Khái quát về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn biết gì về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại? Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại đào tạo những ngành nào? Điểm chuẩn, học phí của trường như thế nào? Cơ hội việc làm sau khi học ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay khi mà mùa thi Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới thì có rất nhiều các bậc phụ huynh đã chọn lựa cho con em mình môi trường học tập Cao đẳng để để có thể phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và tìm kiếm được các cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn thông tin về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại để các bạn có thêm các các lý do để lựa chọn trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại làm bến đỗ dừng chân cho mình. Dưới đây là các thông tin về học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại rất mong rằng là sẽ có ích đối với các bạn.

I. Tổng quan về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại 

Về tổng quan trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Chúng tôi sẽ nêu ra các vấn đề như là lịch sử hình thành hoặc là cơ cấu tổ chức, hệ thống đào tạo, môn học, cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại học thì các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

1. Tình hình phát triển qua các thời kỳ

Trên thực tế thì có rất nhiều bạn chưa biết về trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là gì. Được phát triển dựa trên tiền thân là một trường đại học là trường Kinh tế Đối ngoại Trung ương, được gần nhất tổng thể có rất nhiều các giai đoạn khác nhau mới có thể hình thành nên một trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hoàn chỉnh. Cụ thể các giai đoạn này như sau

  • 1 tháng 12 năm 1976 thì có quyết định thành lập trường trung học Vật Lý Tư II
  • Vào giai đoạn tháng 9 năm 1976 thì có quyết định thành lập trường trung học thương nghiệp Cần Thơ
  • Giai đoạn tháng 4 năm 1977 thì có quyết định thành lập trường trung học Ngoại thương thì nay đã đổi thành kinh tế đối ngoại
  • Vào tháng 11 năm 1990 thì quyết định thành lập trường trung học Thương mại trung ương III trên cơ sở là hợp nhất các đơn vị bao gồm trung học thương nghiệp Cần Thơ, trung học vật tư II và Trung học chuyên nghiệp Thủ Đức
  • Vào tháng 12 năm 1995 thì có quyết định thành lập trường Kinh tế Đối ngoại Trung ương trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị trung học Thương mại trung ương III và kinh tế đối ngoại
  • Vào tháng 1 năm 1997 thì được nâng cấp và sau đó thì thành lập thành trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cho đến hiện nay.

2. Cơ cấu tổ chức, hệ thống lãnh đạo, hạ tầng vật chất

Hiện nay thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có một hệ thống hóa ra sao và đào tạo những gì cũng như là cơ sở vật chất của trường thì như thế nào? Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các thông tin nào sau đây về cơ cấu tổ chức thị trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại bao gồm các hệ thống phòng ban, các khoa và các bộ môn trực thuộc Ban giám hiệu và các trung tâm và các cấp cơ sở

READ  Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Excel đơn giản nhất cho người mới học | Nttworks.vn

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại     

Cơ cấu tổ chức, hệ thống lãnh đạo, hạ tầng vật chất

Hệ thống phòng ban: bao gồm có các phòng đào tạo phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên, phòng quản lý thiết bị, phòng quản lý khoa học và nghiên cứu khoa học trong đầu tư quản trị, phòng Tài chính Kế toán, phòng tổ chức hành chính, phòng thanh tra, phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng

Còn về hệ thống các khoa thì bao gồm có: khoa Thương mại quốc tế, khoa Quản trị kinh doanh, khoa học Tài chính Kế toán và cuối cùng là chính và khoa ngoại ngữ.

Với hệ thống các bộ môn trực thuộc Ban giám hiệu nhà trường thì có bao gồm là bộ môn khoa học cơ bản và bộ môn Lý Luận Chính Trị

Còn về hệ thống các trung tâm thì bao gồm là: trung tâm thông tin và đảm bảo chất lượng, trung tâm kết nối doanh nghiệp, trung tâm tư vấn dịch vụ và Đầu tư Thương mại, và trung tâm ngoại ngữ tin học Kinh tế đối ngoại

Ngoài các cơ sở chính được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh cho đến nay trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại còn có thêm một cơ sở ở tỉnh Cần Thơ.

Về các bậc đào tạo ở trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì có bao gồm các bậc cao đẳng các bậc nghề và bồi dưỡng tại chức và bậc trung cấp chuyên nghiệp.

Bậc cao đẳng tại trường Kinh tế Đối ngoại thì đào tạo các chuyên ngành như sau bao gồm: ngành kinh doanh xuất nhập khẩu, ngành Marketing thương mại, ngành Quản trị doanh nghiệp, ngành kế toán doanh nghiệp, ngành kinh doanh thương mại điện tử, Ngành logistics quốc tế, ngành tiếng Anh thương mại, ngành quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, ngành quản trị kinh doanh xăng dầu, ngành quả tài chính doanh nghiệp và ngành Tin học quản lý

Về các khối ngành này thì bạn có thể tham khảo điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trên trang thông tin chính thống của trường để biết thêm các điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế đối ngoại những năm qua nhé.

con ở bậc trung cấp chuyên nghiệp của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì đào tạo các chuyên ngành như sau nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu nghiệp vụ kinh doanh thương mại nhiệm vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn quản lý siêu thị kế toán doanh nghiệp

Còn đối với bậc nghề thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, đào tạo các nghề như sau: nghề công nhân kỹ thuật sơn dầu, nghề nhân viên mua bán hàng, nghề nhân viên chế biến sản phẩm ăn uống.

Về các khối ngành này thì bạn có thể tham khảo điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trên trang thông tin chính thống của trường để biết thêm các điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế đối ngoại những năm qua nhé.

Bậc bồi dưỡng tại chức thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đào tạo chuyên sâu và các nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu sở hữu công nghiệp tín dụng và thanh toán quốc tế, hội nhập kinh tế quốc tế ,nhân viên bán hàng, cửa hàng trưởng bảo hiểm, vận tải Ngoại thương, Luật thương mại, lễ tân, Tin học công nhân, xăng dầu,…

Ngoài việc tự thiết lập một hệ thống đào tạo và giảng dạy trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cũng đẩy mạnh các liên kết và hợp tác với các cơ sở đào tạo chất lượng cả trong và ngoài nước, nhằm đào tạo các điều kiện cơ hội thuận lợi cho sinh viên của trường. Có thể phát huy được hết tất cả các khả năng trí tuệ kỹ năng mềm đáp ứng được các nhu cầu về học tập nghiên cứu của sinh viên trên toàn quốc, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chưa hoặc là chưa có cơ hội được phát triển tối ưu.

Xem thêm: Trường Đại học Trà Vinh – Đại học “xanh” phía Nam cả nước

II. Top 8 lý do nên theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (COFER)

Rất nhiều bạn cảm thấy xấu hổ khi học ở môi trường Cao đẳng chứ không phải là ngôi trường đại học. Tuy nhiên thì trường cao đẳng cũng có rất nhiều các lợi ích khác nhau sau đây thì chúng tôi sẽ phân tích một số các lợi ích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hoặc là các nhu cầu khác đáp ứng được cho sinh viên về học tập cũng như là phát triển kỹ năng mềm.

READ  PB là gì? Việc làm HOT nhất của toàn bộ giới trẻ hiện nay | Nttworks.vn

1. Học phí phù hợp

Học phí trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại được coi là một trong những ngôi trường có học phí rẻ. Học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại một năm học chỉ bằng một học kỳ so với học phí các trường cao đẳng ,đại học khác. Mức học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại sẽ phụ thuộc tùy vào từng chuyên ngành theo năm mà mức thu của học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đối với từng Chuyên ngành sẽ khác nhau. Vào năm 2016-2017 thì học phí trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đối với mỗi tín chỉ rơi vào khoảng là một 180 nghìn đồng trên một tín chỉ.

2. Chất lượng đào tạo tốt

Chắc hẳn với mức học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tốt như thế thì nhiều bạn nghĩ rằng là chất lượng đào tạo giáo dục ở trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì không tốt. Tuy nhiên Thì đấy là một suy nghĩ khá sai lầm. Mặc dù chỉ là một trường cao đẳng và học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thấp , cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì được đánh giá rất cao và có chất lượng đào tạo đầu ra khá tốt. Do là thời lượng học của việc học tín chỉ thì ít hơn là nên đặt thời gian học gấp rút hơn điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên tự chủ. Trường nhận nhiều bằng chứng nhận được chất lượng đào tạo của như là: cờ thi đua của thủ tướng chính phủ hoặc là hạng nhì và hạng nhất do nhà nước trao tặng cho nên rằng nếu như là học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có thấp thì bạn có thể được ghi với chất lượng giảng dạy đào tạo ở đây nhé.

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại     

Chất lượng đào tạo tốt

3. Giảng viên có chuyên môn cao

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có đội ngũ giảng viên tâm huyết nhiệt tình và giàu kinh nghiệm với hơn 150 giảng viên là thạc sĩ Tiến sĩ và cử nhân. Đặc biệt thì mỗi lớp đều có một cố vấn học tập thường xuyên theo dõi nhắc nhở cũng như là sát sao. Đồng thời thì các giảng viên cũng cũng rất chú ý trong việc áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại đổi mới trong phong cách giảng dạy của mình giúp sinh viên không bị nhàm chán và có thể tiếp thu bài học một cách tốt hơn.

4. Sinh viên hòa đồng, thân thiện

Rất nhiều các yếu tố để tạo nên danh tiếng trong trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chắc hẳn có thể kể đến đó chính là sinh viên rất năng động và nhiệt tình, thân thiện. Đặc biệt trường thì lại có khá nhiều nữ sinh do vậy thì đây là một trong những đặc điểm rất là thu hút và nổi bật của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Đó là một trong những lý do và rất nhiều các bạn nam có nhu cầu tìm hiểu và tham gia để học tập tại ngôi trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại này.

5. Cơ sở vật chất tốt

Trường hiện nay thì có 7 phòng học chức năng, gồm có bốn Khoa và có ba bộ môn và 4 trung tâm thì được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất và các phương tiện giảng dạy, để đảm bảo rằng là học sinh, sinh viên có thể nhận và đáp ứng đủ các nhu cầu. Đặc biệt thị trường hiện nay có tới 4 cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và một cơ sở đào tạo tại Cần Thơ, thoải mái cho các bạn sinh viên có cơ hội học tập và phát triển.

READ  Mức lương Tester có kinh nghiệm và mới ra trường là bao nhiêu ? | Nttworks.vn

6. Liên thông dễ dàng lên các trường đại học có tiếng

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hiện nay đang liên kết đào tạo với các trường đại học có tiếng trong và ngoài nước nổi bật nhất là đại học kinh tế Hồ Chí Minh, Đại học Thương mại Hà Nội và đại học Victoria ở Úc và một số rất nhiều các trường đại học danh tiếng khác.

7. Là trường cao đẳng hàng đầu Tp.HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là ngôi trường hàng đầu trong khối cao đẳng trong hơn 10 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Với việc đào tạo hơn 10.000 sinh viên mỗi năm và trường có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng. Trung cấp chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực Thương mại dịch vụ trên phạm vi toàn quốc. Và với khả năng đó thì sinh viên khi ra trường tìm việc khá dễ dàng và uy tín cao

8. Được tham gia, học tập nhiều kỹ năng mềm

Song song với các chương trình học tập tại trường, trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao kỹ năng về một xã hội với các câu lạc bộ như là: vườn ươm Doanh nhân trẻ hoặc là các cuộc thi giúp cho các sinh viên có thể hiện tài năng của mình trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như là: lĩnh vực kinh tế đối ngoại hoặc là tìm hiểu lịch sử. Thông qua các hoạt động xã hội Điển hình như là mùa hè xanh hoặc là tiếp sức mùa thi.

Xem thêm: Môi trường đào tạo tại trường Đại học Hồng Bàng có tốt không?

III. Cái nhìn khách quan nhất về Cao đẳng kinh tế đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là môi trường khá đặc biệt và mặc dù là Đây là một hình thức giảng dạy Cao đẳng Tuy nhiên thì trường vẫn thu hút được rất nhiều các sinh viên và mỗi mùa tuyển sinh và điều bất ngờ thì tỉ lệ cân đối giữa sinh viên nam và sinh viên nữ trong trường khá chênh lệch. Khi đi vào trường thì các bạn sẽ thấy là có rất nhiều các bạn nữ sinh học tập và sinh hoạt ở trong trường và đây cũng chính là một trong những lý do mà thu hút được sinh viên khác chăng?

Ngoài ra không chỉ dừng lại ở đấy thì sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được đánh giá là sinh viên nhiệt tình, hiếu khách thân thiện và hòa đồng ở đây thì chiều cũng phát triển rất nhiều các câu lạc bộ các đội nhóm nhiều sự kiện chương trình do Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên tổ chức để đẩy mạnh các kỹ năng mềm của học sinh sinh viên đang hoạt động tại trường

Cái nhìn bao quát nhất về trường cao đẳng kinh tế đối ngoại     

Cái nhìn khách quan nhất về Cao đẳng kinh tế đối ngoại

Hiện nay thị trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại áp dụng hình thức học theo kiểu tín chỉ là kiểu hình thức học mà rất nhiều các trường đại học hiện nay đang theo đuổi. Tuy nhiên thì mặc dù học theo kiểu chính tín chỉ trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và luôn luôn chủ động trong việc điều chỉnh và sắp xếp lịch học cho sinh viên của mình. Điều này thì rất là là tuyệt vời và các bạn sinh viên thì không cần phải thức trắng mỗi đêm để đăng kí tín chỉ khi vào mỗi mùa đăng kí tín chỉ tới nữa.

Xem thêm: Đại học Bà Rịa Vũng Tàu: Chất lượng đào tạo chuẩn 3 sao quốc tế

IV. Nhận xét của sinh viên Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Sau đây thì chúng tôi sẽ cung cấp một vài các thông tin về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và các nhận xét của sinh viên để các bạn có thể tham khảo nhé.

Bạn Thu Lộc đã từng có nhận xét rằng là “một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt chất lượng giảng viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, sinh viên Hòa đồng và rất thân thiện”

Còn bạn Chúc Mai thì có ý kiến như sau “trường Kinh tế trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đào tạo tốt có tiếng mặc dù khi học xong ra trường chỉ có bằng cao đẳng nhưng mà có thể liên thông lên đại học thấy có mấy chị ở gần nhà vừa thi liên thông lên đại học kinh tế bây giờ vừa đi làm vừa đi học một tuần học chỉ ba buổi tối thôi”

V. Kết luận 

Vậy là trên đây Chúng tôi đã kể đến cho các bạn những thông tin về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, học phí Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, điểm chuẩn cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Rất mong rằng thông qua bài viết này thì các bạn đã có thêm được sự lựa chọn cho mình khi mà chọn trường đại học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud