Kế toán công là gì? Cần học những gì để phát triển nghề nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kế toán công là gì?
Kế toán công là gì?

Kế toán có vai trò chủ chốt trong các công ty và tập đoàn. Dù đơn vị có quy mô lớn hay nhỏ thì việc quản lý kinh tế tài chính là hết sức cần thiết. Lĩnh vực kế toán rất đa dạng, bao gồm cả kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Kế toán công là gì? Các bài viết dưới đây Blog.TopCV sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thể loại này.

Kế toán công là gì?

Nhắc đến kế toán thì chắc hẳn công việc này không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về kế toán nhà nước. Kế toán là gì? Kế toán khu vực công là một lĩnh vực trọng yếu trong khu vực công liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội của đất nước. Tài khoản công phục vụ các cơ quan, tổ chức, đơn vị của nhà nước hoặc các đơn vị thuộc khu vực công khác trong các vấn đề quản lý và sử dụng quỹ nhà nước một cách hợp lý và rõ ràng.

Kế toán là một vị trí phục vụ cho các bộ phận của cơ quan công quyền

Kế toán công là gì?

Kế toán Công cũng là đơn vị có chức năng đào tạo đặc biệt cho các bộ phận tương ứng nhằm giải quyết các vấn đề tài chính một cách ổn định và hiệu quả. Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa kế toán công và tài chính công. Đây là một ngành phục vụ mục đích chính của một công ty phi lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Kế toán bán hàng là gì? Bạn đang tìm việc làm kế toán uy tín?

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán công

Trong khi trước đây kế toán công vẫn là một ngành khá “xa xỉ”, nhiều bạn vẫn chưa biết kế toán công là gì thì hiện nay số lượng sinh viên theo học kế toán tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đăng ký học hàng năm. Có khá nhiều sinh viên theo học ngành này. Đây là bằng chứng cho thấy kế toán công, với sự hấp dẫn, thú vị và triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời, đang dần trở thành một môn học yêu thích của sinh viên.

Kế toán công là ngành có nhiều cơ hội việc làm lương cao

Kế toán công là ngành có nhiều cơ hội việc làm lương cao

Kế toán công có thể làm việc:

  • Cơ quan, đơn vị thuộc Chính phủ, đơn vị sự nghiệp có chức vụ: Cán bộ chính quyền địa phương, Sở, ngành, tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm về tài chính, thuế, hải quan, kho bạc nhà nước.
  • Công ty sản xuất ở các vị trí: kế toán, kế toán trưởng (khi nhận chứng chỉ kế toán trưởng), kế toán trưởng, kế toán phụ trách từng mảng (kế toán hàng tồn kho, kế toán doanh thu, kế toán doanh nghiệp). thu thập),…
  • Công ty tài chính với các vị trí: cố vấn tài chính, giao dịch viên ngân hàng, …

Chuyên viên tài chính là vị trí có nhiều cơ hội phát triển

Chuyên viên tài chính là vị trí có nhiều cơ hội phát triển

>>> Xem thêm: [Tìm hiểu] Công việc của một kế toán tổng hợp bao gồm những gì?

Cần những gì để trở thành một kế toán công?

Hiện nay, tất cả các trường đại học và cao đẳng chuyên về kế toán công đều có chương trình giảng dạy khoa học. Khi theo học kế toán công, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng đặc biệt sẽ hỗ trợ cho quá trình làm việc sau này.

Để trở thành một kế toán, bạn phải có kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực

Để trở thành một kế toán, bạn phải có kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực

Trong kế toán công, sinh viên học các môn học liên quan đến các lĩnh vực sau:

  • Kế toán công: cung cấp kiến ​​thức kế toán, kế toán thanh toán, chi phí hành chính sự nghiệp, kế toán phí, doanh thu hành chính sự nghiệp, v.v.
  • Tài chính công: quản lý tài chính của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, đơn vị địa phương thông qua hoạt động thu, chi của ngân sách nhà nước.
  • Kế toán Doanh nghiệp: Tìm hiểu các nguyên tắc của kế toán và tài chính. Mỗi chất được chia thành các khu vực nhỏ hơn.
  • Kiểm toán: sinh viên được đào tạo về kế toán cơ bản, tìm ra sai sót trong quá trình kế toán, kế toán không đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, v.v.
  • Tài chính Doanh nghiệp: Học quản lý dòng tiền, chu trình luân chuyển vốn, chu trình thu hồi nợ của doanh nghiệp, trả cổ tức và cổ tức cho cổ đông, ..

>>> Xem thêm: Chia sẻ bản mô tả công việc kế toán công nợ

Tôi có thể Tìm việc làm Kế toán Nhà nước ở đâu?

Ngày nay, với sự ra đời của nhiều công ty lớn nhỏ, sinh viên kế toán công có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Ngoài sự tham khảo dành cho các đàn anh đi trước, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin việc làm thông qua các mẫu tuyển dụng. công việc kế toán trong các nhóm và hiệp hội trên Facebook hoặc Zalos.

TopCV là địa chỉ tìm việc uy tín và hiệu quả

TopCV là địa chỉ tìm việc uy tín và hiệu quả

Kênh tuyển dụng TopCV cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm việc trong lĩnh vực kế toán công và tất cả các chuyên ngành khác. Thông tin việc làm được cập nhật liên tục với độ chính xác và an toàn cao giúp bạn nhanh chóng đưa ra những lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm: Kế toán tổng hợp nên học những gì? Kế toán tổng hợp chi tiết

Đây là thông tin giúp bạn giải đáp những băn khoăn của mình Kế toán công là gì?. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về nghề nghiệp và cơ hội của mình trong tương lai. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, triển vọng phát triển của kế toán khu vực công được dự báo trong nhiều năm nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

TopCV là trang tuyển dụng cập nhật thông tin việc làm uy tín. Bạn có thể dễ dàng và chính xác tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình chỉ trong vài giây. Trải nghiệm tìm việc của bạn với TopCV chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức với hiệu quả cao.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
192

READ  Tổng đài CSKH ShopeePay, Hotline và Chi tiết các cách liên hệ ví Shopee | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud