Kefir Là Gì? Kefir Tác Động Đến Hệ Tiêu Hóa Con Người Như Thế Nào? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tây Tạng không chỉ nổi tiếng với những giống loài kỳ lạ mà còn là vùng đất mang đến nhiều nguyên liệu và gia vị độc đáo, trong đó có kefir. Kefir là gì? Kefir có gì đặc biệt mà khiến nhiều người phải ngắm nhìn? Hãy cùng Chefjob.vn tham khảo những công dụng tuyệt vời của nấm kefir và loại nấm của nó.

kefir là gì

Kefir là một loại nấm sữa rất hữu ích cho hệ tiêu hóa của con người – Ảnh: Internet

Ẩm thực Tây Tạng phản ánh khí hậu khắc nghiệt của khu vực cũng như phong tục địa phương. Nhiều loại thực phẩm, gia vị và thảo mộc chỉ có thể được trồng ở Tây Tạng, và nhiều loại đã trở thành mặt hàng có giá trị trong ẩm thực thế giới. Bạn đang theo đuổi sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp? Bạn có biết kefir là gì và những tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe con người?

Xem thêm: Những món ăn tạo nên ẩm thực du mục của Tây Tạng

Kefir là gì?

Kefir được tạo ra từ vi khuẩn lactic nhờ quá trình lên men axit lactic, rất giàu enzym và vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Kefir còn có nhiều tên gọi khác như tuyết Tây Tạng, tuyết liên, sữa chua Kefir, hạt Kefir… Nấm sữa Kefir là sinh vật ăn sữa tươi và tạo ra men có ích cho cơ thể con người. Loại sữa nấm này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng kém và cải thiện hệ tiêu hóa. Kefir có hình dạng giống như bánh gạo, mềm, trắng và béo ngậy.

READ  Mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp, ấn tượng | Nttworks.vn

Công dụng tuyệt vời của kefir

– Kefir điều trị tất cả các bệnh viêm loét như viêm loét dạ dày, lao ruột, tiêu chảy, táo bón.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tuần hoàn, thiếu máu, xơ cứng động mạch, các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là làm tan sỏi trong thận và mật, cải thiện đường tiết niệu.

Kefir có tác dụng chữa bệnh và phòng ngừa bệnh cao huyết áp, làm tan các chất béo trong máu, giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể, chống béo phì.

– Điều trị các bệnh về thần kinh, mất ngủ, kém ăn.

– Làm giảm các quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Nam sua kefir

Kefir chứa nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người – Ảnh: Internet

– Kefir có tác dụng điều trị rối loạn mật, yếu gan, suy thận, đau gan do vàng da.

– Góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ khả năng cân bằng lượng đường lactose trong máu.

Các vi khuẩn có lợi trong kefir giúp cơ thể tái tạo tế bào tóc, trị rụng tóc, cho tóc dày và đen hơn.

– Ngăn ngừa các bệnh ung thư như gan, phổi, thận, ruột, mật, dạ dày, nội tạng, lở ngứa ra máu. Trường hợp bị bệnh ngoài da, có thể dùng Kefir cả bên trong lẫn bên ngoài bằng cách bôi sữa Kefir lên vết thương nhiều lần.

Phân biệt giữa kefir và sữa chua

Mặc dù cả hai đều là sản phẩm sữa lên men, kefir và sữa chua có một số điểm khác biệt. Sữa Kefir thường chứa một số loại vi khuẩn mà sữa chua không chứa, chẳng hạn như Lactobacillus Caucasus, các loài Acetobacter, Leuconostoc và Streptococcus. Ngoài ra, Saccharomyces kefir và Torula kefir có trong Kefir sẵn sàng xâm nhập vào khu vực chứa vi khuẩn có hại và loại bỏ chúng bằng cách tăng hoạt động của ruột.

READ  Sổ thu nộp đảng phí mẫu S01/ĐP file Word | Nttworks.vn

Hạt sữa Kefir nhỏ hơn nhiều so với sữa chua, các chất lên men và vi khuẩn trong kefir bổ dưỡng hơn nhiều so với sữa chua thông thường. Kefir thường được dùng cho trẻ biếng ăn hoặc người già hệ tiêu hóa kém để nâng cao chất lượng bộ phận này, kích thích ăn ngon.

hiệu suất kefir

Kefir có thể pha thành sữa uống hoặc kết hợp chế biến món ăn – Ảnh: Internet

Không chỉ mang đến những món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người mà nấm sữa Kefir còn giúp nâng cao giá trị sức khỏe cho mọi người. Bạn biết kefir là gì, bạn – những đầu bếp chuyên nghiệp tương lai – hãy sáng tạo, kết hợp và chế biến đúng cách để kefir phát huy hết những công dụng tuyệt vời của nó.

Tin tức liên quan

Kem chua – bí quyết làm nhiều món bánh hấp dẫn

Kem phô mai là gì? Tác dụng của kem phô mai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud