Kế hoạch nhân sự là gì? Link tải các mẫu kế hoạch nhân sự cho công ty | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong quy trình quản lý doanh nghiệp, việc triển khai kế hoạch nhân sự hiệu quả giúp đạt được mục tiêu đề ra một cách tối ưu hơn. Qua bài viết dưới đây, JobsGO giải thích khái niệm, các bước thực hiện và giới thiệu chi tiết đến bạn Mẫu Kế hoạch Nhân sự Công ty.

Kế hoạch nhân sự là gì?

Kế hoạch nhân sự là gì?

Kế hoạch nhân sự là gì?

Hoạch định nhân sự là một quá trình lập kế hoạch chiến lược, trong đó một công ty (thường do bộ phận nhân sự thực hiện và quản lý) phân tích, đánh giá và xác định nhu cầu nhân sự của tổ chức.

Kế hoạch nhân sự không chỉ bao gồm tuyển dụng mà còn bao gồm cả quá trình giới thiệu, đào tạo, kế thừa và sự hài lòng của nhân viên. Nhờ kế hoạch nhân sự, công ty có thể hình dung số lượng nhân viên, chuyên môn và tính cách cần thiết để đạt được các mục tiêu hoạt động của mình.

Mục tiêu cuối cùng của kế hoạch nhân sự là đảm bảo sự phát triển lâu dài và ổn định của công ty.

READ  Hệ Số Lương Cơ Bản (Cơ Sở) | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Thông tin chi tiết về quy trình tuyển dụng mẫu và liên kết tải xuống

Tại sao bạn cần một kế hoạch nhân sự của công ty?

Lợi ích của việc lập kế hoạch nhân sự cho một công ty là gì?

Công tác hoạch định nhân sự được coi là vô cùng quan trọng trong hoạt động quản lý của một công ty. Có thể nói, bộ phận nhân sự là nền tảng đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của các bộ phận quản lý khác trong toàn công ty.

Nguồn nhân lực được hoạch định và quản lý chi tiết, không chỉ đảm bảo năng suất hiệu quả mà còn phát triển nguồn nhân lực. Về lâu dài, giúp tạo ra đời sống tinh thần thoải mái, thúc đẩy nhân viên tích cực cống hiến cho tổ chức.

Bên cạnh việc thúc đẩy hiệu quả công việc, kế hoạch nhân sự có nhiệm vụ tạo ra một môi trường hài hòa và bình đẳng cho các nhân viên trong công ty.

Các bước chi tiết để hoạch định nguồn nhân lực của một công ty

Hướng dẫn lập kế hoạch nhân sự công ty

Hướng dẫn lập kế hoạch nhân sự công ty

Dưới đây là 4 bước giúp bạn lập kế hoạch nhân sự cho doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Đặt mục tiêu và chiến lược

Nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng và mục tiêu cụ thể về tiến độ các hoạt động của mình thì sẽ không đảm bảo việc theo dõi diễn biến chất lượng nguồn nhân lực một cách chính xác và đầy đủ. Bạn cần phối hợp với các bộ phận của công ty để hoạch định hướng đi cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 5 năm hoặc 10 năm tới.

READ  Tìm hiểu khái niệm stockbroker là gì? Và những điều cần biết | Nttworks.vn

Bước 2: Phân tích tình hình quản trị nguồn nhân lực

Sau khi thiết lập mục tiêu và chiến lược, bạn cần hiểu rõ tình hình quản lý nhân sự hiện tại của mình. Khi bạn đến phần này, có thể bạn sẽ cần tự trả lời một trong những câu hỏi sau.

  • Mất bao lâu để hoàn thành một số nhiệm vụ? Cần bao nhiêu công nhân cho công việc này?
  • Kết quả cho nhân viên hiện tại là gì?
  • Nhân viên nào có kỹ năng và kiến ​​thức tốt nhất?
  • Tỷ lệ lương của công ty so với mức trung bình của ngành là bao nhiêu?

Bước 3: Dự đoán mức nhân viên tối ưu

Dự đoán mức nhân sự tối ưu liên quan đến số lượng người có các kỹ năng cụ thể cần thiết và ngân sách cần thiết để quản lý họ. Nếu bạn không có đủ ngân sách để thuê nhân viên toàn thời gian, bạn nên cân nhắc việc thuê những người làm nghề tự do hoặc cộng sự.

Trong phần này, hãy ghi nhớ một số mẹo hữu ích:

  • Phân tích các xu hướng phát triển về nhân sự của công ty, ví dụ dựa trên tốc độ phát triển của công ty.
  • Nghiên cứu thị trường thông thường: tỷ lệ lao động trên thu nhập? Số lượng nhân viên trong các công ty cạnh tranh?

Bước 4: Phân tích thâm hụt

Giai đoạn cuối cùng của kế hoạch là phân tích sự thiếu hụt của các vị trí trong công ty về chuyên môn và kỹ năng để đạt được mục tiêu. Từ đó, bạn có thể xác định giải pháp, chẳng hạn như nâng cấp kiến ​​thức cho nhân viên của công ty hoặc tuyển dụng cho một vị trí mới.

READ  Cách tạo mẫu CV xin việc "hạ gục" nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

JobsGO xin công bố một số mẹo cho bạn trong việc tạo phần này, như sau.

  • Hãy chuẩn bị để quyết định cho một số nhân viên nghỉ việc. Sau khi phân tích dữ liệu, bạn có thể sẽ nhận thấy một số nhân viên có kỹ năng không thực tế cho công ty. Kiểm tra hợp đồng lao động và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định.
  • Xem kỹ dữ liệu được thu thập trong các bước trước. Đôi khi chỉ thiếu trình độ và kỹ năng trong những lúc cấp bách. Chúng ta hãy cũng suy nghĩ về các yếu tố ngữ cảnh.

Mẫu kế hoạch nhân sự của công ty và liên kết tải xuống

Đừng lo lắng nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi tạo và triển khai kế hoạch nhân sự của công ty mình. Vui lòng tải xuống các mẫu kế hoạch nhân sự công ty chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí mà JobsGO đã tạo cho bạn bằng cách tải xuống!

Quy trình hoạch định nhân sự: Liên kết tải xuống

Tệp Excel lập kế hoạch nhân sự: Liên kết tải xuống

Để kết luận

Trong bài viết trên, JobsGO đã đề cập đến khái niệm bản sao kế hoạch nhân lực, tầm quan trọng của nó và các bước thực hiện. Ngoài ra, một số Mẫu kế hoạch nhân sự của công ty với link tải miễn phí mà JobsGO nghĩ sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud