INTP – Nhà tư duy – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

“Triết gia”, “kiến trúc sư”, “giáo sư trừu tượng” … là những từ thường được dùng để mô tả một kiểu tính cách INTP. Khoảng 3% dân số có tính cách INTP. INTPs yêu thích lý thuyết và tin rằng tất cả mọi thứ đều có thể được phân tích và cải thiện. Họ không quan tâm đến thế giới thực và những thứ thực dụng khác – theo quan điểm của INTP, nó kém sinh động hơn so với ý tưởng hoặc việc theo đuổi kiến ​​thức. Những người có kiểu tính cách này không gặp khó khăn gì khi nhận ra những kiểu mẫu mà người khác không thể – khiến họ trở thành những nhà lý thuyết và nhà phân tích vĩ đại.

Kiến thức thu được là tài sản quý giá nhất của bất kỳ INTP nào. Hãy tưởng tượng một cỗ máy phức tạp liên tục hấp thụ, xử lý và tạo ra tất cả các loại lý thuyết – đó là cách hoạt động của tâm trí INTP. Những người có kiểu tính cách này có tư duy logic nhất so với bất kỳ nhóm tính cách nào – họ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt dù chỉ là nhỏ nhất giữa hai câu nói hoặc câu nói (statement), cho dù thời gian có hai câu nói khá dài. Nói dối INTP là vô nghĩa, họ sẽ hiểu ngay thôi. Đôi khi họ có thể mơ, nhưng đó không phải là vì tâm trí họ đã được nghỉ ngơi, mà ngược lại.

READ  Cán bộ là gì? Cách phân biệt cán bộ, công chức, viên chức và ví dụ | Nttworks.vn

INTPs đam mê và vô tư trong việc giải quyết vấn đề – họ nghiên cứu chi tiết và sau đó phát triển một cách tiếp cận độc đáo và cuối cùng là một giải pháp khả thi. INTP thường là những người rất thông minh và chu đáo, những người vẫn có thể bị thiên vị trong một số tình huống. Họ yêu thích những ý tưởng và lý thuyết mới và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thảo luận về nó với người khác – nhưng quá trình suy nghĩ liên tục này cũng khiến họ trở nên khá trầm ngâm và xa cách, đồng thời hình dung ra một cuộc tranh cãi trong đầu.

Đôi khi INTP cũng gặp khó khăn khi giải thích suy nghĩ của họ cho mọi người. INTP cũng có thể chuyển sang chủ đề khác trước khi đồng nghiệp hoặc đối tác của họ hiểu những gì INTP muốn nói.

INTP không chịu được công việc thường ngày – họ có xu hướng chuyển sang các vấn đề lý thuyết phức tạp. Về mặt lý thuyết bí ẩn, INTP không thực sự bị giới hạn – nếu không có giải pháp cho nó và chủ đề rất thú vị, INTP có thể mất nhiều năm để tìm ra lời giải.

INTP thường rất nhút nhát và miễn cưỡng khi gặp người lạ. Tuy nhiên, INTP cũng có thể rất thân thiện và tự tin khi họ tương tác với những người mà họ biết rõ hoặc nói về những điều mà họ quan tâm. INTP rất linh hoạt và thuận tiện trong hầu hết mọi tình huống, trừ khi niềm tin hoặc lý luận logic của họ bị chỉ trích. Trong những trường hợp như vậy, INTP có thể trở nên rất bảo thủ và tranh luận không mệt mỏi.

READ  Chuyên viên kinh doanh là gì? Lương có cao hơn nhân viên kinh doanh không? | Nttworks.vn

Có nhiều điểm chung với nhóm T (tư duy), INTP không hiểu hoặc đánh giá các quyết định dựa trên cảm xúc hoặc ý kiến ​​chủ quan. Theo quan điểm của họ, một giải pháp tốt là dựa trên suy luận logic. Nhưng nó cũng khiến INTP khó hiểu cảm xúc của người khác hoặc đáp ứng nhu cầu cảm xúc của họ.

INTP rất thông minh và thậm chí là lập dị. Những phẩm chất này, cùng với sự sáng tạo và tư duy ban đầu, tạo thành một sự pha trộn rất mạnh mẽ. Không có gì ngạc nhiên khi INTPs có nhiều phát minh trong khoa học. INTP không quan tâm nhiều đến kỳ vọng của xã hội và các mục tiêu “bình thường” khác, chẳng hạn như công việc an toàn, nhưng họ cố gắng hết sức để tìm một môi trường để thể hiện tài năng và tiềm năng sáng tạo của mình.

Một trong những điểm yếu của INTP là luôn lo lắng về thất bại, không có kiểu tính cách nào khác tiến xa hơn. Những INTP không tự tin như những người anh em INTJ hay ENTJ của họ luôn nghi ngờ về những hành động của họ. Ngay cả khi INTP tranh luận với ai đó, họ có nhiều khả năng tranh luận với chính họ hơn.

Những người nổi tiếng với tính cách INTP:

– Socrates, triết gia – Rene Descartes, triết gia – Blaise Pascal, nhà toán học, triết học – Isaac Newton, nhà vật lý – Carl Jung, nhà tâm lý học – Albert Einstein, nhà vật lý – James Madison, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Dwight D. Eisenhower, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Gerald Ford , Cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Tiger Woods, một vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp

READ  COFER là gì? Toàn cảnh bức tranh Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại | Nttworks.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud