Khách Sạn Là Gì? Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khách sạn là gì? Những loại khách sạn nào phổ biến? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhưng để có được câu trả lời đúng và đầy đủ không phải là điều dễ dàng. Hôm nay chúng ta cùng với Hotelcareers đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi khách sạn là gì nhé.

Khách sạn là gì?

Bạn có thể quan tâm

Khách sạn là gì?

Khách sạn là công trình kiến ​​trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ, được trang bị các thiết bị, mặt bằng và nội thất chuyên dùng để kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng, khách sạn được xếp hạng 1-5 sao.

Khách sạn là công ty lưu trú nổi tiếng trên thế giới, đảm bảo chất lượng và các tiện nghi cần thiết cho hoạt động kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí và các dịch vụ khác.

Khách sạn là một loại hình kinh doanh được thành lập và đăng ký theo luật vì lợi nhuận – Wikipedia

Đây là cách nó có thể được hiểu:

Ngày thứ nhất: Khách sạn phải là cơ sở lưu trú có đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và nhiều dịch vụ khác trong thời gian khách lưu trú.

Thứ hai: Khách sạn phải là một loại hình kinh doanh phải được đăng ký hợp pháp để tạo ra lợi nhuận.

Thứ ba: Khách sạn phải là một công trình kiến ​​trúc vững chắc, có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, được trang bị các thiết bị, nội thất chuyên dùng để kinh doanh lưu trú cùng với nhiều dịch vụ phụ trợ khác.

Khách sạn xuất hiện khi nào?

Theo các nhà nghiên cứu, khách sạn được tạo ra cách đây khoảng 1.200 năm, tồn tại ở dạng nguyên thủy, thường đáp ứng nhu cầu lưu trú của những người hay phải di chuyển. Các mô hình nhà trọ (khách sạn) hiện đại đã không xuất hiện cho đến khi tiền lưu thông ra đời.

Khách sạn New York City ra đời năm 1794 và được coi là khách sạn tiêu chuẩn đầu tiên trên thế giới. Hoa Kỳ được coi là quốc gia tiên phong trong ngành khách sạn.

Các loại khách sạn
Các loại khách sạn

Các loại khách sạn

Khách sạn kinh doanh

Là loại hình khách sạn phổ biến trên thế giới, đối tượng khách hàng chủ yếu là doanh nhân, khách du lịch ngắn ngày.

Phương sách
Phương sách

Phương sách

Khách sạn có quy mô lớn, thường nằm ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, phong phú. Khách hàng lớn tuổi có tiền và khách hàng gia đình có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn.

Khách sạn sân bay
Khách sạn sân bay

Khách sạn sân bay (khách sạn sân bay)

Là loại hình khách sạn gần với các sân bay quốc tế, khách chủ yếu là phi công, tiếp viên hoặc hành khách quá cảnh ngắn ngày.

Khách sạn sòng bạc
Khách sạn sòng bạc

Khách sạn sòng bạc

Là loại hình khách sạn kết hợp với sòng bạc, thường có quy mô rất lớn, trang thiết bị nội thất cao cấp và đầy đủ các dịch vụ của sòng bài hướng đến đối tượng khách có nhu cầu giải trí, khách chơi game. Đối tượng khách lưu trú tại các khách sạn có casino thường rất thiếu.

Khách sạn giá rẻ
Khách sạn giá rẻ

Nhà trọ giá rẻ

Ở Việt Nam thường gọi là nhà nghỉ, là một khách sạn nhỏ với trang thiết bị cơ bản, thường được xây dựng cạnh nhà ga, bến xe, chợ… Đối tượng phục vụ là khách Tây ba lô hoặc những người có thu nhập cao.

Nhà khách ven đường
Nhà khách ven đường

Nhà nghỉ (Motel)

Đây là dịch vụ cung cấp cho khách hàng đi ô tô, xe máy, … cơ hội ở lại lề đường.

Khách sạn nổi
Khách sạn nổi

Khách sạn nổi

Là loại hình khách sạn nổi không cố định ở một nơi mà di chuyển từ vùng này sang vùng khác hoặc đi lại giữa các quốc gia. Khách sạn nổi có kiến ​​trúc giống khách sạn trên đất liền, ngoài dịch vụ lưu trú, ăn uống còn có dịch vụ giải trí và làm đẹp.

Khách sạn căn hộ
Khách sạn căn hộ

Khách sạn căn hộ (Codotel / Residences / Serviced Apartment)

Gọi là khách sạn căn hộ với đầy đủ các phòng chức năng như: phòng tắm, bếp, phòng khách… Khách hàng chủ yếu là bạn bè, người nhà hoặc khách ở lâu dài.

Khách sạn
Khách sạn Cocoon

Khách sạn Podi

Loại hình khách sạn khá phổ biến ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hồng Kông… là hình thức kết hợp giữa hostel và nhà nghỉ, gồm nhiều phòng ngủ nhỏ trong một diện tích nhất định. Khách hàng ngắn hạn, thường ở ngoài trời vào ban ngày, nhưng vẫn muốn có sự riêng tư.

Xếp hạng khách sạn
Xếp hạng khách sạn

Xếp hạng khách sạn

Sắp xếp theo kích thước

 • Có 1-150 phòng được xếp vào loại khách sạn nhỏ
 • Các khách sạn cỡ trung bình được phân loại từ 151 phòng đến 400 phòng
 • 401 phòng lên đến 1500 phòng được xếp vào loại khách sạn lớn
 • Hơn 1.500 phòng được xếp vào Mega Hotel.

Xếp hạng theo sao

 • Khách sạn 1 sao – loại nhỏ
 • Khách sạn 2 sao – Loại nhỏ
 • Khách sạn 3 sao – trung bình
 • Khách sạn 4 sao – trung bình
 • Khách sạn 5 sao – Loại lớn

Việt Nam có nhiều khách sạn 5 sao nhất, trên 5 sao trên thế giới. Xem thêm các khách sạn tiêu chuẩn sao Việt Nam

Đánh giá theo tiêu chuẩn Việt Nam

Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391: 2009, khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao theo các tiêu chí như cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt, hoạt động du lịch và vui chơi giải trí. Mặc dù nó là một tiêu chuẩn quốc gia, nó dựa trên các tiêu chí quốc tế xác định, chẳng hạn như:

 • Vị trí, kiến ​​trúc
 • Thiết bị, phòng dịch vụ
 • Dịch vụ và mức độ dịch vụ
 • Riêng tư
 • Dịch vụ vệ sinh

Chúng tôi chỉ đi điều tra Khách sạn là gì? Các loại hình khách sạn. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin này nhiều hơn về ngành khách sạn.

READ  Thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud