ISTJ – Người trách nhiệm – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

ISTJ là kiểu tính cách phổ biến nhất, chiếm tới 13% dân số thế giới. Phương châm sống của họ là “Chỉ có sự thật”, tính cách của ISTJ rất tôn trọng sự thật, họ có xu hướng tiếp thu nhiều thông tin và nhớ lâu.

Một yếu tố góp phần quan trọng khiến ISTJs có thể phân tích rất tốt các sự vật, hiện tượng và con người trong môi trường đó chính là ký tự S.

Do cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của họ, các ISTJ có thể gặp khó khăn khi tiếp cận các giả thuyết hoặc ý tưởng mâu thuẫn. Tuy nhiên, các ISTJ đã chọn học và thực hiện khi họ biết rằng một ý tưởng có giá trị và khả thi – các ISTJ cam kết tạo ra và duy trì một công việc kinh doanh ổn định. Ngay khi những ý tưởng mới tỏ ra hữu ích, các ISTJ sẽ cố gắng hết sức để biến nó thành hiện thực, ngay cả khi sức khỏe của họ đang bị đe dọa.

Các ISTJ rất kỹ lưỡng, luôn kiểm tra sự thật và không mong đợi điều gì.

Các ISTJ được coi là rất trung thành, đặc biệt là trong công việc. Sự chính xác, kiên nhẫn và khả năng tập trung khiến họ trở thành những người lao động lý tưởng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ bị mê hoặc bởi các lĩnh vực sau: dịch vụ dân sự, luật, quân đội, …

READ  Phạt nguội là gì? Người tham gia giao thông cần chú ý điều gì? | Nttworks.vn

Các ISTJ thường dành nhiều thời gian và năng lượng để làm công việc mà họ cho là quan trọng, đặc biệt là đóng góp vào một mục tiêu cụ thể. Nhưng cũng có một mặt trái của cam kết này – các ISTJ thường kiên định và dành rất ít thời gian cho những việc mà họ cho là không có ý nghĩa hoặc không thực tế, chẳng hạn như lễ hội nghi thức xã hội. Tính cách của các ISTJ là họ thích làm việc một mình, nhưng họ vẫn có thể làm việc theo nhóm nếu cần.

ISTJs là những người luôn chịu trách nhiệm về hành động của mình và yêu thích sức mạnh cũng xuất phát từ trách nhiệm đó. Họ thường biết nhiều ngành nghề để thành công trong nhiều lĩnh vực – ISTJs là những người minh bạch, lý trí, có ý thức và mong muốn có một cuộc sống ổn định và an toàn.

Trong trường hợp tính cách hướng nội và nhân cách T phát triển tốt, ISTJ được coi là những người thờ ơ, lạnh lùng. Điều này có thể hiểu được vì các ISTJ gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc hoặc thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ vô cảm hay vô cảm.

ISTJs dễ dàng oán giận những thiếu sót của người khác – họ giữ những lời hứa thiêng liêng và không hiểu “làm thế nào một người có ý thức đã không hoàn thành trách nhiệm của mình.”

READ  .NET là gì? Học gì để trở thành lập trình viên .NET? (update 2021) | Nttworks.vn

Các ISTJ có xu hướng giữ ý kiến ​​của mình khi không ai hỏi trực tiếp. Những người có kiểu tính cách này thường rất bộc trực – sự thật luôn quan trọng đối với họ hơn là cảm xúc. Những quyết định tàn nhẫn (trước tòa, tranh chấp, v.v.) luôn khiến người khác cảm động, nhưng không phải trong trường hợp của ISTJs, vì họ không cho phép cảm xúc điều khiển quyết định của mình.

ISTJ tôn trọng truyền thống và cố gắng hết sức để tuân theo các quy tắc và hướng dẫn hiện hành. Trong một số trường hợp, các ISTJ không vi phạm các quy tắc, mặc dù họ biết rằng nếu không làm như vậy thì hậu quả sẽ ít hơn.

ISTJs gặp khó khăn trong việc cảm nhận cảm xúc của họ (thậm chí còn khó hiểu hơn với những cảm xúc khác). Kết quả là, họ rất khó hiểu nhu cầu tình cảm của người khác. Ngược lại, họ hiếm khi gặp vấn đề trong việc xử lý các tình huống tình cảm – họ luôn giữ vẻ lạnh lùng và hành động theo lý trí.

Những người nổi tiếng với tính cách ISTJ:

– Arthur Wellington, Thủ tướng Vương quốc Anh.

– George Washington, Tổng thống Hoa Kỳ.

– Dwight D. Eisenhower, Tổng thống Hoa Kỳ.

– Augustus, Hoàng đế của La Mã.

– Warren Buffett, một nhà đầu tư tài ba.

– Jeff Bezos, người sáng lập Amazon.

– Angela Merkel, Thủ tướng Đức.

READ  Chọn một hình ảnh sẽ cho biết nhiều điều thú vị về bạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud