Investment banking là gì? Nghiệp vụ, vai trò của investment banking | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Ngân hàng đầu tư là gì?

Ngân hàng đầu tư là gì?

1.1. Khái niệm về ngân hàng đầu tư

Ngân hàng đầu tư có nghĩa là ngân hàng đầu tư là một tổ chức hoạt động như một trung gian tài chính để cung cấp nhiều loại dịch vụ liên quan đến Ngân hàng & Tài chính như một sự đảm bảo: hoạt động như một bên trung gian Công ty chứng khoántổ chức phát hành chứng khoán và nhà đầu tư (chủ đầu tư). Cần nhấn mạnh rằng khách hàng chính của ngân hàng đầu tư là các tổ chức, công ty và chính phủ, không phải khách hàng cá nhân.

1.2. Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng đầu tư

Ngân hàng đầu tư là gì?
Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng đầu tư

Ngân hàng đầu tư đã phát triển trong những năm qua, từ quan hệ đối tác tập trung vào phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và các dịch vụ hậu mãi, môi giới, mua bán và sáp nhập, đến một “dịch vụ đầy đủ” bao gồm nghiên cứu chứng khoán, giao dịch cổ phiếu và quản lý đầu tư. Trong thế kỷ 21, các tài liệu từ các ngân hàng đầu tư độc lập lớn của SEC (ví dụ như Goldman Sachs và Morgan Stanley) phản ánh ba phân khúc sản phẩm: ngân hàng đầu tư (mua bán và sáp nhập, dịch vụ tư vấn và bảo lãnh). chứng khoán), quản lý tài sản (quỹ đầu tư được tài trợ) và quỹ đầu tư sơ cấp. giao dịch và đầu tư (giao dịch môi giới – đại lý, bao gồm kinh doanh tự doanh (giao dịch “đại lý”)) và môi giới (giao dịch “môi giới”).

Hoa Kỳ, ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư được tách ra bởi Đạo luật Glaseag Steagall, đã bị bãi bỏ vào năm 1999. Việc bãi bỏ đã dẫn đến nhiều “ngân hàng toàn cầu” cung cấp nhiều dịch vụ hơn. Do đó, nhiều ngân hàng thương mại lớn đã phát triển bộ phận ngân hàng đầu tư của mình thông qua việc mua lại và tuyển dụng. Các ngân hàng lớn có hoạt động ngân hàng đầu tư đáng kể là JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup, Credit Suisse, Deutsche Bank, UBS và Barclays.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đầu tư là trao đổi, mua bán các sản phẩm tài chính. Một ngân hàng đầu tư thường được chia thành ba bộ phận chính: văn phòng chính (ngân hàng đầu tư, quản lý đầu tư, nghiên cứu thị trường, tư vấn chiến lược), văn phòng trung tâm (quản lý rủi ro, quản lý tài chính). bộ phận chính, tư vấn pháp lý) và văn phòng hỗ trợ, (hoạt động, tư vấn kỹ thuật). ).

Từ đó, chúng ta thấy một nhóm các ngân hàng đầu tư (Thuật ngữ ngân hàng tiếng anh: syndicate) là một nhóm các ngân hàng đầu tư, mỗi ngân hàng là một người bán lại, để mua một phần chứng khoán của tổ chức phát hành (IPO). Mỗi ngân hàng trong nhóm ngân hàng đầu tư này có trách nhiệm phân phối lại phần chứng khoán đã mua. Nhóm ngân hàng đầu tư này mua phần lớn chứng khoán phát hành trên thị trường sơ cấp, vì đây là một cách phân tán rủi ro hiệu quả giữa các ngân hàng đầu tư khác nhau. Lý do đơn giản là nếu một ngân hàng đầu tư định giá chứng khoán của một tổ chức ở mức cao hơn giá trị thực của chúng và ngân hàng đầu tư phải mua tất cả chứng khoán trên thị trường sơ cấp và mua thì chứng khoán đó có tăng lên hay không. giá trong tương lai trở nên rẻ hơn, ngân hàng đầu tư bị lỗ nghiêm trọng. Do đó, một nhóm các ngân hàng đầu tư được hình thành.

Ngân hàng thuê bao làm việc

2. Vai trò quan trọng của ngân hàng đầu tư

Ngân hàng đầu tư là gì?  bạn có biết
Vai trò quan trọng của ngân hàng đầu tư

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực tài chính, ngân hàng đầu tư đóng một vai trò vô cùng quan trọng không chỉ đối với các công ty đa quốc gia mà còn đối với các doanh nghiệp trong nước.

Ngân hàng đầu tư như một trung gian tài chính: ngân hàng đầu tư không chỉ giúp các tổ chức phát hành, giá giao dịch chứng khoán trong lần chào bán ban đầu hoặc sau đó mà còn đóng vai trò trung gian trong việc tìm kiếm các nhà đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Đồng thời, ngân hàng đầu tư bắt đầu với việc tư vấn, phát hành chứng khoán và phân phối chứng khoán dưới hình thức tư vấn. Ngân hàng đầu tư cũng báo cáo xác thực về kết quả tài chính của công ty, sau đó giải thích việc chào bán cho các nhà đầu tư trước khi chào bán trên sàn chứng khoán.

Ngân hàng đầu tư – nhà tư vấn tài chính đắc lực: Trong các công ty và các công ty lớn, ngân hàng đầu tư đóng vai trò như một nhà tư vấn tài chính đắc lực nhằm đưa ra các giải pháp, xác định phương hướng, hướng phát triển và xác định chính xác, đầy đủ xu hướng của thị trường tài chính trong và ngoài nước. Bằng cách giúp công ty phát triển, hãy chọn con đường đúng đắn. Để hoàn thành nhiệm vụ phức tạp này, ngân hàng đầu tư phải kết hợp sự hiểu biết về mục đích, ngành và thị trường toàn cầu với tư duy phân tích, lập luận và tầm nhìn chiến lược. , đánh giá các cơ hội ngắn hạn và dài hạn với khách hàng của bạn.

Ngân hàng đầu tư – hỗ trợ mua bán và sáp nhập: Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ngân hàng đầu tư là hỗ trợ việc mua bán và sáp nhập. Qua cái nhìn và đánh giá khách quan của mình, ngân hàng đầu tư đưa ra mức giá hợp lý, phù hợp với tình hình của hai bên và xu hướng thị trường. Điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp, cho doanh nghiệp nói riêng và cho sự ổn định của thị trường tài chính ngân hàng nói chung. Đồng thời, Ngân hàng Đầu tư sẽ đóng góp đáng kể vào việc cấu trúc và tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán, trao đổi và hợp nhất diễn ra suôn sẻ, đáp ứng nhu cầu, lợi ích và nguyện vọng của mỗi bên.

Phòng Nghiên cứu Ngân hàng Đầu tư: Phòng Nghiên cứu của Ngân hàng Đầu tư thực hiện các cuộc khảo sát và báo cáo kinh doanh về các khách hàng tiềm năng và đưa ra các xếp hạng “mua” đang nắm giữ, “nắm giữ” và “bán”. Tuy không tạo ra doanh thu nhưng nó góp phần rất quan trọng trong việc hỗ trợ người kinh doanh và bán hàng. Đồng thời, bộ phận nghiên cứu này còn giúp ngân hàng duy trì kiến ​​thức, cập nhật thông tin nhanh chóng nhằm tư vấn chính xác, kịp thời cho khách hàng, vừa tạo uy tín vừa thu lợi nhuận.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Việc làm tại Hà Nội

3. Hoạt động chính của ngân hàng đầu tư

Vai trò quan trọng của hoạt động ngân hàng đầu tư là gì?
Hoạt động chính của ngân hàng đầu tư

Ngày nay, bên cạnh việc duy trì và phát triển các hoạt động truyền thống, ngân hàng đầu tư đang mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực kinh doanh khác, lấy ngân hàng đầu tư làm cốt lõi, đa dạng hóa phương thức hoạt động nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Có nhiều cách phân loại hoạt động của ngân hàng điện tử, về nguyên tắc bạn có thể nắm được sơ lược về các hoạt động chính của ngân hàng điện tử như sau:

3.1. Ngân hàng điện tử

Đây là doanh nghiệp được thành lập lâu đời nhất liên quan đến việc tạo ra ngân hàng điện tử. Ngân hàng điện tử truyền thống bao gồm các dịch vụ tư vấn, bảo đảm chứng khoán của khách hàng (chứng khoán vốn và chứng khoán nợ), đó là lý do tại sao ngân hàng điện tử có thể được coi là một hoạt động thị trường.

Ngày nay, không chỉ duy trì và phát triển các hoạt động truyền thống mà còn mở rộng hoạt động của mình sang các hoạt động mua bán và sáp nhập, tư vấn mua bán và sáp nhập (M&A) và tư vấn tái cấu trúc.

3.2. Lời mời đầu tư

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đầu tư là gì?
Lời mời đầu tư

Trong khi hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư hoạt động chủ yếu trên thị trường sơ cấp thì doanh nghiệp đầu tư hoạt động trên thị trường thứ cấp, có hai lĩnh vực hoạt động chính là trung gian và đầu tư. Môi giới chủ yếu được sử dụng cho các chứng khoán niêm yết trên thị trường, từ đó ngân hàng nước ngoài đóng vai trò trung gian cho công ty chứng khoán, phát lệnh cho khách hàng và khớp lệnh.

Hoạt động đầu tư của EB bao gồm hoạt động đầu tư hướng đến khách hàng và hoạt động tự doanh.

3.3. Nghề nghiệp của nhà nghiên cứu

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm phân tích đầu tư chứng khoán được ngân hàng đầu tư niêm yết trên thị trường nhằm nhận biết sự tăng trưởng hay suy giảm của chứng khoán, đưa ra quyết định mua bán kịp thời, đảm bảo hạn chế rủi ro của khách hàng đến mức thấp nhất, đồng thời nâng cao chất lượng công việc của EB.

Công việc ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại TP.

3.4. Ngân hàng bán buôn

Doanh nghiệp đầu tư là gì?
Ngân hàng bán buôn

Hoạt động ngân hàng bán buôn cũng là một hoạt động đầu tư, nhưng đối tượng đầu tư ở đây không phải là chứng khoán mà là các sản phẩm thay thế như bất động sản, các khoản vay có đòn bẩy tài chính, các thỏa thuận tín dụng lớn,… nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và giúp thúc đẩy hoạt động tài chính. các hoạt động của ngân hàng nước ngoài ngoài đầu tư vào các sản phẩm truyền thống (cổ phiếu, trái phiếu, v.v.), vận đơn…).

3.5. Quản lý đầu tư

Quản lý đầu tư cũng là một hoạt động quan trọng của ngân hàng do mức độ rủi ro thấp và thu nhập ổn định. Quản lý đầu tư của IB bao gồm hai hoạt động chính, quản lý tài sản và quản lý tài sản (tức là dịch vụ ngân hàng cá nhân), cung cấp cho IB những nguồn thu nhập nhất định mỗi năm mà không bị ảnh hưởng đáng kể bởi biến động thị trường.

3.6. Môi giới chính phủ

Hòa giải (người môi giới chứng khoán, amibroker…) được thành lập chủ yếu để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ các quỹ đầu cơ đang phát triển ở các quốc gia hiện nay trên thế giới. Ngày nay, cùng với những hoạt động ngày càng phức tạp của nền kinh tế, hoạt động môi giới chính cũng ngày càng mở rộng nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng nước ngoài thích ứng tốt nhất với môi trường.

Công việc tuyển dụng

Hi vọng với những chia sẻ trên của timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu được ngân hàng đầu tư là gì và tầm quan trọng của nó. Từ đó đưa đến những quyết định đúng đắn cũng như những quyết định sáng suốt nhất cho tương lai.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8125 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chiến lược sản phẩm là gì? Vai trò của chiến lược sản phẩm | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud