Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

IQC, OQC, PQC, FQC có các vị trí chung trong bộ phận kiểm tra chất lượng (QC) của các xí nghiệp, nhà máy sản xuất. Vậy bạn đã biết gì về những bài viết này chưa? Cùng với cô Uptalent, chúng tôi đang tìm hiểu khái niệm này IQC, OQC, PQC, FQC là gì qua bài viết sau.

Công việc của CEO

IQC là gì?

IQC là viết tắt của từ input quality control, có nghĩa là kiểm soát chất lượng đầu vào. Nhiệm vụ chính của vị trí này là kiểm tra chất lượng nguyên liệu, phụ kiện đầu vào trước khi đưa vào sản xuất. Ngày nay, vị trí này có tầm quan trọng lớn và được coi là vị trí không thể thiếu trong các xí nghiệp, nhà máy sản xuất.

Mục đích của IQC là kiểm soát chất lượng đầu vào để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định tốt nhất về số lượng và chất lượng.

Hãy thử hình dung nếu hàng hóa, nguyên vật liệu nhập một cách bừa bãi, không ai biết nhập bao nhiêu, chất lượng có đảm bảo hay không thì điều gì sẽ xảy ra? Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tham gia vào quá trình sản xuất nguyên vật liệu không được phê duyệt gây thiệt hại cho toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Ngược lại, nhờ có IQC, chất lượng đầu vào được đảm bảo. Hạn chế rủi ro liên quan đến đầu vào. Từ đó, chất lượng đầu ra cũng được đảm bảo. Hiện tại, kết quả kinh doanh là minh chứng sống động cho hiệu quả của công tác kiểm soát chất lượng đầu vào của IQC.

READ  Cover là gì? Những điều thú vị về cover mà bạn chưa biết | Nttworks.vn

Mục đích của IQC là kiểm soát chất lượng đầu vào để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc tốt nhất về số lượng và chất lượng.

>>>> Xem thêm: IQC là gì? Mô tả công việc cho người đứng đầu IQC

OQC là gì?

OQC là viết tắt của Output Quality Control, có nghĩa là Kiểm soát chất lượng đầu ra. Đây là vị trí chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng thành phẩm trong nhà máy sản xuất.

Mục đích của OQC là xác định xem sản phẩm sản xuất có đáp ứng yêu cầu chất lượng hay không trước khi giao cho khách hàng. Cụ thể, OQC tập trung vào việc thử nghiệm một mẫu quy trình sản xuất để đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của đặc điểm kỹ thuật sản phẩm.