Java là gì? Học Java với 11 tài liệu “chất” từ các Java Guru | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP), đa mục đích và độc lập với nền tảng. Mã Java “viết một lần, chạy ở mọi nơi” hoạt động “hoàn hảo” trên mọi thiết bị chạy hệ điều hành bất kỳ có cài đặt Java Runtime Environment (JRE).

Học Java cực kỳ thú vị, đặc biệt là 11 cuốn sách hay được giới thiệu bởi các chuyên gia Java trên thế giới. Bạn đang làm những điều sau đây.

 • Nâng cao kiến ​​thức của bạn về Java thông qua nhiều chủ đề khác nhau
 • Hiểu và hiểu sâu những vấn đề thường bị hiểu sai
 • Biết giải pháp cho những vấn đề bạn gặp phải

Xem việc làm Java chất lượng cao tại ITViec

Java là gì?

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP), đa mục đích và độc lập với nền tảng. Thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy dựa trên nền tảng, mã Java được biên dịch thành mã byte – một định dạng trung gian. Sau đó, mã bytecode được chạy bởi môi trường thời gian chạy.

Nói cách khác, mã Java là “viết một lần, chạy mọi nơi”. Nó sẽ hoạt động lý tưởng trên mọi thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào có cài đặt Java Runtime Environment (JRE).

Ngôn ngữ Java được phát triển bởi James Gosling và các đồng nghiệp tại Sun Microsystems vào năm 1991. Oracle sau đó đã mua lại Sun Microsystems và tiếp quản công nghệ Java với cam kết “không ngừng thúc đẩy một cộng đồng năng động và minh bạch.”

Bây giờ bạn đã sẵn sàng học Java chưa?

Tư duy trong Java (Phiên bản thứ 4)

Điểm mạnh của cuốn sách này là những ví dụ thông minh, nội dung đơn giản, cấu trúc cẩn thận.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm lập trình, đặc biệt là lập trình hướng đối tượng C ++ thì đây là lựa chọn phù hợp.

Nội dung sách từ cú pháp cơ bản đến kiến ​​thức nâng cao, tập trung vào lập trình hướng đối tượng và nhiều API Java 2 khác nhau.

Các sách khác cho biết Java là gì (cú pháp, thư viện) hoặc cách mã hóa Java (với các ví dụ thực tế). Đây là cuốn sách duy nhất giải thích tại sao Java:

 • Tại sao Java được tạo ra theo cách này?
 • Tại sao mã Java hoạt động như vậy hoặc tại sao không
 • Tại sao Java tốt hơn C ++ và không tốt hơn…

Java mạnh mẽ (Phiên bản thứ 2)

James Gosling, cha của Java từng chia sẻ:

“Tôi ước gì mình có cuốn sách này 10 năm trước. Tôi vẫn nghĩ mình không cần một cuốn sách Java cho đến khi tôi biết nó.

Phần hay nhất là cách cuốn sách được tổ chức và trình bày với những điểm chính:

 • Bao gồm các mục mới cho dữ liệu chung, danh sách, ghi chú, hộp tự động, từng chu kỳ, dự phòng, đồng thời, …
 • Cập nhật kỹ thuật cho đối tượng, lớp, thư viện, phương thức, tuần tự hóa và ứng dụng mới nhất.
 • Làm thế nào để tránh những lỗi phổ biến và lỗi ẩn trong ngôn ngữ này.
 • Tập trung vào các ngôn ngữ và thư viện cốt lõi: java.lang, java.util, java.util.concurrent, java.io.

Hiệu suất Java

James Gosling đã từng chia sẻ suy nghĩ của mình rằng:

“Nếu bạn thích tất cả các chi tiết của các ứng dụng Java, cuốn sách này là dành cho bạn.”

Cuốn sách này phù hợp nếu bạn đã khá giỏi về Java. Kiến thức trong sách Tối đa hóa hiệu quả và giá trị của các chương trình của bạn, bất kể chúng phức tạp đến mức nào, chúng chạy trên nền tảng nào hoặc chúng đã được viết trong bao lâu.

Bạn sẽ học cách thiết kế các bài kiểm tra tối ưu hóa, hiểu kết quả, đưa ra quyết định và lựa chọn hiệu quả, cách đo lường từng điểm và tránh những sai lầm phổ biến gây ra lỗi phần mềm. Phần mềm hiệu suất thấp, Java HotSpot VM được tối ưu hóa, các ứng dụng tiêu chuẩn và đa tầng, ứng dụng web …

Tính song song của Java trong thực tế

Không có nhiều cuốn sách đề cập đến sự đồng thời một cách tỉ mỉ và thấu đáo như nó. Mỗi trang là từ những vấn đề cơ bản đến những vấn đề phức tạp (có giải pháp) mà bạn phải đối mặt hàng ngày.

Nội dung được trình bày chi tiết, súc tích, rõ ràng, ngắn gọn, hành văn hay, dễ theo dõi, mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Ngoài rất nhiều ví dụ hay (mã tốt, mã xấu, câu hỏi …), cuốn sách sẽ giúp bạn cả lý thuyết cơ bản và kỹ thuật nâng cao.

Thay vì trình bày các cơ chế và API đồng thời, cuốn sách cung cấp các nguyên tắc, mẫu và mô hình thiết kế giúp dễ dàng triển khai phần mềm chính xác và hiệu quả. Nội dung chính:

 • Những thứ cơ bản (Chương 2-5): Các khái niệm cơ bản về đồng tiền và tích hợp. Các chương từ 2 đến 3 chủ yếu là lý thuyết, ít được mã hóa hơn các chương còn lại, bao gồm hầu hết tất cả các rủi ro cần tránh trong quá trình tạo và thử nghiệm đồng thời, chống luồng. Chương 4 – “Biên dịch đối tượng”: Các kỹ thuật cho sáng tác chống ren. Chương 5 – “Khối lắp ráp” – đề cập đến việc thu thập và đồng bộ hóa chống luồng.
 • Cấu trúc các ứng dụng đồng thời: sử dụng hợp lý nhiều chủ đề.
 • Phục hồi, hiệu suất và thử nghiệm: làm thế nào để đảm bảo các chương trình đa luồng hoạt động hiệu quả, làm thế nào để tránh các luồng trên cùng một luồng vô thời hạn, giải thích tuyệt vời ThreadLocal.
 • Chủ đê nâng cao: giúp bạn triển khai an toàn các kỹ thuật sau: khóa rõ ràng, biến nguyên tử, thuật toán không chặn và trình đồng bộ hóa tùy chỉnh.

Việc làm Lập trình viên Java cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm nhà phát triển Java cấp cao tại Hà Nội

Bẫy bí ẩn Java - bẫy - và các trường hợp góc

Ồ. Ồ. Ồ. Eek. Argh. AHA. Cuốn sách này sẽ khiến bạn trải qua những cung bậc cảm xúc như “kinh ngạc”, “đã mắt”, “nhức óc”… Nó chỉ ra những “mánh khóe” của Java theo cách mà bạn không ngờ tới.

Ngay cả khi bạn là một lập trình viên dày dặn kinh nghiệm, những thử thách trong cuốn sách vẫn thực sự thú vị, vì mỗi câu đố có mức độ khó dễ được viết theo phong cách hấp dẫn và hài hước luôn chỉ cho bạn một cách dễ dàng. Biện minh, giải quyết khúc mắc rồi bạn sẽ thấy mình sai: D.

Nếu bạn làm sai, bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao sai và cách sửa chữa. (Đừng ném nó xuống, hãy xem hướng dẫn ở trang tiếp theo.) Đây là một cách đọc hiệu quả mà nhiều nhà phát triển đã chia sẻ.

Hầu hết các câu đố là lỗi trong thế giới thực, được chia thành các loại hoặc giải pháp: Câu đố biểu cảm; Bí ẩn về nhân vật; Loopy Puzzlers; Câu đố phi thường; câu đố phong cách; Thư viện câu đố; Câu đố cổ điển hơn; Thư viện câu đố khác; Câu đố nâng cao.

Giữ phiên bản Java thứ hai đầu tiên

Với cách trình bày độc đáo, phong cách sống động, câu đố, hình ảnh trực quan… Head First Java không chỉ tuyệt vời cho bất kỳ ai mới làm quen với Java mà còn cho những người đã nâng cao.

Những người khác chỉ nói object == thay vì object, hãy viết object.equals (object). Và Head First Java giúp giải thích tại sao lại viết như vậy.

Tác giả cũng tinh tế để lại nhiều manh mối về một phần quan trọng của câu: “Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trong hầu hết mọi tình huống” hoặc “Không cần phải lo lắng về những vấn đề còn lại, vì có thể bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng nó.”

Nội dung tập trung vào Java 5.0, bao gồm các kiến ​​thức lập trình từ cốt lõi đến nâng cao: class, object, thread, collection, generics, enum, biến đối số, auto box, swing, networking, Java IO …

Core Java Tập I - Cơ bản (Phiên bản thứ 10) (Series cốt lõi)

Bản phát hành lại này mô tả các phương pháp hay nhất mới của Java SE 8 và hàng trăm ví dụ lập trình – tất cả đều được trình bày theo cách dễ hiểu và thiết thực giúp bạn hiểu sâu sắc hơn. Ngôn ngữ Java và các thư viện để giải quyết các vấn đề lập trình thực tế.

Tác giả luôn đưa ra cái nhìn tổng quan trước rồi mới đi vào chi tiết, đi thẳng vào vấn đề chứ không theo kiểu hài hước như Head First.

Các phần của mã nguồn của cuốn sách là tốt. Các ví dụ vừa phải để bạn có thể dễ dàng hiểu và làm theo.

Kiến thức sâu rộng về: lập trình UI mới nhất và các khái niệm dưới ngôn ngữ, Lập trình hướng đối tượng Java, Generics, Collections, Lambda Expressions, Swing UI, Concurrency …

Java - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu Phiên bản thứ sáu

Nền tảng Java nội dung được cập nhật hoàn toàn, SE 8. Với các ví dụ dễ hiểu lúc đầu, hãy tiếp tục lặp lại các ví dụ này với các khái niệm phức tạp hơn hoặc các cách tiếp cận khác nhau về độ phức tạp. Dần dần, sách sẽ giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức rất nhanh: “Đó là cách các lập trình viên mới nên làm … nhưng đó là cách tốt hơn … và đó là cách tốt nhất!”

Nếu bạn có kinh nghiệm lập trình hoặc biết C ++ thì nên học thành thạo cuốn sách này sẽ hiệu quả hơn. Đôi khi hơi khó theo dõi và một số lỗi chính tả, nhưng nhìn chung là dễ hiểu, điều mà nhiều nhà phát triển Amazon vẫn đánh giá cao.

Nội dung, từ những điều cơ bản như tạo, biên dịch, chạy chương trình, từ khóa, cấu trúc … là cốt lõi của ngôn ngữ.

Không thiếu kiến ​​thức nâng cao: Đa luồng, Generics, Swing, Lambda, Interface Method… Giới thiệu về JavaFX, GUI với hướng dẫn từng bước.

Việc làm lập trình viên Java tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm lập trình viên Java tại Hà Nội

Giới thiệu về Lập trình Java - Phương pháp Tiếp cận Liên ngành

Nội dung gồm bốn phần: 1) Phần tử lập trình, 2) chức năng và mô-đun, 3) lập trình hướng đối tượng 4) Các thuật toán và cấu trúc dữ liệu với những điểm tốt:

 • Một cuốn sách được trình bày tốt bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về lập trình và cấu tạo ngôn ngữ.
 • Trong suốt cuốn sách, có các ví dụ ngắn và hữu ích minh họa các điểm / công nghệ chính.
 • Trang lừa đảo chắt lọc những kiến ​​thức cần thiết và cơ bản.
 • Phần thực hành đưa ra những thách thức lớn cần được giải quyết.

Tóm lại Java

Từ ngữ đơn giản, trình bày trực tiếp vào vấn đề, không sasi, phù hợp nếu bạn có kinh nghiệm Java hoặc kiến ​​thức lập trình hướng đối tượng.

Phần đầu tiên giới thiệu ngay về ngôn ngữ và nền tảng. Phần còn lại bao gồm các khái niệm và API cơ bản cung cấp cho bạn hiểu biết thực tế về lập trình trong môi trường Java.

Nội dung bao hàm tốt Java 8, cung cấp những hiểu biết mới về API và các phương pháp hay nhất.

 • Truy cập nhanh vào ngôn ngữ này, đặc biệt là các thay đổi đối với Java 8.
 • Học lập trình hướng đối tượng với cú pháp đơn giản.
 • Chung, điều tra dân số, chú thích và biểu thức cừu.
 • Hiểu các kỹ thuật cơ bản của hướng đối tượng.
 • “Khám nghiệm tử thi” của đồng thời và trí nhớ.
 • Làm việc với các bộ sưu tập Java và xử lý các định dạng dữ liệu phổ biến.
 • Đắm mình trong các API I / O, bao gồm cả các kênh không đồng bộ.
 • Sử dụng Nashorn để bắt đầu JS trong JVM.
 • Tìm hiểu về các công cụ lập trình OpenJDK.

Ngôn ngữ lập trình Java, Ấn bản lần thứ 4

Cuốn sách theo phong cách Chính thống giáo và khoa học và được viết bởi James Gosling, cha đẻ của ngôn ngữ Java, và hai chuyên gia khác.

Cuốn sách này vẫn có liên quan nếu bạn có nhiều kinh nghiệm về Java hay không.

Nội dung có thể thấy là toàn diện, không có ví dụ thừa nhưng giàu kiến ​​thức: Quick Tour; các lớp và đối tượng; Mở rộng các lớp học; Các giao diện; Các lớp và giao diện lồng nhau; Các kiểu liệt kê; dấu hiệu, giá trị và biến; Nguyên thủy như các loại; Các hành động và biểu thức; Quản lý hiện tại; Các loại chung; Các trường hợp ngoại lệ và cáo buộc; Chuỗi và biểu thức chính quy; Đề bài; Chú thích; Sự phản xạ; Bộ nhớ và thu gom rác; Các gói hàng; Nhận xét tài liệu; Các gói I / O; Bộ sưu tập; Các tiện ích khác; Lập trình hệ thống; Quốc tế hóa và bản địa hóa; Các gói tiêu chuẩn; Phát triển ứng dụng; Bảng hữu ích; Đọc thêm.

Nhược điểm lớn nhất là cuốn sách đã không được cập nhật kể từ năm 2005.

Xem thêm 11 cuốn sách lập trình cổ điển mà mọi nhà phát triển cần đọc

Robby ITviec

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, hãy nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới!

Xem việc làm Java chất lượng cao tại ITviec

READ  Văn bằng 1 là gì? Tìm hiểu những thông tin hữu ích về văn bằng 1 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud