Isometric và ý nghĩa của phương pháp vẽ 3D Isometric | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Isometric được biết đến như một phương thức hữu hiệu để các nhà thiết kế có thể phác thảo ý tưởng một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Vậy isometric chính xác là gì và nó có nghĩa là gì? Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Isometric
Ý nghĩa của phương pháp vẽ 3D isometric và isometric

Isometric

Isometric thuật ngữ này được hiểu là một phương pháp dùng để mô tả hình ảnh của vật thể 3D trong không gian 2D. Nếu bạn là người mới học vẽ tranh 3D thì đây là hoạt động cơ bản và cần được chú ý.

Isometric
Isometric là gì?

Phương pháp mô tả hình đẳng phương này giống như một phép đo trục gồm ba trục tọa độ giống nhau và thỏa mãn điều kiện góc giữa hai góc thu được là 120 độ.

Isometric
Isometric

Để có một hình vẽ đẳng giác chính xác cao, trước hết bạn phải xác định được một hình lập phương có 2 cạnh dài và tâm là điểm xuất phát. Bạn có thể xem các bước sau để biết phương pháp tính toán cụ thể: tính độ dài đoạn thẳng từ tâm của nó đến tâm của một cạnh bất kỳ bằng cách sử dụng định lý Pitago √2; xoay khối lập phương trên trục x 45 °, sao cho điểm (1, 1, 1) thay đổi (1, 0, √2). Phép quay thứ hai nhằm mục đích thu được cùng một trục z dương và do đó phải quay 1 / √2 góc tương đương cung của khoảng 35,264 °.

Isometric
Phương pháp vẽ đẳng áp

Ý nghĩa của phương pháp vẽ đẳng áp

Sử dụng phương pháp vẽ isometric, các nhà thiết kế có thể dễ dàng truyền đạt những ý tưởng thiết kế mà họ đang thực hiện trong giai đoạn đầu tiên của công việc thiết kế. Tùy theo yêu cầu, họ sẽ chỉnh sửa hoặc vẽ các chi tiết cần thiết để hoàn thiện bản vẽ. Khi bạn đã học được phương pháp này, bạn cũng có thể tạo ra những hình ảnh sống động của riêng mình từ phối cảnh 3D.

Ý nghĩa của phương pháp đẳng áp
Ý nghĩa của phương pháp đẳng áp

The isometric mang đến cho người thiết kế và người xem những cái nhìn đa chiều hơn, dễ dàng nhìn thấy thiết kế và mặt trên một cách rõ ràng và chi tiết; Người xem cũng thích thú và ấn tượng hơn với phong cách này. Đặc biệt nếu các công ty muốn cung cấp cho khách hàng nhiều hơn một sự lựa chọn, thì đây là một phương pháp hữu ích giúp các công ty có được cái nhìn tổng quan và bản vẽ nhạy bén hơn.

Ý nghĩa của phương pháp vẽ đẳng áp
Ý nghĩa của phương pháp vẽ đẳng áp

Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng cung cấp thêm thông tin chi tiết mà không bị nhầm lẫn nhiều. Isometric cho phép bạn thể hiện không gian 3D trong bản vẽ của mình với các chi tiết siêu nhỏ hoặc siêu lõm để tăng tính hấp dẫn và bắt mắt cho thiết kế; Làm cho thiết kế của bạn vừa trừu tượng vừa trực quan.

Thuộc tính đẳng áp

Khi tìm hiểu về thiết kế isometric, các nhà thiết kế thường sử dụng các bản vẽ và phác thảo trên giấy bằng tay chứ ít khi sử dụng các thiết bị vẽ đặc biệt. Nhờ cảm xúc và sự sáng tạo sẵn có, họ dễ dàng phác thảo và lên ý tưởng cho thiết kế của mình. Việc phác thảo trên giấy giúp họ thể hiện ý tưởng một cách tự nhiên và nhanh nhất, tất cả những gì bạn phải làm là tự mình suy nghĩ hoặc tìm cảm hứng từ bên ngoài, ý tưởng có thể được bổ sung ngay lập tức.

Thuộc tính đẳng áp
Thuộc tính đẳng áp

Tính năng đặc trưng nhất của Isometric là nó mang lại độ chính xác cả về chiều và màu sắc tối thiểu, tạo cho nó một thiết kế sống động hơn so với các bản vẽ thiết kế. Điều quan trọng là các nhà thiết kế phải tập trung vào việc phác thảo các ý tưởng càng nhanh càng tốt nếu chúng chỉ xuất hiện trong đầu.

Thuộc tính đẳng áp
Phác thảo các bản vẽ theo cách thủ công

Cũng nhờ đặc điểm này mà phương pháp đẳng tích được các nhà thiết kế lựa chọn và thường sử dụng trong các cuộc gặp gỡ khách hàng. Nó cũng thể hiện sự sáng tạo và tốc độ của người thiết kế khi có thể trình bày ý tưởng ngay lập tức mà không cần sử dụng đến các công cụ khác. Sau khi lên ý tưởng chỉnh sửa nội dung chi tiết với khách hàng xong, đã đến lúc các nhà thiết kế sử dụng bản vẽ để hoàn thiện tác phẩm.

Sử dụng bản vẽ đẳng áp

Với hình vẽ Isometric Các nhà thiết kế sử dụng nó để chỉ cho khách hàng cách tổ chức các ý tưởng và giải thích tại sao các chi tiết lại được sắp xếp theo cách này. Hình này cho thấy các bộ phận sẽ được lắp ráp, có nghĩa là các chi tiết bên trong không xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bản vẽ “Expl Exploded Isometric” thì khác, các thành phần bên trong được thể hiện rõ ràng, nên bạn có thể nhìn thấy các chi tiết ẩn.

Sử dụng bản vẽ đẳng áp
Sử dụng bản vẽ đẳng áp

Người thiết kế dễ hình dung ra không gian 3D hơn so với những người không chuyên về lĩnh vực này. Nhờ các bản vẽ đẳng áp mà mọi người có thể hiểu được cấu tạo và chi tiết của các bộ phận dưới dạng 3D. Nó mô tả cụ thể cách trình bày và lắp ráp của các chi tiết để người xem có thể hiểu được bản vẽ tổng thể. Ngoài việc giúp các nhà thiết kế trình bày ý tưởng của họ, chúng còn được sử dụng để hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau trong thiết kế, phần mềm, hoạt hình và thiết kế trò chơi. Do đó, phương pháp đẳng áp ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích trong đời sống thực tế.

Phương pháp giúp bạn phác thảo ý tưởng nhanh chóng

Như bạn đã biết, các thiết kế isometric được vẽ chính xác bằng cách sử dụng các thiết bị vẽ như thước kẻ. Tuy nhiên, cũng có những nhà thiết kế sử dụng phương pháp vẽ tay để dễ sáng tạo và lưu ý tưởng nhanh chóng.

Phương pháp giúp bạn phác thảo ý tưởng nhanh chóng
Phương pháp giúp bạn phác thảo ý tưởng nhanh chóng

Bản vẽ Isometric giúp bạn trình bày ý tưởng của mình với độ chính xác về kích thước và cung cấp thiết kế màu sắc tối giản giúp người xem dễ dàng hình dung và nhìn rõ hơn các chi tiết trong bản vẽ. Đây cũng là một đặc điểm của bản vẽ đẳng áp so với bản vẽ thiết kế chứa nhiều màu sắc.

Vì vậy có thể nói rằng hình Isometric thực sự hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp, hiệu quả của nó chắc chắn sẽ còn được áp dụng cho phương pháp này nhiều hơn nữa trong tương lai, ngoài những tiện ích hiện có được đề cập trong bài viết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có được những kiến ​​thức cơ bản về phương pháp đẳng tích và áp dụng nó vào quá trình thiết kế của mình. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm về các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hãy truy cập ngay website FPT Arena. tư vấn và hỗ trợ học kiến ​​thức mới.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  5 Forces là gì? Lợi ích khi dùng mô hình 5 Forces | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud