Khám phá buyer là gì và những tố chất tạo nên buyer chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bán hàng

1. Tìm hiểu nghề của người mua là gì?

Người mua là gì?

Người mua là người tham gia đàm phán và thỏa thuận với nhà cung cấp để mua với số lượng lớn các sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho công ty của họ và sau đó bán cho khách hàng hoặc sử dụng trong quá trình kinh doanh và sản xuất thành phẩm.

Người mua có thể là một cá nhân, một nhóm cá nhân hoặc một công ty. Đây là những người có hiểu biết nhất định về thị trường, sản phẩm và đối thủ cạnh tranh từ đó có chiến lược và kế hoạch luân chuyển sản phẩm tốt nhất. Nói chung, quy trình làm việc của người mua như sau:

Đầu tiên, người mua cần tìm hiểu và nghiên cứu kiến ​​thức của khách hàng và thị trường sản phẩm mà bạn muốn đàm phán. Tiếp theo, người mua tìm các công ty hoặc cá nhân, tổ chức có thể cung cấp sản phẩm này để thương lượng, thuyết phục và ký kết các điều khoản hợp đồng nhằm làm cho việc kinh doanh của người mua có lợi nhất và chi phí thấp hơn. Sau đó, người mua mang những sản phẩm này đến và dự định bán chúng trên thị trường. Một số người mua khác tích trữ để tạo nguyên liệu chế biến sản phẩm tùy theo nhu cầu của công ty.

Người mua hiện có nhiều hoạt động khác nhau, nhưng chúng thường được phân thành ba loại chính:

– Người mua trong thương mại điện tử: Đưa hàng lên trang web bán

– Người mua bán lẻ: bán cho các cửa hàng tạp hóa, đại lý, siêu thị, chuỗi cửa hàng …

Người mua sản phẩm / công ty: Mua vật liệu mà công ty cần để sử dụng hoặc sản xuất một sản phẩm.

Việc làm bán hàng tại TP.

2. Các công việc chung mà cơ quan ký hợp đồng chịu trách nhiệm

Các công việc chung mà người mua chịu trách nhiệm
Các công việc chung mà người mua chịu trách nhiệm

– Làm việc liên tục với nhà cung cấp để đàm phán hợp đồng / điều khoản giao dịch theo mục tiêu đã xác định.

– Phối hợp với nhà cung cấp để có giá tốt, khuyến mãi cửa hàng và mở rộng chủng loại sản phẩm theo chiến lược của công ty.

– Làm việc và nghiên cứu với giám đốc mua hàng để phân tích các chỉ số hoạt động và diễn biến thị trường.

– Đề nghị hỗ trợ tiếp thị để tăng doanh số bán hàng, hoặc hủy bỏ và thay thế các mặt hàng bán chậm.

– Đảm bảo phá vỡ chính sách thời hạn sử dụng ngắn bằng cách mua sắm các mặt hàng trong kho hàng tuần và kiểm tra thời hạn sử dụng của chúng để ngăn ngừa thất thoát và áp dụng kế hoạch hành động.

– Giám sát việc bổ sung nhà cung cấp và lập kế hoạch đặt hàng dựa trên các dự báo được cập nhật hàng tháng với đội phân phối và vận chuyển hàng hóa.

3. Cơ hội và thách thức trong việc tạo dựng sự nghiệp của người mua

Cơ hội và thách thức trong việc tạo dựng sự nghiệp của người mua
Cơ hội và thách thức trong việc tạo dựng sự nghiệp của người mua

Nếu bạn là người mua thì nơi làm việc của bạn chủ yếu là các công ty, tập đoàn lớn, vì các doanh nghiệp và công ty nhỏ có bộ phận hành chính nhân sự kiêm luôn chức năng này. Hơn nữa, đây là lĩnh vực đã trở thành một nghề riêng, hiếm có trên thị trường lao động và không có trường đại học nào đào tạo các chuyên ngành liên quan đến bên mua. Như vậy, thu nhập của người mua ít nhất phải từ 10 triệu trở lên.

Bên cạnh đó, dù là công việc văn phòng, bạn không phải bó buộc giữa bốn bức tường nhưng do tính chất công việc nên bạn thường xuyên ra ngoài và tiếp xúc với rất nhiều người. Càng gặp gỡ và làm việc với nhiều đối tác, bạn càng có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết, học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích mà trường lớp không bao giờ dạy, cập nhật thêm nhiều xu hướng “hot”. Ngoài ra, công việc mua hàng qua thương mại điện tử cho phép bạn thể hiện khả năng của mình và thử sức với nhiều công việc khác nhau, giúp tìm ra hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bạn có thể khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp hay làm giám đốc thương hiệu… Đây là những góc khuất thú vị nhất đằng sau nghề của người mua.

Những khó khăn khác mà người mua có thể gặp phải là khối lượng công việc nhiều, không thể giải quyết đúng hạn và căng thẳng khi làm việc trong môi trường áp lực cao. Bạn cũng phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại và dành nhiều thời gian cho nó. Một trở ngại khác mà người mua phải đối mặt là các tháng bán hàng thấp. Những lúc như thế này, bạn cần chủ động tìm ý tưởng sản phẩm mới và mở rộng mối quan hệ với nhà cung cấp.

4. Các tính năng tạo nên một người mua chuyên nghiệp

Các tính năng tạo nên một người mua chuyên nghiệp
Các tính năng tạo nên một người mua chuyên nghiệp

Khả năng đàm phán và thương lượng là điều tối quan trọng đối với bất kỳ người mua chuyên nghiệp nào. Bạn sẽ nhận được rất nhiều cuộc gọi và lời mời chào từ các nhà cung cấp, vì vậy bạn cần có khả năng đàm phán, thương lượng và thỏa thuận, khéo léo từ chối kịp thời nếu nhận thấy những người bán hàng này đang nói không đúng sản phẩm của bạn. Không chỉ có trách nhiệm mua bán hàng hóa với giá rẻ nhất mà chất lượng hàng hóa cũng phải tương xứng với việc giao hàng đúng hẹn của công ty nên người mua hàng phải cực kỳ nhạy bén, nhanh nhẹn và có óc phán đoán tốt. Đặc biệt, người mua chuyên nghiệp rất cẩn thận khi ký hợp đồng hay soạn thảo các giấy tờ, tài liệu, hợp đồng. Đồng thời, trong trường hợp khó khăn xảy ra, người mua phải biết cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Kỹ năng phân tích và đánh giá tốt cũng là những yêu cầu quan trọng khi đánh giá một người mua hàng chuyên nghiệp. Người mua có lợi thế được tiếp cận với cơ sở dữ liệu lớn để có thể dễ dàng kiểm tra độ tin cậy của nhà cung cấp và tiềm năng của hàng hóa, sản phẩm. Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng là sản phẩm được bán qua nhiều kênh. Không những vậy, bạn còn phải cố gắng đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu về mong muốn, nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng để đưa ra mức giá hợp lý, kích thích nhu cầu mua của khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, thị hiếu và khả năng bắt kịp xu hướng là những phẩm chất nổi bật nhất giúp phân biệt người mua bình thường với người mua chuyên nghiệp. Có một nhóm riêng chịu trách nhiệm sản xuất hình ảnh và video để quảng bá sản phẩm của bạn và bạn nên hợp tác chặt chẽ với họ để đưa ra bất kỳ nhận xét và thay đổi cần thiết và hợp lý nào. Mục đích của hoạt động này là đảm bảo rằng quá trình đưa một sản phẩm ra thị trường là hiệu quả và mang lại lợi nhuận.

Tôi đang tìm việc làm nhân viên bán hàng trực tuyến

5. Một số hoạt động tương tự như người mua

5.1. Công việc của người mua phương tiện

Công việc của người mua phương tiện
Người mua phương tiện truyền thông là gì?

Người mua phương tiện truyền thông có trách nhiệm thương lượng với chủ công ty quảng cáo để có không gian quảng cáo, tài trợ hoặc trưng bày sản phẩm hiệu quả. Người mua phương tiện truyền thông cần hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và nghiên cứu phương tiện truyền thông nào có sẵn trên thị trường với chi phí phù hợp với ngân sách của khách hàng. Kỹ năng tư duy phân tích, giao tiếp, thuyết phục và nghiên cứu là những công cụ giúp người mua truyền thông thành công trong lĩnh vực này.

5.2. Công việc của người mua cấp cao

Người mua chính là người thu mua, thương lượng và mua hàng hóa và nguyên vật liệu để đảm bảo đáp ứng nhu cầu hoạt động của công ty, có tính đến chất lượng, giao hàng đúng hạn và đảm bảo giao hàng liên tục.

Vai trò này có nhiều trách nhiệm hơn so với người mua và được quản lý bởi một số người. Người mua lớn tuổi hơn có thể chịu trách nhiệm về một dự án cụ thể hoặc được giao một số tiền lớn để đáp ứng nghĩa vụ mua hàng. Các nhiệm vụ cụ thể của người mua chính bao gồm:

– Quản lý sản phẩm đã mua.

– Người mua là phụ huynh cần hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của họ trên thị trường khi họ được giao nhiệm vụ tạo ra và tối ưu hóa các loại sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng.

– Nghiên cứu và mua những sản phẩm có giá trị tốt nhất theo quy định quản lý chất lượng của chính phủ.

người mua lớn tuổi
Người mua cũ là gì?

– Đàm phán với nhà cung cấp trong trường hợp điều kiện mua hàng có sự thay đổi.

– Theo dõi, phân tích và đề xuất các giải pháp cải tiến hoạt động kinh doanh nhằm tăng doanh số bán các sản phẩm của công ty.

– Quản lý và duy trì mối quan hệ với nhiều nhà cung cấp. Đặc biệt, họ phải luôn duy trì mối quan hệ tích cực với các nhà cung cấp thân thiết và tiềm năng.

– Trước khi ký hợp đồng, thương thảo các điều khoản trong hợp đồng. Tổ chức ký kết hợp đồng. Thu xếp việc thanh lý hợp đồng

– Đàm phán các điều khoản hợp đồng và quảng cáo.

– Liên lạc với các nhà cung cấp để trao đổi thông tin về nguồn hàng và giá cả.

– Tổ chức các chương trình khuyến mãi.

– Xây dựng kế hoạch chương trình

– Xác định hàng ưu tiên, hàng thời vụ trong đối tượng quảng cáo

– Đặt giá cho sản phẩm của công ty bạn và kiểm tra giá của đối thủ cạnh tranh.

– Hỗ trợ bộ phận kế toán về hóa đơn chứng từ, thanh toán, công nợ nhà cung cấp.

– Hỗ trợ các cửa hàng về hàng tồn kho và định giá trong hệ thống, đồng thời giúp các cửa hàng giải quyết các vấn đề với nhà cung cấp, chất lượng hàng hóa, giá cả và giao hàng …

– Định kỳ lập các báo cáo hỗ trợ mua hàng theo yêu cầu của cấp trên, bao gồm: giá cả, chất lượng theo nhu cầu thị trường, thông tin rõ ràng, đầy đủ về số lượng sản phẩm đã mua.

– Thực hiện nghiêm túc các hoạt động khác do cấp trên giao.

Qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ người mua hàng là gì và những công việc quan trọng mà người mua hàng cần làm là gì chưa? Nếu bạn có kế hoạch dấn thân vào con đường này, hãy kiên trì với nó, hãy thử và nhớ rằng bí quyết thành công là phát triển những phẩm chất đặc biệt tạo nên một người mua hàng chuyên nghiệp.

Tìm việc làm

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9183 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  POHE là gì? Thông tin về chương trình giáo dục POHE | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud