Khám phá những điều đặc biệt về trường Đại học Mỏ Địa chất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đại học Mỏ Địa chất – một ngôi trường không hề xa lạ với mọi người, bởi đây là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng nhất hiện nay. Có nên học Đại học Mỏ Địa chất không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xuất bản nhé!

Ngôi trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội có tốt không? Mặt bằng của trường Đại học Mỏ Địa chất như thế nào? Có nên học Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội không? Nhiều học sinh và phụ huynh đặt câu hỏi này. Hãy theo dõi tất cả các bài viết dưới đây của 123job để biết thêm về trường Đại học Mỏ Địa chất và các thông tin tuyển sinh của các trường Đại học này nhé!

I. Giới thiệu từ Trường Đại học Mỏ Địa chất

1. Từ trường

Cao đẳng địa chất mỏ được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1966 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Với lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Mỏ Địa chất ngày càng khẳng định vị thế của mình và đang trở thành một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao nhất cả nước. Cơ sở chính của Trường Đại học Mỏ Địa chất đặt tại 18 Phố Viên – Phường Đức Thắng – Quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội. Trường được coi là đầu tàu đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khai thác mỏ, địa chất, đo đạc bản đồ và dầu mỏ.

Giới thiệu tóm tắt từ Trường Đại học Mỏ Địa chất

Giới thiệu tóm tắt từ Trường Đại học Mỏ Địa chất

2. Tầm nhìn – Sứ mệnh

 • Tầm nhìn đến năm 2030 Cao đẳng Mỏ địa chất là trở thành trường đại học định hướng khoa học, đa ngành, có uy tín trong nước và quốc tế.
 • Sứ mệnh của trường: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao tri thức – công nghệ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và hội nhập quốc tế.
 • Giá trị cốt lõi của trường là “Đoàn kết – Trung thực – Trách nhiệm – Sáng tạo và Chất lượng”.

3. Giảng viên

Đề cập Đại học Mỏ địa chất Hà NộiSinh viên ấn tượng không chỉ bởi cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo của trường mà còn bởi đội ngũ giáo viên của trường nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và rất thân thiện với sinh viên. Đại đa số giảng viên của Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng thế giới như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Singapore …

READ  Điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật mật mã (Cơ sở Phía Bắc) | Nttworks.vn

4. Cơ sở vật chất

 • Từ giảng đường: Khu giảng đường Đại học Mỏ Địa chất đầy đủ tiện nghi cơ sở hạ tầngtrang thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy hiện đại, tiên tiến.
  • Khu A: gồm 61 giảng đường, phòng học với diện tích 10.666 m2.
  • Khu B: gồm 51 giảng đường, phòng học với diện tích 9050 m2.
  • Khu C (Nghĩa Tân): Gồm 11 phòng học, diện tích 897 m2.
  • Khu vực Lạng Sơn: gồm 02 phòng học lý thuyết, diện tích: 950 m2.

Hệ thống giảng đường A

Hệ thống giảng đường A

 • Về ký túc xáKí túc xá của trường có nhiều khu phục vụ cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, bao gồm các khu như: Khu A, Khu B, D1, D2, Ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế…

Khu KTX D1

Khu KTX D1

 • Về hệ thống phòng thí nghiệm: Nhà trường đã chi mạnh tay cho hệ thống phòng thí nghiệm nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy. Hệ thống phòng thí nghiệm của Trường Đại học Mỏ – Địa chất rất nhiều và hiện đại, bao gồm:
  • Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Điện.
  • Phòng thí nghiệm của Khoa Công nghệ Thông tin.
  • Phòng thí nghiệm Khoa Dầu.
  • Phòng thí nghiệm của Khoa Địa lý và Kỹ thuật.
  • Phòng thí nghiệm Khai thác.
  • Phòng thí nghiệm và trang thiết bị của Cục Đo đạc, Bản đồ và Quản lý đất đai.
  • Phòng thí nghiệm của Khoa Kinh tế và Khoa Quản trị Kinh doanh.
  • Phòng thí nghiệm của Khoa Môi trường.
  • Phòng thí nghiệm Khoa Công trình.
  • Nhiệm vụ của trung tâm là phân tích thí nghiệm và công nghệ cao.
 • Về thư viện: thư viện Cao đẳng Mỏ địa chất với diện tích 1600 m2, được trang bị đầy đủ hàng chục nghìn tài liệu, giáo án, giáo trình, tác phẩm tham khảo, sách chuyên khảo, luận văn tốt nghiệp… đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

5. Cựu sinh viên ưu tú

Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 1987, anh thi đỗ vào Cao đẳng Mỏ địa chấtdo thành công xuất sắc trong toán học, ông đã được trao học bổng để nghiên cứu ở Moscow, Nga.

Theo tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021, Việt Nam đang đóng góp 6 gương mặt, đứng đầu là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

II. Học phí đại học mỏ địa chất là bao nhiêu?

Theo như thông tin Lối vào đại học Mức học phí của Trường Đại học Mỏ – Địa chất giai đoạn 2020-2021 như sau:

 • Học phí trường Đại học Mỏ Địa chất đối với thành phần kinh tế là 326.000 đồng / tín chỉ.
 • Học phí ngành Kỹ thuật của Trường Đại học Mỏ Địa chất là 368.000 đồng / tín chỉ.

Xem thêm: Trường Đại học Dầu khí Việt Nam – Cơ sở đào tạo dầu khí tốt số 1 cả nước

III. Trường Đại học Mỏ – Địa chất được đánh giá như thế nào?

1. Chất lượng học tập và giảng dạy

 • Cao đẳng địa chất mỏ là trường đại học đào tạo đa ngành hàng đầu của Việt Nam. Trường hiện có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Vũng Tàu và Quảng Ninh.
 • Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra một đội ngũ giảng viên và sinh viên có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Nhiều cán bộ hoặc cựu giáo chức của trường giữ các chức vụ chủ chốt trong hệ thống tổ chức quốc gia.
 • Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội có 40 chuyên ngành đào tạo và không thiếu sự lựa chọn của các bạn học sinh.
READ  Học vị là gì, học vị tại Việt Nam bao gồm những danh xưng nào? | Nttworks.vn

2. Cơ sở vật chất, hoạt động và con người

 • Trường có địa điểm tuyển sinh đẹp như Hàn Quốc, góc đọc sách thơ mộng, nếu buồn chuyện nợ nần, bạn có thể leo lên “mái trường” hú hét.
 • Nhà trọ xung quanh trường, nhiều quán trà đá, sữa, cafe … và cả quán ăn đều đạt 3 tiêu chí NGON-BỔ-RẺ.
 • Bờ rìa Đại học Mỏ địa chất Hà Nội là học viện tài chính nằm cách nhau chỉ một con phố nhưng mấy đứa lười học nên yêu nhau.
 • Sau mỗi trận mưa lớn là có một hồ bơi siêu lớn.
 • Là trường đại học duy nhất ở Việt Nam nâng tầm vẻ đẹp của những chú khủng long trên sân cỏ, không chỉ 1 mà là 2 mẹ con cô con gái.
 • Đừng nghĩ học đại học mỏ, địa chất sau này chuyển sang khai thác than mà còn rất nhiều ngành học khác như điện tử điện, công nghệ thông tin … có hơn 9 khóa học khác nhau về kỹ thuật, luôn với chào đón.

Xem thêm: Đại học Bách khoa Hà Nội – Chất lượng tạo nên uy tín

IV. Sinh viên nghĩ gì về trường đại học miền núi – địa chất

Dưới đây là một số nhận xét của sinh viên về điều này Cao đẳng Mỏ địa chất:

 • Một người bạn của Lê Thị Kim Bằng chia sẻ: “Bạn nào yêu thích ngày khai phá, tìm kiếm tài nguyên, cơ khí, dầu khí thì hãy cố gắng thi vào trường nhé, vì trường có chất lượng đào tạo tốt, sát thực tế nên rất có ích cho công việc sau này.. ”
 • Nhà trường luôn duy trì chất lượng đào tạo cao trong mọi tình huống, không ngừng mở rộng quy mô đào tạo và đa dạng hóa các loại hình đào tạo như đào tạo hệ chính quy, vừa làm vừa học, cao đẳng – đại học trên toàn quốc.“. Trần Thanh Hải chia sẻ.
 • Lê Ngân cũng chia sẻ: “Nhìn chung, cơ sở vật chất trang thiết bị của trường được đầu tư khang trang, giảng viên tâm huyết với nghề, chăm chỉ học tập.. ”
READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã (cơ sở phía Bắc) | Nttworks.vn

Sinh viên nghĩ gì về trường đại học miền núi - địa chất

Sinh viên nghĩ gì về trường đại học miền núi – địa chất

A. Có nên học Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội không?

“Tôi có nên đi học không?” Đại học Mountain – Địa chất không ”là câu hỏi khá phổ biến của phụ huynh và học sinh. Với những gì 123job chia sẻ trên đây về tuyển sinh đại học, học phí đại học địa chất núi, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên của trường… có thể thấy đây là một ngôi trường nên theo học. Và chắc chắn một điều là đến với trường Đại học Mỏ Địa chất sẽ có rất nhiều kỉ niệm, sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay.

Xem thêm: Đại học Thương mại đăng ký những chuyên ngành nào, điểm chuẩn, chỉ tiêu xét tuyển?

SEST. Tuyển sinh năm 2021: 5 Phương thức xét tuyển Đại học Đại học – Địa chất

Đăng ký năm 2021, Trường ĐH Mỏ – Địa chất cần tuyển 2225 chỉ tiêu với năm phương thức xét tuyển. Chấp nhận kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phương pháp 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi cuối cấp THPT năm 2021 (70 – 80%). Theo đó, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kết quả thi không nhân hệ số.

Phương pháp 2: Xét tuyển dựa trên thành tích học tập (6-10%).

Thí sinh tốt nghiệp THPT và kết quả học tập trong 3 học kỳ (lớp 11 và lớp 12 học kỳ 1). Xét tuyển thí sinh theo đánh giá học lực cùng với thí sinh đạt loại Khá trở lên;

Tổng điểm trung bình chung các môn theo khối kiểm tra 3 học kỳ THPT: lớp 11 và học kỳ 2 lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

Phương pháp 3: Tuyển thẳng học sinh giỏi theo kết quả học tập THPT, học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế (2%).

Phương pháp 4: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên với tổng điểm 2 bài thi THCS theo tổ hợp môn xét tuyển đại học không phải là môn tiếng Anh đạt 10 điểm trở lên. nhiều hơn, bao gồm cả bài thi môn toán (2%).

Phương pháp 5: Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (10 – 20%).

Tiêu chuẩn xét tuyển cụ thể của từng ngành như sau:

88

55

Tác giả: báo lao động

Xem thêm: Toàn cảnh Đại học Forest: Giải đáp 1001 câu hỏi trong mùa tuyển sinh

VII. Để kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về tuyển sinh đại học, cơ sở hạ tầng, học phí Đại học Mỏ Địa chất mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin tuyển sinh đại học trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Đại học Mỏ địa chất cũng như giúp bạn nhận được các đề xuất mới để chọn trường đại học hoặc cao đẳng của mình. 123job mong muốn tất cả các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những người đã nghỉ hưu sẽ vượt qua kỳ thi THPT quốc gia và có được tấm vé vào trường đại học trong mơ của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud