Keyframe Là Gì Và Vai Trò của Keyframe Như Thế Nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Keyframe là gì là một thuật ngữ quen thuộc và gần gũi với người dùng phần mềm After Effects. Đây là một thuật ngữ quan trọng trong sản xuất video. Keyframe là gì và nó đóng vai trò gì? Bạn đọc hãy cùng FPT Arena tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Khái niệm khung hình chính
Khái niệm khung hình chính

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của khung hình chính

Cách giải thích đơn giản và đơn giản nhất như sau: Trong phần mềm After Effects Khung hình chính là thuật ngữ chỉ điểm khóa, chìa khóa tại một thời điểm nhất định. Nơi người dùng gửi thông tin cho phần mềm After Effects. Bạn có thể thay đổi giá trị của các lớp, thay đổi hiệu ứng vị trí hoặc độ trong suốt (độ mờ), v.v. Với sự thay đổi này, bạn đã tạo ra chuyển động mong muốn cho các đối tượng.

Phần mềm After Effects luôn có các khung hình chính trên dòng thời gian. Nếu bạn muốn tạo hoạt ảnh cho một đối tượng, điều quan trọng là bạn phải có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Về bản chất, keyframe chỉ đóng góp vào hoạt động tạo ra chuyển động.

Khung hình chính là gì cũng có thể được gọi là đào tạo khung hình chính. Đây là điểm khởi đầu cho chuyển động của từng đối tượng trong đồ họa máy tính. Để tạo chuyển động, bạn phải sử dụng khung hình chính để lưu vị trí và thời gian đầu tiên của mình. Sau đó, phần mềm đồ họa tạo ra một chuyển động bằng cách kết hợp điểm đầu và điểm cuối.

Vai trò của khung hình chính trong sản xuất video là gì?

Được biết, keyframe đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất video. Trong chỉnh sửa video cơ bản, điều này có thể giúp sửa các lỗi cơ bản. Chẳng hạn như: góc máy ảnh bị nghiêng, đối tượng dày trong khi đóng khung, v.v. Hãy cùng xem vai trò của keyframe trong sản xuất video.

Vai trò của khung hình chính
Vai trò của khung hình chính

Điều chỉnh các thông số lớp

Vai trò của keyframe mà bạn cần biết khi sử dụng phần mềm After Effects. Nó giúp điều chỉnh các thông số của lớp, cụ thể là:

  • Chức vụ – chức vụ: Bạn có thể di chuyển một lớp từ nơi này sang nơi khác trong một thời gian nhất định.
  • Độ mờ đục – Độ trong suốt: Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt từ 0% đến 100%.
  • Hoặc bạn có thể thêm các khung hình chính để làm cho chủ thể của bạn trở nên sinh động và bắt mắt.

Tạo phong trào

Keyframe là một thuật ngữ quen thuộc đối với các nhà thiết kế sản xuất và thiết kế video. Trong phần mềm làm đồ họa chuyển động. Các khung hình chính được chèn vào dòng thời gian để tạo hoạt ảnh cho đối tượng.

Sử dụng khung hình chính linh hoạt để thiết kế và sản xuất video của bạn.

Các loại khung hình chính thường được sử dụng trong After Effects

After Effects có một số loại khung hình chính được sử dụng phổ biến nhất:

Linear Key Frames – Khung chính tuyến tính

Đây là loại khung hình chính Thường được sử dụng nhất trong After Effects. Khung hình chính tuyến tính được tạo tự động khi bạn thay đổi các thông số nhất định. Nó trông giống như một viên kim cương hoặc một viên kim cương. Vì loại khung phím này là một đường thẳng nên chuyển động khá cứng và dốc. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế Motion Graphics không thích nó.

Auto Bezier Auto Bezier

Bạn biết gì về loại khung hình chính? Về bản chất, Auto Bezier là một chuyển động cong bao gồm một khung hình chính tuyến tính. Ưu điểm của nó là êm ái hơn so với khi chuyển động thẳng. Auto Bezier được hiển thị dưới dạng một vòng tròn thay đổi hướng của khung hình chính.

Chỉ cần giữ phím Ctrl và nhấp vào phần đầu của khung hình chính. Điều này cho phép bạn chuyển từ thẳng sang cong.

Khung bàn phím cong – Bezier liên tục

Tạo chuyển động khung hình chính theo cách thủ công
Tạo chuyển động khung hình chính theo cách thủ công

Khi Auto Bezier tự động làm mượt chuyển động cong. Sau đó, khung hình chính liên tục tạo đường cong chuyển động theo cách thủ công. Điều này tạo ra một đường cong chuyển động hoàn chỉnh theo ý muốn của bạn.

Bạn có thể thao tác thủ công đường cong cho tất cả các tổ hợp khung hình chính. Thao tác dễ dàng với tổ hợp phím Ctrl-Shift-K, hộp thoại hiện ra. Tại đây bạn có thể điều chỉnh chuyển động theo ý muốn của mình.

Tạm dừng khung hình chính – Giữ khung hình chính

Khi chỉnh sửa video, nếu bạn muốn khóa hiệu ứng ở bất kỳ vị trí nào. Giữ Keyframe sẽ giúp bạn chỉnh sửa cho mục đích này. Điều này tạo ra hiệu ứng video giống như làm một bộ phim tĩnh.

Khóa học thiết kế video cơ bản và chuyên sâu tại FPT Arena

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, keyframe là gì. Tìm hiểu thêm về các khóa học thiết kế đồ họa cơ bản và chuyên nghiệp. Một trong những địa chỉ uy tín giúp bạn thỏa sức làm video chuyên nghiệp đó chính là FPT Arena.

Địa chỉ đào tạo thiết kế video
Địa chỉ đào tạo thiết kế video

FPT Arena là đơn vị đầu tiên đào tạo ngành mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ. Bài giảng và quá trình học có lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ hiểu được các công cụ thiết kế và sản xuất video. Bao gồm khái niệm Keyframe là gì?

Hi vọng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên. FPT-Arena mong rằng bạn đọc sẽ hiểu thêm về nó khung hình chính và đồ họa máy tính. Tìm hiểu thêm các kiến ​​thức khác https://arena.fpt.edu.vn/.

READ  Cung Ma Kết nữ là người như thế nào? Có thực sự lạnh lùng như ta vẫn nghĩ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud