Khối lượng công việc là gì? Cách quản lý khối lượng công việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Khối lượng công việc là gì?

Trong tiếng Anh nó được gọi là khối lượng công việc. Không có khái niệm cụ thể cho thuật ngữ này. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng hiểu rằng khối lượng công việc cho công việc là định lượng và định tính. Vậy định lượng và định tính là gì?

Khối lượng công việc là gì?

Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu số lượng là số lượng. Việc định lượng giúp chúng ta ước tính rằng chúng ta phải làm những gì và làm bao nhiêu với công việc này. Bản chất của công việc là chất lượng cao, cụ thể là độ khó và tính đơn giản. Hai khái niệm này được định nghĩa bằng các thước đo định tính và định lượng. Dựa trên chiều hướng này, người quản lý có thể nghĩ ra khối lượng công việc phù hợp và cụ thể cho từng vị trí.

Nó cho phép người quản lý đánh giá xem khối lượng công việc của từng vị trí đó có theo thứ tự hay không. Nếu thiếu thì có thể tăng lên, nhưng nếu nhiều quá thì có thể giảm xuống. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tối ưu hóa nó để nhân viên làm việc đó có năng suất cao.

2. Cách quản lý khối lượng công việc hiệu quả

Quản lý khối lượng công việc là quan trọng đối với tất cả những người làm việc. Dù khối lượng công việc ít hay nhiều thì bạn cũng cần có phương pháp quản lý khoa học. Quản lý tốt giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Đồng thời, kết quả của công việc đó cũng mang lại chất lượng cao. Tìm hiểu về một số phương pháp quản lý khối lượng công việc hiện đại.

Cách quản lý khối lượng công việc của bạn một cách hiệu quả
Cách quản lý khối lượng công việc của bạn một cách hiệu quả

2.1. Tránh xa tính năng đa nhiệm

Ngày nay, rất nhiều báo chí cho rằng càng làm được nhiều thì càng hiệu quả. Điều này không hoàn toàn sai nhưng cũng không chính xác. Đa nhiệm với các tác vụ khác nhau tùy thuộc vào thời gian và khả năng của bạn.

Thứ nhất, không phải ai cũng có thể hiểu và làm được những việc khác ngoài kiến ​​thức của mình. Họ phải dành thời gian học tập để kiếm một công việc mới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, khó có thể hiểu hết bản chất của vấn đề.

Tránh xa tính năng đa nhiệm
Tránh xa tính năng đa nhiệm

Thứ hai, không phải ai cũng có đủ thời gian để làm các công việc khác nhau. Đôi khi công việc cơ bản bạn cần làm đã quá cồng kềnh. Ngân sách thời gian của mọi người là như nhau, chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Bạn không thể bỏ qua thời gian ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc.

Vì hai lý do này, đa nhiệm chưa chắc đã tốt. Quan trọng là bạn phải nhìn nhận được khả năng và thời gian của mình. Nếu bạn có quá nhiều công việc có thể dẫn đến tình trạng không phải công việc nào cũng có chất lượng tốt. Bởi vì thời gian đáng lẽ bạn phải dành cho một bây giờ là hai, nó sẽ là ba. Điều này không tốt chút nào, có thể bị sếp khiển trách.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy mình còn đủ thời gian và sức lực, bạn hoàn toàn có thể làm hết các công việc khác. Nếu bạn đảm bảo chất lượng và tiến độ của chúng.

2.2. Thiết lập các quy trình hoạt động hiệu quả

Một trong những bí quyết của nhiều nhà quản lý là chúng ta cần có khả năng tổ chức quá trình làm việc sao cho hiệu quả. Đôi khi bạn có thể bối rối vì không biết phải làm gì trước, ưu tiên việc gì. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mất kiểm soát trong công việc.

Thiết lập các quy trình hoạt động hiệu quả
Thiết lập các quy trình hoạt động hiệu quả

Điều này tương tự như việc thiếu kỹ năng lập kế hoạch thời gian. Thiết lập và tổ chức công việc hiệu quả là điều cần được ưu tiên, nhất là đối với những người có nhiều việc phải làm. Đây là trường hợp không chỉ của nhân viên mà còn ở cấp quản lý và giám sát. Bất cứ ai không kiểm soát được công việc của mình đều bối rối và mắc sai lầm.

Vậy có thể làm gì để giải quyết vấn đề này? Điều duy nhất là sắp xếp lại toàn bộ khối lượng công việc. Dành thời gian để quyết định những nhiệm vụ nào cần ưu tiên. Công việc nên kết thúc ở đâu? Loại công việc nào không cần phải hoàn thành nhanh chóng? Đó là cách bạn trả lời câu hỏi bạn cần làm đầu tiên.

2.3. Thực hiện các công cụ hỗ trợ

Thời đại hiện đại có rất nhiều công việc mà bạn có thể dựa vào. Trước đây, chúng ta thường dựa vào các phương pháp quản lý khá thủ công. Cho đến nay, các phương pháp này hầu như đã lỗi thời và kém hiệu quả. Nó đòi hỏi sự thay đổi, thay thế của công nghệ hiện đại. Các ứng dụng này có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề về khối lượng công việc.

Thực hiện các công cụ hỗ trợ
Thực hiện các công cụ hỗ trợ

Chúng bao gồm phần mềm quản lý tác vụ điển hình. Ngày nay, phần mềm như vậy rất phổ biến trong các công ty và doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm về cách quản lý khối lượng công việc của bạn bằng phần mềm quản lý tác vụ trong phần tiếp theo.

3. Quản lý khối lượng công việc của bạn với phần mềm quản lý công việc hàng ngày

Ngày nay, nhiều công ty đang bắt đầu triển khai các giải pháp thông minh để quản lý khối lượng công việc hiệu quả. Một trong những giải pháp này là phần mềm quản lý công việc hàng ngày.

Quản lý khối lượng công việc của bạn với phần mềm quản lý công việc hàng ngày
Quản lý khối lượng công việc của bạn với phần mềm quản lý công việc hàng ngày

Đây là những phần mềm được thiết kế đặc biệt hoặc tích hợp vào các chương trình quản lý nhân viên. Phần mềm này giao việc cho nhân viên dựa trên khối lượng công việc và khả năng của họ. Chỉ cần nhập các dữ liệu cần thiết như các công việc khác nhau, thời gian làm việc theo khả năng của nhân viên, thời gian làm việc,… Sau đó hệ thống sẽ tự động phân công công việc. người tốt nhất cho công việc. Ngoài ra, nhân viên có thể sử dụng phần mềm này để biết được công việc của mình.

Đây là những gì bạn cần biết về khối lượng công việc. Tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về khối lượng công việc. Mọi thắc mắc về tổ chức hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Biểu mẫu công việc

Ở nhiều nơi, mẫu phân công nhiệm vụ được sử dụng để phân phối khối lượng công việc một cách hiệu quả. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách tạo mẫu phân công công việc!

Biểu mẫu công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15561 & cateid = 243 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Bật mí những thông tin tuyển sinh trường Đại học Công đoàn mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud