bạn muốn thành công, hãy thử những cách sau để thay đổi suy nghĩ của bạn.

2.3.1. Hãy dành thời gian để thay đổi cho chính mình

Thay đổi thói quen là một việc rất khó thực hiện nên không ai có thể làm được trong ngày một ngày hai, nó cần cả một quá trình thực tế. Hãy cho bản thân một chút thời gian để cho phép bản thân thay đổi, chẳng hạn như khi bạn được gia hạn để làm điều gì đó.

Hãy dành thời gian để thay đổi cho chính mình
Hãy dành thời gian để thay đổi cho chính mình

Tất nhiên, bạn không cần phải thực hiện những thay đổi lớn như cải cách, bạn có thể thay đổi mọi thói quen và đặt ra thời hạn cho nó. Thường mất khoảng 3-4 tuần để thay đổi trở thành thói quen, vì vậy hãy thử vì nó sẽ không quá lâu để giúp bạn tiến bộ hơn.

2.3.2. Đặt ranh giới cho các mối quan hệ

Bạn có nghĩ rằng các mối quan hệ không ảnh hưởng đến sự nhất quán và thay đổi của bạn không? Đó là một sai lầm khủng khiếp.

Ranh giới của một mối quan hệ là điều mà một người hay thay đổi cần phải suy nghĩ. Nhờ thiết lập này, vấn đề là bạn có trở nên nhất quán hay không.

Vì vậy, trước khi thực hiện một nhiệm vụ hoặc lời hứa, hãy đảm bảo rằng nó nằm trong khả năng của bạn, nếu không, việc thử thực hiện có thể thành hiện thực. Đừng vì danh dự hay bất cứ lý do gì phi lý mà ôm nhau gật đầu đồng ý, chắc chắn bạn là người chịu trận.

Bạn có mọi quyền không trả lời điện thoại của sếp khi bạn ăn tối hoặc dành thời gian cho gia đình. Hãy để điện thoại ở một căn phòng khác và cùng những người thân yêu thư giãn với tâm trạng thoải mái nhất.

Hoặc, để có kết quả tốt hơn trong công việc, bạn có thể thiết lập các tiêu chí và nguyên tắc của riêng mình rồi áp dụng chúng. Ví dụ: trước khi quay lại, hãy kiểm tra báo cáo và xem lại các công việc đã lên lịch để đảm bảo bạn đã hoàn thành. Việc này nên được thực hiện thường xuyên cho đến khi trở thành thói quen, khi đó bạn sẽ hạn chế được những sai sót không đáng có.

2.3.3. Tạo ra một “hình thức” xác định của tâm trí.

Nhất định không dễ đạt được đối với một việc mà bạn không thích, nhưng nếu có sự hướng dẫn của sếp thì bạn vẫn phải làm, không những thế còn gây được sự tín nhiệm.

Những yếu tố nào có thể giúp bạn làm được điều đó? Đó không phải là sự lâu dài sao?

Để nhất quán trong cuộc sống và công việc, bạn cần phân biệt được đâu là đúng và đâu là hấp dẫn.

Hãy dành thời gian để thay đổi cho chính mình
Hãy dành thời gian để thay đổi cho chính mình

Một ví dụ đơn giản: bạn cố gắng giảm cân khi thấy đồ ăn ngon, bạn có cảm giác thèm ăn, nhiều người không thể cưỡng lại được cảm giác thèm ăn đó và ăn uống, vậy bạn có đang cư xử như họ không? Quyết định đúng đắn là sự kiên định, lựa chọn không ăn sẽ giúp bạn tiếp tục con đường đạt được mục tiêu như bạn đã ăn, trở về mốc ban đầu.

Đi ngủ sớm cũng là một vấn đề mà bạn cần chú ý, thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn, dễ dẫn đến vấn đề tiêu cực hơn.

Vì vậy, hãy bảo vệ bản thân khi bạn có thể thay đổi, tránh xa những tác động bên ngoài để chúng không ảnh hưởng đến mục tiêu lớn của bạn.

2.3.4. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu

Bạn có biết rằng những suy nghĩ tiêu cực thường nảy ra trong đầu bạn như một liều thuốc độc chậm? Nếu bạn không để chúng ra khỏi đầu, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình mọi lúc.

Trước khi làm điều gì đó, hãy thức dậy và suy nghĩ xem bạn có thể làm được hay không, đó có phải là một thử thách để cải thiện hay không và đưa ra quyết định.

Tất cả những sự vật và hiện tượng bạn nhìn thấy phải suy nghĩ tích cực về chúng để những lập luận tiêu cực không có chỗ đứng trong đầu bạn. Hãy nghĩ về kết quả trước khi hành động, vì nó giúp bạn nhìn mọi thứ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Hồ sơ công ty

2.4. Dừng đúng giờ cũng là bí quyết tạo nên sự kiên trì

Sự kiên định không bao giờ bỏ cuộc, nhưng nếu bạn không linh hoạt, bạn sẽ cố chấp làm theo định lý muôn thuở, bởi những việc bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không làm được sẽ dừng lại.

Nó được sử dụng bởi những người thông minh và thành công mọi lúc. Sự nhất quán chỉ được phát huy tốt nhất bởi những người có tầm nhìn xa. Bạn không thể dính vào định lý liên tục, vì nó cũng có ngoại lệ, cái chính là bạn có phân biệt được những trường hợp này hay không.

Ranh giới giữa kiên định và ngoan cố hay bảo thủ là rất mỏng, và người ta phải đủ chú ý, đủ khôn ngoan để hiểu nó. Suy nghĩ về mọi việc trước khi hành động, tính toán những gì bạn có thể làm và dự đoán kết quả chắc chắn sẽ giúp bạn thành công hơn. Đôi khi cứng đầu chỉ khiến bạn tốn thời gian và công sức, vì vậy hãy biết dừng lại đúng lúc để dành thời gian cho những kế hoạch tiếp theo.

Dừng đúng giờ cũng là bí quyết tạo nên sự kiên trì
Dừng đúng giờ cũng là bí quyết tạo nên sự kiên trì

Rất khó để một cá nhân đối mặt và tuân theo sự nhất quán, chưa nói đến việc kinh doanh. Chuỗi sự kiện hoặc sơ hở cần được giải quyết không ngừng phát triển và ngày càng trở nên phức tạp hơn, vì vậy đòi hỏi chúng ta phải nhất quán hơn trong cách ứng xử để đạt được kết quả tốt nhất.

Thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về tính kiên trì. Bằng cách đó, hiểu bản chất không thể lay chuyển và những bí mật sẽ giúp bạn trở thành một người kiên định trong cuộc sống là gì. Hy vọng rằng timviec365.vn đã mang đến cho bạn những tin tưởng bổ ích, thu hút được người thật việc thật và đưa bạn trên con đường chinh phục sự nghiệp của mình. Chúc các bạn ngày càng thành công và nhanh chóng tìm được bến đỗ ưng ý.

Ý bạn là gì khi tự khẳng định mình?

Ngoài sự kiên trì, có rất nhiều yếu tố quan trọng khác trong hành trình đi đến thành công, điển hình là sự khẳng định bản thân. Vậy bạn tự khẳng định mình nghĩa là gì? Bí quyết khẳng định bản thân của bạn là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về yếu tố này nhé!

Tự khẳng định mình là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13329 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud