JD Là Gì? Nhà Tuyển Dụng Làm Gì Để Thu Hút Ứng Viên Từ JD? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

JD là gì? Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên kích thích và tạo sự quan tâm của ứng viên giữa các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách mang đến một JD thực sự hấp dẫn. Nếu bạn là nhà tuyển dụng và gặp khó khăn khi xin việc với JD, hãy để Chefjob giúp bạn qua bài viết dưới đây.

jf đóng một vai trò quan trọng trong gia đình

JD có vai trò rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài – Ảnh: Internet

Để thực hiện thành công nhiệm vụ tuyển dụng, nhân viên cần nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến kỹ năng viết thư của JD. JD rõ ràng và biết cách “đánh” vào ứng viên khi tìm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng có được những hồ sơ xin việc tốt và phù hợp hơn. Cho nên, JD là gì? nhưng nó đã có tác dụng “Chúa” vì thế?

JD có nghĩa là gì? Ý nghĩa của JD khi đi xin việc

JD là một từ viết tắt Mô tả công việc – mô tả công việc; mô tả các nhiệm vụ, công việc, tiêu chuẩn, nhiệm vụ… mà nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị cho các ứng viên theo công việc đang được tuyển dụng trong công ty. JD thường được viết bằng ngôn ngữ đơn giản để giúp ứng viên hiểu ngay phải làm gì để so sánh xem họ có phù hợp hay không.

READ  Thông minh là gì? Người thông minh thường có đặc điểm gì? | Nttworks.vn

jd về Mô tả công việc Tôi có một công việc

JD on Job Description – Mô tả công việc – Ảnh: Internet

Chuẩn JD có tất cả các nghĩa sau:

 • Ứng viên hiểu rõ trách nhiệm công việc mà họ sẽ phải thực hiện khi vào công ty.
 • Đặt ra mục tiêu và tiêu chuẩn để ứng viên hoàn thành tốt công việc.
 • Tạo sự khác biệt giữa công ty của bạn và các đơn vị khác trong cùng ngành.

Nội dung yêu cầu JD

Không có một khuôn mẫu chuẩn nào cho JD, nhưng các chuyên gia cho rằng để tạo ra một JD hấp dẫn đối với ứng viên, nhà tuyển dụng cần cung cấp những thông tin sau:

 • Vị trí công việc: Công ty nào cũng có cơ cấu tổ chức nên nhà tuyển dụng phải đưa ra được vị trí mà đơn vị đó cần, như vậy ứng viên sẽ dễ hình dung hơn. Thông tin về công việc, công việc,… cũng phải đầy đủ.
 • Giải thích về trách nhiệm: Đây là một phần cực kỳ quan trọng, vì nó giúp ứng viên hiểu được công việc mình đang làm, cần phải làm gì để thành công và tại sao cần phải đáp ứng tất cả những yêu cầu này.
 • Cơ sở của năng lực: Để đủ điều kiện cho công việc, ứng viên phải có nền tảng kiến ​​thức – kỹ năng cứng – kỹ năng mềm. Vì vậy, không thể bỏ qua các tiêu chuẩn cơ bản này trong JD.

Sử dụng jd thì coi như là nhân viên

Thiết kế của JD càng rõ ràng và chính xác thì ứng viên càng dễ so sánh với năng lực và điều kiện ứng cử của mình – Ảnh: Internet

Làm thế nào để viết một nhà hàng JD – cho ngành công nghiệp khách sạn

Bản mô tả công việc JD được cho là nghĩa vụ công việc giữa người sử dụng lao động và người lao động để đảm bảo các mục tiêu của công ty. Ngoài ra, JD còn giúp các ứng viên hiểu rõ vai trò của mình để có thể thực hiện đúng vai trò của mình. Tuy nhiên, là khu vực có tiềm năng phát triển lớn nhất hiện nay, thị trường lao động mới đáp ứng được 60% nhu cầu của một khách sạn nhà hàng. Do đó, các đơn vị trong ngành luôn “khát” nhân viên và “đấu đá” với nhau để tìm kiếm nhân tài. Một JD hấp dẫn là bước đầu tiên giúp nhà tuyển dụng giải quyết những lo lắng này.

READ  Kn Group - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Golf Long Thành tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Ngành Nhà hàng JD – Khách sạn Tiêu chuẩn Cần gì? Nó là:

 • Tên của JD – Tiêu đề: Để phân loại các vị trí, bộ phận có thể dễ dàng tìm kiếm ứng viên và phân loại, duyệt CV của nhà tuyển dụng.
 • Lý do JD – lý do để tuyển dụng vị trí này: Dù là bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng hay quản lý đều có lý do của điều đó. Hãy cụ thể và ngắn gọn để giúp ứng viên hiểu được tầm quan trọng và giá trị của việc đóng góp cho tổ chức của bạn.
 • Sơ đồ tổ chức – vị trí tương ứng trong cơ cấu tổ chức: Giúp ứng viên hiểu được cấu trúc và các mối quan hệ của đồng nghiệp khi làm việc.
 • Nghĩa vụ và trách nhiệm: Đó là ứng viên hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của họ ở vị trí này.
 • Nhiệm vụ – trách nhiệm chính: Ứng viên phải làm gì để hoàn thành công việc? Vui lòng mô tả rõ ràng câu trả lời này trong phần Nhiệm vụ. Nhà tuyển dụng có thể thêm mục Sub-task – nhiệm vụ chi tiết để giúp ứng viên hiểu rõ hơn.
 • Nội quy – Quyền lợi: Toàn bộ chính sách lương thưởng, phúc lợi, lộ trình thăng tiến,… trong công ty hấp dẫn giúp ứng viên hào hứng với công việc, từ đó nộp hồ sơ ứng tuyển.

Không chỉ viết JD tuyển dụng mà nhiều công ty nhà hàng – khách sạn còn thường xuyên xây dựng lại JD để sắp xếp, tổ chức lại tổ chức, hoặc thay đổi nhiệm vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đối với khách hàng, cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

READ  Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 – Trường Trung Học Phổ Thông FPT | Nttworks.vn

Hy vọng với những chia sẻ của Chefjob tổng hợp trên đây, các nhà tuyển dụng ngành nhà hàng – khách sạn đã nhận thấy tầm quan trọng của JD trong việc tạo ra một JD hấp dẫn nhất, thu hút nhân tài hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud