Khoa quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội chất lượng đào tạo như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có nên học Khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nộ không?Vì sao nên học Khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nội? Nếu bạn cũng quan tâm đến tư vấn tuyển sinh Khoa quốc tế đại học quốc gia Hà Nộ hãy tìm hiểu những thông tin bổ ích từ bài viết này nhé!

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội chính là một trong số ít những đơn vị đào tạo bằng tiếng nước ngoài trong các trường đại học hiện nay. Đây cũng được xem là một trong những điểm hấp dẫn và thu hút các bạn học sinh lựa chọn theo học có nên học Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số bạn cảm thấy khá băn khoăn không biết liệu mình có nên học khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội hay không? Nếu bạn có là một trong số đó thì hy vọng bài viết dưới đây sẽ có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình nhé!

I. Bạn đã biết những gì về Khoa Quốc tế

1. Giới thiệu về khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào: năm 2002, hiện nay khoa đã có 17 năm xây dựng và phát triển. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội còn là nơi đào tạo nên hàng nghìn sinh viên xuất sắc đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn hiện nay.

Đến nay, khoa Quốc tế gồm có 3 chương trình đào tạo đại học chính quy bao gồm: Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích & Kiểm toán và Hệ thống thông tin quản lý, toàn bộ đều do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng, với ngôn ngữ chính là giảng dạy 100% tiếng Anh.

khoa quoc te-dhqg HN

Khoa Quốc tế Đại học quốc gia Hà Nội

Không chỉ vậy, bắt đầu từ năm 2017 các bạn sinh viên Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn còn có thể lựa chọn thêm các chương trình đào tạo Cử nhân tin học, kỹ thuật máy tính cũng chính do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng đối với chương trình học liên kết quốc tế.

Tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội, các chương trình học của sinh viên đều được tham khảo và hỗ trợ từ các trường đại học của các nước trên thế giới. Bao gồm như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Liên bang Nga. Từ đó có thể mang đến cho các bạn sinh viên những phương pháp học hợp lý để có thể có được những kiến thức chuyên môn cao và khả năng thực hành tốt, cũng như thông thạo được ngoại ngữ để có thể làm việc ở tại các công ty trên thế giới.

2. Lợi ích mà các bạn sinh viên có được khi lựa chọn học tại Khoa quốc tế

Có nên học Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội? Khi học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi bạn lựa chọn các chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội là bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với những khung chương trình học khoa học và theo tiêu chuẩn nước ngoài. Ngoài ra, Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn với chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cho đến khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể tự tin giao tiếp và làm việc với người nước ngoài một cách thành thạo. Từ đó có thể mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn và làm với mức lương hấp dẫn.

Có nên học Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội? Đội ngũ giáo viên giảng dạy của Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội đều là những giáo viên có chuyên môn và trình độ cao, đặc biệt tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội còn có những giảng viên nước ngoài đang giảng dạy tại các trường đại học có liên kết với khoa. Từ đó, các thầy cô sẽ giúp bạn sinh viên có được các phương pháp học tập hợp lý, có thể tiếp thu nhanh chóng kiến thức và đồng thời có được kỹ năng tự rèn luyện và tự học tập cho bản thân.

Có nên học Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội? Khi học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ được có cơ hội thực tập thực tế tại các công ty và tập đoàn lớn trong nước, ngoài ra còn được tham gia các hội thảo, chương trình khởi nghiệp do nhà trường tổ chức, tham gia các môn học thực tế dành cho sinh viên. Từ đó, giúp sinh viên có được những kinh nghiệm quý báu cho quá trình học tập và làm việc sau này của bản thân.

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam | Nttworks.vn

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội còn có một môi trường học tập năng động và sáng tạo đó chính là những lợi ích mà sinh viên sẽ có được nếu lựa chọn học tại đây. Chính điều này sẽ giúp bạn sinh viên có thể rèn luyện sự tự tin và năng nổ để bắt đầu sự nghiệp của bản thân khi ra trường.

Xem thêm: Lịch thi và tổng hợp bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

II.  Các ngành học tại khoa Quốc tế

Nhằm đánh dấu cột mốc khởi đầu cho những bước chuyển mình quan trọng, vào năm học 2020 – 2021 Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở rộng quy mô tuyển sinh đại học từ đó nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 10 ngành, trong đó có 2 chương trình đào tạo song bằng hoàn toàn mới, chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn thí sinh tham gia tuyển sinh đại học trên cả nước.

Cùng với sự mở rộng về quy mô và không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo, cho nên các ngành học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội đều được định hướng và phát triển theo xu hướng chuyển dịch của xã hội, từ đó đáp ứng những kỳ vọng của nhà tuyển dụng đưa ra trong bối cảnh thị trường lao động đang biến đổi không ngừng. Cụ thể, Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn tuyển sinh đại học vào năm học 2020 – 2021, Khoa Quốc tế đã tuyển sinh 10 ngành học sau:

 Về các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:

 • Ngành Kinh doanh quốc tế
 • Ngành kế toán, phân tích và kiểm toán
 • Ngành hệ thống thông tin quản lý
 • Ngành tin học và kĩ thuật máy tính
 • Ngành phân tích dữ liệu kinh doanh

Các chương trình đào tạo song bằng:

 • Ngành Marketing (Song bằng VNU-HELP)
 • Ngành quản lý (Song bằng VNU-Keuka)

Các chương trình liên kết quốc tế:

 • Ngành quản lý (Marketing/Khởi nghiệp) Đại học Keuka-Hoa Kỳ
 • Ngành kế toán và tài chính (Đại học EAst London – Vương quốc Anh)
 • Ngành Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch (Đại học Troy – Hoa Kỳ)

Cụ thể, Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn tuyển sinh đại học chỉ tiêu các ngành đào tạo đại học bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020 như sau:

Thong tin tuyen sinh khoa quoc te dai hoc quoc gia ha noi

Điểm chuẩn tuyển sinh

Xem thêm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Ngôi trường “lớn nhất” Việt Nam

III. 5 hiểu lầm thường gặp về Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

1. Khoa Quốc tế là Khoa Quốc tế học ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn? 

SAI. Bởi đây chính là hai đơn vị hoàn toàn khác nhau tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội là một đơn vị tiên phong trong việc tổ chức và đào tạo đại học và sau đại học, hoàn toàn bằng tiếng Anh với các ngành, chuyên ngành đào tạo, tuyển sinh đại học đa dạng có thể kể đến như kinh tế; quản lý; kế toán; tài chính; kiểm toán; kinh doanh; tin học; kỹ thuật máy tính; phân tích dữ liệu kinh doanh. Đều do Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc các trường đại học uy tín tại nước ngoài cấp bằng cho sinh viên. Không giống với Khoa Quốc tế,  Khoa Quốc tế học thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây chỉ là Khoa trực thuộc trường và không có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

2. Chỉ một phần trong các chương trình đại học của Khoa Quốc tế được học bằng tiếng Anh? 

SAI: Toàn bộ các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các học phần đều do đội ngũ giảng viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cả trong và ngoài nước đảm nhiệm. Việc học đại học trong các môn học bằng tiếng Anh chính là cơ hội tốt để tiếp cận phương pháp và môi trường giáo dục đạt 100% chuẩn quốc tế. Ngoài ra, cũng như tinh thần sẵn sàng thích nghi, phát triển trong môi trường hội nhập toàn cầu hiện nay. Các chương trình học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội được thiết kế khá phù hợp nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn thành thạo kỹ năng ngoại ngữ trong giao tiếp và công việc.

3. Dân khối A vào Khoa Quốc tế học sẽ kém hơn khối D? 

SAI: Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn nếu bạn là dân khối A tuy chưa chuẩn bị nhiều về ngoại ngữ, nhưng bạn lại có những thế mạnh khác, chẳng hạn có thể kể đến như: tư duy logic hay khả năng tìm tòi và phân tích các vấn đề theo những chiều hướng một cách khoa học. Hơn nữa, việc nếu bạn học tiếng Anh để tập trung trong chương trình dự bị tiếng Anh tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội cũng rất có hiệu quả đối với những bạn chỉ có vốn tiếng Anh ở mức cơ bản. Chương trình của trường sẽ tập trung vào phát triển đều cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết (ngoài ra kỹ năng nói sinh viên sẽ được học trực tiếp với giảng viên nước ngoài), bên cạnh đó, sinh viên sẽ được sắp xếp một lộ trình học phù hợp với khả năng của bản thân. Chính vì vậy, dân khối A sẽ không gặp khó khăn gì lớn đối với chương trình học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Rất nhiều bạn sinh viên khối A vẫn dẫn đầu lớp về điểm số khá cao và kết thúc chương trình đại học sớm với chiến lược học tập hiệu quả của bản thân. 

4. Điểm đầu vào không cao chót vót thì chất lượng học tập tại Khoa Quốc tế không cao? 

SAI. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn luôn tự hào với đội ngũ giảng viên chất lượng, giảng dạy giỏi, nghiên cứu xuất sắc và tốt nghiệp tại các trường đại học nước ngoài. Bên cạnh đó, bao gồm 20 – 30% giảng viên người nước ngoài. Các khung chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà nội được xây dựng với những kiến thức được cập nhật, nó gắn liền với thực tế, kế thừa các khung chương trình uy tín tại nước ngoài, đặc biệt nó được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn tại Việt Nam. Với những phương pháp kiểm tra, đánh giá tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia cũng được tổ chức bằng nhiều cách thức rất đa dạng như: các bài kiểm tra ngắn hay tiểu luận cá nhân và tiểu luận nhóm kết hợp thuyết trình, nghiên cứu tình huống, khảo sát thực tế doanh nghiệp,… Kết quả đào tạo của Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội được thể hiện rõ bằng tỷ lệ có tới 41.2% sinh viên của Khoa Quốc tế có việc làm trước khi tốt nghiệp, ngoài ra tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp lên tới 94.7%. Sinh viên khi tốt nghiệp tại Khoa Quốc tế còn được làm tại các công ty, doanh nghiệp lớn hay các tập đoàn đa quốc gia có thể kể đến như: CPA Australia, EY, Samsung, Nestle, AIESEC, … và đã không ngừng khẳng định được vị thế của bản thân mình. 

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học dân lập Lạc Hồng | Nttworks.vn

5. Sinh viên Khoa Quốc tế là hội chỉ giỏi tiêu tiền, ăn chơi? 

SAI. Sinh viên Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội đã có mặt trong rất nhiều bảng vàng về nghiên cứu khoa học và các hội nghị hay cuộc thi quốc tế và các chương trình học bổng của Đại học Quốc gia Hà Nội, được tham gia các chương trình trao đổi với sinh viên quốc tế… Tiếp thu được những kiến thức chuyên ngành tốt và khả năng thích ứng nhanh, tăng khả năng tiếng Anh vượt trội là những ưu thế rất nổi bật của sinh viên Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia. Chính vì vậy, mà các bạn sinh viên đã gặt hái được rất nhiều thành công trong học tập và cả nghiên cứu khoa học; các hoạt động ngoại khóa; các cuộc thi chuyên môn, cũng như trong các công việc sau khi tốt nghiệp. Khi giao lưu hay trao đổi với các đoàn sinh viên quốc tế đến từ các nước như: Singapore, Canada, Mỹ…thì các bạn sinh viên Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia chính là những người “chủ nhà” rất hiếu khách và thân thiện và mang trong mình đầy tinh thần với bạn bè quốc tế. Còn trong các chương trình giao lưu trao đổi, học tập ngắn hạn tại các trường ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… sinh viênKhoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà nội đã chứng tỏ được tinh thần công dân toàn cầu của chính mình và có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường trên quốc tế. 

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên học ở trường Đại học Hà Nội không?

IV. Những lý do bạn nên lựa chọn khoa quốc tế đại học quốc gia hà nội

1. Bạn nhận được gì khi học tại Khoa Quốc tế?

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội có chương trình đào tạo toàn bộ bằng tiếng Anh với các hệ khác nhau bao gồm: hệ đại học, sau đại học và liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới để cấp bằng quốc tế. Sinh viên có nhiều điều kiện học tập, tạo điều kiện nghiên cứu trực tiếp với các giảng viên có trình độ cao trong môi trường Anh ngữ đạt chuẩn,  trong số đó có khoảng 25 – 30% là giảng viên nước ngoài.

khoa quoc te

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia có chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra và đánh giá sinh viên hoàn toàn tuân thủ theo tiêu chuẩn của các trường đại học uy tín trên thế giới có thể kể đến như: Trường Đại học East London – Vương Quốc Anh, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa – Đài Loan… Bởi vì thế mà các sinh viên tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội khi tham gia học sẽ có được nhận những văn bằng tốt nghiệp mà có giá trị toàn cầu. 

Ngoài ra, Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia còn trao 30 suất học bổng toàn phần: trị giá 100% học phí trong toàn bộ thời gian khi theo học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội lên tới 260 triệu đồng. Với tổng giá trị học bổng của khoa lên tới hơn 6 tỷ đồng dành cho 3 nhóm đối tượng thí sinh khi trúng tuyển vào Khoa Quốc tế bao gồm: (a) Qua kết quả điểm thi tiếng Anh quốc tế (IELTS/TOEFL) với điểm IELTS từ 6.5 trở lên, (b) Các thí sinh trúng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN, (c) Các thí sinh xét tuyển vào trường bằng chứng chỉ A-Level/SAT/ACT với kết quả cao.

Sau khi trúng tuyển và nhập học thành công vào Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương để đủ điều kiện theo học các môn chuyên ngành tại Khoa. Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được học chương trình Ngoại ngữ bổ sung.

Theo một số khảo sát của Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia, có tới 100% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó có khoảng 80% sinh viên đã tìm được việc trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp và có khoảng 70% sinh viên có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo của mình.Ngoài ra, nhà trường cũng đã bố trí tạo điều kiện cho các sinh viên chưa tốt nghiệp được thực tập thực tế ở các tổ chức, công ty, tập đoàn phù hợp; ngoài ra, các sinh viên còn được học các môn học bằng trải nghiệm thực tế, được tham dự vào các dự án khởi nghiệp.

READ  7 bước xây dựng phương pháp học tập thông minh & hiệu quả | Nttworks.vn

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận những học bổng với tổng giá trị có thể lên đến 4.4 tỷ/năm, đây cũng là một điểm cộng lớn đã thu hút nhiều sinh viên theo học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia. Hơn nữa, khi các bạn sinh viên chuyển tiếp sang học tại các trường đại học tại đối tác nước ngoài, người học còn được công nhận tương đương và có thể chuyển đổi tín chỉ.

Học tập ở Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia cũng chính là cơ hội lớn để các bạn sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa với các sinh viên và giảng viên đến từ những trường đại học đối tác của khoa.

2. Chương trình đào tạo đa dạng

Hiện nay Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia có 2 loại hình đào tạo đại học chính  là chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng ngoài ra có những chương trình liên kết đào tạo do các trường đại học nước ngoài cấp bằng. Tất cả các chương trình đại học tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Cụ thể như:

 • Thứ nhất, chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng: Sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế có thể làm chủ các kiến thức chuyên sâu theo ngành mình đã lựa chọn.

 • Thứ hai, Chương trình Kinh doanh (hay Kế toán): Do trường Đại học: HELP tại Malaysia cấp bằng. Sinh viên theo học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực như: lĩnh vực kế toán, tài chính, hay kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên sẽ được miễn 9/14 môn thi chứng chỉ kế toán quốc tế: ACCA sau khi tốt nghiệp và được hưởng các đặc quyền giống như sinh viên của Đại học HELP ở Malaysia.

Thứ 3” Chương trình Quản lý: Do trường Đại học KEUKA của Mỹ cấp bằng. Các bạn sinh viên sẽ được trở thành những sinh viên Mỹ ngay tại Việt Nam với mức chi phí thấp hơn khá nhiều so với việc đi du học. Được giảng dạy bằng những phương pháp giảng dạy tiên tiến, từ đó thông qua những môn học trải nghiệm và những dự án thực tế chính là một trong những điểm đặc biệt và nổi bật của chương trình này. Sinh viên sẽ có nhiều những cơ hội được nhận học bổng khi đi du học tại Đại học KEUKA.

Xem thêm: Đại học Kiến trúc Hà Nội – Ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành kiến trúc

V.  Thông tin tuyển sinh năm 2021 khoa Quốc tế – ĐH Quốc gia Hà Nội 

Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

Khoa Quốc tế tuyển sinh theo năm nhóm phương thức xét tuyển gồm tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội (2% chỉ tiêu), dựa vào kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (70% chỉ tiêu), kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức (15% chỉ tiêu), xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương (12% chỉ tiêu) và theo chứng chỉ quốc tế A-Level; kết quả SAT, ACT hoặc bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, 1% chỉ tiêu).

Các phương thức tuyển sinh độc lập nhau, thí sinh có thể đăng ký nhiều phương thức khi xét tuyển để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Khoa Quốc tế.

33

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội nâng cao điều kiện phụ so với năm 2020: đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển, thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT (năm 2021) môn Ngoại ngữ tối thiểu 5 điểm (theo thang điểm 10), trừ đối tượng được miễn thi môn này.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả thi THPT năm 2021 của Khoa Quốc tế dự kiến: 17 điểm đối với các ngành đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế, Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh; 16 điểm đối với các ngành còn lại.

Đối với phương thức xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm thi THPT năm 2021, Khoa Quốc tế đặt điểm ngưỡng xét tuyển tương tự năm 2020 là IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên, và có điều kiện phụ là thí sinh cần đạt tổng điểm 2 môn Toán – Văn hoặc Toán – Lý thi THPT năm 2021 từ 12 điểm trở lên.

8

Các thí sinh sử dụng điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN để xét tuyển vào Khoa Quốc tế cần đạt mức điểm từ 80/150 trở lên.

Đối với các thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT/ACT, chứng chỉ A-Level hay bằng tú tài quốc tế, ngưỡng điểm xét tuyển của Khoa Quốc tế áp dụng lần lượt với từng phương thức là 1100/1600 (SAT), 22/36 (ACT), 60/100 (A-Level), và 24/42 (IB) với điểm thành phần bằng Tú tài quốc tế môn Toán, Tiếng Anh đạt tối thiểu 4/7.

Nguồn: Hoa học trò

Xem thêm: Đại học Hàng hải Việt Nam là trường gì? Chất lượng có tốt không?

VI. Kết luận

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội đang dần khẳng định được uy tín của mình và vươn mình để trở thành một trong những đơn vị đào tạo đại học có bằng ngoại ngữ đã thu hút được nhiều bạn sinh viên cả trong và ngoài nước theo học.

Chắc hẳn khi bạn lựa chọn học tại đây, nhất định bạn sẽ có được học rất nhiều kiến thức, lẫn kinh nghiệm bổ ích cho tương lai của mình. Tuy nhiên, để có thể xác định có nên học tại đây hay không thì bạn cần có những sự so sánh để đưa ra một phương án phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn là một người năng nổ và có ý chí phấn đấu, cũng như sự quyết tâm cao nhất, thì việc lựa chọn học tại đây nhất định sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bản thân mình. Còn nếu bạn khá rụt rè hay không dám lựa chọn thách thức thì đừng lo, các thầy cô và các bạn sinh viên, anh chị khóa trên sẽ hướng dẫn cho làm làm cách nào để có thể hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới và đem đến cho bạn những kỉ niệm đẹp và khó quên nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud