Không đậu đại học thì làm gì | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Người tìm việc đang hỏi

Sắp đến kỳ thi đại học nhưng em rất lo lắng vì không biết trượt thì phải làm sao? Bạn có thể giúp tôi tìm việc nhanh chóng được không? Cảm ơn bạn!

Hồng Lan, Cầu Giấy

Tìm việc nhanh

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tìm Việc Nhanh xin trả lời trường hợp của bạn như sau:

Nhiều người trẻ như bạn có thể cũng mơ ước vào được một trường đại học. Nhưng không phải ai cũng may mắn đậu được vào đại học. Hi vọng những thông tin mà tìm việc nhanh cung cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý nếu chẳng may trượt đại học.

Nghỉ ngơi

Chán thay vì ngồi trong phòng không giúp bạn nhận được thông báo kết quả. Vừa vui, vừa xả stress và làm những gì mình muốn. Đừng lao vào cảm giác thất vọng, bất lực và vô giá trị, đồng nghĩa với việc tự rút mình ra khỏi những khả năng khác. Vì vậy, trượt đại học không còn là điều gì lớn lao hơn, hãy suy nghĩ tích cực hơn, bạn sẽ thấy nhiều con đường mới sẽ mở ra cho mình.

not-dau-daily-hoc-thi-lam-gi-cau-hoi-lon-danh-cho-si-tu-hinh-anh-1

Hãy nghỉ ngơi và thư giãn khi chẳng may bạn trượt đại học

Học để thi lại

Nếu bạn vẫn ước mơ vào đại học, hãy thử sức với kỳ thi tuyển sinh đại học năm sau. Hãy nhớ rằng, trượt đại học không phải là một điều tồi tệ. Khoảng thời gian xem xét có giúp bạn đánh giá lại sở thích của mình không? Ngành nghề mình đam mê là gì?… Giai đoạn này là thời điểm “vàng” để bạn định hình lại tương lai của mình, tránh những sai lầm sau này.

READ  Giải đáp tất cả thắc mắc về trường Học viện Cảnh sát nhân dân | Nttworks.vn

Đào tạo nghề, cao đẳng, trường phi chính phủ

Nhiều bạn trẻ thường nói “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công mà là con đường ngắn nhất”. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bạn nên “xóa” ngay. Hãy coi việc thi trượt đại học là cơ hội để tìm được nghề nghiệp phù hợp để thực hiện ước mơ của mình một cách trọn vẹn nhất.

Học nghề chỉ tốn của bạn một thời gian ngắn, bạn không phải đối mặt với lý thuyết khô khan ở trường đại học. Bạn có thể bắt đầu làm việc thực tế ngay và bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn so với việc tốt nghiệp đại học.

Đi làm

Nếu bạn trượt đại học và lo lắng rằng bạn không biết phải làm gì, tại sao bạn không thử làm việc trong một ngành mà bạn yêu thích. Sau thời gian làm việc, bạn có thể nhận ra mình phù hợp với nghề đầu bếp hoặc bạn có máu kinh doanh. Tuy nhiên, do không có bằng cấp, tay nghề, nghề nghiệp chưa cao nên các bạn trẻ phải lao động chân tay hoặc nhận mức lương thấp khi bắt đầu đi làm. Nhưng chỉ cần bạn tự tin và cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu thì mọi thứ sẽ dần tốt đẹp hơn. Bạn có thể tự mình kiếm tiền và sinh sống mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hay nhìn những ánh mắt thiếu thiện cảm của mọi người.

READ  Campus Cần Thơ - Đại học FPT Toàn quốc | Nttworks.vn

not-dau-daily-hoc-thi-lam-gi-cau-hoi-lon-danh-cho-si-tu-hinh-anh-2

Bạn có thể đi làm thêm để tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm

Tham gia các hoạt động xã hội

Tham gia các hoạt động xã hội là cách để trở nên năng động hơn và tìm ra cách để bạn tìm thấy đam mê thực sự của mình. Thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội giúp phát triển các kỹ năng và hiểu biết hơn về xã hội và con người. Tuy nhiên, phải thống nhất một khoảng thời gian hợp lý giữa việc đi học, đi làm và tham gia các hoạt động xã hội.

Thất bại ở đại học không phải là cánh cổng nào cũng đóng lại trước mắt, đó chỉ là bước khởi đầu cho những thử thách của cuộc đời người trẻ. Sau những thất bại, bản lĩnh của tuổi trẻ hôm nay là biết tự tin đứng lên và sống. Hãy chọn con đường của mình, không phân biệt thành công hay thất bại, nhưng hãy dám sống và đối mặt với thất bại, mỗi lần như vậy bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud