[KHÁM PHÁ] Cách tính chỉ số IQ của người bình thường cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm kiếm một công việc

1. Vai trò của chỉ số IQ và tác dụng của nó

Nhân tướng học được cho là ảnh hưởng đến tương lai và vận mệnh của con người, và một điều vô cùng đặc biệt là IQ ảnh hưởng đến nhân trắc học. Hóa ra chỉ số IQ của nhân tướng học ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi cá nhân, cuộc đời của mỗi chúng ta hơn là trí thông minh của mỗi cá nhân. Theo một phép đo mới và thú vị, mỗi điểm bổ sung trong chỉ số IQ trung bình của công ty mang lại sự cải thiện tương đương gấp sáu lần chỉ số IQ của một người trở lên.

Vai trò của IQ và ảnh hưởng của nó

Nhiều nghiên cứu, phát hiện và lập luận đã chỉ ra rằng chỉ số IQ trung bình của các quốc gia là một biến số quan trọng đối với số phận của các quốc gia và rằng sự khác biệt nhỏ về chỉ số IQ trung bình giữa các quốc gia cũng có thể giải thích sự bất bình đẳng giữa chúng. Chỉ số IQ trung bình ở Hàn Quốc và Hồng Kông là 110, cao nhất của nhân loại. Ở Hoa Kỳ, Na Uy và Trung Quốc, con số được giữ khoảng 100. Ở Ấn Độ, Philippines và Ghana, con số này là dưới 85. Ở Israel là khoảng 95. Ở Việt Nam, chỉ số IQ trung bình là 94 điểm.

Và nó chỉ ra rằng có một mối tương quan đặc biệt chặt chẽ giữa chỉ số IQ của một quốc gia và tình trạng kinh tế của nó. Trên thực tế, chỉ số IQ trung bình dự đoán sức khỏe của nền kinh tế tốt hơn so với những năm học trung bình của dân số. Một giả thuyết cho rằng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thể bị khuyết tật phát triển, thậm chí chậm phát triển khả năng phân tích, bất kể chúng trải qua bao nhiêu năm giữa các bức tường trường học.

Chỉ số IQ trung bình của các quốc gia là một trong những biến số quan trọng
Chỉ số IQ trung bình của các quốc gia là một trong những biến số quan trọng

Làm sao chuyện này lại xảy ra? Theo một giả thuyết thú vị trong cơ chế lây nhiễm bệnh xã hội: những người có chỉ số IQ cao hơn mức trung bình thường bao dung hơn, hợp tác hơn và có trí nhớ tốt hơn. Những đặc điểm này “trượt” vào môi trường của chúng, giống như sự hung hăng có thể lây lan trong xã hội.

Sự tập trung cao độ của những người thông minh có ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng xung quanh họ. Khi có nhiều người hàng xóm trong nhà và những người lướt Facebook thể hiện lòng khoan dung, tình nguyện, giúp đỡ lẫn nhau, ghi nhớ và tôn trọng sự thật, thì điều đó có sức mạnh đối với họ rằng môi trường sống của họ đang dần trở nên như cũ. Thêm mười điểm vào chỉ số IQ sẽ giúp tôi một chút về lâu dài. Thêm năm điểm vào điểm trung bình quốc gia của tôi tạo ra một vòng xoáy khuếch đại, kết quả của nó ảnh hưởng trực tiếp đến tôi.

Mặc dù nghiên cứu không đồng ý rằng điểm IQ là một yếu tố dự đoán thành công của cá nhân, nhưng ý nghĩa của điểm IQ quốc gia nói chung là nhất trí. Chỉ số IQ trung bình của quốc gia có thể thay đổi đáng kể và thậm chí vẫn giữ nguyên trong suốt thế kỷ 20.

    IQ hoạt động như một công cụ để dự đoán thành công của từng cá nhân
IQ hoạt động như một công cụ để dự đoán thành công của từng cá nhân

Con đường dẫn đến chỉ số IQ cao hơn được thể hiện bằng việc phân tích các biến mà nó liên quan đến thông qua đầu tư vào dinh dưỡng, giáo dục và giáo dục đại học. Kết quả là tiết kiệm công nhiều hơn, sản lượng kinh tế cao hơn và quản lý hiệu quả hơn. Vô số kiến ​​thức mới và mang tính quyết định về kỷ luật và kinh tế mới. Bây giờ quả bóng nằm trong tay các nhà hoạch định quốc gia và cách họ quyết định.

Xuất bản: danh sách các công ty tuyển dụng phần mềm này đây!

2. Cách tính chỉ số IQ của người bình thường

Chỉ số thông minh và chỉ số thông minh là một kết quả số thu được từ một loạt các bài kiểm tra thông thường được thiết kế để đo mức độ thông minh của một đối tượng, tùy thuộc vào nhóm tuổi so với phần còn lại của dân số. Các bài kiểm tra này hỏi các câu hỏi về logic, không gian, toán học và lời nói.

Các bài kiểm tra trí thông minh đã được phát triển bởi nhiều nhà tâm lý học trong thế kỷ 19. Những nhà phát triển ban đầu của các bài kiểm tra IQ: Adolf Frank đã viết một cuốn sách triết học về các bài kiểm tra IQ và nhiều năm sau đó, một tổ chức được thành lập bởi nhà tâm lý học người Đức Wilhelm Wendt, người đã thử nghiệm khái niệm này trong lĩnh vực tâm thần học. Wilhelm khơi dậy sự tò mò ở Hermann Ebbinghaus, người đã nghiên cứu tác động của sự mệt mỏi đối với khả năng nhận thức của một người. Bina khám phá quan điểm của Ebbinghaus và mô tả khái niệm này bằng cách sử dụng các khả năng khác nhau của con người. Alfred Bina đã phát triển các bài kiểm tra khác nhau để kiểm tra nó. Bina là người đầu tiên biên soạn các bài kiểm tra để đo chỉ số IQ, không chỉ dựa trên trí thông minh.

Cách tính chỉ số IQ trung bình của một người
Cách tính chỉ số IQ trung bình của một người

Người ta tin rằng Sir Francis Galton đã phát triển bài kiểm tra đầu tiên về khả năng trí tuệ. Galton quan tâm đến tính di truyền và tin rằng trí thông minh bao gồm các kỹ năng nhận thức và cảm giác được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Như vậy, hệ thống nhận thức của một người càng nhạy bén và chính xác thì trí thông minh của người đó càng cao. Galton đã phát triển một loạt các bài kiểm tra để đo các biến số như chu vi vòng đầu, chiều cao, thời gian phản hồi, trí nhớ và thị lực. Ông đã đưa pin thử nghiệm của riêng mình cho khoảng 9.000 đối tượng ở Anh, nhưng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa các biến số này và việc đo lường trí thông minh.

Các bài kiểm tra IQ đầu tiên dành cho trẻ em được phát triển vào năm 1905 bởi Alfred Bina và Theodore Simon. Sau khi thông qua luật giáo dục bắt buộc ở Pháp, chính phủ đã tìm cách thiết lập một bài kiểm tra để đánh giá khả năng trí tuệ của trẻ em nhằm phân loại học sinh vào các lớp. Bina tin rằng trí thông minh nên được đo lường thông qua logic và các nhiệm vụ giải quyết vấn đề, chứ không phải kỹ năng nhận thức. Ngày càng có nhiều đồ vật khó trong bài kiểm tra mà anh ta tạo ra, và khi đứa trẻ trả lời được nhiều câu hỏi hơn, tuổi trí tuệ của nó được đánh giá cao hơn. Tuổi trí tuệ được so sánh với tuổi thời gian của trẻ để đánh giá mức độ phát triển trí tuệ của trẻ. Khi trí thông minh không đổi vào một thời điểm nào đó khi tuổi tác tăng lên, rất khó để đánh giá mức độ thông minh của người lớn.

Các bài kiểm tra IQ đầu tiên dành cho trẻ em
Các bài kiểm tra IQ đầu tiên dành cho trẻ em

Bài kiểm tra bao gồm các bài kiểm tra khác nhau để đo khả năng tinh thần của một người theo độ tuổi tinh thần của họ. Bài kiểm tra này cũng nêu bật khả năng diễn đạt và ngôn từ tương tự như bài kiểm tra David Wechsler. Tuy nhiên, do bài kiểm tra đo lường khả năng theo độ tuổi nên rất khó phát hiện sự phát triển của chỉ số IQ ở các nhóm tuổi khác nhau. Trình tự phát triển của con người là giống nhau, nhưng với tốc độ khác nhau, và do đó, ví dụ, rất khó để dự đoán các khả năng và thành tựu trong học tập và tinh thần trong thời kỳ thanh thiếu niên, bởi vì thanh thiếu niên trải qua sự phát triển nhận thức và những thay đổi trong quá trình khi chúng già đi. Bài kiểm tra Stanford-Bina chỉ phản ánh khả năng hiện tại, không phải khả năng bẩm sinh trong tương lai của con người.

Ngày nay, nhiều người thường sử dụng các bài kiểm tra IQ đã được biên tập trước để xác định chỉ số IQ của một người bình thường. Phương pháp này được coi là phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Các bài kiểm tra IQ được thực hiện để đánh giá khả năng tinh thần và học tập của các cá nhân hoặc nhóm trong mối quan hệ với dân số nói chung. Để một bài kiểm tra trí thông minh được coi là một công cụ đo lường đáng tin cậy, nó phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Luật lệ – Các dạng bài kiểm tra được trình bày và đánh giá thống nhất ở tất cả các môn học, phản ánh trung thực năng lực của từng môn trong mối quan hệ với các môn khác.

– Tính khách quan – Sự đa dạng của các câu hỏi đặt tất cả các thí sinh vào một “đường đua” và một số thí sinh không thuộc hoàn cảnh xã hội, văn hóa và cá nhân khác nhau. Việc chấm bài thi không bị ảnh hưởng bởi sự chủ quan của người chấm thi mà được thực hiện trên cơ sở thống nhất.

Luật lệ
Luật lệ

– Độ tin cậy – Cũng như trí thông minh của con người được coi là nhất quán và ổn định, kết quả thử nghiệm phải nhất quán và ổn định khi lặp lại hoặc lặp lại các thử nghiệm.

– Hiệu lực – mức độ mà các bài kiểm tra trí thông minh phản ánh hiệu quả trí thông minh của các đối tượng theo độ tuổi của chúng. Tuy nhiên, bản chất của khả năng này vẫn chưa được thống nhất giữa các nhà nghiên cứu tình báo. Do đó, các nhà khoa học khác nhau giải thích các bài kiểm tra trí thông minh khác nhau nghiên cứu các khả năng khác nhau của con người một cách khác nhau.

Công việc tiếp thị

3. Thang đo tổng thể để tính chỉ số IQ trung bình của con người

Sau khi làm bài kiểm tra, điểm của bạn sẽ được tính như sau:

– IQ dưới 70 điểm: bạn có chỉ số IQ thấp, chiếm 2% dân số.

– IQ 70 đến 85: vẫn còn thấp, khoảng 16% dân số giống bạn.

– IQ 85-115 điểm: Chỉ số IQ của bạn ở mức bình thường, khoảng 68% dân số.

Thang đo hội tụ để tính chỉ số IQ trung bình của con người
Thang đo hội tụ để tính chỉ số IQ trung bình của con người

– IQ 115-130 điểm: Chỉ số của bạn tốt và tương ứng với 14% dân số thế giới.

– IQ 130 đến 145: Bạn rất thông minh chiếm 2% dân số thế giới.

– IQ từ 145 trở lên: bạn là thiên tài, chỉ số của bạn trên thế giới chỉ 0,1%.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu đầy đủ về cách tính chỉ số IQ của người bình thường rồi, hi vọng qua bài viết này bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất cho mình.

IQ là gì? Khám phá những điều thú vị về IQ có thể bạn chưa biết

IQ là gì? Bạn quan tâm đến cách tính chỉ số IQ của mình, bạn không rõ chỉ số IQ ảnh hưởng đến sự thất bại và thành công của bạn như thế nào. Đừng lo, Lại Trang sẽ giúp bạn giải mã sự “hoang mang” này ngay bây giờ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

IQ là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13690 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  HRC là gì? Cập nhật thông tin cần biết về HRC không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud