Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Theo khảo sát, mức lương của nhân viên kinh doanh dao động từ 3 triệu đến 35 triệu. Cập nhật mức lương trung bình chi tiết tại đây.

Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong công ty, doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận. Do đó, mức lương trung bình cho vị trí này được đánh giá thông qua một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: kinh nghiệm làm việc, hiệu quả công việc, … Đặc biệt, dựa trên mức thu nhập đạt được để có mức lương tương xứng.

Lương cơ bản của nhân viên kinh doanh bao gồm: lương cơ bản, hoa hồng, các quyền lợi tài chính bổ sung tùy theo từng công ty và từng công ty.

Lương nhân viên kinh doanh từ 4 triệu đến 25 triệu đồng

Công việc chính của nhân viên kinh doanh là tìm kiếm khách hàng mới, tư vấn bán hàng để đảm bảo mục tiêu doanh số. Chăm sóc khách hàng cũ để tạo mối quan hệ khách hàng lâu dài.

Khảo sát nhân viên kinh doanh trên toàn quốc - Ảnh 1
Lương nhân viên kinh doanh

Mức lương trung bình được phân chia rõ ràng theo kinh nghiệm làm việc, ví dụ:

Lương nhân viên kinh doanh mới ra trường nhận được một mức lương 4 triệu đến 8 triệu mỗi tháng. Thu nhập thực tế là khoảng 4 đến 12 triệu mỗi tháng. (Bao gồm cả doanh thu bán hàng).

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh 1 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc có thể được trả lương trong khoảng 4 triệu đến 12 triệu mỗi tháng. Thu nhập thực tế là khoảng 4 triệu đến 15 triệu mỗi tháng. (Bao gồm cả doanh thu bán hàng).

Nhân viên kinh doanh 3-5 năm kinh nghiệm nhận mức lương 4 triệu đến 20 triệu mỗi tháng. Thu nhập thực tế là khoảng 6 triệu đến 25 triệu mỗi tháng. (Bao gồm cả doanh thu bán hàng).

Lưu ý: Chế độ đãi ngộ của nhân viên kinh doanh được điều chỉnh theo ngành nghề và có mức lương cơ bản và doanh số bán hàng khác nhau.

THAM KHẢO NGAY: Tuyển nhân viên kinh doanh lương cao, phúc lợi tốt

Trưởng nhóm kinh doanh 6-30 triệu đồng

Công việc chính của trưởng nhóm kinh doanh là hỗ trợ giám đốc bán hàng trong việc lập kế hoạch, triển khai các cấp độ bán hàng, điều chỉnh cấp độ, chịu trách nhiệm cho nhân viên phòng kinh doanh để nhân viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng, động lực làm việc để đạt được các mục tiêu. Xây dựng nhiều chính sách thu hút và giữ chân nhân viên giỏi.

Mức lương của giám đốc bán hàng nằm trong khoảng 6 triệu đến 20 triệu mỗi tháng. Thu nhập thực tế từ 8 triệu đến 30 triệu (Bao gồm cả doanh thu bán hàng).

THAM KHẢO NGAY: Tôi đang muốn có mức lương hấp dẫn để làm trưởng nhóm kinh doanh

Lương giám đốc bán hàng

Đối với mức lương của giám đốc công ty, nhà tuyển dụng căn cứ vào một số yếu tố nhất định như: ngành nghề mà công ty hoạt động, quy mô công việc, tình hình tài chính của công ty, KPIs đạt được để đưa ra con số chính xác nhất về ứng viên. . Thu nhập bình quân của giám đốc hiện tại của công ty được phân bổ theo cấp bậc như sau:

 • Lương tối thiểu: 10 triệu.
 • Lương thấp: 26,3 triệu / tháng.
 • Lương trung bình: 34,4 triệu / tháng.
 • Lương cao hơn: 42,3 triệu / tháng.
 • Lương cao nhất: 112,5 triệu / tháng.

Cơ chế trả lương cho nhân viên kinh doanh

Cơ chế trả lương mà bạn có thể hiểu đơn giản là một kiểu thỏa thuận giữa công ty và nhân viên. Thông thường, thu nhập thực tế của người bán là:

Lương cố định + thưởng (theo hiệu quả công việc).

Tuy nhiên, mỗi bộ phận thực hiện cơ chế trả lương riêng.

 • Nhân viên bộ phận Back-Office: 90-95% lương cố định, còn lại là lương và thưởng.
 • Nhân viên đại diện (Mặt trận – Văn phòng): 0% lương cố định, 100% hoa hồng. Chính tỷ lệ này cho phép nhân viên kinh doanh tăng lương mà không cần phải đợi 6 tháng hoặc xem xét kỳ trả lương.

KIỂM TRA NGAY: Nhân viên kinh doanh: bước đệm đầu tiên để trở thành giám đốc

Mức lương cho nhân viên kinh doanh ở một số vị trí phổ biến

Có thể nói, mức lương nhân viên kinh doanh hiện nay luôn rất hấp dẫn khi ứng viên có thể kiếm được mức thu nhập rất cao. Đồng thời, môi trường làm việc của nhân viên kinh doanh rất năng động, phù hợp với giới trẻ hiện nay. Dưới đây là một số cửa hàng mà mức lương của nhân viên sẽ rất cao. Đặc biệt:

 • Thù lao của nhân viên kinh doanh hậu cần: Thu nhập bình quân của nhân viên mới 06-08 triệu / tháng. Mức đầu vào trung bình cho người chưa có kinh nghiệm là 04-05 triệu / tháng và cao nhất là 15-20 triệu đối với ứng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực.
 • Mức lương bán hàng bất động sản: Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản, thu nhập của bạn từ $ 4.000 đến $ 70 triệu mỗi tháng, tùy thuộc vào doanh số tiềm năng.
 • Mức lương của nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: Mức lương của nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ mà bạn nhận được dao động từ 06 đến 30 triệu mỗi tháng. Thậm chí có nhiều người còn có thể vượt 30 triệu và vươn lên dẫn đầu khoa.
 • Mức lương của đại lý ô tô: Đối với nhân viên kinh doanh ô tô, mức lương trung bình của bạn từ 06 đến 30 triệu một tháng, tùy thuộc vào doanh số bán xe cho khách hàng. Mức thu nhập này thể hiện rõ khả năng bán hàng của ứng viên.

Các cơ hội nghề nghiệp

Nhân viên kinh doanh là một trong những nghề chưa hết hot hiện nay. Môi trường làm việc năng động, thu nhập cao rất phù hợp với các bạn trẻ. Đặc biệt, nó là vị trí có ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của công ty và doanh nghiệp. Chính vì vậy, vị trí này luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng.

Khảo sát bảng lương nhân viên kinh doanh trên toàn quốc - Ảnh 2
Cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh

Nghề này không đòi hỏi cao như những nghề khác. Bạn cần có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục thành thạo và chính xác để khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

 • Doanh nhân
 • Người bán hàng
 • Đại lý bán hàng

Tùy từng công ty hoặc công ty tuyển dụng, bạn có thể tham khảo những yêu cầu mà họ đưa ra đối với việc gửi CV của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các website tìm việc uy tín, chất lượng cao, kết nối nhiều nhà tuyển dụng.

THAM KHẢO THÊM: phỏng vấn nhân viên kinh doanh với những câu hỏi hay nhất và KINH NGHIỆM NHẤT

Với những thông tin mà NewsTimviec chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương trung bình của nhân viên công ty. Đây cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm trước khi đi xin việc để có thể đưa ra quyết định chính xác về công việc phù hợp với năng lực và mức lương mong muốn. Đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích trên website này nhé!

READ  Operation Manager là gì? Mọi thông tin về vị trí Trưởng phòng Vận hành | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud