Kickoff là gì? Tổng hợp thông tin về Kick off meeting cho bạn! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lập kế hoạch công việc – dự án

1. Định nghĩa đầy đủ về kick-off là gì?

Kickoff là gì? Kickoff bắt đầu bằng cả cú sút quyết đoán và sự phối hợp linh hoạt của các cầu thủ trong môn bóng bầu dục Mỹ. Trong kinh doanh, hợp tác có nghĩa là bắt đầu một dự án, điểm khởi đầu dễ hiểu nhất là mở mang. Kickoff là sự khởi đầu của một dự án, khi các bên được kết nối chính thức để cùng làm việc, cùng nhau kinh doanh hoặc bắt tay cùng nhau thực hiện một kế hoạch nào đó, Kickoff là nơi chia sẻ những kỳ vọng chung đến tất cả các bên liên quan trong dự án hợp tác chung của họ.

READ  Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất cho người lao động 2022 | Nttworks.vn
Kickoff – một cụm từ bắt nguồn từ bóng bầu dục

Mục tiêu chính của Kickoff là tạo ra một bài thuyết trình ban đầu ấn tượng để thể hiện thiện chí tích cực và ấn tượng lâu dài trong lòng các đối tác – đồng nghiệp của họ. Qua đợt ra mắt này, những người bạn đồng hành cùng nhau nghĩ ra những kế hoạch, dự định và nhiệm vụ để cùng nhau vượt qua. Đối với những người đứng đầu, Kickoff được coi là cuộc họp để khởi động các kế hoạch. Một cuộc họp khởi động thành công là một cuộc họp đặt nền tảng cho sự thành công và có thể giảm thiểu những rủi ro có thể phát sinh sau này trong quá trình đàm phán. Trên thực tế, các cuộc họp khai mạc cũng tạo dựng được niềm tin và sự đồng thuận giữa các thành viên trong dự án.

Khởi động một dự án là rất quan trọng trong việc xây dựng một đội và xây dựng sự đồng thuận, và nó không liên quan gì đến quá trình làm việc và thực hiện dự án. Bởi vì sẽ không có dự án nào thành công nếu không có một nhóm chỉ đạo chuyên dụng hoặc các bên liên quan được kết nối. Ở những dự án đặc biệt quan trọng có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, việc khởi công tạo ra sự đồng thuận, thấu hiểu để cùng nhau thành công và đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Công việc của một chuyên gia quản lý dự án

Thời điểm bắt đầu có lẽ là thời điểm quan trọng để bắt đầu toàn bộ quá trình vận hành một dự án. Có thể có nhiều cuộc họp trước khi dự án bắt đầu, nhưng vai trò chính thức của cuộc họp Kickoff không bao giờ hết quan trọng. Trước khi một dự án có thể được “khởi chạy”, nó phải được đề xuất, lựa chọn và xác định. Những người liên quan cần biết bạn đang làm việc để làm gì. Kickoff là rất quan trọng, nó đề cập đến những ai tham gia và những gì đạt được. Mặc dù thời gian của mỗi sự kiện mở đầu cụ thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô, mức độ phức tạp và hoàn cảnh của dự án, nhưng nó sẽ không thể đạt được mục đích cho đến khi tầm nhìn và phạm vi của dự án đã được xác định đầy đủ.

Định nghĩa đầy đủ về kickoff là gì?
Định nghĩa đầy đủ về kickoff là gì?

2. Cuộc họp Khai mạc – Cuộc họp “Chìa khóa thành công”

Cuộc họp khởi động là cuộc họp đầu tiên giữa một nhóm dự án hoặc một nhóm khách hàng hoặc nhà tài trợ trước khi bắt đầu một dự án mới. Cuộc họp khai mạc sẽ diễn ra sau khi ký kết hợp đồng và công bố các thỏa thuận liên quan đến chính sách lao động và hợp đồng. Tuy nhiên, tại cuộc họp khai mạc dự án này, người ta đã thảo luận rất nhiều về chi phí, rủi ro hoặc các hoạt động liên quan, v.v.

2.1. Mục đích của cuộc họp khai mạc dự án

Mục đích của cuộc họp khai mạc dự án là để giới thiệu nhóm, có cái nhìn tổng quan về nền tảng của dự án, hiểu những lợi ích của sự thành công của dự án và hiểu những gì và cách làm. Làm thế nào để chúng ta làm việc cùng nhau?

Đối với một nhóm lớn tham gia vào dự án, cuộc họp khai mạc là cơ hội để có được thông tin cho chính họ, cho họ biết họ cần phải làm gì để thành công, thể hiện sự nhiệt tình và hiểu rõ về dự án. Thông qua những biểu hiện của cuộc họp Kickoff này, các nhóm lớn tham gia vào dự án này có cơ hội để truyền niềm tin cho đồng nghiệp của họ hoặc cho khách hàng thấy rằng sự lựa chọn của họ là hoàn toàn đúng đắn.

Người tìm việc

Tại cuộc họp khai mạc dự án, tiến độ của dự án và các hoạt động còn lại có thể được xác định. Vì vậy, nếu được thực hiện đúng, một cuộc họp Kickoff có thể đóng góp lớn vào sự thành công của chính dự án. Ngược lại, nếu cuộc họp Kickoff không được thực hiện tốt, nó có thể phá hủy mọi cơ hội thành công trước khi dự án bắt đầu. Vậy bạn chuẩn bị như thế nào để có buổi Kickoff thành công nhất?

Mục đích của cuộc họp khai mạc dự án
Mục đích của cuộc họp khai mạc dự án

2.2. Mẹo cho một cuộc họp khai mạc dự án thành công

2.2.1. Chuẩn bị “cuộc họp mở” nội bộ nhỏ giữa các nhóm

Là người quản lý dự án, bạn không thể đứng ngoài bàn tán về công việc mà phải trực tiếp triển khai, bắt tay vào thực hiện thì mới hiểu rõ về chúng. Bắt đầu với mọi thứ, bạn có thể đánh giá năng lực thực tế và nhìn thấy những thành công hoặc thất bại có thể xảy ra trong tương lai. Ví dụ, khi chuẩn bị cho một cuộc họp Kickoff với khách hàng, điều quan trọng là không nên vội vàng, trước tiên hãy chuẩn bị một cuộc họp Kickoff nội bộ để tạo ra một kế hoạch chắc chắn mà bạn đang lên kế hoạch chính xác!

Khởi động một dự án nội bộ không chỉ là tiền đề cho cuộc họp khai mạc của khách hàng mà còn là một bước trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên để giúp bạn thiết lập một chương trình họp Khởi động chính thức. Đưa ra các kế hoạch dự phòng và kết quả cho dự án của bạn. Cuộc họp nội bộ khai mạc được coi là cơ hội để bạn, với tư cách là người quản lý dự án, cung cấp cho cấp dưới những thông tin và ý tưởng chính xác và chính xác nhất về sản phẩm, những người sẽ được thông báo và phản hồi cho khách hàng tại buổi ra mắt dự án chính thức. . Mục tiêu cuối cùng của các cuộc họp khai mạc nội bộ của dự án là để bạn và đồng đội, đồng nghiệp và cấp dưới của bạn tự tin đảm bảo rằng chúng tôi có thể xử lý nó.

Công việc tuyển dụng

2.2.2. Lên lịch cuộc họp Khởi động của bạn một cách chính xác

Một cuộc họp ban đầu với những người đồng đội biết về sản phẩm, quy trình, kết quả và kế hoạch khởi động dự án phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các cuộc thảo luận của mình với khách hàng và các bên liên quan. Vấn đề mấu chốt ở đây là bạn và những người bạn đồng hành của bạn phải thực sự hiểu và hiểu thật kỹ về sản phẩm, họ mới có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và đảm bảo rằng câu trả lời của bạn là thông minh và chính xác. Điều quan trọng thứ hai là nhóm của bạn cần phát triển một kế hoạch vững chắc để tăng cường sự tin tưởng vào dự án của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có một buổi Kickoff thật tốt để cùng nhau làm việc, cùng nhau hy vọng và cùng nhau hiểu về sản phẩm của mình.

>>> Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thông tin: Mẫu lời mời họp được cập nhật để làm cho các cuộc họp chuyên nghiệp và hiệu quả hơn

Mẹo cho một cuộc họp khai mạc dự án thành công
Mẹo cho một cuộc họp khai mạc dự án thành công

2.2.3. Chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu cuộc họp Khởi động

Bạn có thể sẽ cần tổ chức một số cuộc họp trước khi ra mắt (bao gồm cả các cuộc họp lập kế hoạch sự kiện khai mạc) trước khi dự án chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, những cuộc họp khởi động ban đầu này cần phải được đề xuất, lựa chọn và xác định. Bạn có thể hiểu rõ nhất những gì bạn đang làm, những gì bạn đang phấn đấu và tại sao điều quan trọng là phải làm những gì bạn đang làm để có thể chọn một thời gian cụ thể cho một cuộc họp Khởi động hợp lý.

Mặc dù thời gian của từng sự kiện khai trương cụ thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô, mức độ phức tạp và hoàn cảnh của dự án. Nếu bạn cố gắng giảm thiểu các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến thời gian khởi động dự án của bạn, bạn sẽ rất thành công tại buổi Kickoff.

2.3. Các yếu tố quyết định sự thành công của buổi Khởi động

Mặc dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bước cho một buổi họp khai trương hoàn hảo nhưng thực tế buổi họp khai trương dự án của bạn không như bạn mong đợi. Tại sao? Bạn có thể đã mắc sai lầm trong cuộc họp Khởi động. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự thành công của buổi ra mắt dự án?

Công việc của nhân viên dự án

2.3.1. Giai đoạn gặp gỡ ban đầu

Mỗi giai đoạn của cuộc họp Kickoff đều mang đến những thách thức riêng biệt và mang lại những lợi ích đáng kể. Nhưng bạn đã không thể làm điều đó. Vì vậy, các giai đoạn lý tưởng để tổ chức một cuộc họp Kickoff là rất quan trọng. Các giai đoạn của cuộc họp Kickoff được coi là động lực để khởi động toàn bộ dự án, và sự thành công của cả cuộc họp Kickoff sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những cú sốc thúc đẩy động lực này.

2.3.2. Vị thế cạnh tranh của công ty bạn trên thị trường

Vị trí của đội của công ty bạn hoặc công ty của bạn sẽ có tác động đáng kể đến sự thành công của cuộc họp khai mạc của dự án. Giống như kinh doanh chợ, các thương hiệu mới, ít tên tuổi hơn khó cạnh tranh với những nhân viên bán hàng “khổng lồ” trong ngành.

Các yếu tố quyết định sự thành công của buổi Khởi động
Các yếu tố quyết định sự thành công của buổi Khởi động

Trên thực tế, chỉ có 33% người tham gia cuộc họp Kickoff ưa thích thương hiệu uy tín nhất, được biết đến nhiều nhất về chức năng và giá cả cao nhất. Tuy nhiên, 63% còn lại chọn các thương hiệu nổi tiếng và chỉ 5% chọn một thương hiệu tương đối nước ngoài và hoàn toàn mới đối với họ. Do đó, vị thế của công ty có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của buổi Kickoff này.

2.3.3. Điểm yếu trong kinh doanh và tinh thần tổ chức lễ ra mắt của bản thân

Bạn sẽ không muốn đi đến bất kỳ hệ thống sưởi nào nếu ngay từ đầu nó đã là chuyện nhảm nhí, phải không? Điều tương tự cũng xảy ra với những người tham gia cuộc họp Khởi động của bạn. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ vững tinh thần tham gia buổi họp khai trương dự án của mình, dù vị trí kinh doanh không cao, sản phẩm chưa hoàn hảo. Nhưng bên cạnh đó, cần hạn chế tối đa những thiếu sót có thể xảy ra trong suốt quá trình họp Kickoff.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ Kickoff là gì và các thông tin, như tổ chức một buổi Kickoff thành công. Chúc các bạn có một buổi Kickoff thành công và đừng quên đón đọc những thông tin hữu ích về việc làm, cơ hội nghề nghiệp hay hướng kinh doanh mới sau đây tại Timviec365.vn nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5965 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud