ISTP – Nhà kỹ thuật – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ISTP tại nơi làm việc:

Lạc quan và tràn đầy năng lượng. ISTP có xu hướng là những người vui vẻ, tràn đầy năng lượng và dường như luôn có việc gì đó để làm. Họ hiếm khi bị căng thẳng và thích làm việc theo cảm hứng hoặc theo “dòng chảy” thay vì tuân theo kế hoạch của riêng mình.

Có thể xử lý tốt các tình huống khủng hoảng. Các ISTP không nhớ những rủi ro (có thể là điểm yếu) và có khả năng phản ứng nhanh, đưa ra quyết định nhanh chóng khi cần – họ không thực sự bị đe dọa bởi khủng hoảng.

Rất sáng tạo và thiết thực. ISTP có trí tưởng tượng sống động, đặc biệt là khi đề cập đến các vấn đề thực tế hoặc máy móc. Họ dễ dàng nảy ra những ý tưởng đổi mới và làm những việc theo cách mà trước đây chưa ai nghĩ tới.

Thoải mái. Những người có kiểu tính cách này sống ở hiện tại và chỉ cần “thuận theo dòng chảy”, họ không lo lắng quá nhiều về tương lai. Đây là một trong những lý do chính khiến họ hiếm khi lo lắng về bất cứ điều gì.

Biết thể hiện năng lượng đúng lúc. Mặc dù ISTP không thể đoán trước, nhưng nó có thể tiết kiệm năng lượng và sử dụng nó khi cần thiết nhất.

Tự nhiên và hợp lý. Các ISTP có thể kết hợp giữa ứng biến với tư duy logic, chuyển sang một “chế độ” khác tùy theo tình huống. Điều này làm cho chúng rất linh hoạt và đa năng.

Điểm yếu của ISTP tại nơi làm việc:

READ  Top 33 Mẫu bìa tiểu luận đẹp file Word | Nttworks.vn

Quá cứng đầu. ISTP không quá nhạy cảm với xung đột và chỉ trích, nhưng chúng có thể trở nên rất buồn tẻ và khó chịu khi ai đó cố gắng chỉ trích thói quen, lối sống hoặc ý tưởng của họ.

Riêng tư và kín đáo. Những người có ISTP rất bối rối vì họ luôn giữ suy nghĩ và quan điểm của mình cho riêng mình, đặc biệt là khi liên quan đến những vấn đề cá nhân hoặc nhạy cảm.

Sớm mệt mỏi. Những người có kiểu tính cách ISTP khó tập trung vào một việc trong thời gian dài, tâm trí họ luôn nghĩ về những điều thú vị khác.

Vô cảm. ISTP rất thực tế và logic, và họ thường vô tình làm tổn thương người khác vì họ không hiểu tầm quan trọng của cảm xúc.

Tôi thích chấp nhận rủi ro. ISTP có rủi ro lớn và thường làm như vậy chỉ để giải trí. Ví dụ, họ có thể leo thang xung đột với một đồng nghiệp để xem họ phản ứng như thế nào.

Tôi không thích sự cam kết. Các ISTP thích xem xét trách nhiệm của họ hàng ngày, thay vì cam kết thực hiện một việc gì đó trong một thời gian rất dài. Điều này có thể gây ra những vấn đề đáng kể trong mối quan hệ lãng mạn của họ.

Nguyên tắc thành công

Tăng lợi ích của bạn: Bạn có khả năng đặc biệt để kiểm soát môi trường vật chất của mình, hãy cho mình cơ hội để rèn luyện những khả năng này. Giải trí như khiêu vũ, đua xe, chơi đàn, vẽ và chơi thể thao … là những hoạt động sẽ mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc.

Sửa các lỗ hổng: Đối mặt với những gì bạn không biết và đối mặt với tình huống mới. Trải nghiệm những hoạt động mới và những con người mới với quan điểm mới. Đừng tự cô lập mình với thế giới của bạn.

READ  Bí quyết thành công trong cuộc sống và công việc | Nttworks.vn

Hãy tuân theo các nguyên tắc của xã hội: Bạn nên hiểu rằng xã hội được bao phủ bởi các nguyên tắc cơ bản và xã hội sẽ không phát triển nếu những nguyên tắc đó không được công nhận và duy trì. Trong một nền dân chủ, mọi người phải bỏ phiếu. Bạn phải dừng lại ở đèn đỏ. Nếu họ không bỏ phiếu đơn giản vì họ không quan trọng, thì ai là người nắm quyền? Nếu họ không dừng lại ở đèn đỏ vì nó không nằm trong kế hoạch của họ, thì làm sao chúng ta có thể lái xe an toàn? Các ưu tiên và kế hoạch của bạn là quan trọng, nhưng bạn phải thừa nhận rằng các vấn đề của thế giới bên ngoài cũng quan trọng không kém. Đừng quên tầm quan trọng của các nguyên tắc, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Tôn trọng nhu cầu của bạn để hành động: Hãy nhớ rằng bạn cần phải làm việc tích cực để theo kịp những người khác. Đừng trách bản thân không chịu ngồi yên và làm những việc vu vơ. Chọn một đồng nghiệp coi trọng cuộc sống năng động giống như bạn.

Hiểu và bày tỏ cảm xúc của bạn: Bạn có thể khó hiểu cảm giác của mình về người khác. Điều quan trọng là phải hiểu cảm giác này. Đừng đánh lừa người khác bằng sự không nhất quán của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng mình coi trọng ai đó, hãy nói chuyện với họ mỗi khi bạn nghĩ về điều đó. Đây là cách tốt nhất để họ yên tâm trong tầm ảnh hưởng của bạn và cũng là cơ hội để phát triển mối quan hệ bền chặt.

READ  Các phím tắt trong After Effect bạn nên biết | Nttworks.vn

Đừng sợ yêu: Đó chỉ là tình cảm cũ của bạn đang cố thuyết phục bản thân rằng bạn không yêu ai và không ai yêu bạn. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Chỉ vì bạn không biết phải làm gì không có nghĩa là bạn không thể học được gì. Tiến lên … và yêu! Tình yêu thật ấm áp!

Làm rõ vị trí của bạn: Thảo luận về ý tưởng và quan điểm của bạn với những người xung quanh sẽ giúp bạn phát triển các giác quan và giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới. Bạn càng cảm nhận thế giới xung quanh tốt hơn, bạn càng có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi: Hãy hiểu rằng cách duy nhất để vượt lên dẫn đầu là thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn. Nếu bạn không thoải mái với một ý tưởng hoặc tình huống vì bạn không biết phải phản ứng như thế nào, thì cũng tốt thôi! Đây là cơ hội để bản thân phát triển.

Luôn nghĩ đến những điều tốt nhất: Đừng nản lòng khi nghĩ rằng bạn thật tồi tệ. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực sẽ mang lại cho bạn những tình huống tích cực.

Quan tâm đến những người xung quanh bạn: Cố gắng làm quen với mọi người. Tất nhiên, ý tưởng, suy nghĩ và ưu tiên trong cuộc sống của họ khác với bạn. Họ cũng có những điều tốt để học hỏi. Tìm hiểu xem họ thuộc nhóm người nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud