Intro là gì? Ý nghĩa của Intro trong sản xuất Video | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giới thiệu là một phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi video clip. Bạn có thể dễ dàng ghi lại phần giới thiệu khi xem các clip trên YouTube, ngay cả khi chúng chỉ diễn ra trong vài giây. Giới thiệu là gì và ý nghĩa của nó trong sản xuất video? Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Phần giới thiệu là gì?
Phần giới thiệu là gì? Ý nghĩa của phần giới thiệu trong sản xuất video

Phần giới thiệu là gì?

Giới thiệu thông qua các video nổi tiếng và được xuất bản. Phần giới thiệu là phần mở đầu của mỗi video và thường có thời lượng từ 5 đến 30 giây để giới thiệu hoặc quảng bá thương hiệu cho nhân vật chính hoặc chủ nhân của video đó. Với phần giới thiệu này, video của bạn sẽ gây ấn tượng với người xem và tăng khả năng thu hút họ.

Phần giới thiệu là gì?
Phần giới thiệu là gì?

Cụ thể, đây là một trong những cách thêm hình ảnh hoặc logo sản phẩm vào video, phần lớn xuất hiện ở đầu video, tuy nhiên cũng có trường hợp Intro nằm giữa video. Phần giới thiệu giúp người xem nhớ đến tên hoặc logo công ty và cả sản phẩm của bạn trong một đoạn clip ngắn.

Phần giới thiệu là gì?
Phần giới thiệu thường ở đầu video

Giới thiệu các tính năng chính

Phần giới thiệu thường bao gồm các chức năng cơ bản như hình ảnh, âm thanh, thời lượng. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định bài thuyết trình của bạn có đủ sức gây ấn tượng với người xem hay không.

  • Hình ảnh: Phần giới thiệu thường bao gồm hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh thương hiệu, logo công ty, v.v. Nhờ đó, người xem sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn và dễ dàng nhận ra.
  • Âm thanh: Nhạc nền của phần giới thiệu thường là nhạc cụ và đa dạng về thể loại; Tùy theo chủ đề hay nội dung của video mà bạn linh hoạt lựa chọn thể loại nhạc phù hợp nhất. Nó cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo ấn tượng cho người xem, chỉ cần nghe nhạc nền là có thể hiểu đó là clip giới thiệu thương hiệu, sản phẩm.
Giới thiệu các tính năng chính
Giới thiệu các tính năng chính
  • Thời lượng: Như đã nói ở trên, clip giới thiệu dài khoảng 5 đến 30 giây, tùy thuộc vào việc bạn muốn giới thiệu sản phẩm hay đơn giản là thêm logo và tên thương hiệu làm nội dung chính. Bạn nên điều chỉnh thời lượng của clip giới thiệu hợp lý nhất để phù hợp với thời lượng của video chính và gây ấn tượng với người xem một cách hiệu quả hơn.

Tại sao video không thể thiếu trong phần giới thiệu?

Có thể nói, trong hầu hết các video có nội dung truyền thông, quảng cáo thì phần giới thiệu luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây là lúc bạn có thể chớp lấy thời cơ để đưa logo, slogan, tên thương hiệu, hình ảnh đại diện của mình một cách hợp lý nhất để truyền tải thông điệp và quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.

Tại sao video không thể thiếu trong phần giới thiệu?
Tại sao video không thể thiếu trong phần giới thiệu?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ mất chưa đầy một giây để gây ấn tượng với khách hàng. Do đó, người xem thường chú ý đến vài giây đầu tiên của video để quyết định xem có tiếp tục xem video của bạn hay không. Điều này có nghĩa là bạn nên tận dụng tối đa phần giới thiệu để khán giả hiểu sâu hơn về nội dung video mà bạn muốn phát trực tuyến.

Tại sao video không thể thiếu trong phần giới thiệu?
Phần giới thiệu đóng một vai trò quan trọng trong mỗi video

Những lưu ý khi tạo video demo

Phần giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông điệp và điều khiển người xem đối với mỗi video. Vì vậy, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau để có thể tạo ra một bài giới thiệu chuyên nghiệp và ấn tượng cho người xem:

Thời gian

Nội dung chính của video là điều quan trọng nhất mà bạn muốn khán giả tập trung vào. Vì vậy, bạn chỉ nên giới hạn độ dài của video từ 5-30 giây nếu muốn người xem tiếp tục xem video đến cuối thay vì cuộn hết đoạn đầu. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tạo cảm giác tự nhiên cho video, không gây bất tiện cho người xem vì phải đợi quá lâu mới đến phần chính.

Những lưu ý khi tạo video demo
Thời lượng giới thiệu

Hiệu ứng âm nhạc và video

Sau khi thiết lập độ dài video phù hợp, bạn cũng cần lưu ý đến nhạc nền và hiệu ứng. Bạn cần gây ấn tượng với khán giả bằng một bản nhạc phim ngắn nhưng dễ nhớ. Đôi khi bạn có thể chỉ cần nhìn vào video đó là gì và thương hiệu hoặc nhãn hiệu của bạn sẽ được ghi nhớ ngay lập tức.

Những lưu ý khi tạo video demo
Hiệu ứng âm nhạc và video

Ý tưởng và xác định mục đích chính của video

Trước khi bạn bắt đầu tạo Giới thiệu Sau đó, bạn cần biết phần giới thiệu của bạn là để làm gì. Có thể phần giới thiệu đóng vai trò giới thiệu thương hiệu / sản phẩm hoặc có một đoạn clip ngắn để nhá hàng cho video tiếp theo, v.v. Để tìm ra ý tưởng và nội dung, mỗi mục tiêu phải được xác định rõ ràng ngay từ đầu. nội dung phù hợp với các phần khác của video chính.

Những lưu ý khi tạo video demo
Ý nghĩa và mục đích của video

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết

Độc giả cũng rất tò mò muốn biết để tạo video demo thì sử dụng phần mềm nào. Dưới đây là 5 phần mềm cơ bản bạn có thể sử dụng trong công việc của mình.

Adobe Premiere

Adobe Premiere được cho là đã quá quen thuộc với các nhà làm phim nghiệp dư và chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn có một video giới thiệu thật sự chuyên nghiệp và độc đáo thì đừng bỏ qua phần mềm này. Với chức năng chỉnh sửa cơ bản, trình chỉnh sửa video cho phép bạn tự do tạo và chia sẻ video của mình trên các phương tiện truyền thông.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
Adobe Premiere

Nhìn chung, Adobe Premiere có nhiều tính năng và lợi ích nổi bật. Với Premiere, bạn có thể tạo video độ phân giải cao lên đến 10.240 x 8.192, lên đến 32 bit trên mỗi chấm màu ở cả chế độ RGB và YUV. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ âm thanh VST và âm thanh 5.1 trộn sẵn. Adobe Premiere cũng tương thích với hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Mac OS và Windows nên bạn có thể sử dụng linh hoạt cho đến khi có được thành phẩm ưng ý.

Adobe After Effects

Adobe After Effects (AE) cũng là một ứng dụng trong hệ sinh thái Adobe mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tạo một đoạn giới thiệu ấn tượng. Không giống như Adobe Premiere, phần mềm AE là cách chuyên nghiệp nhất để xử lý các hiệu ứng kỹ thuật số và đồ họa chuyển động. Tất nhiên, với ứng dụng này, bạn chắc chắn sẽ nhận được các video giới thiệu với chất lượng cao, đồ họa chuyển động ấn tượng sẽ thu hút người xem của bạn.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
Adobe After Effects

Đặc biệt, phần mềm tương thích với nhiều người anh em khác của Adobe như Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, Flash, hay Encore. Điều này cho phép bạn đồng bộ và sử dụng chúng một cách thuận tiện nhất khi tạo phần giới thiệu. Bạn thậm chí có thể kết hợp phần mềm Premiere và After Effects để tăng hiệu suất và chất lượng cho video – chắc chắn bạn sẽ có những thước phim ấn tượng và tuyệt vời nhất.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
Adobe After Effects

Xưởng phim Camtasia

Đây là một trong những ứng dụng hữu ích giúp bạn lưu lại các hoạt động trên màn hình máy tính để xem lại hoặc chia sẻ với bạn bè. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng lưu, chỉnh sửa và xuất bản các bản phát hành video trên màn hình ở nhiều định dạng khác nhau. Đây là phần mềm không thể bỏ qua nếu bạn muốn tạo ra một bài giới thiệu ấn tượng và thu hút người xem. Camtasia Studio cũng rất dễ sử dụng, hãng cung cấp cho người dùng bộ tài liệu hướng dẫn cụ thể kèm theo chương trình chi tiết và 3 bước nên bạn có thể làm quen dễ dàng. làm việc mà không có vấn đề.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
Xưởng phim Camtasia

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp cho bạn một bộ công cụ để chụp ảnh từ màn hình máy tính của người dùng. Ngoài ra, có nhiều chức năng khác nhau để điều chỉnh cài đặt ghi âm để làm cho âm thanh của video giới thiệu trở nên ấn tượng hơn. Hiệu ứng màn hình và ghi lại những điểm nổi bật từ webcam của bạn giữa các video cũng là những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo video giới thiệu của mình.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
Xưởng phim Camtasia

BluffTitler

BluffTitler cũng là phần mềm tạo video giới thiệu đáng để trải nghiệm bởi những tính năng vô cùng nổi bật. Cụ thể, phần mềm có nhiều hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa video phong phú, đa dạng; Ngoài ra, video dễ dàng xuất và chia sẻ ở nhiều kênh khác nhau và các định dạng phổ biến. Ngoài ra, BluffTitler có nhiều phiên bản khác nhau cho người dùng lựa chọn, hệ thống Template và video hướng dẫn cơ bản khá đồng bộ nên bạn có thể thoải mái sáng tạo và thao tác mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
BluffTitler

Với phần mềm này, người dùng có thể tạo và tạo ra một bài giới thiệu ấn tượng mà không cần các thao tác quá phức tạp. BluffTitler giúp bạn tạo ra những thước phim ấn tượng với màu sắc, nội dung, tiêu đề và khung thời gian chạy mà bạn đã chỉnh sửa theo cách bạn muốn. Do đó, nó là một công cụ không thể thiếu đối với những người mới bắt đầu vào nghề.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
BluffTitler

Elav

Widgets là ứng dụng web giúp bạn tạo các video hoạt hình từ hình ảnh, clip và các nội dung có sẵn nên nó cũng là một công cụ hữu ích để tạo video giới thiệu. Cụ thể, người dùng có thể truy cập vào nền tảng công nghệ cao phổ biến trong các bộ phim Hollywood. Chỉ với một giao diện web đơn giản, Vipid tích hợp những công nghệ tiên tiến giúp bạn thao tác dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn nên biết
Elav

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng hàng chục chủ đề khác nhau trong ứng dụng này. Ba loại chủ đề chính được cung cấp là:

  • Chủ đề nổi tiếng: chủ đề từ phần giới thiệu đến clip nổi tiếng
  • Chủ đề gốc: chủ đề được thu thập từ các bài thuyết trình kinh doanh hoặc các kênh ID trực tuyến
  • Chủ đề nhại: Chủ đề bắt chước thường được sử dụng để làm quà tặng hoặc video gia đình

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích và quan trọng về Intro được bạn đọc quan tâm. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi tạo với nội dung trên Giới thiệu Thông qua phần mềm được giới thiệu trong video bài viết của tôi. Nếu bạn đam mê thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm các khóa học đặc biệt về lĩnh vực này, đừng quên truy cập website FPT Arena Nhận tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Các công việc trong nghề Tổ chức sự kiện | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud