Khóa học thiết kế game 3D chuyên nghiệp tại FPT Arena | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nếu bạn có cả năng khiếu hội họa và đam mê game thì ngành thiết kế game hoàn toàn phù hợp với bạn. Sự phát triển của công nghệ hiện đại sẽ kéo theo sự phát triển của nền công nghiệp Thiết kế trò chơi 3D còn sống. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn các tính năng của một ngành học trong tương lai Thiết kế trò chơi 3DKhóa học thiết kế trò chơi 3D FPT Arenal.

1. Thiết kế trò chơi 3D

1.1 Thiết kế trò chơi 3D là gì?

Khoa học
Khóa học thiết kế game 3D chuyên nghiệp

Thiết kế trò chơi 3D Nói một cách đơn giản, các nhà thiết kế định hình các nhân vật và môi trường xung quanh họ và tạo ra chuyển động – bằng cách tạo hình động theo ý tưởng của một lập trình viên phát triển game. So với thiết kế 2D, thiết kế 3D giúp đối tượng thiết kế nằm trong không gian tọa độ 3D, cung cấp các góc nhìn và chiều sâu. Các đối tượng thiết kế có hiệu ứng đổ bóng vật lý nên vô cùng chân thực.

1.2 Áp dụng phối cảnh 3D vào thiết kế trò chơi

design-ke-nhan-vat-game-ap-dung-phoe
Thiết kế nhân vật trò chơi bằng cách sử dụng phối cảnh 3D sống động

Đồ họa 3D sử dụng phần mềm đồ họa như Autodesk Maya, 3DS Max, After Effect, v.v. để tạo không gian 3D. Kỹ thuật đồ họa 3D đòi hỏi người thiết kế phải tư duy không gian và hiểu hình học để tái tạo sinh động các đối tượng vật lý. Việc áp dụng góc nhìn 3D vào các cảnh trong trò chơi giúp tăng chiều sâu một cách hiệu quả trong thiết kế nhân vật, bố cục, môi trường, chuyển động của nhân vật và tương tác. Ví dụ, trò chơi Assassin’s Creed Pirates là game hành động với đồ họa 3D sống động thể hiện các nhân vật như những tên cướp biển chuyên nghiệp và tái hiện nhiều cảnh đẹp như vùng biển Caribe hùng vĩ, những hòn đảo và ngọn núi chân thực.

1.3 Thiết kế nhân vật cho trò chơi 3D

Ngoài một kịch bản hay, góc nhìn đẹp thì việc thiết kế nhân vật đẹp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong game 3D để cho ra đời một game hoàn chỉnh.

 • Thiết kế nhân vật trò chơi 3D là một con người

Trò chơi tạo nhân vật 3D Nếu là một con người, bạn nên chú ý đến sự cân đối của hình tượng nhân vật, tỷ lệ của những người đàn ông cơ bắp tất nhiên là hoàn toàn khác với những nhân vật nữ xinh đẹp. Chú ý đến tỷ lệ và sự phù hợp khi tạo nhân vật game tạo sự cân bằng trong mắt người chơi, tránh phản cảm.

thiết kế
Thiết kế nhân vật trong game 3D là một người cần chú ý đến mối quan hệ giữa thiết kế

Thiết kế nhân vật trò chơi 3D Trang phục cũng là điểm đáng chú ý, những ý tưởng thiết kế trang phục độc đáo, bắt mắt là điểm thu hút người chơi. Ngoài ngoại hình và trang phục, các nhân vật trong game 3D còn nổi bật với các hiệu ứng tương tác tương tác giữa các nhân vật tạo nên sự thú vị khi chơi game. Ngôn ngữ giao tiếp, hoạt cảnh linh hoạt của các nhân vật trong game mang đến sự chân thực cho thế giới game.

 • Thiết kế nhân vật trò chơi 3D động vật, thực vật, xe cộ, v.v.
thiet-ke-nhan-vat-game-la-dong-vat
Thiết kế nhân vật trong game là động vật

Nhân vật trong game không chỉ có thể là người, mà còn có thể là động vật, thực vật, xe cộ, … được cá nhân hóa với những đặc điểm, tính cách và chuyển động khác nhau. Trò chơi 3D xác định tính cách, quá trình tâm lý và chuyển động giống con người trong những vật thể này. Thiết kế nhân vật 3D hài hước, có thể được thiết kế trái với thực tế để mang lại cho người chơi những tiếng cười và ấn tượng.

trò chơi
Các cử chỉ linh hoạt trong thiết kế trò chơi 3D

Chuyển động của nhân vật có thể đa dạng, nhưng phải cẩn thận để đảm bảo nguyên tắc chuyển động phù hợp với ngoại hình, và một con vật béo nặng chắc chắn sẽ không thể di chuyển nhanh chóng trừ khi bạn có ý định khác về nhân vật. vật.

2. Khóa học thiết kế game 3D tại FPT Arena

2.1 Giới thiệu về Khóa học Thiết kế Game 3D tại FPT Arena

trò chơi 3d-thai-fpt-Arena
Các bạn trẻ rất thích thú với khóa học thiết kế game 3D tại FPT Arena

Khóa học thiết kế trò chơi 3D FPT Arena đào tạo sinh viên theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Bằng việc thường xuyên cập nhật chương trình giảng dạy để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty game, sinh viên có được cả kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng thiết kế game 3D chuyên nghiệp. Khóa học thiết kế game 3D tại FPT Arena giúp các bạn trẻ phát triển tư duy thẩm mỹ, khả năng sáng tạo trong thiết kế và hệ thống hóa các bước phát triển game chuyên nghiệp.

Xem thêm: Lợi ích của việc học thiết kế đồ họa game

2.2 Nội dung chương trình Khóa học Thiết kế Game 3D FPT Arena

đào tạo đầy đủ
Sau khi hoàn thành khóa học Thiết kế Game 3D, học viên sẽ có thể thiết kế các sản phẩm thiết kế 3D

Khóa học thiết kế trò chơi 3D trực tiếp FPT Arena có khung chương trình học từ sơ cấp đến nâng cao, giúp học viên tiếp cận đầy đủ với tư duy 3D và các sản phẩm thiết kế 3D. Hoàn thành các khóa học thiết kế trò chơi chuyên sâu:

 • Tạo ý tưởng thiết kế trò chơi và hình ảnh minh họa
 • Xây dựng mô hình 3D cho trò chơi
 • Tài liệu trò chơi
 • Thiết kế các cấp độ trò chơi
 • Biên tập, chỉnh sửa âm thanh
 • Dự án Thiết kế trò chơi 3D
design-ke-nhan-vat-game-3d
Thiết kế nhân vật trò chơi 3D

Khóa học thiết kế game 3D đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên theo học ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật, đa phương tiện,… hay kể cả những bạn đã làm thiết kế đồ họa, trái ngành đều có thể tham gia khóa học thiết kế game 3D. , để thăng tiến trong sự nghiệp. Sinh viên FPT Arena tìm hiểu về đồ họa 3D, ý tưởng thiết kế và triển khai dự án Thiết kế nhân vật trò chơi 3Dgóc nhìn trong trò chơi 3D,… Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những nét chính của bộ môn này Thiết kế trò chơi 3D – các lĩnh vực tiềm năng cho tương lai. Nếu bạn yêu thích và muốn trở thành nhà thiết kế game chuyên nghiệp, hãy đăng ký Khóa học thiết kế trò chơi 3D FPT Arena để được đào tạo chính quy về kiến ​​thức và kỹ năng thiết kế.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Các câu hỏi thường gặp

Thiết kế của trò chơi 3D bao gồm những gì?

Thực tế, thiết kế game 3D có hai phần quan trọng là thiết kế nhân vật 3D và áp dụng góc nhìn 3D vào game. Ở đó:

 • Thiết kế nhân vật 3D là việc nghiên cứu tỷ lệ thực tế, tính cách, đặc điểm của con người, động vật, thực vật, … để tạo nên đối tượng chính của Game.
 • Thực hiện phối cảnh game 3D là việc sử dụng các phần mềm như Autodesk Maya, 3DS Max, After Effect,… để tạo ra không gian 3 chiều trong game.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thiết kế game là gì?

Game design – Thiết kế game đang là lĩnh vực được dự đoán sẽ trở nên cực hot trong thời gian tới do mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để trở thành một game designer, bạn phải trải qua một quá trình học tập nghiêm túc và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Điều này sẽ càng trở nên cần thiết hơn khi sự cạnh tranh cho vị trí này ngày càng tăng. Điều này không có nghĩa là trở thành một nhà thiết kế trò chơi là không thể. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu tìm được địa chỉ đào tạo chất lượng cao và học với thái độ nghiêm túc nhất.

Chương trình thiết kế game FPT Arena bao gồm những gì?

FPT Arena Multimedia là một trong những trường đào tạo thiết kế game có học kỳ thiết kế game được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khóa học Thiết kế Game 3D tại FPT Arena có khung chương trình học từ sơ cấp đến nâng cao, được cập nhật và cập nhật thường xuyên, giúp học viên tiếp cận đầy đủ với tư duy 3D và sáng tạo ra các sản phẩm thiết kế. 3D. Các khóa học thiết kế trò chơi chuyên sâu:

 • Tạo ý tưởng thiết kế trò chơi và hình ảnh minh họa
 • Xây dựng mô hình 3D cho trò chơi
 • Tài liệu trò chơi
 • Thiết kế các cấp độ trò chơi
 • Biên tập, chỉnh sửa âm thanh
 • Dự án thiết kế trò chơi 3D

READ  Hướng dẫn lập và đọc biểu đồ ngày sinh thần số học đầy đủ, chính xác nhất? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Isnvietnam

Chào mừng đến Hội thảo triển lãm du học Hoa Kỳ!
Năm nay, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về HỌC BỔNG của các trường đại học và cao đẳng tham gia hội thảo.

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI