Jon Title Là Gì? Bí Mật Giúp Kiếm Ứng Viên Giỏi | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chức danh công việc là gì? Theo khảo sát mới đây trên trang tìm việc Chefjob.vn, có tới 25% ứng viên đồng ý rằng họ bị hấp dẫn bởi chức danh tuyển dụng của nhà tuyển dụng và có ý định gửi hồ sơ ngay vì sợ. chậm trễ so với các ứng viên khác. Vậy đâu là lý do khiến 25% ứng viên giỏi gửi CV ngay lập tức và thậm chí đọc tiêu đề công việc?

Xem ngay: Bí quyết đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên giỏi

Thu hút ứng viên xin việc là điều nhà tuyển dụng chú ý – Ảnh: Internet

Tiêu đề công việc hay giúp công ty ghi điểm về tin tuyển dụng trong mắt ứng viên, khiến họ thích thú và chia sẻ nhiều hơn trên các kênh truyền thông, từ đó giúp tin tuyển dụng được lan truyền rộng rãi và đến được với nhiều người. Tuy nhiên, muốn có chức không phải dễ, đặt bút vào tay là có ngay. Nhưng tốt, trước khi “làm” bạn cũng cần hiểu chức danh nghề nghiệp là gì.

Chức danh công việc là gì?

Chức danh là chức danh công việc mà công ty tuyển dụng, chúng được mô tả ngắn gọn bằng cách tóm tắt thông điệp của nhà tuyển dụng. Tùy theo tính chất công việc và vị trí tuyển dụng mà công ty sử dụng chức danh sao cho phù hợp nhất.

READ  Tedx talk là gì? Liệu bạn đã biết hết về Ted talk hay chưa? | Nttworks.vn

Hiện có hai loại chức danh:

 • Đầu tiên, thứ hạng đi kèm với lĩnh vực mà ứng viên dự định điền. Ví dụ, kỹ sư trưởng, trưởng phòng kinh doanh, người hướng dẫn nhà hàng…
 • Thứ hai, cung cấp các công việc cụ thể phù hợp với chức danh công việc của ứng viên. Ví dụ: nấu ăn, bồi bàn, vệ sinh…

Chức danh công việc là gì? Chức danh nghề nghiệp là một chức danh nghề nghiệp dùng để thu hút người dự tuyển. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng luôn chú trọng đến việc tạo dựng một chức danh nghề nghiệp.

Tiêu đề thu hút ứng viên

Công việc hấp dẫn thu hút nhiều ứng viên hơn – Ảnh: Internet

Bí quyết của một công việc tốt, thu hút ngay ứng viên giỏi

Thể hiện tính thẩm mỹ và tầm quan trọng mà nhà tuyển dụng gửi gắm vào ứng viên.

Ví dụ: thay vì người quản lý bán hàng hoặc người quản lý bán hàng thông thường, hãy tạo một chức danh nổi bật bằng cách thay đổi nó thành Head_Sales hoặc Người quản lý bán hàng.

Khi sử dụng cùng một ngôn ngữ, tuyệt đối không nên dùng từ “nửa mỏng, nửa dày”, điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và gây phẫn nộ cho cả thí sinh và người xem.

– Cho biết nhu cầu công việc hoặc yêu cầu của vị trí chỉ xem ngay những ứng viên có chức danh.

Ví dụ: trưởng phòng kinh doanh, 3 năm kinh nghiệm, bếp trưởng – hợp đồng nhanh, phụ bếp – số lượng lớn, quản trị viên – thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh

– Không sử dụng những từ thừa như tuyển dụng, làm việc…, vì rõ ràng khi nhà tuyển dụng đăng quảng cáo tuyển dụng, ứng viên đã biết rằng công ty đang muốn tìm người.

READ  Quy chế là gì? Hiểu thế nào cho đúng quy chế, quy định và quy trình? | Nttworks.vn

Ngoài tiêu đề công việc thì bản mô tả công việc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc biên soạn một bản tin tuyển dụng hoàn chỉnh và hấp dẫn.

Bản mô tả công việc là gì?

Bản mô tả công việc là bản mô tả công việc, nếu chức danh công việc hấp dẫn ứng viên “ngay từ cái nhìn đầu tiên” thì bản mô tả công việc chính là thông tin cần thiết để ứng viên nghiên cứu sâu hơn, từ đó đưa ra quyết định nộp hồ sơ. Đơn xin việc hay không. Vậy cv xin việc là gì? Đơn xin việc là mẫu đơn xin việc là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong việc kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Bản mô tả công việc thể hiện những ý nghĩa quan trọng sau đây mà mỗi ứng viên muốn biết:

 • Nhiệm vụ và công việc trong công ty.
 • Các bằng cấp cần thiết cho vị trí này.
 • Lý do họ chọn công ty này hơn người khác.

Mô tả công việc cũng cực kỳ quan trọng

Mô tả công việc cũng cực kỳ quan trọng để tạo ra những mẩu quảng cáo tuyển dụng chất lượng cao – Ảnh: Internet

Làm thế nào để viết một bản mô tả công việc chuẩn |

 • Tên: Việc phân loại như một công việc giúp đơn giản hóa quá trình nộp đơn.
 • Lý do: Lý do để thuê bài viết này.
 • Sơ đồ tổ chức: Vị trí phù hợp trong cơ cấu tổ chức của công ty, giúp ứng viên hình dung được mối quan hệ cần thiết khi làm việc.
 • Nhiệm vụ: Làm việc có trách nhiệm.
 • Nhiệm vụ: Nhiệm vụ chính để thực hiện các nhiệm vụ. Ngoài ra còn có một nhiệm vụ con để liệt kê các nhiệm vụ chi tiết hơn.
 • Quy tắc: Các lợi ích của ứng viên có thể nhận được khi hợp tác trong công ty.
READ  Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh file Word | Nttworks.vn

Hi vọng với những thông tin Chefjob.vn cung cấp trên đây sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về chức danh, mô tả công việc và đâu là đơn xin việc hiệu quả nhanh chóng cho ứng viên giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud