Kiểm soát viên ngân hàng là gì? Thông tin chi tiết từ A | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Kiểm soát viên ngân hàng là gì?

Kiểm soát viên ngân hàng hay còn gọi là kiểm soát viên giao dịch là người sẽ thực hiện hai nhiệm vụ chính là giám sát các hoạt động kế toán. Tuy nhiên, trong trường hợp của hai công việc này, chúng thường bổ sung cho nhau trong quá trình làm việc. Về nguyên tắc, bài kiểm tra cũng sẽ được thể hiện bằng những con số cụ thể. Và những gì một bộ điều khiển thường làm hàng ngày là:

– Thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng có tiền gửi ngân hàng

– Quản lý danh mục khách hàng, số tiền ký quỹ và tổ chức dịch vụ khách hàng, phát triển mối quan hệ với các khách hàng khác

– Kiểm soát và thực hiện các hoạt động liên quan đến nghiệp vụ, xác nhận chúng ở cấp độ kiểm soát trong các hệ thống phần mềm giao dịch từ trở lên.

– Kiểm tra tất cả các giao dịch liên quan và trực tiếp dưới sự kiểm soát của giao dịch viên và kế toán

READ  Quản lý doanh nghiệp là gì? Quy trình và phương pháp hiệu quả | Nttworks.vn

– Kiểm tra các loại chứng từ và ký xác nhận giao dịch.

– Điều phối mọi công việc tại quầy và đảm bảo công việc đúng tiến độ, chất lượng cao

– Giải quyết mọi vấn đề liên quan đến giao dịch hoặc nghiệp vụ do giao dịch viên thực hiện

– Chịu trách nhiệm toàn bộ việc bảo trì và đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ do ngân hàng quy định tại quầy.

Kiểm soát viên ngân hàng là gì?
Kiểm toán kế toán

2. Tính năng của bộ điều khiển ngân hàng

Kiểm soát viên ngân hàng lúc nào cũng phải lạnh lùng, ăn mặc chỉn chu và tác phong phải thật tươm tất, chỉn chu, gương mẫu. Dù lúc nào đầu óc cũng phải tỉnh táo, kể cả khi đối mặt với căng thẳng thì cũng tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng lớn dẫn đến stress, không chỉ từ bạn mà đôi khi từ chính khách hàng của bạn. Luôn trong tâm thế sẵn sàng đa nhiệm, chiến đấu độc lập theo nhóm, giống như các siêu anh hùng trong phim, khi gặp sự cố là bị hét lên: “Chị ơi, chị sao vậy? Ừ …”

Kiểm soát viên ngân hàng luôn là người phải luôn “đứng mũi chịu sào” nếu khách hàng không thấu hiểu, khó tính, mắc lỗi hoặc tư vấn chưa đầy đủ, và anh ta là người bảo vệ nhân viên của ngân hàng. rủi ro khi vận hành, tiếp nhận thông tin xấu từ khách hàng được phản ánh lại với cấp trên. Tất nhiên, khi làm việc trong lĩnh vực dịch vụ theo cách này, tôi vẫn đứng trước hội đồng quản trị hoặc trưởng bộ phận nếu mục tiêu đặt ra không đạt yêu cầu.

Kiểm soát viên ngân hàng phải luôn chịu trách nhiệm về chất lượng dịch vụ quầy giao dịch và quản lý uy tín của ngân hàng với khách hàng. Do đó, kiểm soát viên chi nhánh ngân hàng là bảng phân phối 1080 cho tất cả các kiểm soát viên của tất cả các phòng chi nhánh cũng như nhiều kiểm soát viên ngân hàng khác. Kiểm soát viên ngân hàng phải luôn là người hiểu rõ nhất về quy trình nghiệp vụ, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc… Tóm lại, tất cả các đồng nghiệp khác thường nói vui rằng “Cái gì khó thì kiểm soát. kiểm soát ngân hàng. Thật là một may mắn lớn khi một giao dịch viên mới muốn bắt đầu công việc gặp được một kiểm soát viên ngân hàng giỏi. Chưa hết, kiểm soát viên ngân hàng đôi khi phải kiêm luôn công việc giao dịch viên khi quầy khách hàng đột ngột thiếu người, thậm chí là tạm thời làm trợ lý nghiệp vụ để tiếp xúc, làm việc với khách hàng và giám đốc thay vì cấp dưới. .

2.1. Công việc của kiểm soát viên ngân hàng

– Kiểm tra và xác nhận tất cả các giao dịch giao dịch viên giao trong ngày

– Kiểm tra, kiểm soát chất lượng hoạt động giao dịch của khách hàng

– Xác minh các từ liên quan và tài liệu kế toán

– Cung cấp dữ liệu kinh doanh hàng ngày theo các quy tắc đã thiết lập

Kiểm soát viên ngân hàng là gì?
Công việc của kiểm toán viên

– Phân công và phân phối công việc tại quầy

– Giải quyết các vấn đề, tồn đọng và các vấn đề liên quan đến giao dịch hoặc hoạt động của thương nhân

– Kiểm tra, đối chiếu công nợ với bộ phận quan hệ khách hàng

– Đề xuất và đưa ra các ý tưởng về kế hoạch và phương pháp giao dịch.

2.2. Môi trường làm việc

Thông thường, làm việc ở ngân hàng luôn phải nghiêm túc và chuyên nghiệp. Phong cách và phong cách công nghiệp hiện đại, phù hợp. Công việc của bạn là thường xuyên khuyến khích giao dịch viên của mình, đôi khi là giải quyết các vấn đề. Chuyên viên là kế toán nên không tránh khỏi bị đè bẹp bởi những con số và đối mặt với những con số. Không chỉ vậy, kiểm soát viên còn phải chịu trách nhiệm trước giám sát viên về việc đảm bảo chất lượng của các giao dịch trong suốt quá trình.

2.3. Các tính năng bộ điều khiển bắt buộc

Ngoài kinh nghiệm dày dặn, trình độ ngoại ngữ tốt và am hiểu về kinh tế, ngân hàng, kế toán, Kiểm soát viên phải có một số đặc điểm sau:

– Các kỹ năng sẵn sàng: giao tiếp, xử lý các tình huống nảy sinh, quản lý rủi ro

– Cần cù, chăm chỉ, chịu khó và nhanh nhẹn

-Người có ngoại hình ưa nhìn luôn là một lợi thế

– Kỹ năng tốt trong cả dịch vụ khách hàng và bán hàng

– Có kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện kế hoạch đã định

– Kỹ năng thuyết trình và đàm phán

– Có kỹ năng quản lý số lượng tốt, là một người cẩn thận và làm việc với độ chính xác cao.

2.4. Triển vọng cho các giám sát viên ngân hàng

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh cao hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm soát viên ngân hàng cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, các ngân hàng thường áp đặt hạn ngạch bán hàng cho một số bài viết. Việc ép buộc về doanh số như vậy không chỉ làm tăng doanh số mà còn tăng khả năng và tiền lương của người lao động. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu mà cấp trên đề ra thì công việc bạn sẽ đảm nhiệm ở vị trí đó bên cạnh những quyền lợi theo quy định của công ty và nhà nước. Mặt khác, đó là một môi trường được đào tạo bài bản và khả năng tiếp cận sông tốt hơn. Nếu bạn nỗ lực hết mình để làm tốt công việc của mình, bạn sẽ được cất nhắc lên những vị trí cao hơn trong cơ cấu ngân hàng của mỗi ngân hàng.

Kiểm soát viên ngân hàng là gì?
Triển vọng cho các giám sát viên ngân hàng

3. Những câu hỏi khi vượt qua kỳ thi kiểm toán ngân hàng

Chắc hẳn trong giới trẻ ai cũng mong muốn có một công việc có chỗ dựa và có tiếng nói trong xã hội như kiểm toán ngân hàng chứ không chỉ được coi là công việc lương cao, lương cao. Vì những lý do này, không dễ dàng để được bầu vào vị trí này. Để không bị bỡ ngỡ với nghề này, dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời mẫu mà nhà tuyển dụng của ngân hàng sẽ cho bạn biết.

– Bạn có thể vui lòng giới thiệu bản thân?

Tôi tên là Nguyễn Văn A, tôi đã có 4 năm làm kế toán doanh nghiệp và 4 năm làm kế toán giao dịch tại công ty ABC. Với 8 năm kinh nghiệm, tâm huyết mang đến những dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng, luôn đưa ra những sáng kiến ​​củng cố và phát triển công việc theo hướng hiện đại, nhanh chóng để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn; Với mục tiêu nghề nghiệp là “làm việc trong môi trường năng động, nơi có nhiều thử thách để tận dụng tối đa tiềm năng và kinh nghiệm hiện có”, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được các yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Trưởng phòng Kế toán Giao dịch Tài chính của DEF. Nhiệm vụ 2 của tôi là bộ điều khiển KTGDNQ

Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại / Tại sao bạn lại nộp đơn cho công việc này?

Thái độ của tôi là ở lại với công việc của mình và mong nhận được sự đền bù xứng đáng. Dù sao đi nữa, tôi đã làm việc ở ABC được 4 năm, nhưng tôi vẫn chưa tìm được cơ hội thăng tiến, mặc dù tôi luôn đạt được kết quả tốt trong công việc. Hiện tại tôi muốn tìm kiếm một cơ hội mới tại DEF, đồng thời tôi cũng đã tìm hiểu kỹ về cả DEF và vị trí mà tôi đang ứng tuyển và tôi thấy vị trí này phù hợp với trình độ của tôi và tôi đã mạnh dạn ứng tuyển leida để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, hơn thế nữa. những thách thức trong công việc, nhiều trách nhiệm hơn và nhiều công việc hơn… ”

Tại sao bạn muốn làm việc trong NH này?

Tôi biết rằng DEF luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng các giải pháp và sản phẩm tài chính ngân hàng đơn giản và hiệu quả nhất dựa trên công nghệ tiên tiến và sự quản lý thấu đáo. Đồng thời, tôi đã tìm được một công việc ở DEF 1 phù hợp với trình độ của tôi. Tôi hy vọng rằng công việc này sẽ cho tôi cơ hội để phát huy hết khả năng của mình

Bạn có thể đưa ra một số ví dụ về kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và công việc đã đưa sự sáng tạo của bạn về quá khứ?

Chịu trách nhiệm điều hành và điều phối Phòng giao dịch khi vắng mặt Giám đốc Phòng giao dịch. Báo cáo mọi hoạt động trực tiếp với giám đốc phòng giao dịch và báo cáo với ban lãnh đạo chi nhánh.

Những câu hỏi này thường phát sinh khi vượt qua kỳ thi kiểm toán viên ngân hàng, câu hỏi và đáp án đã được timviec365.vn sưu tầm từ các nhà tuyển dụng của nhiều ngân hàng khác, các bạn đọc và note lại để tham khảo chuẩn bị nhé. cạnh tranh cho một kiểm toán viên ngân hàng

Website timviec365.vn hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về kiểm soát viên ngân hàng là gì qua bài viết trên? Từ đó, xác định chính xác hơn cả năng lực và định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai. Sự thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6361 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud