Juris doctor là gì? Những hiểu biết quan trọng để sở hữu Juris doctor | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Chúng tôi hiểu rõ bác sĩ của Juris là ai

Tiến sĩ Juris có bằng cử nhân luật và là bằng đầu tiên xuất hiện trong hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ thông qua giáo dục.

Bằng tiến sĩ Juris được viết tắt là JD và nó cũng là một bằng tiến sĩ luật. Với những hiểu biết cơ bản ở trên, nhiều người có thể vẫn lầm tưởng học tiến sĩ luật nâng bằng cử nhân luật lên tiến sĩ, nhưng học vị tiến sĩ luật không chỉ là học vị tiến sĩ. Laws chuyên nghiên cứu, đơn giản là bằng đại học được cấp cho bất kỳ sinh viên luật nào tại Mỹ sau khi tốt nghiệp, đây là bằng đầu tiên và là điều kiện tối thiểu để xác nhận một người có đủ điều kiện hành nghề.

Bây giờ khám phá bác sĩ của Juris là ai
Bây giờ khám phá bác sĩ của Juris là ai

Vì vậy, những sinh viên có bằng này sau khi tốt nghiệp thường được gọi bằng chức danh nghề nghiệp theo sau là hậu tố esquire, mà không cần phải đứng trước từ Dr.

2. Lợi ích của việc học với luật sư là gì?

Chương trình tiến sĩ Juris được thực hiện tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực luật, sử dụng phương pháp khoa học nghiên cứu luật, giảng dạy kỹ năng phân tích và tư duy logic. Chương trình cũng nhằm khuyến khích sinh viên có cách tiếp cận tích cực với thực hành, đặc biệt là trong quá trình nghiên cứu của chương trình tiến sĩ và về luật nói chung.

Những lợi thế lớn của việc có bằng tiến sĩ luật
Những lợi thế lớn của việc có bằng tiến sĩ luật

Sau khi tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ luật, điều này có nghĩa là bạn có kiến ​​thức pháp lý và các kỹ năng đặc biệt để đảm nhận công việc luật sư, luật sư hoặc bất kỳ vị trí pháp lý nào khác. Ngoài ra, chương trình Juris Doctor chuẩn bị cho sinh viên cơ hội tham gia các kỳ thi khác nhau, mang lại cơ hội thực hành luật. Tất cả những gì bạn phải làm là vượt qua những cuộc thi này, cánh cửa sự nghiệp sẽ mở ra để bạn có thể bước vào và lựa chọn vị trí mình thích.

3. Chương trình tiến sĩ luật kéo dài bao lâu?

Giải mã bằng tiến sĩ sẽ mở ra những gì để bạn tìm hiểu thêm về loại bằng cấp này. Trong trường hợp đó không thể không chú ý đến thời gian tham gia khóa đào tạo.

Nhiều người không biết học Juris Doctor mất bao lâu. Câu trả lời là từ 2 đến 4 năm. Nội dung đào tạo của chương trình bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến nghề luật sư. Đây là những bài học nhỏ được thiết kế để đào tạo tại chỗ, trực tiếp một cách chi tiết, nhưng tiện lợi hơn nếu bạn không thể ở đó, bạn vẫn có thể tham gia chương trình đào tạo Juris Doctor trực tuyến.

Thời gian để học lấy bằng tiến sĩ Juris
Thời gian để học lấy bằng tiến sĩ Juris

4. Điều kiện học tiến sĩ luật.

Học luật ở Hoa Kỳ khá khác biệt và cũng rất đặc biệt so với nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, trong khi nhiều quốc gia cho phép học sinh học luật ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, thì điều kiện học luật ở Mỹ lại rất khắt khe.

Chương trình đào tạo của Juris Doctor được công nhận là một khóa đào tạo pháp lý chuyên nghiệp, đòi hỏi sinh viên phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn rất cao. Ở nhiều quốc gia, vai trò của Tiến sĩ luật tương đương với bằng thạc sĩ. Vì vậy, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau để tham gia luật:

Đầu tiên, cần phải có trình độ học vấn cao hơn (có thể thay thế bằng bằng cấp tương đương với bằng đại học)

Thứ hai, sinh viên phải đăng ký chương trình học tại một trung tâm chuyên cung cấp dữ liệu cho các trường luật của Mỹ.

Thứ ba, sinh viên phải đạt được mức điểm tiêu chuẩn do Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ quy định (điểm LSAT).

Điều kiện tiên quyết để giúp bạn chuẩn bị cho việc lấy bằng Tiến sĩ Luật thành công
Điều kiện tiên quyết để giúp bạn chuẩn bị cho việc lấy bằng Tiến sĩ Luật thành công

Thứ tư, phải có thư giới thiệu học tập của cá nhân, tổ chức có uy tín; yêu cầu điểm TOEFL cao. Ngoài ra, tài chính là vấn đề mà ai cũng cần quan tâm, nhất là khi bạn chưa phải là thành viên “gia đình giàu có” thể loại. Để đi du học hoặc chỉ nhận được một chương trình đào tạo tại một nhà máy điện như Mỹ, bạn cần phải có một nguồn tiền mạnh để chi trả cho cả năm Juris Doctor.

Đồng thời, số năm đào tạo của chương trình này ít nhất là 2 năm, nhưng thường sẽ lâu hơn.

Nếu sinh viên Việt Nam vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để lấy bằng luật, họ sẽ luôn chọn khóa học Cấp 4 để được tiếp cận đào tạo luật tại các trường luật của Hoa Kỳ.

Nếu bạn có bằng tốt nghiệp luật và đã học đại học ở Việt Nam 4 năm, đi du học với tư cách Tiến sĩ Luật ở Hoa Kỳ thì bạn phải làm bài kiểm tra LSAT theo yêu cầu của tòa án đó, như đã đề cập ở trên và nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên. . với điều kiện bạn có thể học luật trong 3 năm.

5. Câu trả lời cho các câu hỏi về nghiên cứu tiến sĩ Juris

5.1. Những chương trình luật dân gian nào ngoài JD nên được xem xét?

Khi học Tiến sĩ Luật, bạn cũng cần biết thông tin về một số chương trình đào tạo pháp lý khác tại Hoa Kỳ và Việt Nam, bởi với sự hiểu biết mở rộng này, chúng ta có thể dễ dàng so sánh để lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp nhất mà vẫn có thể đào tạo tương tự. . cơ hội việc làm.

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đang xem xét những chương trình luật nào phổ biến ở cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Mà ở Việt Nam có 3 chuyên ngành luật gồm cử nhân luật gọi là LL.B; Thạc sĩ Luật, viết tắt LL.M và Chương trình Tiến sĩ về Triết học Luật, được viết như một bằng tiến sĩ. Đối với 3 chuyên ngành này thì giá trị văn bằng đào tạo sẽ tương ứng với các chức danh cử nhân luật, thạc sỹ luật, tiến sỹ luật.

Tôi nên tìm gì khi theo học Tiến sĩ Juris?
Tôi nên tìm gì khi theo học Tiến sĩ Juris?

Ngoài ra còn có ba chuyên ngành chính ở Hoa Kỳ: JD, SJD và LL.M. Có một số điểm tương đồng giữa 3 ngành luật ở Việt Nam và Hoa Kỳ, nhưng nếu bạn xem xét và so sánh chúng, bạn vẫn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa các chương trình đào tạo tương ứng ở hai nước.

Cụ thể, chương trình JD của Mỹ tương tự như chương trình LLB của Việt Nam, nhưng quá trình đào tạo JD khá ngắn và tập trung vào đào tạo thực hành. Do đó, bạn chỉ có quyền thực tập bằng JD của mình tại Hoa Kỳ. Đó là một mức độ JD “sức mạnh” thậm chí cho thấy một thực tế là vẫn có nhiều giáo sư thậm chí chỉ có bằng JD thay vì bằng cấp cao hơn.

Hai loại bằng cấp khác, LLM và SJD, thường được cung cấp đặc biệt cho người nước ngoài học tập tại Hoa Kỳ. Ví dụ, bằng LLM đào tạo luật của Hoa Kỳ nói chung, bằng SJD trong thời gian đào tạo 3 năm dành cho sinh viên quốc tế có mục đích học luật tại nước sở tại của họ sau khi hoàn thành chương trình học SJD tại Hoa Kỳ.

5.2. Nếu bạn đã có bằng luật, bạn vẫn cần bằng LLM?

Nếu bạn dự định trở thành một luật sư, thì không cần phải có bằng LLM, vì luật sư là một vị trí đòi hỏi nhiều hơn là bằng cấp để có được kinh nghiệm thực tế. Như đã đề cập, nếu bạn có bằng luật ở Hoa Kỳ “mạnh mẽ”, rằng để có được nó một mình, một luật sư không cần các bằng cấp khác. Thì ở Việt Nam, giá trị của tấm bằng này là như nhau, bạn không phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để quảng bá thêm chương trình LLM, nhưng nếu LLM vẫn là mục tiêu của bạn để phát triển công việc ở các vị trí khác thì bạn có thể tiếp tục. học.

Tôi có nên học Juris Doctor>” chiều cao =”650″ lớp học =”lười tải” src =”https://vieclam123.vn/ckfinder/userfiles/images/images/gia-tri-cua-tam-bang-juris-doctor.jpg” chiều rộng =”800″/><figcaption>Tôi có nên học Juris Doctor></figcaption><p dir=Như vậy qua bài chia sẻ này bạn đã hiểu Juris Doctor là gì?. Hơn nữa, càng hiểu nhiều về các chương trình đào tạo luật của Hoa Kỳ, bạn càng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

READ  Kỹ thuật máy tính là gì? Vai trò của ngành kỹ thuật máy tính | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud