Khối ngành Nhân sự có thể ứng tuyển những vị trí nào sau khi ra trường? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng có nhiều công việc mới trong lĩnh vực nhân sự. Bạn đã nghe nói về những công việc này chưa? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu các công việc trong bộ phận nhân sự nhé!

Chuyên viên nhân sự có thể ứng tuyển vào những vị trí nào sau khi tốt nghiệp?

1. Các lĩnh vực cần nhân lực tại Phòng Nhân sự

Phòng nhân sự là một nghề vẫn được biết đến với nghệ danh “HR”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng quản lý nhân sự chỉ là tuyển nhân viên. Trên thực tế, công việc của một nhân viên rất đa dạng. Họ chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến việc quản lý “những người làm việc trong công ty”. Vì vậy, nguồn nhân lực có vị trí rất quan trọng và không thể thay thế được trong mọi bộ máy doanh nghiệp.

Vì ngành này xoay quanh “người được tuyển dụng”, ngành nhân sự xuất hiện trong tất cả các quy trình từ thời điểm một nhân viên bắt đầu nộp đơn xin việc cho đến khi người đó rời đi. Những công việc này bao gồm các lĩnh vực sau:

Tìm kiếm, sàng lọc và tuyển dụng nhân viên

Đây là công việc được biết đến nhiều nhất ở vị trí nhân sự. Bộ phận nhân sự là bộ phận tìm kiếm nguồn nhân lực làm việc cho công ty. Họ chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động tuyển dụng. Các hoạt động tuyển dụng bao gồm tìm kiếm nguồn nhân lực, đăng thông tin tuyển dụng, sàng lọc ứng viên, tuyển dụng nhân sự và thực thi cẩn thận hợp đồng lao động. Tất cả các hoạt động trên phải được lập kế hoạch trước một cách hợp lý. Hiệu quả của công tác tuyển dụng được đánh giá theo trạng thái lấp đầy các vị trí tuyển dụng và thời gian cần thiết để hoàn thành mục tiêu tuyển dụng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Cơ sở Hà Nội) | Nttworks.vn

Huấn luyện nhân viên

Đào tạo nhân viên là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mục đích của việc làm này là nhằm tăng chất lượng hiệu quả công việc, đồng thời hài hòa giữa phong cách và lề lối làm việc của toàn bộ hệ thống nhân sự. Quá trình đào tạo do bộ phận nhân sự lên kế hoạch và thực hiện nhằm đạt được mục tiêu mà người quản lý đề ra. Đào tạo cơ bản thường được cung cấp bởi các nhân viên của công ty. Đào tạo chuyên sâu thường được giảng dạy bởi các quan chức, chuyên gia cao cấp hoặc chuyên gia của công ty.

Quản lý các chế độ và phúc lợi của nhân viên

Chế độ làm việc, lương, thưởng và phúc lợi là những vấn đề ảnh hưởng đến mối quan hệ của nhân viên với công ty. Đó là một công việc đòi hỏi sự chính trực, cẩn thận, chính xác và cân bằng về nhiều mặt. Khó khăn của công việc này là giám sát quá trình làm việc của nhân viên và cân đối giữa chế độ phúc lợi với ngân sách của công ty. Đồng thời, các cuộc khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên cần được thực hiện định kỳ để xác định những lỗ hổng và có những cải tiến hợp lý, kịp thời.

Quản lý hệ thống nhân sự

Quản lý hệ thống nhân sự hay còn gọi là công việc hành chính. Đây là bộ phận quản lý và kiểm soát hầu hết các vấn đề liên quan đến tài liệu, hợp đồng, môi trường làm việc và các vấn đề văn phòng khác. Là bộ phận hỗ trợ nhân viên giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục theo quy định. Ngoài ra, nếu cần thiết, chuyển tiếp tài liệu cho các quản lý và bộ phận khác.

Như bạn có thể thấy, nhân sự thực sự liên quan đến nhiều lĩnh vực mà chúng ta luôn nhầm lẫn và tách biệt. Nó cũng cho thấy cơ hội việc làm phong phú sau khi tốt nghiệp của nguồn nhân lực bậc đại học.

>> Từ thực tập sinh nhân sự đến nhân viên chính thức

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Chuyên viên nhân sự có thể ứng tuyển vào những vị trí nào sau khi tốt nghiệp?

2. Sinh viên mới tốt nghiệp phòng Nhân sự có thể xin việc gì?

Sau khi hoàn thành các lĩnh vực hoạt động trên, sinh viên nhân viên sẽ có thể ứng tuyển vào các vị trí sau khi tốt nghiệp:

Cán bộ tuyển dụng (Phòng tuyển dụng)

Đây là vị trí phổ biến nhất khi ứng tuyển nhân sự. Công việc của bạn thường là đăng tin tuyển dụng, liên hệ với ứng viên, sắp xếp phỏng vấn theo những người giám sát trực tiếp của bạn. Mức lương của sinh viên mới ra trường ở vị trí này nằm trong khoảng 6 – 8 triệu / tháng.

Cán bộ đào tạo và phát triển (Training Mr. Development Officer)

Vị trí đăng tuyển này thường không được tuyển dụng và đòi hỏi sự năng động hơn so với các bài viết nhân viên khác. Làm việc ở vị trí này mang lại nhiều không gian giao tiếp. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên trong các bộ phận. Sau đó tổng hợp và thảo luận kế hoạch đào tạo với cấp trên. Một công việc khác là chuẩn bị cho việc đào tạo và cũng là để tiếp nhận giảng viên. Hầu hết các công ty không cần quá nhiều nhân lực cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn có thể ứng tuyển thành công, bạn sẽ được trải nghiệm một công việc rất thú vị. Mức lương của nhân viên có thời gian công tác dưới 1 năm dao động từ 6 – 8 triệu đồng / tháng.

Cán bộ C & B (C & B cán bộ)

Nhân viên trả lương và phúc lợi chịu trách nhiệm chính trong việc theo dõi sự tham gia của nhân viên và hồ sơ bảo hiểm. Đây là một công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và cẩn thận. Khi bạn làm việc một thời gian, bạn sẽ được giao các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như giữ một bảng lương hoặc tham gia vào quá trình lập kế hoạch lợi ích với phụ huynh của bộ phận. Mức lương của nhân viên có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm ở vị trí này là 7-10 triệu đồng / tháng

Cán bộ quản lý nhân sự (HR-admin)

Khi làm việc trong bộ phận hành chính nhân sự, bạn chủ yếu làm việc với các tài liệu của nhân viên. Công việc của bạn là sắp xếp tài liệu, cập nhật thông tin nhân viên và các công việc văn phòng khác. Ngoài ra, nếu công ty có tổ chức sự kiện, hội nghị, bạn sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị cho những sự kiện đó.

READ  Ngành Chăn nuôi - Ngành học dễ xin việc trong những năm tới | Nttworks.vn

>> Lịch sử tuyển dụng – Phòng Nhân sự tạo ra một trăm họ

Chuyên viên nhân sự có thể ứng tuyển vào những vị trí nào sau khi tốt nghiệp?

3. Các kỹ năng cần thiết cho ngành nhân sự

Mỗi công việc đều yêu cầu những kỹ năng khác nhau. Điều tương tự cũng áp dụng cho bộ phận nhân sự. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, nhân viên cần có các kỹ năng sau:

Kỹ năng phân tích

Bộ phận nhân sự là một bộ phận chuyên môn làm việc với rất nhiều con số và kế hoạch. Điểm chuẩn của ngành cũng dựa trên số lượng và hiệu suất. Vì vậy, nhân viên phải có khả năng phân tích để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Kĩ năng giao tiếp

Nói cách khác, kỹ năng giao tiếp có thể là sự hòa đồng và khả năng duy trì các mối quan hệ hài hòa. Không giống như các ngành “hướng ngoại”, chẳng hạn như truyền thông hoặc dịch vụ khách hàng, ngành nhân sự là một ngành “hướng nội” hơn. Các mối quan hệ xung quanh khu vực này hầu hết đều diễn ra trong môi trường văn phòng và có tính gắn kết cao. Vì vậy, thay vì vui mừng trong chốc lát, nhân viên phải cảm nhận được thiện cảm tốt và vững chắc từ nhân viên. Họ cũng cần hiểu biết để đưa ra kế hoạch bố trí nhân sự phù hợp.

Khả năng giải quyết một vấn đề

Là người đứng giữa công ty và nhân viên. Các tình huống khó xử mà các bộ phận nhân sự thường gặp phải hầu hết liên quan đến sự hài lòng và xung đột. Khả năng xử lý tình huống của họ giúp họ giảm bớt sự căng thẳng của tình huống và cân bằng cả hai mặt của câu chuyện. Từ đó, các bên đạt được thỏa thuận hợp lý nhất.

Kỹ năng lãnh đạo

Không chỉ người lãnh đạo mới cần đến kỹ năng lãnh đạo. Ngành nhân sự cũng cần kỹ năng này. Yêu cầu công việc của ngành nhân sự phải có hệ thống nhân sự. Đồng thời phải vận dụng tốt kỹ năng quan sát toàn diện và quản lý vấn đề trong công việc. Càng làm việc lâu, vị trí càng cao, người ta càng cần có nhiều kỹ năng lãnh đạo.

Cẩn thận, chu đáo, nhiệt tình

Ngoài hoạt động quản lý, bộ phận nhân sự còn là bộ phận chăm lo đời sống làm việc của cán bộ công nhân viên. Vì vậy, tính cẩn thận, chu đáo, nhiệt tình giúp họ nắm rõ hơn tình hình nhân viên của mình. Từ đó xây dựng các kế hoạch hiệu quả hơn.

Là một nghề quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội, quản trị nhân lực là một nghề thực sự có ý nghĩa. Đây cũng là ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường. bài báo trên, JobsGO đã giới thiệu cho bạn những bài viết và công việc phù hợp cho một sinh viên mới ra trường. Chúng tôi hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn định hướng tìm kiếm việc làm của mình hiệu quả hơn.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud