Khởi nghiệp cùng ông chủ Park Sae Ro Yi của bộ phim “Itaewon Class” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu chuyện ra mắt của “đẳng cấp Itaewon” Park Sae Ro Yi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc ngoài sức tưởng tượng cho khán giả. Một ý tưởng dường như điên rồ, một sự kiên trì dường như cứng đầu. Nhưng đằng sau mỗi sự cuồng nhiệt và ngoan cố là những bài học khởi nghiệp phi thường.

1. Mục tiêu ban đầu rõ ràng

Phim khởi nghiệp

Con đường sự nghiệp của Sae Ro Yi là minh chứng cho sức mạnh của những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cuộc sống và kinh doanh. Mục tiêu của tất cả những nhân vật này đều rất rõ ràng và cụ thể. Người ngoài nhìn vào có thể nghĩ đây là những mục tiêu khó đạt được nhưng thực tế lại là những mục tiêu chuẩn mà nhiều người cần học hỏi. Trong khi mục tiêu dài hạn của anh ấy là “10 năm nữa anh ấy sẽ có tiền để mở nhà hàng ở Itaewon” thì mục tiêu ngắn hạn của anh ấy là “2 năm nữa anh ấy sẽ có chứng chỉ thuyền viên”, “sau 7 năm trên con tàu anh ấy sẽ tiết kiệm đủ tiền để mở một nhà hàng ”và cuối cùng là“ dành 1 năm để chuẩn bị cho việc mở nhà hàng. ”Vì tất cả những mục đích này, những con số là phổ biến.

Sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải khi đặt mục tiêu là bỏ lỡ thời hạn. Có rất nhiều mục tiêu như vậy trong cuộc sống, chúng là một mong muốn, một ước mơ hơn là một mục tiêu. Đối với những người mới bắt đầu, mục tiêu “tốt” rất quan trọng. Bạn cần tránh giữ những mục tiêu mơ hồ, vì điều này sẽ khiến những kế hoạch của bạn trở nên thiếu thực tế, chúng không có giới hạn về thời gian, dẫn đến hiệu quả không cao. Rõ ràng, thời gian là động lực và cũng là thử thách sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất bằng những nỗ lực của mình. Mục tiêu là nền tảng, và khởi nghiệp cần có nền tảng để vững vàng trong sự nghiệp tương lai của bạn.

2. Nhất quán với mục tiêu của bạn

Đặt mục tiêu rõ ràng là bước đầu tiên dẫn đến thành công, nhưng kiên định trong việc đạt được những mục tiêu đó sẽ mở đường cho thành công. Luôn có nhiều khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, do bối cảnh, hoàn cảnh cá nhân và nhiều nguyên nhân khách quan khác. Nhân vật Park Sae Ro Yi cũng giống như tất cả những bạn trẻ dũng cảm khởi nghiệp hiện nay.

READ  Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung sát với thực tế nhất! | Nttworks.vn

Là một người có tiền án, không có công việc nào giúp người đàn ông Sae Ro Yi này kiếm được tiền để mở một nhà hàng. Kiểu chỉ có thể nhắm đến con đường duy nhất là trở thành thủy thủ trên con tàu xa xôi. Ngay cả trước khi ra tù, Sae Ro Yi đã bỏ ngoài tai mọi ánh nhìn nghi ngờ, tập trung vào việc học, thi lấy chứng chỉ và đi đúng con đường. Sau 10 năm, tất cả những mục tiêu này lần lượt được thực hiện, cho đến khi nhà hàng của người đàn ông được khai trương. Có thể thấy, ngoài việc đặt ra mục tiêu phù hợp cho bản thân, điểm sáng trong bộ phim này chính là sự kiên định trong tính cách của Sae Ro Yi. Sự nhất quán này làm cho bất kỳ số lần nào trở nên vô nghĩa. Tất cả những gì còn lại là nhà hàng DamBam trên phố Itaewon, với giá thuê phòng gần 200 triệu Won / tháng (hơn 4 tỷ đồng).

Startup hiện nay giống như một con đường mới của những người trẻ với nhiều ý tưởng, sự sáng tạo, tư duy táo bạo. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý tưởng Startup không thể thành công do không trụ được với mục tiêu ban đầu. Kiên trì là thách thức của khởi nghiệp, và bạn chắc chắn có thể thành công nếu vượt qua được nó.

3. Tầm nhìn tương đương với thành công

Phim khởi nghiệp

Có một câu nói rất hay: “Kích thước ước mơ quyết định bát cơm của một người”, có lẽ vì ý nghĩa này mà một thiên tài có chỉ số IQ 162 cũng phải nể phục và đi đầu quân cho anh chàng Park Sae Ro Yi. . . Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, anh đã hướng mong muốn biến nhà hàng của DanBam thành một chuỗi cửa hàng nhượng quyền. Nói cách khác là sự ra đời của thương hiệu ẩm thực DanBam. Cách nhìn của Sae Ro Yi khiến những người xung quanh không ít lần phải bật cười và nghĩ rằng điều đó là không thể. nhưng chính tầm nhìn này đã dẫn đến thành công ở tính cách này và là động lực để phấn đấu mỗi ngày,

Thị giác thực chất là một khái niệm rất trừu tượng và khiến nhiều người cảm thấy áp lực và không dám đối mặt với nó. Nhiều người vẫn cho rằng tầm nhìn là khả năng bẩm sinh, tầm nhìn đó chỉ có ở những người có “tầm nhìn”. Nói một cách đơn giản, một tầm nhìn là một giấc mơ thực tế. Một khi bạn đã có ước mơ, bạn phải mơ nó thật đẹp. Giấc mơ tốt đẹp có thể là hão huyền, nhưng nếu bạn suy nghĩ nghiêm túc về những khả năng có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực, nó không còn là giấc mơ nữa mà đã trở thành hiện thực. Đây là tầm nhìn nếu bạn nghiêm túc trong việc biến ước mơ thành hiện thực khi bạn nỗ lực vì nó. Phấn đấu cho một tầm nhìn đôi khi có thể là khó khăn, nhưng khi bạn nhìn thấy hy vọng thành công, bạn đã có tầm nhìn của mình. Nếu “tầm nhìn” quá đơn giản, bạn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất. Một tầm nhìn kiểm tra sự kiên trì của bạn cũng sẽ kiểm tra sự nhiệt tình và mong muốn thành công của bạn. Hãy nhớ rằng “Nếu bạn muốn, bạn sẽ tìm ra cách, nếu không, bạn sẽ tìm thấy một cái cớ”.

READ  Mẫu bảng chấm công theo tháng file Excel | Nttworks.vn

4. Dù sao thì hãy đầu tư vào bản thân

“Đầu tư vào bản thân là đầu tư không bao giờ mất vốn”, vì vậy việc đầu tư vào bản thân trước khi muốn khởi nghiệp là đầu tư vào những thứ khác rất quan trọng. Park Sae Ro Yi đến từ lớp Itaewon cũng là một ví dụ cho chúng ta thấy giá trị của việc đầu tư vào bản thân. Nhân vật này cho chúng ta thấy hai mặt của vấn đề: nếu bạn muốn khởi nghiệp, bạn phải bắt đầu bằng việc đầu tư vào chính mình. Mặt khác, đầu tư vào bản thân là đầu tư vào cả tư duy và kiến ​​thức, nếu thiếu nó bạn sẽ thất bại.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, Park Sae Ro Yi đã làm việc chăm chỉ để suy nghĩ cho bản thân. Sự đầu tư này được thể hiện qua việc đọc và học liên tục. Việc học này thay đổi cách người đàn ông này chọn, không giống bất kỳ cách nào khác. Tư duy kinh doanh mà người đàn ông này học được là không bỏ cuộc, không bỏ cuộc và luôn cố gắng thoát ra khỏi hoàn cảnh để vươn tới thành công. Trong kinh doanh, anh cũng áp dụng những gì học được từ sách vở vào thực tế. Nhưng khác với nỗ lực đọc sách để học cách suy nghĩ và trải nghiệm, đầu tư vào kiến ​​thức nhà hàng là điểm yếu mà chàng trai này còn thiếu. Chính điểm yếu này đã làm khó nhà hàng DamBam.

READ  Thị trường là gì? Khái niệm, đặc điểm, phân loại thị trường | Nttworks.vn

Một ví dụ từ nhân vật Park Sae Ro Yi đã cho chúng ta thấy rằng chỉ cần bạn đầu tư tốt vào bản thân thì bạn mới có đủ lý do để khởi nghiệp. Startup là bạn, trung tâm của Startup là bạn. Nếu bạn là người không có kiến ​​thức và tư duy thì bạn cũng là người không có kiến ​​thức và tư duy Startup nên họ không tìm được hướng phát triển.

Phim khởi nghiệp

5. Hãy là một nhà lãnh đạo thực sự

Người lãnh đạo hay ông chủ là một câu chuyện được kể đi kể lại ở Startup. Khi khởi nghiệp, ai cũng muốn trở thành người dẫn đầu thay vì trở thành “ông chủ” trong mắt đồng đội. Tuy nhiên, thủ lĩnh nào mới là thủ lĩnh thực sự?

Park Sae Ro Yi là một “ông chủ” trên danh nghĩa và là một “nhà lãnh đạo thực sự” trong mắt nhân viên của công ty. Khả năng lãnh đạo của người đàn ông này thể hiện ở sự thấu hiểu, khả năng thuyết phục và cách cư xử nhất quán trong mọi tình huống. Thấu hiểu nhân viên là điểm mạnh nhất của người đàn ông này. Từ một nhân viên bốc đồng đến một nhà lãnh đạo kiêu ngạo hay một đầu bếp tự ti, họ đều cảm nhận được sự thấu hiểu của người lãnh đạo. Sự thấu hiểu này bắt nguồn từ sự tin tưởng và cơ hội mà Sae Ro Yi dành cho đồng nghiệp. Nó giúp họ có cơ hội hiểu được lỗi lầm của những người bạn thân nhất của mình, giúp họ có cơ hội cải thiện bản thân và cho họ thấy nỗ lực của chính người lãnh đạo. Tất cả điều này được giao cho tất cả nhân viên, ai cũng cần, ai cũng biết. Đó là cách Sae Ro Yist trở thành anh cả của nhà hàng DanBam.

Một nhà lãnh đạo thực thụ luôn phải đối mặt với nhiều áp lực khác nhau. Từ áp lực công việc đến áp lực tinh thần trong công ty. Áp lực này đang buộc nhiều người phải dần ngừng nỗ lực trở thành lãnh đạo. Nhưng đôi khi một nhà lãnh đạo không cần sự hoàn hảo. Một nhà lãnh đạo là người biết chia sẻ và dẫn dắt. Bạn có thể không thích tất cả nhân viên. Bạn cần cho nhân viên thấy rằng bạn tin tưởng họ, và họ có thể tin tưởng bạn. Đôi khi nó “thực sự” đơn giản như vậy.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud