IT Support là gì? Nhiệm vụ ncuar một IT Support? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay đã trở thành lĩnh vực then chốt không thể thiếu để thúc đẩy tiến bộ khoa học và công nghệ. Vì vậy, các ngành nghề liên quan Công nghệ thông tin Nó cũng có sức hấp dẫn nhất định đối với nhiều bạn trẻ, v.d. Hỗ trợ IT. Vậy công việc hỗ trợ CNTT chính xác là gì, hỗ trợ CNTT cần những kỹ năng gì và tình hình tuyển dụng hỗ trợ CNTT hiện nay như thế nào? Đi nào TopCV Tìm ra ngay bây giờ!

Hỗ trợ CNTT là gì?
Hỗ trợ CNTT là gì?

Hỗ trợ CNTT là gì?

Hỗ trợ IT (hoặc hỗ trợ CNTT) là công việc tư vấn cho khách hàng và đối tác về phần cứng và phần mềm của hệ thống mạng và thiết bị, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì cả phần cứng và phần mềm để đảm bảo luôn ổn định và hiệu quả.

>> Tham khảo: Các công việc hỗ trợ CNTT hấp dẫn tại TopCV

Hỗ trợ CNTT làm gì?

Một công việc Hỗ trợ ITchứa tổng quan về 3 nhiệm vụ chính:

  • Thiết kế và quản lý hệ thống mạng / máy chủ của công ty bạn: Khám phá và phát triển các công nghệ mới để mang lại hiệu quả sử dụng tối đa và hiệu quả nhất cho người dùng của bạn. Hỗ trợ IT Quản lý hệ thống mạng / máy chủ của công ty bạn
  • Khắc phục sự cố máy tính, phần mềm, thiết bị mạng, đường truyền: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hệ thống, thiết bị, lên lịch bảo trì, sửa chữa càng sớm càng tốt. thử.
  • Hỗ trợ hoặc đáp ứng các yêu cầu CNTT của khách hàng: Thu thập thông tin và phản hồi từ khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn để cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Làm việc với các bộ phận liên quan để có thể hỗ trợ, giúp đỡ và chăm sóc khách hàng nhanh nhất thông qua hai kênh chính: khiên điện thoại và xem đội.
Hỗ trợ CNTT là gì?
Hỗ trợ CNTT phải giải quyết rất nhiều công việc liên quan

Hỗ trợ CNTT cần những kỹ năng gì?

Chúng ta cũng có thể xem qua bảng mô tả công việc Hỗ trợ IT Khá nhiều kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. Và cụ thể:

  • Trình độ chuyên môn cao, tinh thần học hỏi xuất sắc: Hỗ trợ CNTT cần nhiệt tình và trách nhiệm với công việc, có kiến ​​thức về bảo mật, mạng LAN / WAN của máy tính, máy chủ, mạng và mạng,… hỗ trợ cài đặt phần mềm, HĐH, xử lý. các sự cố, sự cố liên quan đến thiết bị, hệ thống mạng,… Có kinh nghiệm quản trị máy chủ như Window, CentOS, Ubuntu, ..
  • Làm việc theo nhóm: do tính chất công việc liên quan đến nhiều đối tượng và lĩnh vực khác nhau Hỗ trợ IT Luôn làm việc với một nhóm. Do đó, nhân viên hỗ trợ CNTT phải có khả năng làm việc nhóm, có khả năng cộng tác và cộng tác với nhiều người khác nhau.

>> Xem thêm: Tiết lộ nghề nghiệp trong Bộ phận trợ giúp CNTT của bạn và 7 kỹ năng cần thiết

  • Cẩn thận, chịu khó: Khi hỗ trợ xử lý sự cố phải hết sức cẩn thận sao cho chính xác, nhanh chóng, tối ưu nhất cho khách hàng để tiết kiệm chi phí và công sức.
  • Thành thạo ngoại ngữ, giao tiếp tốt: trở thành nhân viên Hỗ trợ IT Vâng, bạn cần biết cách đánh giá và phản hồi mọi vấn đề của khách hàng. Vì vậy, bạn cần không ngừng học hỏi, cập nhật những phương pháp, kiến ​​thức mới để hòa nhập và phát triển bản thân, tránh tình trạng bỏ học. Nhưng các nước phát triển và phát triển rất giỏi về công nghệ nên bạn cần trau dồi ngoại ngữ để có thể tiếp cận được.
  • Tư duy logic và sáng tạo: Vì bản chất công việc là giải quyết và đưa ra giải pháp khắc phục, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề, vướng mắc nên người hỗ trợ CNTT cần có tư duy logic và khả năng sáng tạo.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc làm việc theo nhóm với cá nhân và công ty

CNTT hỗ trợ tình hình tuyển dụng tại Việt Nam?

Tình hình tuyển dụng

Tin vui cho những ai đang tìm kiếm nhân viên CNTT là Việt Nam cần tới 1 triệu lao động vào năm 2020, theo thống kê quy hoạch nhân sự của Bộ Thông tin và Truyền thông. CNTT trong tương lai gần sẽ tăng nhu cầu hỗ trợ CNTT sẽ tăng nguồn nhân lực 13% / năm.

Nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam Hỗ trợ IT cũng rất lớn và có thể được tìm thấy ở nhiều nơi. Và trang web tuyển dụng uy tín TopCV là một gợi ý hữu ích dành cho bạn. Nhờ cập nhật công việc nhanh chóng, mức lương hấp dẫn và nhiều phúc lợi, bạn có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Hỗ trợ CNTT là gì?
Tuyển dụng hỗ trợ CNTT tại Việt Nam

Mức lương trung bình cho hỗ trợ CNTT

Hiển thị mức lương Hỗ trợ IT trên thị trường khá đa dạng, từ 7 đến 11 triệu đồng và phổ biến là 10 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng và thời gian phục vụ và khả năng chuyên môn của bạn, bạn có thể nhận được một mức lương hoàn toàn phù hợp.

Tìm việc làm Hỗ trợ CNTT tại TopCV:

Để kết luận

Bài viết trên là Phân tích cuộc gọi hỗ trợ CNTT của TopCV. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin bạn cần hữu ích hơn để hỗ trợ cả công việc và hướng nghiệp của bạn.

>> Tạo một CV Ứng tuyển vị trí IT support trong TopCV cực độc ngay hôm nay

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Hometel, Motel, Hostel, Bungalow, Homestay, Condotel Là Gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud