[KHẢO SÁT] Mức lương kỹ sư cơ điện tử năm 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Không giống như các ngành nghề khác, cơ điện tử là một ngành phức tạp và đa dạng, vì nó phải kết hợp giữa công nghệ điện, cơ khí và máy tính. Với yêu cầu cao và công việc khá chăm chỉ, phần thưởng cho ngành này khá tốt. Dưới đây là một số phân tích về mức lương của kỹ sư cơ điện tử mà JobsGO chia sẻ. Mời bạn đọc đón xem!

Mức lương của kỹ sư cơ điện tử theo ngành

Theo khảo sát của JobsGO, mức lương trung bình của một kỹ sư điện tử khá cao, trên dưới 15 triệu / tháng. Mức lương thấp nhất khoảng 6 triệu / tháng cho người chưa có kinh nghiệm và cao nhất có thể lên đến 32 triệu / tháng. Tuy nhiên, mức lương kỹ sư điện tử có sự chênh lệch khác nhau tùy theo ngành nghề:

Lương kỹ sư tự động hóa

Lương kỹ sư tự động hóa

Lương kỹ sư tự động hóa

Kỹ sư tự động hóa là người thiết kế và vận hành các dây chuyền và máy móc tự động hóa. Mức lương trung bình của một kỹ sư tự động hóa khoảng 12.700.000 đồng / tháng.

READ  Thư viện CAD chuyên ngành nước | Nttworks.vn

Đặc biệt những người có kinh nghiệm và năng lực có thể nhận được mức lương cao nhất lên đến 36-40 triệu mỗi tháng. Có thể nói đây là một mức lương chung đáng mơ ước đối với các kỹ sư.

👉 Xem thêm: Ngành Cơ điện tử là gì? Tương lai của ngành cơ điện tử là gì?

Lương kỹ thuật viên điện tử

Mức lương trung bình của kỹ thuật viên điện tử khoảng 8.900.000 đồng một tháng. Sinh viên mới ra trường chưa cần thêm kinh nghiệm mức lương khoảng 7 triệu / tháng. Và mức lương cao nhất mà họ nhận được là khoảng 20.000.000 đồng một tháng.

Lương kỹ sư điện – tự động hóa

Kỹ sư Điện – Tự động hóa hay còn gọi là bộ phận vận hành bảo trì máy móc. Là người trực tiếp làm việc với các thiết bị, máy móc điện và đưa ra các quy trình vận hành hệ thống điều khiển tự động phù hợp với chức năng và cơ chế của mình.

Lương kỹ sư điện – tự động hóa

Việc làm cho kỹ sư tự động hóa và cụ thể là kỹ sư vận hành, bảo trì máy móc cũng tương đối cao và thường dao động từ 8 – 15 triệu / tháng.

Lương kỹ sư điện tử viễn thông

Kỹ sư viễn thông tốt nghiệp đại học trở lên có thể được trả từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Đặc biệt những người có kinh nghiệm nhiều năm có thể có mức lương lên đến 12-20 triệu / tháng.

READ  Nên học văn bằng 2 ngành gì? Sự hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp | Nttworks.vn

Ví dụ, lương kỹ sư điện tử viễn thông của Viettel thường từ 28 đến 20 triệu. Thậm chí, có rất nhiều người được trả tới 2.000 USD, tương đương với 45.000.000 – 46.000.000 USD một tháng.

Lương thiết kế hệ thống điện

Lương của kỹ sư thiết kế hệ thống điện nói riêng sẽ được tính bằng đô la Mỹ. Vị trí này có mức lương khá cao, thường dao động từ $ 500 đến $ 600. Và nếu tính ra tiền Việt thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 20 – 25 triệu / tháng.

So với trình độ và năng lực của một kỹ sư thì đây không phải là một mức lương thấp. Đặc biệt là những người đã có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn tốt và đã từng làm việc tại các công ty nước ngoài thì mức lương của họ có thể lên đến 30 triệu / tháng.

👉 Xem thêm: Mức lương của kỹ sư cơ khí tại Việt Nam là bao nhiêu? Làm gì để tăng thu nhập?

Lương thiết kế hệ thống điện

Lương thiết kế hệ thống điện

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của kỹ sư cơ điện tử

Tiền lương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiều yếu tố, ngành cơ điện tử cũng vậy. Dưới đây là một số yếu tố chính quyết định vị trí và mức lương của mỗi người, chẳng hạn như:

  • Bằng cấp: Trình độ và khả năng chuyên môn là yếu tố quyết định bạn có hoàn thành tốt công việc hay không. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá mức lương có thực sự phù hợp với vị trí mà ứng viên đang ứng tuyển hay không.
  • Kinh nghiệm, kỹ năng: Bạn không chỉ cần nắm chắc kiến ​​thức lý thuyết mà điều quan trọng là phải vận dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế. Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình những thứ cần thiết khác như giao tiếp, tổ chức, sắp xếp công việc, ngoại ngữ, v.v.
  • Nắm bắt cơ hội: Biết tận dụng thời cơ và nắm bắt cũng là một lợi thế cho bạn trong việc tăng lương và nâng nó lên một tầm cao mới.Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của kỹ sư cơ điện tử
    Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của kỹ sư cơ điện tử

Hi vọng những thông tin JObsGO chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mức lương của kỹ sư cơ điện tử. Đặc biệt, những bạn đã và đang có ý định theo học ngành này sẽ có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn để có thể theo đuổi đam mê và nhận được mức lương hấp dẫn như mong muốn. Đừng quên ghé thăm Jobgo.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

READ  Giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu, bao nhiêu tiền? | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Mức lương của giảng viên cơ điện

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud