Job Posting là gì? “Nắm trọn” bí quyết xây dựng Job Posting hiệu quả  – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quảng cáo tuyển dụng là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tuyển dụng. Nhưng mọi người đã thực sự hiểu câu này chưa? Vì vậy, hãy cùng JobsGO xem xét “Quảng cáo tuyển dụng là gì?” và làm thế nào để tận dụng giá trị của nó khi tuyển dụng!

Quảng cáo tuyển dụng là gì?

Trước khi đọc quảng cáo tuyển dụng, chúng ta sẽ làm quen với quảng cáo tuyển dụng – cụm từ gốc mà từ đó bắt nguồn từ thuật ngữ Quảng cáo tuyển dụng. Một tin tuyển dụng chỉ đơn giản là một tin tuyển dụng. Thêm hậu tố V-ing cho biết một hoạt động. Điều này có nghĩa là quảng cáo tuyển dụng có nghĩa là “đăng thông tin tuyển dụng”.

Quảng cáo tuyển dụng là gì?

Quảng cáo tuyển dụng là gì?

Trong lĩnh vực tuyển dụng, thuật ngữ này không còn xa lạ. Lời mời làm việc là công việc của bộ phận nhân sự (HR). Đăng tin tuyển dụng bao gồm việc tạo một bản mô tả công việc bao gồm các lợi ích và yêu cầu công việc cụ thể, sau đó “đăng” công việc đó lên các trang mạng xã hội (như Facebook, website, Linkedin…). Điều này sẽ giúp công ty thu hút nhân tài và tăng cơ hội tuyển dụng những nhân viên chủ chốt.

Khi tạo một quảng cáo tuyển dụng, các công ty thường chú ý đến một trong những vấn đề sau.

  • Nội dung của bản tin tuyển dụng có thực sự cần thiết và đủ để các công ty tìm được nhân viên giỏi?
  • Các thông tin quảng cáo trong bản tin có thu hút người xem đến với công việc không?
  • Những lợi ích được cung cấp có đủ để thu hút ứng viên không?
READ  Trong CV xin việc người tham chiếu là gì và những điều bạn cần biết | Nttworks.vn

Trả lời được 3 câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn đã tìm ra những yếu tố giúp cho việc quảng cáo tuyển dụng trở nên hiệu quả và thuyết phục hơn đối với nhân viên của mình.

👉 Xem thêm: JD là gì? Tất cả về JD

Vai trò của quảng cáo tuyển dụng trong các công ty

Vai trò của quảng cáo tuyển dụng trong các công ty

Quảng cáo tuyển dụng có ý nghĩa gì đối với các công ty? Có thể khẳng định rằng, thông tin tuyển dụng là cầu nối giữa công ty và ứng viên. Điều này có nghĩa là nhờ vào quảng cáo tuyển dụng, nhiều nhân viên sẽ tìm hiểu về công việc mà công ty đang tìm kiếm. Từ đó giúp tăng khả năng tìm kiếm những nhân viên chất lượng.

Ngoài ra, quảng cáo tuyển dụng còn tích hợp các yếu tố với xu hướng tiếp thị – đây là điều cực kỳ quan trọng giúp các công ty “quảng cáo” cho mình. Bởi ngoài nội dung chính là mô tả công việc, Tin tuyển dụng còn có các thông tin bổ sung về công ty và hoạt động kinh doanh. Nó giúp các công ty nâng cao nhận thức Nhãn hiệu và tạo dựng một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng.

Vì vậy, người quản lý nhân sự phải chú ý đến quảng cáo tuyển dụng để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình tuyển dụng.

Bí quyết để tạo một tin tuyển dụng hiệu quả

Vậy làm cách nào để giúp các công ty cung cấp các tin tuyển dụng chất lượng? Kiểm tra các thủ thuật dưới đây!

Tạo tiêu đề hấp dẫn

Bí quyết để tạo một tin tuyển dụng hiệu quả

Bí quyết để tạo một tin tuyển dụng hiệu quả

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mắt của ứng viên khi tiếp cận quảng cáo tuyển dụng. Vì vậy, một công ty chỉ có thể khơi dậy sự tò mò của người xem, nếu họ muốn biết thêm về nội dung của nó, chỉ cần tiêu đề đủ hấp dẫn, lôi cuốn và hấp dẫn. Ngay cả một dòng tiêu đề chất lượng cao cũng có thể khiến những người không tìm việc thay đổi ý định và để mắt đến doanh nghiệp của bạn.

READ  Mosaic và những điều thú vị về Mosaic có thể bạn chưa biết | Nttworks.vn

Ví dụ, nếu một công ty thuê một “nhân viên tiếp thị nội dung”, bộ phận nhân sự phải tạo một quảng cáo tuyển dụng. Thông thường, nhiều công ty chỉ đặt tin tuyển dụng với tiêu đề “Tuyển dụng nhân viên tiếp thị nội dung”. Nó chỉ là một câu có giá trị quảng cáo rất đơn giản và rất khó gây ấn tượng với người xem.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm thành công nhân tài trên thị trường việc làm, bộ phận nhân sự nên thay đổi tiêu đề một chút, tạo ra những câu có yếu tố mời hấp dẫn hơn. Và một cách để giúp doanh nghiệp khơi gợi sự tò mò của người xem là đặt tiêu đề dưới dạng một câu hỏi. Thay vì một lời quảng cáo đơn thuần, Quảng cáo tuyển dụng có thể xuất hiện như sau: “Bạn có phải là ứng viên sáng giá cho vị trí tiếp thị nội dung mà… (tên công ty, doanh nghiệp) đang tìm kiếm”. Bằng cách này, bạn có thể kích thích nhu cầu của ứng viên để trả tiền cho họ trong lĩnh vực tiếp thị. So sánh “Tuyển nhân viên tiếp thị nội dung”, Danh hiệu này cũng giúp sàng lọc nhân tài. Bởi chỉ những ứng viên tiềm năng và thực sự tài năng mới dám khẳng định mình với sức hút mạnh mẽ như vậy.

Tóm lại, nếu bạn muốn tạo một tin tuyển dụng hiệu quả, bạn cần tập trung vào việc tạo tiêu đề. Hãy biến nó trở nên kỳ lạ, khác biệt trong mắt ứng viên.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Cán bộ tuyển dụng

Làm thế nào để chuyển giao những lợi ích của một vị trí tuyển dụng

Làm thế nào để chuyển giao những lợi ích của một vị trí tuyển dụng

Làm thế nào để chuyển giao những lợi ích của một vị trí tuyển dụng

Sau khi thu hút thành công sự chú ý của người xem, bạn cần trau chuốt nội dung của quảng cáo tuyển dụng. Đừng chỉ tạo ra một tiêu đề bóng bẩy, chỉ là nội dung “nghèo nàn”. Nó sẽ làm mọi người thất vọng. Và bạn cần đặc biệt quan tâm đến “Quyền lợi” mà người lao động được hưởng khi nhận việc.

READ  Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021 | Nttworks.vn

Trong phần này liệt kê các thông tin chi tiết như lương, thưởng, phúc lợi của công ty,… để có thể đáp ứng được nhu cầu tìm việc của ứng viên. Bởi vì mọi người đều tìm kiếm nó khi họ đang cân nhắc nộp đơn. Đặc biệt, đối với những người tài năng, thông tin về phúc lợi giúp xác định xem khả năng của họ có được trả công xứng đáng hay không. Và hãy nhớ rằng quyền lợi của người lao động cũng phải phù hợp với các yêu cầu và nghĩa vụ mà họ phải đáp ứng! Bởi trong một công việc đòi hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức cao mà mức lương không hấp dẫn thì chắc chắn sẽ có rất ít ứng viên đến với công ty, xí nghiệp của bạn.

Bất kỳ thông tin cần thiết nào khác trong quảng cáo tuyển dụng

Bất kỳ thông tin cần thiết nào khác trong quảng cáo tuyển dụng

Bất kỳ thông tin cần thiết nào khác trong quảng cáo tuyển dụng

Ngoài các yếu tố trên, hiệu quả của quảng cáo tuyển dụng phải cung cấp các thông tin sau:

  • Thông tin công ty: Quảng cáo tuyển dụng phải đề cập đến tên doanh nghiệp, địa chỉ văn phòng, website, thông tin điện thoại, email … Vì đây là thông tin duy nhất giúp ứng viên liên hệ với công ty khi nhìn thấy quảng cáo tuyển dụng.
  • Thông tin về yêu cầu công việc: Bạn phải cung cấp những yêu cầu cơ bản của công việc để ứng viên có thể cân nhắc về mức độ phù hợp của mình.
  • Thông tin vị trí tuyển dụng: Ngoài công việc ứng viên phải điền, hãy cho chúng tôi biết thêm về vị trí ứng tuyển, ví dụ: bộ phận công việc, người phụ trách,… để ứng viên hình dung rõ ràng về nghề nghiệp của mình. tôi.

Nhìn chung, việc tạo một quảng cáo tuyển dụng không khó. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra một quảng cáo tuyển dụng vừa hấp dẫn vừa toàn diện không phải là một việc dễ dàng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được “Đăng tuyển dụng là gì? và tôi biết bí quyết để tạo một tin tuyển dụng hiệu quả.

👉 Xem thêm: Sự khác biệt giữa NGƯỜI SĂN ĐẦU và NGƯỜI TUYỂN DỤNG là gì?

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud