Job specification là gì? Hướng dẫn cách viết bản mô tả JD | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Câu trả lời đúng cho câu hỏi “Đặc điểm kỹ thuật công việc là gì?”

Nhiều người có thể không hiểu thuật ngữ này khi nói đến đặc điểm công việc. Tuy nhiên, nhắc đến JD, nó đã quá quen thuộc với bất kỳ ứng viên nào đã và đang tìm việc.

Mô tả công việc – hay JD là một mô tả công việc bằng văn bản được thiết kế để liệt kê các chi tiết về nhiệm vụ công việc, thuộc tính và kỹ năng mà một ứng viên phải có để ứng tuyển cho vị trí mong muốn. Hay như bản đặc tả công việc, nó chỉ ra những lợi ích mà người tìm việc nhận được khi thực hiện nhiệm vụ được giao, những lợi ích tương xứng với nỗ lực gia nhập công ty.

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Đặc điểm kỹ thuật công việc là gì?”

Hay nói một cách đơn giản, bản tiêu chuẩn mô tả công việc là một trong những kết quả phân tích công việc của một tổ chức.

+ Phân tích nghĩa là quá trình thu thập tài liệu, đánh giá một cách có hệ thống các thông tin liên quan và các công việc cụ thể trong tổ chức để giúp làm rõ bản chất của từng công việc.

+ Ngoài ra, tiêu chuẩn thực hiện là một hệ thống chi tiết các tiêu chí hoặc tiêu chí phản ánh các yêu cầu định lượng và định tính liên quan đến nhiệm vụ được quy định trong bản mô tả công việc.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Công việc của một giám đốc nhân sự

2. Biểu hiện của đặc tả công việc tiêu chuẩn

Bản đặc tả công việc cũng được trình bày dưới dạng khác nhau cho từng công ty khác nhau, không có các tiêu chuẩn chung bắt buộc. Chắc chắn có những công ty quyết định tạo ra một hệ thống táo bạo cho từng công việc riêng lẻ. Tuy nhiên, có những nơi lại hoàn toàn ngược lại, chỉ thông qua các cuộc họp bằng miệng hoặc chỉ sử dụng các điều kiện tạm thời giữa người quản lý và cấp dưới.

Biểu hiện của đặc điểm kỹ thuật công việc tiêu chuẩn
Biểu hiện của đặc điểm kỹ thuật công việc tiêu chuẩn

Tuy nhiên, khi một tiêu chuẩn thực hiện công việc của nó bằng lời nói, nó sẽ giúp quản lý doanh nghiệp tốt hơn bằng lời nói. Ngoài ra, nó là một công cụ thuận tiện hơn để trao đổi hoặc tái tạo thông tin phân cấp.

3. Mẹo về cách viết bản đặc tả công việc – JD một cách chính xác

Nếu bạn muốn cải thiện một bản mô tả công việc chuẩn, bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để viết nó.

– Tải xuống các mẫu trước đó để tham khảo bộ khung văn bản của bạn.

Mẹo về cách viết bản đặc tả công việc - JD một cách chính xác
Mẹo về cách viết bản đặc tả công việc – JD một cách chính xác

– Điền vào các chức danh công việc chi tiết nhất, ví dụ: Công việc Giám đốc tiếp thịtrưởng phòng kinh doanh, nhân viên hành chính, …

– Hãy tóm tắt ngắn gọn về nơi làm việc trong một vài dòng ngắn hơn.

– Sau đây là danh sách chi tiết các nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên tại nơi làm việc.

– Cung cấp các kỹ năng hoặc thuộc tính cần thiết để hỗ trợ ứng viên chấp nhận vị trí.

– Cần nêu rõ các công việc liên quan đến nhiệm vụ và nhận chỉ thị từ ai.

Đáng chú ý hơn về bản mô tả công việc là bạn cần kiểm tra lại mức độ chính xác với người quản lý của vị trí mà bạn đang tuyển dụng. Đặc biệt, trưởng phòng hành chính phải kiểm tra thông tin đó có đúng hoàn toàn hay không.

4. Một số tiêu chuẩn hoạt động bạn cần biết

– Thứ nhất, công việc sản xuất

Các tiêu chuẩn cần thiết cho công việc chính liên quan đến mức độ lao động, số lượng sản phẩm được sản xuất trong đơn vị, lượng thời gian / sản phẩm cho phép, v.v. Mọi thứ phải được kết nối với hệ thống. nói quá.

Một số tiêu chuẩn hiệu suất bạn cần biết
Một số tiêu chuẩn hiệu suất bạn cần biết

– Thứ hai, công tác quản lý

Bằng cách thường xuyên nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, việc xác định các tiêu chuẩn hoạt động sẽ khó khăn hơn. Vấn đề là sẽ hữu ích hơn nếu cố gắng sử dụng sức mạnh của định lượng càng nhiều càng tốt.

Và nếu không thể sử dụng các tiêu chí định lượng khi viết bản mô tả công việc thì có thể lựa chọn phương án thay thế bằng các câu định tính thể hiện các tiêu chuẩn yêu cầu. Cụ thể hơn, chẳng hạn, “Đừng để khách hàng phàn nàn về việc thiếu lịch sự”.

Ngoài ra, quản lý dựa trên mục tiêu cũng là một cách tốt để xác định rõ ràng các tiêu chuẩn công việc của mỗi người. Tiêu chuẩn cũng được thể hiện cùng với bản mô tả công việc, vì vậy bạn cũng phải phân biệt bản mô tả công việc với bản mô tả công việc.

Đôi khi, bất chấp sự khác biệt, mục đích chung của bản mô tả công việc là thể hiện chi tiết vị trí tuyển dụng cùng với những gì công ty đang tìm kiếm ở ứng viên.

Xem thêm: rất nhiều Đặc tả công việc Công việc tiếp thị thông qua hàng nghìn tin tuyển dụng được cập nhật liên tục

5. Tại sao cần xây dựng bản mô tả công việc?

Có thể thấy, quy cách công việc đóng vai trò quan trọng giúp ứng viên dễ hình dung hơn về vị trí công việc của mình. Nó cũng liên quan đến việc nhìn thấy các nhiệm vụ và trách nhiệm mà họ phải thực hiện, cụ thể là cá nhân ứng viên cần biết sự chuẩn bị cần thiết. Những kỹ năng, kiến ​​thức và đặc điểm cần thiết cho công việc và môi trường ứng tuyển là gì?

Tại sao cần tạo bản mô tả công việc?
Tại sao cần tạo bản mô tả công việc?

Nếu mọi thứ thực sự rõ ràng ngay từ đầu, phía nhà tuyển dụng đưa ra Bản Đặc tả công việc chuẩn nhất thì số lượng ứng viên thực sự tốt hơn. Những ứng viên không đạt yêu cầu sẽ được sàng lọc sơ qua để tránh lãng phí thời gian. tẩy CV kém, không phù hợp, thời gian còn lại là đánh giá các ứng viên chất lượng cao cho vị trí.

6. Cần lưu ý điều gì khi soạn bản mô tả công việc?

Tất nhiên, cho dù bạn đang viết mô tả công việc hay chuẩn bị cho việc gì đó, luôn có những cảnh báo và mẹo bạn cần biết. Cụ thể hơn, nó sẽ là:

+ Phải luôn khẳng định rằng công việc bạn đang ứng tuyển là thực tế và mô tả trong bản mô tả công việc là hoàn toàn giống nhau. Bởi nếu bạn không chắc chắn về vị trí công việc của mình, bạn không thể tuyển được những ứng viên chất lượng cao, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bạn.

Việc làm nhân sự

Mục đích của việc tạo ra một đặc tả công việc là gì?
Mục đích của việc tạo ra một đặc tả công việc là gì?

+ Mọi thông tin cần càng chi tiết càng tốt, nội dung hiển thị liên quan đến công việc để giúp ứng viên tiếp cận với những nhiệm vụ là gì. Đồng thời đặt ra các yêu cầu về kỹ năng để một ứng viên cá nhân có thể lấp đầy vị trí này.

+ Nếu câu hỏi đặt ra là có nên liệt kê các công việc cần thực hiện hay không thì câu trả lời là có. Như với bất kỳ bản mô tả công việc nào, việc liệt kê chính xác danh sách công việc của ứng viên luôn là điều quan trọng. Nó giúp ứng viên xác định được trách nhiệm và các yếu tố họ có khi tuyển dụng, …

Hi vọng những thông tin trên là chính xác nhất giúp bạn hiểu được đặc thù công việc là gì? Hướng dẫn hoàn thành và tiêu chuẩn hóa đặc tả công việc được bao gồm. Hoặc bạn muốn đưa ra những đề xuất tạo thêm tư duy để thu hút và lựa chọn những ứng viên tiềm năng nhất cho doanh nghiệp của mình.

Giám đốc bán hàng là gì? Những điều bạn cần biết về giám đốc bán hàng

Ai là giám đốc bán hàng cũng được chú ý rất nhiều, đặc biệt là đối với các ứng viên trong ngành kinh doanh cạnh tranh ngày nay. Vì vậy, dù bạn có muốn nắm bắt cơ hội mới hay không, nếu bạn tự tin, chúng tôi sẽ chọn trưởng phòng kinh doanh!

Giám đốc bán hàng là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13954 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tài khoản đối ứng là gì? Các quan hệ đối ứng tài khoản cơ bản hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud