IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để tạo ra sản phẩm chất lượng, các công ty phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào. Trong kinh doanh, đây là trách nhiệm IQC. Có thể nói, IQC có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của các công ty. Để hiểu rõ hơn IQC là gì và mô tả công việc của lãnh đạo IQC là gì, bạn có thể theo dõi bài viết sau của HRchannels.

IQC là gì?

IQC là viết tắt của từ input quality control, có nghĩa là kiểm soát chất lượng đầu vào. Đây là vị trí thực hiện vai trò kiểm tra chất lượng nguyên phụ liệu đầu vào trước khi sản xuất.

Đối với những công ty có khối lượng sản xuất lớn, việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào lại càng quan trọng. Bởi vì các công ty này có số lượng rất lớn các loại nguyên vật liệu khác nhau trong kho. Nếu chất lượng nguyên liệu đầu vào không được kiểm tra ngay từ đầu, các công ty có thể gặp rủi ro cao về chất lượng sản phẩm mà họ bán ra. Điều này có thể làm hỏng hình ảnh và danh tiếng của công ty.

IQC thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để kiểm soát số lượng và chất lượng của hàng hóa và nguyên vật liệu được đưa vào sản xuất. Họ đảm bảo bộ phận sản xuất có được những sản phẩm chất lượng nhất. Từ đó, chất lượng sản phẩm của công ty được đảm bảo.

READ  Địa chỉ thường trú là gì? | Nttworks.vn

IQC là gì?

Xem thêm: Tìm việc làm QA / QC tại – HRchannels

IQC có ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất kinh doanh. Vì nếu chất lượng và số lượng nguyên vật liệu dùng vào sản xuất không đảm bảo thì hoạt động sản xuất sẽ bị gián đoạn. Điều này khiến các công ty tốn kém nhiều chi phí và làm chậm tiến độ sản xuất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty.

Mô tả công việc cho người đứng đầu IQC

1- Kiểm tra báo cáo đầu vào

Người đứng đầu IQC có trách nhiệm giám sát công việc của nhân viên do mình quản lý. Hàng ngày, công nhân kiểm tra các nguyên vật liệu, phụ kiện, … được sử dụng để sản xuất. Tất cả các kết quả kiểm tra đều được ghi lại, thống kê và báo cáo. Báo cáo sau đó được gửi đến người đứng đầu IQC để xem xét lại. Mặc dù người đứng đầu IQC không phải là người trực tiếp thực hiện việc kiểm tra, nhưng tất cả đều cần xem xét lại để nắm được tình hình chung.

Trong quá trình xem xét báo cáo của nhân viên, Quản lý IQC có thể đình chỉ ngay việc sử dụng các tài liệu này nếu phát hiện ra sai sót. Sau đó, họ lập một báo cáo gửi cấp trên để lập kế hoạch quản lý.

Mô tả công việc cho người đứng đầu IQC

>>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có ở một nhà lãnh đạo IQC

2- Giám sát chất lượng nguyên vật liệu của công ty và việc sử dụng nguyên vật liệu

Chất lượng của nguyên vật liệu rất quan trọng đối với các công ty sản xuất. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm tạo ra. Vì vậy, trưởng bộ phận IQC phải thường xuyên giám sát chất lượng và tình hình sử dụng nguyên vật liệu. Họ phải trực tiếp kiểm tra nguyên liệu để xem có tuân thủ các báo cáo hay không. Từ đó có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn đạt yêu cầu.

READ  Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của GitHub không nên bỏ qua (2021) | Nttworks.vn