ISFP – Người nghệ sĩ – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ISFP tại nơi làm việc:

Nhạy bén và chu đáo. ISFP dễ dàng giao tiếp với những người khác và nhận ra trạng thái cảm xúc của họ. Các ISFP tìm kiếm sự hòa hợp và coi thường xung đột.

Duyên dáng và cởi mở. ISFP là những người điềm tĩnh và ấm áp, hiếm khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và giao tiếp với bạn bè.

Mỹ thuật. Những người có kiểu tính cách này thường có khiếu thẩm mỹ và cái đẹp rất tốt. Đây cũng là cách thể hiện bản thân chính của họ – kỹ năng nghệ thuật của ISFP thực sự đáng kinh ngạc.

Trí tưởng tượng phong phú. ISFP rất sáng tạo và thường được coi là những người thiết lập xu hướng, luôn đưa ra những ý tưởng táo bạo và khác thường. Trí tưởng tượng sống động và kỹ năng nghệ thuật của họ tạo thành một sự kết hợp mạnh mẽ thường hỗ trợ ISFP trong nhiều tình huống bất ngờ.

Tò mò. Các ISFP có xu hướng rất tò mò và sẵn sàng thử những điều mới. Họ chấp nhận rủi ro hơn là bỏ lỡ một cơ hội thú vị.

Đam mê và nhiệt huyết. Các ISFP thường trầm lặng và khép kín, nhưng đôi khi họ có thể trở nên cực kỳ đam mê khi làm công việc khiến họ hứng thú và thu hút. Những người có ISFP thường có cảm xúc rất mãnh liệt, nhưng niềm đam mê và nhiệt huyết của họ thường bị che giấu.

READ  Banker là gì? Cơ hội và thách thức của nghề banker hiện nay | Nttworks.vn

Điểm yếu của ISFP tại nơi làm việc:

Có thể có lòng tự trọng thấp. Các ISFP thường gặp vấn đề về sự tự tin, đặc biệt là khi còn trẻ. Hầu hết thế mạnh của họ xoay quanh sự nhạy cảm và khả năng biểu đạt nghệ thuật, và nhiều người thường coi những thứ đó chỉ là thứ yếu – đằng sau những thứ khác, chẳng hạn như thành tích học tập.

Khó khăn về môi trường học tập. Những người có kiểu tính cách ISFP thường gặp khó khăn trong việc hiểu các chủ đề khoa học và nghiên cứu và có thể bị tụt hậu so với đồng nghiệp của họ trong các lĩnh vực kỹ thuật cao.

Dễ bị căng thẳng. Các ISFP rất dễ xúc động – đó là lý do tại sao họ gặp khó khăn trong việc đối phó với xung đột hoặc căng thẳng. Nó cũng có thể làm giảm lòng tự trọng của họ và kìm hãm sự sáng tạo của họ.

Rất cạnh tranh. Mặc dù ISFP khá dè dặt, thậm chí nhút nhát, nhưng họ có thể trở nên rất cạnh tranh trong một số tình huống nhất định. Đặc điểm này rất phổ biến giữa các loại SP.

Không có dự đoán. Các ISFP không thích những cam kết hay lập kế hoạch dài hạn, họ thường sống hoàn toàn trong hiện tại và cố gắng tránh nghĩ về tương lai. Điều này có thể gây ra nhiều căng thẳng và hiểu lầm trong mối quan hệ tình cảm của họ.

READ  Lợi nhuận biên là gì? Công tính thức lợi nhuận biên | Nttworks.vn

Rất độc lập. Các ISFP rất coi trọng quyền tự do của họ và không thực sự bị ràng buộc bởi các truyền thống, quy tắc hoặc hướng dẫn, họ tin rằng điều đó chỉ cản trở việc thể hiện nghệ thuật và suy nghĩ tự do. Không có gì ngạc nhiên khi các ISFP thường xuyên tiếp xúc với các nhóm tính cách truyền thống, đặc biệt là ở nơi làm việc.

Nguyên tắc thành công

Tăng lợi ích của bạn: Khuyến khích tài năng sáng tạo và tính nghệ thuật của bạn. Nuôi tâm hồn bạn. Hãy tạo cho mình nhiều cơ hội để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ.

Chỉnh sửa khiếm khuyết: Thừa nhận cả điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đối mặt và khắc phục nhược điểm không có nghĩa là bạn phải thay đổi bản thân mà có nghĩa là bạn sẽ là người tốt nhất có thể. Khi bạn đối mặt với họ, bạn thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân chứ không phải tự trách mình.

Nghe mọi thứ: Đừng vội bỏ mọi thứ ngay lập tức. Hãy để chúng ngấm từ từ và sau đó bày tỏ ý kiến ​​của bạn về chúng.

Bộc lộ cảm xúc: Đừng để những cảm xúc tiêu cực bủa vây bạn. Nếu bạn có cảm xúc mãnh liệt, hãy để chúng ra ngoài. Đừng để đến đỉnh điểm và bạn sẽ không thể kiểm soát được bản thân.

READ  Critical thinking là gì? Những điều cần biết về critical thinking! | Nttworks.vn

Hiểu mọi người: Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có cuộc sống riêng và quan điểm sống của riêng mình. Họ có quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình. Tìm hiểu xem họ thuộc nhóm người nào.

Đoán những lời chỉ trích: Luôn nhớ rằng có những người không hiểu hoặc không đồng ý với bạn, cho dù họ có đánh giá cao bạn đến đâu. Cố gắng xem chúng như một lợi ích của việc cải thiện bản thân – và nó thực sự là như vậy.

Tự chịu trách nhiệm: Đừng đổ lỗi cho người khác. Hãy nghĩ ra một giải pháp. Không ai có quyền kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn. Nếu bạn đổ lỗi cho người khác, bạn sẽ mất thế chủ động.

Luôn nghĩ đến những điều tốt nhất: Đừng nản lòng khi nghĩ rằng bạn thật tồi tệ. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực sẽ mang lại cho bạn những tình huống tích cực.

Hãy đồng ý: Bạn luôn bực bội với người khác nếu bạn mong đợi quá nhiều từ họ. Sự thất vọng trong người chỉ đẩy họ ra xa bạn. Hãy nhẹ nhàng với mọi người theo cách bạn muốn họ đối xử với bạn.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi lại: Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn mà bạn không thể giải quyết, người khác có thể giúp đỡ. Hãy nhớ rằng, có nhiều cách để giải quyết vấn đề, và có thể giải pháp của người khác có thể là cách để bạn đi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud