JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tổng quan JIG là gì?

1.1. JIG là gì?

JIG là gì?

Tìm hiểu khái niệm JIG là gì? JIG có công dụng gì, ưu nhược điểm của JIG giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Đồ gá được gọi là đồ gá, chúng là thiết bị công nghệ cần thiết dùng trong gia công, kiểm tra và lắp ráp các sản phẩm cơ khí, chúng dùng để xác định vị trí của phôi trong mối quan hệ với dụng cụ cắt và chúng giữ chặt phôi tại chỗ. lực cắt trong quá trình gia công.

1.2. Vai trò và công dụng của câu đố

Đồ gá (Jigs) có vai trò trong quá trình gia công, giúp cố định sản phẩm để lắp ráp và kiểm tra, giúp nâng cao mức độ cơ khí hóa và tự động hóa quá trình sản xuất cơ khí.

Trên tất cả các thiết bị và dụng cụ, sản phẩm được thầy dùng để cắt ghép phải được lắp ráp một cách chi tiết. Vì vậy, đồ gá là một thiết bị, một công nghệ đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình gia công máy cắt kim loại. Đây cũng là lý do tại sao đồ gá phải đạt hai tiêu chuẩn là gá đặt tốt và bắt chặt tốt.

Mỗi công ty có những yêu cầu khác nhau về thiết kế khảm, việc sử dụng đồ gá trong sản xuất và làm việc, yêu cầu nâng cao tự động hóa sản xuất để phù hợp nhất với tính chất công việc của họ.

Vai trò của JIG là gì?
Vai trò và công dụng của JIG là gì?

Đồ gá có ích lợi gì?

Câu đố có nhiều công dụng giúp người dùng câu đố giải quyết nhiều vấn đề khác nhau:

Dây đai giúp cố định các chi tiết máy, đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch, xê dịch và đảm bảo vị trí tốt giữa các chi tiết gia công.

 • Định vị nhanh chóng và chính xác các bộ phận đã gia công trên máy và các thiết bị khác.
 • Các mũi khoan cũng đóng một vai trò trong việc điều khiển quá trình khoan, cắt, chà xát, và những thứ tương tự.
 • Bộ đèn có nhiều kiểu dáng, với mỗi kiểu dáng lại có những mẫu mã khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của các công ty.
 • Đồ gá giúp cải thiện khả năng sản xuất của các bộ phận phức tạp và có độ phức tạp cao.
 • Đồ gá cũng góp phần vào sự phát triển của công nghệ mới cho các công cụ và máy móc.
 • Thiết bị giúp giảm chi phí đầu tư và nhân công.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm chế biến.

2. Xây dựng chất thải

Cấu tạo của thiết bị JIG là gì?
Cấu tạo của thiết bị JIG là gì?

Giá đỡ là thiết bị cần thiết trong quá trình sản xuất và gia công, vì vậy người công nhân trực tiếp sử dụng công cụ cần phải biết cấu tạo của dụng cụ đó gồm những gì để phục vụ cho quá trình làm việc và sử dụng thiết bị trong công việc.

Theo đó, các cấu trúc sau được xác nhận:

 • Thiết bị gắn sản phẩm
 • Phần xác định các bộ phận của sản phẩm.
 • Bộ phận truyền động sản phẩm.
 • Các bộ phận của cơ chế luân chuyển và phân loại sản phẩm.
 • Chốt với hướng dẫn
 • Vỏ và đế phần ứng.
 • Chốt với thiết bị buộc
 • Cơ cấu định vị phần ứng.

Ngoài những bộ phận như vậy, phụ kiện đính kèm còn có nhiều đặc điểm thiết kế khác, tùy theo yêu cầu của khách hàng, theo đó nhân viên xếp hình sẽ cung cấp thông tin chi tiết cụ thể để cùng khách hàng trao đổi. rida.

3. Công cụ phân loại

Đồ gá đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, thử nghiệm và gia công các sản phẩm, máy móc. Vì vậy, đồ gá được chia thành nhiều loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tạo ra các loại sản phẩm khác nhau. Tất cả các loại đồ gá được liệt kê dưới đây cũng thể hiện vai trò chính của chúng trong sản xuất và gia công sản phẩm. Sau đây là các loại đồ gá được sử dụng rộng rãi trong công việc.

3.1. Công cụ hàn

Chứng thực JIG là gì? - Phân loại dụng cụ hàn
Dụng cụ hàn là một trong những loại dụng cụ JIG

Dụng cụ hàn là một loại dụng cụ sử dụng công nghệ gia công cơ khí sản phẩm và công nghệ lắp ráp, kiểm tra giúp định vị phôi so với dụng cụ dùng để hàn sản phẩm.

Công dụng của móc treo là giữ cố định sản phẩm ở những nơi cần gia công và đảm bảo độ chính xác, an toàn trong quá trình đố của người thợ.

Các dụng cụ hàn rất chính xác, giúp xác định vị trí giữa các phôi và các dụng cụ hàn và cắt khác nhau. Các vị trí hàn được cố định để tránh ngoại lực tác động vào quá trình sản xuất sản phẩm.

3.2. Đồ gá lắp ráp

Phân loại của một câu đố JIG là gì?
Phân loại của một câu đố JIG là gì? – đồ gá lắp ráp

Khi lắp ráp các chi tiết máy, người ta dùng đồ gá lắp ráp để đảm bảo sự liên kết giữa các cụm sản phẩm.

Từ đó có thể giúp các sản phẩm đạt được độ chính xác cực cao cũng như đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

Bộ gá cố định thường được sử dụng trong các bộ phận của sản phẩm để tạo tác dụng lắp ráp sản phẩm, gá để chứa sản phẩm cần lắp ráp và làm biến dạng các bộ phận của sản phẩm để hàn hoặc ép, nén khí trong quá trình sản xuất sản phẩm.

3.3. Kiểm tra thiết bị

Tất cả các thành phần của sản phẩm được kiểm tra bằng các thiết bị kiểm tra, loại thiết bị này được sử dụng trong quá trình sản xuất sản phẩm để đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo đúng yêu cầu của sản phẩm. Vít kiểm tra được sử dụng để cố định sản phẩm và kiểm tra kích thước và độ dày của sản phẩm, loại vít này giúp đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo đúng yêu cầu của sản phẩm.

Sản phẩm được cố định và kiểm tra về kích thước và độ dày, đồng thời sản phẩm được phê duyệt và kiểm tra kích thước để đảm bảo sản phẩm tuân thủ Công nghệ.

Đồ đạc kiểm tra là một trong những loại đồ đạc
Đồ đạc kiểm tra là một trong những loại đồ đạc

3.4. Đồ gá nén

Loại ghép hình này phải được gắn vào sản phẩm cả trước khi hàn và trong quá trình lắp ráp các bộ phận, trong quá trình này, đồ chơi phải được tháo rời rất đơn giản để đạt được hiệu quả thiết thực nhất có thể trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, còn có khá nhiều loại thiết bị niêm phong nhỏ khác như bảng mạch in, thiết bị in lưới …, loại sản phẩm được tư vấn phù hợp với yêu cầu của khách hàng, như tài liệu đã đề ra. bộ xử lý.

3.5. Máy phay

Một loại gạo dùng để chế tạo thiết bị cơ khí gọi là máy xay xát. Trong đó, loại máy phay bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, ví dụ: ốc vít, bộ phận chỉ thị dao và vỏ, các bộ phận máy điển hình như đế và đồng hồ đo và chốt, vấn đề định hướng.

Dụng cụ phay là một loại công cụ được sử dụng nhiều
Dụng cụ phay là một loại công cụ được sử dụng nhiều

Bởi vì quá trình cắt và gia công tạo ra ứng suất cho cả vấn đề về nhà ở và kích thước đủ lớn, loại máy phay này yêu cầu một số chi tiết hoặc vấn đề ở nhiều khía cạnh. Các chi tiết khác nhau, vấn đề là có cần thiết phải làm đường thẳng hay không. đồ gá hoặc đồ gá hình tròn hoặc đạt đến đường cong sao chép đồ gá.

3.6. đồ gá để đo độ cứng của sản phẩm

Dụng cụ đo độ nhám của sản phẩm là vật dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp, công việc chính giúp loại bỏ những vấn đề về nhân lực, nhờ đó mà dụng cụ đo được độ cứng giúp tiết kiệm cho công ty cả thời gian và chi phí nhân lực.

Dụng cụ mài còn giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí, giảm số lượng nhân công mà vẫn đảm bảo năng suất lao động nên đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

4. Những chú ý khi chọn đồ gá

Những gì cần xem xét khi chọn một phần ứng?
Những gì cần xem xét khi chọn một phần ứng?

Bất cứ ai khi làm việc với đồ gá cũng cần lưu ý một số điều quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Phụ kiện có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, vì vậy trong quá trình thi công bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Đồ gá sử dụng trong công việc phải là loại đồ gá có cấu tạo chắc chắn, chất lượng cao và đảm bảo chất lượng của sản phẩm, đặc biệt những thứ này phải thuận tiện trong khâu duyệt sản phẩm để quá trình sản xuất được diễn ra suôn sẻ.
 • Xếp hình phải có thiết kế đơn giản để người sản xuất xếp hình có thể dễ dàng gia công, sửa chữa, thay thế phụ tùng và kết hợp thuận tiện hơn với các dòng sản phẩm khác.
 • Kết cấu phần ứng đơn giản dễ sử dụng sửa chữa thay thế kết hợp với nhiều dòng sản phẩm khác tiện lợi hơn.
 • Đồng thời, đồ gá có độ bền và tuổi thọ cao giúp sản phẩm tạo ra có thể chịu được tác dụng của lực cắt và không bị hỏng hóc khi sử dụng sản phẩm.
 • Phần ứng thực sự an toàn và dễ dàng cho người sử dụng.
 • Ngoài ra, phần đính kèm phải có thiết kế rất thẩm mỹ để người thợ có thể làm việc và sử dụng các chức năng của thiết bị một cách dễ dàng.

Như vậy qua những thông tin trên bạn có thể dễ dàng hiểu được JIG là gì? Vai trò, công dụng và những nhận xét khi sử dụng đồ gá (Jigger) giúp người trực tiếp sử dụng đồ gá tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Để cập nhật những thông tin hữu ích và thú vị khác, đừng quên truy cập và theo dõi các bài viết trên timviec365.vn nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9167 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Hướng dẫn cách lập file quản lý văn bản bằng Excel hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud